Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Game Special] eSports กับการเล่นเกมเป็นกีฬา ที่จริงแล้วเป็นการพนันจริงหรือ ? ทำถึงเว็บรับแทง ?

หลังจากช่วงที่ผ่านมาได้มีวิเคราะห์กันว่า eSports เป็นการพนันชนิดหนึ่งจาก สมาคมวิทยุและสื่อเพื่อเด็กและเยาวชน ได้ออกมาบอกว่า “อีสปอร์ตส์ (eSports) – ผลิตภัณฑ์การพนันประเภทใหม่” อ้างอิง โดยในวันนี้เราจะมาวิเคราะห์กันว่า eSport นั้น เป็นการพนันจริงหรือไม่ ?

maxresdefault 2

Advertisement

มาเข้าใจกับคำว่า eSport กันก่อน

โดย eSport นั้นย่อมาจากคำว่า Electronic Sport นั้นเองโดยจะเป็นการแข่งขั้นกีฬาผ่านเทคโนโลยี หรือที่เรารู้จักกันในวงการแข่งเกมนั้นแหละโดยวงการนี้นั้นเริ่มตั้งแต่ยุคสมัยปี 1972  ที่มหาวิทยาลัย Stanford โดยเกมที่ใช้แข่งเป็นเกมแรกนั้นก็คือ Space wars จนถึงปัจจุบันก็ได้เติบโตมากว่า 45 ปีแล้วโดยในสมัยนี้นั้นวงการ eSports ก็ได้ขยายกว้างขึ้นไปมากกว่าเดิมจากเกมที่แข่งขันเพียงแค่ในมหาลัย สู่ตอนนี้เป็นการแข่งขั้นระดับโลก และ เกมที่ถูกยอมรับในการแข่งขั้นก็มีเพิ่มขึ้นมาอีกมากมายมหาศาลอีกด้วย

wcg2004

การพนันกับ eSports !

แน่นอนครับว่าทุกการแข่งขั้นย่อมมาพร้อมกับการเสี่ยงดวงกันทั้งสิ้น แน่นอนว่า eSports ก็มีด้วยเช่นกันไม่ว่าจะเป็นเว็บรับพนันต่างๆ ที่เปิดกันมาอย่างหลากหลายไม่ว่าจะพนันกันเป็นของในเกมหรือเงินจริงๆก็มีกันทั้งนั้นโดยในทุกๆ วันนั้นจะมีการแข่งขั้นให้ลงกันอยู่เรื่อยๆ แล้วแต่ว่าเราจะลงมากน้อยแค่ไหน โดยอาจจะเริ่มต้นมาจากการที่พนันการปากต่อปากจนไปถึงการเปิดเว็ปพนันกันอย่างเป็นทางการเหมือนปัจจุบัน

The International 2014

ดังนั้น” eSport ไม่ใช่การพนัน ” เพราะว่า “การพนันเป็นเพียงการเสี่ยงดวงชนิดหนึ่ง”

โดยเรื่องนี้นั้นจะมีอธิพลมาจากต่างประเทศ โดยในต่างประเทศนั้น การพนันจะเป็นที่ยอมรับว่าถูกกฏหมายกัน แต่บ้างประเทศ อย่างประเทศไทยนั้น การพนัน นั้นยังไม่ถูกกฏหมายในประเทศก็เป็นเรื่องปกติที่ผู้ใหญ่นั้นจะเป็นห่วงในเรื่องนี้ เพราะว่าพนันนั้นถือว่าสิ่งเหล่านี้นั้นเป็นสิ่งที่ไม่ดีจึงพยายามป้องกันเรื่องเหล่านี้ โดยในต่างประเทศนั้นก็มีการป้องกันด้านนี้ในระดับหนึ่งไม่ว่าจะเป็นการยืนยันตนให้อายุ 20 ปีขึ้นไป และ Steam ก็พยายามที่จะส่ง E-mail ไปข้อความร่วมมือ ไปหาเหล่าเว็ปพนันต่างๆ

 

“eSport ไม่ใช่การพนัน และ การพนันไม่ได้สร้างโดย eSport ทุกอย่างขึ้นอยู่กับว่าเราจะมองมันยังไงมากกว่า”

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

HyperX และ Allied Esports ประกาศขยายเวลาใช้ชื่อแบรนด์ HyperX Arena Las Vegas ซึ่งเป็นชื่อสถานที่แข่งเกม Esport อีกด้วย ตั้งอยู่ที่ Luxor Hotel and Casino บน Las Vegas Strip หากใครอยากสัมผัสการเล่นเกมแบบเรียลๆ ด้วยอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์จาก HyperX ก็ไม่ควรพลาดที่นี่...

Buyer's Guide

หูฟังเกมมิ่ง 5 ความต่างของหูฟังหลักร้อยและหลายพัน ซื้อแบบไหนคุ้ม น่าใช้กว่ากัน หูฟังเกมมิ่ง หลายคนถามมากันเยอะ ว่าหูฟังเล่นเกมราคาถูก กับหูฟังแพงนั้น ต่างกันอย่างไร จำเป็นมั้ยต้องซื้อหูฟังเกมมิ่งตัวแพงๆ ไปเลยทีเดียว หรือใช้แค่หูฟังราคาประหยัดๆ หลักร้อยจะดีกว่า บทความนี้จะมีทางออกมาให้กับคุณได้ตัดสินใจ ว่าจะเลือกแบบใด เพราะมีเงื่อนไขในหลายจุดให้คุณได้ขบคิดกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของดีไซน์ วัสดุ ฟังก์ชั่น ลูกเล่น เทคโนโลยี และอื่นๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่นำมาใช้ในการเปรียบเทียบและพิจารณาในการใช้งาน...

Other News

เอเซอร์ มุ่งมั่นผลักดันเยาวชนที่ชื่นชอบในกีฬาอีสปอร์ตด้วยการพัฒนาศักยภาพของตัวเองเข้าสู่วงการอีสปอร์ตประกาศจัดการแข่งขัน Thailand Predator League 2020

Game News

เอชพี ประกาศการกลับมาของ “OMEN Challenger Series” ภายใต้การแข่งขันเกม Counter-Strike: Global Offensiveในปีนี้จะคัดเลือกตัวแทน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก