Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Bitcoin] แบรนด์ดัง Zotac, Manli และ Biostar ร่วมลงตลาดการ์ดจอสายขุด และเปิดตัวเครื่องขุดสำเร็จรูป

หลาย ๆ คนคงจะสังเกตได้ถึงความผิดปกติในตลาด IT บ้านเราเนื่องจากว่าได้เกิดการขาดแคลนการ์ดจอตั้งแต่ระดับกลางจนถึงระดับ H-End ซึ่งก็เกิดจากสาเหตุการทำเหมือง cryptocurrency โดยส่วนใหญ่แล้วมักจะใช้การ์ดจอ AMD รุ่น RX 470, 480, 570, และ 580

หลาย ๆ คนคงจะสังเกตได้ถึงความผิดปกติในตลาด IT บ้านเราเนื่องจากว่าได้เกิดการขาดแคลนการ์ดจอตั้งแต่ระดับกลางจนถึงระดับ H-End ซึ่งก็เกิดจากสาเหตุการทำเหมือง cryptocurrency โดยส่วนใหญ่แล้วมักจะใช้การ์ดจอ AMD รุ่น RX 470, 480, 570, และ 580  ส่วนการ์ดจอ Nvidia จะใช้รุ่น GTX 1060, 1070, 1080 และ 1080Ti โดยในช่วงที่ผ่านมานั้นได้มีแบรนด์ Asus และ Sapphire ประกาศกาศเปิดตัวการ์ดจอสำหรับทำเหมืองโดยเฉพาะ ล่าสุด  Manli, Zotac และ Biostar ได้ประกาศเปิดตัวการ์ดจอสำหรับทำเหมืองเช่นกัน เพื่อแก้ปัญหาการ์ดจอสำหรับเล่นเกมขาดตลาด

GP106 100

Advertisement

Manli ซึ่งเป็นแบรนด์ย่อยของ Asia PC-Partner ได้เปิดตัวการ์ดจอรุ่น 2 รุ่นด้วยกัน ได้แก่  P106-100 (F336G) และ  P106-100 (F347G) ซึ่งมีคุณสมบัติคล้ายคลึงกับการ์ดจอ GTX 1060 โดยจะมี VRAM ของตัวการ์ด 6GB GDDR5 แต่การ์ดจอจะไม่มีพอร์ต HDMI มาให้ นอกจากนี้ Manli ยังได้ผลิตเครื่องขุดสำเร็จรูปที่ใช้การ์ดจอ P106-100 ถึง 8 ตัว จ่ายไฟด้วย PSU ขนาด 1600W ส่วนของ CPU เป็น Intel Celeron หน่วยความจำ RAM 4GB DDR3 ที่เก็บข้อมูลแบบ SSD  mSATA ขนาด 64GB มาพร้อมกับ Windows 10 ส่วนพอร์ตการเชื่อมต่อจะเพียงแค่  HDMI, RJ45 และUSB2.0 2 ช่อง ส่วนเคสจะติดตั้งพัดลมแบบ 90mm 4500 rpm จำนวน 10 ตัว มาให้ด้วย

ส่วนเบรนด์ Zotac ก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ย่อยของ PC-Partner ของ American PC ได้เปิดตัวการ์ดจอ Zotac P106-100 ที่มาพร้อมกับระบบระบายความร้อนที่สามารถรองรับการ Overclock ได้ แน่นอนว่าจะไม่มีพอร์ตสำหรับเชื่อมต่อการ์ดจอมาให้ โดยรูปร่างหน้าตาจะมีลักษณะเหมือนกับการ์ดจอของ Manli

สำหรับแบรนด์ Biostar ตัดสินใจที่จะเลือกลงตลาดกับการ์ดจอ AMD โดยได้เปิดตัวการ์ดจอสำหรับทำเหมืองรุ่น VA47D5RV42 ซึ่งเป็นการ์ดจอ Radeon RX 470D ที่มีสถาปัตยกรรม Polaris 10 มี Stream Processor 1,792 หน่วย และมาพร้อมกับ  VRAM ขนาด 4GB ที่ความเร็ว 7 GHz

ณ เวลานี้เรียกได้ว่าผู้ผลิตการ์ดจอต่างตื่นตัวที่จะผลิตการ์ดจอสำหรับการทำเหมืองโดยเฉพาะ เพื่อทำการตลาดให้สามารถแข่งขันกับแบรนด์อื่นได้อย่างเท่าเทียมกัน เพราะตลาดการ์ดจอสำหรับทำเหมืองมาแรงมาก ๆ ในเวลานี้ อีกทั้งยังส่งผลดีให้กับเกมเมอร์ ที่จะสามารถหาซื้อการ์ดจอได้ง่ายขึ้น และมีราคาที่ไม่แพงเวอร์เหมือนทุกวันนี้ แต่เรื่องการรับบประกัน การ์ดจอทำเหมือนมีระยะเวลาแค่ 3 เดือนเท่านั้น ถือว่าสั้นจนเกินไปไม่ค่อยน่าที่จะลงทุนสักเท่าไรนัก

 

ที่มา : notebookcheck

 

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว MSI

MSI Titan 18 HX A14V สุดยอดเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คแห่งปี 2024 ถ้าใครติดตามเรื่องคอมพิวเตอร์และโน๊ตบุ๊คมาย่อมคุ้นหูรู้จักชื่อชั้นของเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเรือธงซีรี่ส์ MSI Titan ซึ่งปัจจุบันเป็นรหัส MSI Titan 18 HX A14V แน่นอนว่านี่คือสุดยอดเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่เป็นความภาคภูมิใจของทางบริษัท คงมาตรฐานฟีเจอร์เยอะครบเครื่องแล้วเติมของเล่นใหม่ๆ มาให้เจ้าของได้ใช้หลากหลายอย่าง เริ่มจากตอบรับปี 2024 ด้วย Generative AI...

IT NEWS

ล่าสุดทางผู้จัดงาน COMPUTEX ได้ประกาศกว่า Lisa Su เทพีแห่งความมั่งคั่ง CEO ของ AMD จะขึ้นกล่าวเปิดงานในวันที่ 3 มิถุนายนปีนี้ Computex เป็นงานแสดงสินค้าคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีรายใหญ่ที่จัดขึ้นทุกปีในไทเป ไต้หวัน งานนี้ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในอีกเวทีสำคัญสำหรับ AMD ในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆAdvertisement ซึ่งทาง Lisa Su ซีอีโอของ AMD...

IT NEWS

แอปพลิเคชัน NVIDIA ตัวใหม่นี้จะรวบรวมฟีเจอร์ต่างๆ ที่สำคัญไว้ด้วยกัน  NVIDIA เปิดตัวแอปพลิเคชัน NVIDIA App ในเวอร์ชันเบต้า แอปพลิเคชันใหม่สำหรับ Gamer และ Content Creator โดยแอปพลิเคชันนี้รวบรวมฟีเจอร์ที่สำคัญต่างๆ ไว้ด้วยกัน ช่วยให้เราสามารถควบคุม ปรับแต่ง และอัปเดตประสิทธิภาพการทำงานของการ์ดจอได้อย่างง่ายดายAdvertisement ฟีเจอร์หลักทั้งหมด GPU Control Center: ควบคุมประสิทธิภาพการทำงานของการ์ดจอ NVIDIA...

IT NEWS

หลุดผลทดสอบ CPU AMD Zen 5 เผยให้เห็นถึงประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นกว่าเดิมมาก หลังจากที่มีข้อมูลรายงานออกมาว่า AMD ได้ออกมายืนยันว่ามีแผนจะเปิดตัว CPU AMD Zen 5 ภายในช่วงปลายปี 2024 นี้ แต่ทาง AMD เองก็ยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับ CPU รุ่นนี้เท่าไรนัก ล่าสุดได้มีข้อมูลคะแนน Cinebecnh R23...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก