Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[CPU] แรงแค่ไหน ถามใจคุณ !!! ดู Intel Core i9-7900X อัด OC ไป 6GHz บนไนโตรเจนเหลว ทะลุสถิติโลก

ขยันลากกันจริงๆ สำหรับการทุบสถิติครั้งใหม่จาก SOFOS1990 ที่สร้างบันทึกใหม่ใน HWBOT ด้วยการใช้ Skylake-X กับซีพียู Intel Core i9-7900X ร่วมกับไนโตรเจนเหลว ด้วยความเร็วระดับ 6.01GHz กับคะแนนที่ 12189.52

ขยันลากกันจริงๆ สำหรับการทุบสถิติครั้งใหม่จาก SOFOS1990 ที่สร้างบันทึกใหม่ใน HWBOT ด้วยการใช้ Skylake-X กับซีพียู Intel Core i9-7900X ร่วมกับไนโตรเจนเหลว ด้วยความเร็วระดับ 6.01GHz กับคะแนนที่ 12189.52 ซึ่งสูงที่สุดในคะแนนของซีพียู 10 core และสูงสุดสำหรับซีพียูแบบ Single ที่ถูกบันทึกเอาไว้ในสถิติโลก ต้องถือว่าเป็นความพยายามที่เกิดขึ้นกับซีพียูรุ่นใหม่ แม้จะยังไม่ได้ทำสถิติใหม่ของซีพียูระดับมัลติคอร์ก็ตาม

Advertisement

Overclock Core i9 to 6GHz 0

โดยสถิติโลกใหม่ในครั้งนี้ ทำงานบนซีพียู Intel Core i9-7900X ที่เป็นแบบ 10 Core/ 20 Thread และใช้ไนโตรเจนเหลว ที่น่าจะเป็นการการันตีได้ดี ถึงความสามารถของซีพียู X series รุ่นใหม่ ซึ่งก่อนหน้านี้มีกระแสที่หลายคนพูดถึงการโอเวอร์คล็อกที่ไม่ค่อยเป็นใจนัก โดยผลที่ได้นี้ลบล้างข้อกังขาไปได้ทีเดียว และสเปกที่ใช้ทำการโอเวอร์คล็อกนี้ประกอบด้วย

  • Intel Core i9-7900X
  • G.Skill Trident Z
  • 120 GB Neutron SSD
  • GIGABYTE X299 SOC Champion
  • Corsair AX 1500i PSU
  • Liquid Nitrogen

Overclock Core i9 to 6GHz 2

สำหรับการโอเวอร์คล็อกในครั้งนี้ มีการเลือกใช้ PSU ที่ดีที่สุดและสามารถจ่ายไฟได้หนักหน่วง ซึ่งเป็นผลดีต่อการเพิ่มสัญญาณนาฬิกาของซีพียูรุ่นใหม่นี้ได้ดีขึ้น พร้อมกับให้ผลงานในระดับ 6016MHz ใช้แรงดันไฟที่ 1.6V ที่ต้องถือว่าเป็นระดับที่สูงพอสมควรสำหรับซีพียูรุ่นนี้ อย่างไรก็ดีเพื่อลดผลกระทบกับอุณหภูมิที่อาจเกิดขึ้น ไนโตรเจนเหลวก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ ซี่งงานนี้อุณหภูมินั้นลงไปแตะอยู่ที่ -110c ตามค่าที่ได้ของตัววัดเลเซอร์เซ็นเซอร์

Overclock Core i9 to 6GHz 1

ในส่วนของเมนบอร์ด GIGABYTE Aorus X299 SOC Champion ก็สามารถทำหน้าที่ได้ดีทีเดียว โดยเฉพาะกับการระบายความร้อนชองชิปและการตั้งค่าสำหรับการโอเวอร์คล็อกต่างๆ เช่นเดียวกับการรองรับการใช้งาน LN2 ที่มีความทนทาน แต่ที่น่าสนใจก็คือ ซีพียูที่นำมาใช้ในการโอเวอร์คล็อก สำหรับ Intel Skylake-X และ Kaby Lake-X ดูน่าสนใจ โดยถูกวางแผนมาเพื่อแก้เกมของคู่แข่งอย่าง AMD ที่ใกล้คลอด Threadripper ซึ่งมาพร้อมแกนหลัก 16 คอร์ โดยที่ซีพียู Intel Core i9-7980XE นี้ จะเป็นซีพียูเรือธงรุ่นใหม่แบบ 18 คอร์ ที่แรงเร้าใจงานนี้ก็ต้องมาดูกันยาวๆ ว่าแข่งขันครั้งนี้ จะเป็นอย่างต่อไป ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

จัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 พกสบายไม่หนักไหล่ มีรุ่นไหนมาดู! เมื่อเทคโนโลยีการย่อขนาดทรานซิสเตอร์และอุปกรณ์ต่างๆ พัฒนาขึ้น โน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ จึงบางและเบาลงเรื่อยๆ จึงต้องจัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 ให้ผู้ใช้ที่เน้นหาโน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา พกง่ายสบายไหล่เพราะต้องพกโน๊ตบุ๊คไปไหนมาไหนบ่อยๆ ได้หาซื้อไปใช้กัน ในการจัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 นี้ จะรวมโน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบาที่เปิดตัวตั้งแต่ช่วงปี 2021...

รีวิว Dell

Dell Latitude 3190 2-in-1 โน๊ตบุ๊คพกพา มีปากกาพร้อมใช้ สเปคเพื่อนักเรียนนักศึกษา ชื่อชั้นของ Dell ในฐานะโน๊ตบุ๊คเพื่อการศึกษาและการทำงานนับว่าแข็งแรงและเป็นตัวเลือกแรกๆ ของใครหลายคน เช่น Dell Latitude 3190 2-in-1 ที่ทางบริษัทออกแบบมาเพื่อเจาะกลุ่มนักเรียนนักศึกษาโดยเฉพาะ สังเกตได้จากบอดี้ตัวเครื่องถูกล้อมกรอบด้วยขอบยาง แข็งแรงทนทานและงานประกอบตัวเครื่องแข็งแรง โดยทาง DELL ก็ทดสอบ Drop test...

Buyer's Guide

Acer Aspire ซีพียู Intel ตระกูลคุ้มค่าสเปคน่าใช้จาก Acer ตอนนี้จะ Tiger Lake ก็ดี Alder Lake ก็มีให้เลือกนะ หลังจากแนะนำ Acer Aspire ซีพียู AMD ไปเมื่อก่อนหน้านี้แล้ว ก็ต้องมี Acer Aspire ซีพียู Intel...

IT NEWS

โปรเซสเซอร์ HX รุ่นใหม่เป็นขุมพลังงานที่ทรงพลังที่สุดในตระกูลโปรเซสเซอร์โมบายล์ Intel Core เจนเนอเรชั่น 12 ตั้งแต่ที่เคยมีมา มีอะไรใหม่: ในงาน Intel Vision 2022 อินเทลได้ประกาศเปิดตัวโปรเซสเซอร์โมบายล์รุ่นใหม่ 7 ตัวในตระกูล Intel Core Mobile เจนเนอเรชั่น 12 โดยโปรเซสเซอร์ Intel Core...