Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Game Special] eSports กับการเล่นเกมเป็นกีฬา ที่จริงแล้วเป็นการพนันจริงหรือ ? ทำถึงเว็บรับแทง ?

หลังจากช่วงที่ผ่านมาได้มีวิเคราะห์กันว่า eSports เป็นการพนันชนิดหนึ่งจาก สมาคมวิทยุและสื่อเพื่อเด็กและเยาวชน ได้ออกมาบอกว่า “อีสปอร์ตส์ (eSports) – ผลิตภัณฑ์การพนันประเภทใหม่” อ้างอิง โดยในวันนี้เราจะมาวิเคราะห์กันว่า eSport นั้น เป็นการพนันจริงหรือไม่ ?

maxresdefault 2

Advertisement

มาเข้าใจกับคำว่า eSport กันก่อน

โดย eSport นั้นย่อมาจากคำว่า Electronic Sport นั้นเองโดยจะเป็นการแข่งขั้นกีฬาผ่านเทคโนโลยี หรือที่เรารู้จักกันในวงการแข่งเกมนั้นแหละโดยวงการนี้นั้นเริ่มตั้งแต่ยุคสมัยปี 1972  ที่มหาวิทยาลัย Stanford โดยเกมที่ใช้แข่งเป็นเกมแรกนั้นก็คือ Space wars จนถึงปัจจุบันก็ได้เติบโตมากว่า 45 ปีแล้วโดยในสมัยนี้นั้นวงการ eSports ก็ได้ขยายกว้างขึ้นไปมากกว่าเดิมจากเกมที่แข่งขันเพียงแค่ในมหาลัย สู่ตอนนี้เป็นการแข่งขั้นระดับโลก และ เกมที่ถูกยอมรับในการแข่งขั้นก็มีเพิ่มขึ้นมาอีกมากมายมหาศาลอีกด้วย

wcg2004

การพนันกับ eSports !

แน่นอนครับว่าทุกการแข่งขั้นย่อมมาพร้อมกับการเสี่ยงดวงกันทั้งสิ้น แน่นอนว่า eSports ก็มีด้วยเช่นกันไม่ว่าจะเป็นเว็บรับพนันต่างๆ ที่เปิดกันมาอย่างหลากหลายไม่ว่าจะพนันกันเป็นของในเกมหรือเงินจริงๆก็มีกันทั้งนั้นโดยในทุกๆ วันนั้นจะมีการแข่งขั้นให้ลงกันอยู่เรื่อยๆ แล้วแต่ว่าเราจะลงมากน้อยแค่ไหน โดยอาจจะเริ่มต้นมาจากการที่พนันการปากต่อปากจนไปถึงการเปิดเว็ปพนันกันอย่างเป็นทางการเหมือนปัจจุบัน

The International 2014

ดังนั้น” eSport ไม่ใช่การพนัน ” เพราะว่า “การพนันเป็นเพียงการเสี่ยงดวงชนิดหนึ่ง”

โดยเรื่องนี้นั้นจะมีอธิพลมาจากต่างประเทศ โดยในต่างประเทศนั้น การพนันจะเป็นที่ยอมรับว่าถูกกฏหมายกัน แต่บ้างประเทศ อย่างประเทศไทยนั้น การพนัน นั้นยังไม่ถูกกฏหมายในประเทศก็เป็นเรื่องปกติที่ผู้ใหญ่นั้นจะเป็นห่วงในเรื่องนี้ เพราะว่าพนันนั้นถือว่าสิ่งเหล่านี้นั้นเป็นสิ่งที่ไม่ดีจึงพยายามป้องกันเรื่องเหล่านี้ โดยในต่างประเทศนั้นก็มีการป้องกันด้านนี้ในระดับหนึ่งไม่ว่าจะเป็นการยืนยันตนให้อายุ 20 ปีขึ้นไป และ Steam ก็พยายามที่จะส่ง E-mail ไปข้อความร่วมมือ ไปหาเหล่าเว็ปพนันต่างๆ

 

“eSport ไม่ใช่การพนัน และ การพนันไม่ได้สร้างโดย eSport ทุกอย่างขึ้นอยู่กับว่าเราจะมองมันยังไงมากกว่า”

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

หูฟังเกมมิ่ง 5 ความต่างของหูฟังหลักร้อยและหลายพัน ซื้อแบบไหนคุ้ม น่าใช้กว่ากัน หูฟังเกมมิ่ง หลายคนถามมากันเยอะ ว่าหูฟังเล่นเกมราคาถูก กับหูฟังแพงนั้น ต่างกันอย่างไร จำเป็นมั้ยต้องซื้อหูฟังเกมมิ่งตัวแพงๆ ไปเลยทีเดียว หรือใช้แค่หูฟังราคาประหยัดๆ หลักร้อยจะดีกว่า บทความนี้จะมีทางออกมาให้กับคุณได้ตัดสินใจ ว่าจะเลือกแบบใด เพราะมีเงื่อนไขในหลายจุดให้คุณได้ขบคิดกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของดีไซน์ วัสดุ ฟังก์ชั่น ลูกเล่น เทคโนโลยี และอื่นๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่นำมาใช้ในการเปรียบเทียบและพิจารณาในการใช้งาน...

Other News

เอเซอร์ มุ่งมั่นผลักดันเยาวชนที่ชื่นชอบในกีฬาอีสปอร์ตด้วยการพัฒนาศักยภาพของตัวเองเข้าสู่วงการอีสปอร์ตประกาศจัดการแข่งขัน Thailand Predator League 2020

Game News

เอชพี ประกาศการกลับมาของ “OMEN Challenger Series” ภายใต้การแข่งขันเกม Counter-Strike: Global Offensiveในปีนี้จะคัดเลือกตัวแทน

Other News

เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ ร่วมกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อีสปอร์ต เดินหน้าผลักดันอีสปอร์ตเปิด PREDATOR ARENA สนามแข่งขันอีสปอร์ตครบวงจรแห่งแรกในภาคอีสาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก