Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

[Review] สุดยอดเมาส์ตัวแรกจากทาง HyperX กับ Pulsefire FPS เมาส์สุดเทพสำหรับสาย FPS โดยเฉพาะ ในราคาเพียง 1,890 บาท

เมาส์รุ่นใหม่ที่ออกมาวางขายกันเต็มท้องตลาดมักจะมาพร้อมกับดีไซน์สุดอลังกาล และ สีสันสุดแจ่ม แต่แน่นอนว่าสิ่งต่างๆที่เขาเหล่านั้นเพิ่มขึ้นมา นั้นมีทั้งความสวยงามความแปลกใหม่ และ บางอย่างที่เพิ่มเข้ามามันก็ดูไร้ประโยชน์เกินไปก็มี

เมาส์รุ่นใหม่ที่ออกมาวางขายกันเต็มท้องตลาดมักจะมาพร้อมกับดีไซน์สุดอลังกาล และ สีสันสุดแจ่ม แต่แน่นอนว่าสิ่งต่างๆที่เขาเหล่านั้นเพิ่มขึ้นมา นั้นมีทั้งความสวยงามความแปลกใหม่ และ บางอย่างที่เพิ่มเข้ามามันก็ดูไร้ประโยชน์เกินไปก็มี แต่ทาง HyperX แบรนด์ Gaming ชั้นนำที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในวงการ eSport ได้เห็นถึงจุดนี้จึงได้เปิดตัวสุดยอดเมาส์ Pulsefire FPS ขึ้นมา ในราคาเพียง 1,890 บาท ด้วยรูปแบบดีไซน์สุดคลาสสิก แต่เปี่ยมล้นไปด้วยคุณภาพ

1480178

Advertisement

 

สเปคพื้นฐาน

 • Connectivity Technology : wired
 • Interface : USB
 • Movement Detection Technology : optical
 • Movement Resolution : 3200 dpi
 • Performance : realtime sensitivity switching 400 – 3200 dpi
 • Buttons Qty : 6
 • Product Type: mouse

1480181

การออกแบบ

HyperX จะเน้นการดีไซน์ที่ดูเรียบง่ายและใช้งานง่าย  โดยตัวเมาส์จะผลิตมาจากพลาสติกสีดำทั้งหมดและบริเวณด้านข้างนันมาพร้อมกับยางจับด้านข้างสีดำและปุ่มทั้งหมดหกปุ่มซึ่งจุดเด่นตอนใช้งานนั้นยกให้กับแผ่นยางกันที่ทำออกมาแผ่นใหญ่กว่าเม่ส์ตัวอืนพอสมควรจึงทำให้มีพื้นที่ในการจับเมาส์รูปแบบต่างๆได้อย่างอิสระ โดยตัวเมาส์นั้นจะเป็นเมาส์ที่ออกแบบมาสำหรับคนมือขวาเท่านั้นพอเวลาที่เราจับเมาส์ตรงนิ้วโป้งของเราก็จะอยู่ปุ่ม 2 ปุ่ม บริเวณด้านข้างพอดีโดยที่เป็นแบบนี้เพราะว่าการออกแบบของ HyperX ที่จะช่วยให้เรานั้นสามารถใช้งานปุ่มด้านข้างได้ง่ายขึ้นนั้นเอง ส่วนบริเวณด้านบนของเมาส์จะมี mouse scroll ที่มีไฟ LED สีแดง

1480187

แถมบริเวณด้านล่างของปุ่ม mouse scroll บนเมาส์เป็นปุ่มที่เอาไว้เปลี่ยน DPI โดยค่า DPI นั้นจะเปลี่ยนไปตามสีบริเวณของปุ่มนั้น โดยค่าเริ่มต้น นั้นจะอยู่ที่สีแดง ก็คือ 800 DPI นั้นเอง โดยบริเวณทั้งของข้างของตัวเมาส์นั้นจะมีแผ่นยางกันลื่น โดยที่จะมีแผ่นยางที่ขนาดใหญ่พอที่จะรองรับคนที่มีมือที่ค่อนข้างใหญ่รวมไปถึง การจับในรูปแบบต่างๆรวมไปถึงการจับแบบ Claw ก็สามารถเล่นได้โดยที่ไม่มีปัญหาใดๆอย่างแน่นอน มากับที่รูปร่างเมาส์ที่มีขนาดค่อนข้างเล็กกระทัดรัด

1480191

และน้ำหนักเพียง 3.3 ออนซ์ก็ตาม แต่หลังจากได้ลองจับแล้ว Pulsefire นั้นมีการออกแบบที่ดีจึงทำให้เรานั้นสามารถจับใช้งานและควบคุมได้ดีกว่าเมาส์ที่มีขนาดพอๆกันตัวอืนอย่าง Razer DeathAdder Chroma หรือ Logitech Pro G ที่มีราคาที่สูงกว่า  ส่วนในเรื่องสายนั้นเป็นสายถักที่ให้ความยาวมาถึง 180cm ถือว่ายาวมากๆเมื่อเทียบกับเมาส์ตัวอืน เพราะส่วนใหญ่มักให้มาเพียง 120cm เท่านั้น  โดยเมาส์ Pulsefire มาพร้อมกับ Omron Switch ที่สามารถรองรับการกดได้ถง 20 ล้านครั้ง โดยสามารถใช้งานไม่ต่ำกว่า 4 ปีอย่างแน่นอน

1480196

การใช้งาน

ก่อนอืนต้องบอกก่อนว่าเมาส์ตัวนี้นั้นไม่สามารถตั้งค่าไฟในตัวเมาส์ได้ โดยตัวเมาส์นั้นจะเน้นเป็นสีแดงเป็นหลักเพื่อเพิ่มความดุดันให้กับตัวเมาส์ และยังเป็นสีประจำของ HyperX อีกด้วย แต่ก็นอกจาก ไฟตรงบริเวณปุ่มที่ใช้ปรับ DPI ที่จะเปลี่ยนไปตาม DPI ที่เราตั้งค่าไว้อยู่ โดยเมาส์ตัวนี้นั้นจะเป็น Plug And Play จึงไม่จำเป็นที่จะต้องลงโปรแกรมใดๆ เพียงแค่เสียบก็สามารถใช้งานได้เลยในทันที โดย Pulsefire นั้นจะมาพร้อมกับเซ็นเซอร์ PixArt 3310 ที่เป็นเซ็นเซอร์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในหมู่เซ็นเซอร์ของ Gaming Mouse ดังนั้นมั่นใจในเรื่องประสิทธิภาพได้เลยเพราะว่าเซ็นเซอร์ตัวนี้นั้นมีชื่อเสียงในเรื่องความแม่นยำและความนิ่งของตัวเซ็นเซอร์

1480200

โดยเมาส์ตัวนี้นั้นสามารถปรับระดับ Dpi ได้ถึง 4 ระดับนั้นก็คือ 400, 600, 800, และ 3,200   โดยมาลองทดสอบใช้จริงสำหรับเกม CS:GO แน่นอนว่า Pulsefire FPS ก็ต้องทดสอบกับเกม FPS สิถึงจะถูก โดยแน่นอนว่า Dpi 400 กับ 800 นั้นจะเหมาะสำหรับ CSGO มากที่สุดสามารถแสดงประสิทธิภาพออกมาได้อย่างไม่มีปัญหาอย่างแน่นอน โดยเมาส์นั้นค่อนข้างนิ่งเพราะนอกจากเซ็นเซอร์ระดับ Pro แล้วการดีไซน์ตัวเมาส์นั้นยังออกแบบมาเพื่อช่วยในเรื่องด้านการควบคุมที่ดียิ่งขึ้น พอเราปรับไป 3,200 เท่านั้นละตัวเซ็นเซอร์นั้นยังนิ่งอยู่ในระดับหนึ่งแต่กับความไว และ อัตราการตอบสนองที่รวดเร็ว จึงทำให้การควบคุมนั้นเป็นไปได้ยาก ดังนั้น Dpi ที่แนะนำก็คือ ไม่เกิน 800 เมาส์ตัวนี้จะสามารถแสดงประสิทธิภาพออกมาได้ดีที่สุด

1480203

สรุปแล้วเจ้าตัว Pulsefire FPS เป็นเมาส์สำหรับเล่นเกมที่เน้นการใช้งานที่ง่ายและมาพร้อมกับราคาที่เหมาะสมในราคาเพียง 1,890 บาท ที่มาพร้อมประสิทธิภาพที่มาอย่างเต็มเปี่ยม โดยที่ตัวเมาส์น้้นไม่จำเป็นที่จะต้องมานั่งลง Software ให้เสียเวลาโดยทุกอย่างสามารถตั้งค่าผ่านตัวเมาส์ได้เลย แต่ก็ยังคงความคลาสสิกในการออกแบบที่แฝงความดุดันด้วยสีดำที่ตัดกับไฟสีแดงได้อย่างลงตัว

1480205

ข้อดี

 • ใช้งานง่าย  Plug And Play
 • มีแผ่นกันลื่นที่ใหญ่และกว้าง
 • มีการตั้งค่า DPI ถึง 4 ระดับ

จุดสังเกตุ

 • ใช้ได้เฉพาะมือขวาเท่านั้น ใครถนัดมือซ้ายก็ต้องรอรุ่นต่อไปกันครับผม
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Accessories review

ต่อให้ฮาร์ดดิสค์ หรือ SSD พกพาจะพัฒนาไปมากเพียงใด จะแรงขนาดไหน แต่สิ่งหนึ่งที่ยังแทนแฟลชไดร์ฟไม่ได้คือขนาด แบบ Kingston DataTraveler Micro ที่เราจะมีรีวิวกันในวันนี้ บอกเลยว่าจิ๋วจี๊ด พกพาสะดวก แต่ยังมาพร้อมสเปคที่เร็วกว่าฮาร์ดดิสค์ ในความจุที่สูงถึง 256 GB Advertisement อย่างที่เกริ่นไปแล้วว่า แม้หน่วยความจำพกพาแบบอื่นจะจุมากกว่า ราคาคุ้มกว่า หรือเร็วแรงกว่า แต่ยังไงก็ไม่สามารถแข่งกับแฟลชไดร์ฟในเรื่องของขนาดที่กะทัดรัดกว่ามาก ช่วยให้สามารถพกพาได้สะดวก...

CONTENT

ตอนนี้ใครเขาพกฮาร์ดดิสค์พกพากัน มันต้องเป็น SSD พกพาแล้ว เพราะขนาดกะทัดรัด อ่านเขียนได้เร็วกว่า อย่าง Kingston XS2000 ที่เล็กจิ๋วมาก แต่ยังมาพร้อมความจุสูง อ่านเขียนได้เร็วสุดๆ แต่ก็มาในราคาที่ไม่ได้ต่างจาก SSD พกพาทั่วไป แต่จะแรงจริงไหม จิ๋วอย่างไรตามไปอ่านกัน Advertisement Kingston XS2000 เป็น SSD พกพารุ่นใหม่ล่าสุดจาก Kingston...

Accessories review

ADATA XPG SUMMONER เกมมิ่งคีย์บอร์ดจากแบรนด์ผู้ผลิตพาร์ทคอมคุณภาพดี! ชื่อของ ADATA นอกจากชิ้นส่วนในคอมพิวเตอร์ เช่น SSD, RAM แล้วก็ยังมีเกมมิ่งเกียร์อย่าง ADATA XPG SUMMONER เกมมิ่งคีย์บอร์ดขนาด Full-size ซึ่งให้ฟีเจอร์มาครบเครื่องเทียบชั้นกับเกมมิ่งคีย์บอร์ดจากแบรนด์ชั้นนำหลายๆ เจ้าเลย ไม่ว่าจะทำบอดี้อลูมิเนียมยิงทราย, ใช้สวิตช์คุณภาพจากทาง Cherry MX มีตัวเลือกทั้งสวิตช์ Blue...

CONTENT

Logitech G203 LIGHTSYNC เมาส์สายแฟชั่น ราคาหลักร้อย ไฟ RGB ปรับ DPI ได้ ตั้งมาโครสะดวก Logitech G203 LIGHTSYNC เกมมิ่งเมาส์สไตล์เก๋ ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์แบบจัดเต็มในราคาเบาๆ ในขนาดพอเหมาะ มีแสงไฟ RGB ปรับแต่งได้ พร้อมลูกเล่นอีกมากมายเกินตัว ให้การตอบสนองได้รวดเร็ว ด้วยความละเอียดสูงสุด 8000...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก