Connect with us

Hi, what are you looking for?

PR-News

[Review] HP LaserJet Pro M203dn เลเซอร์ปริ้นเตอร์ เอกสารคมชัด ตอบโจทย์งานไว ราคาคุ้มค่า

ในแง่ของเครื่องพิมพ์ที่มีประสิทธิภาพสูงสำหรับงานเอกสารในสำนักงานที่ต้องการความคมชัดแล้ว เลเซอร์ปริ้นเตอร์ยังคงได้รับการเชื่อถือจากผู้ใช้ ในแง่คุณภาพงานพิมพ์ที่ให้ความละเอียดสูง รวมถึงความเร็วในการตอบสนองที่ฉับไว ไม่ต้องรอนาน

ในแง่ของเครื่องพิมพ์ที่มีประสิทธิภาพสูงสำหรับงานเอกสารในสำนักงานที่ต้องการความคมชัดแล้ว เลเซอร์ปริ้นเตอร์ยังคงได้รับการเชื่อถือจากผู้ใช้ ในแง่คุณภาพงานพิมพ์ที่ให้ความละเอียดสูง รวมถึงความเร็วในการตอบสนองที่ฉับไว ไม่ต้องรอนาน และรองรับงานพิมพ์อย่างต่อเนื่องได้หลายแผ่น จึงทำให้เลเซอร์ปริ้นเตอร์ได้การยอมรับจากสำนักงานหรือองค์กรในแง่ของประสิทธิภาพและความคุ้มค่า

HP LaserJet Pro M203dn 1

Advertisement

HP LaserJet Pro M203dn เป็นเครื่องเลเซอร์ปริ้นเตอร์ที่ออกมารองรับการใช้งานในกลุ่มสำนักงานและองค์กร รวมถึงโฮมออฟฟิศที่ต้องการงานพิมพ์ที่รวดเร็วและต่อเนื่อง มีงานพิมพ์จำนวนมากในแต่ละวัน โดยเครื่องปริ้นจาก HP รุ่นนี้ เป็นเครื่องพิมพ์แบบขาว-ดำโดยเฉพาะ จึงให้ความเร็วได้สูงถึง 28 หน้าต่อนาที และตอบสนองด้วยงานปริ้นแผ่นแรกที่ 6.4 วินาทีเท่านั้น ด้วยความละเอียดที่สูงถึง 1200 x 1200 dpi จึงให้ความคมชัดสำหรับเอกสารสำนักงาน ไม่ว่าจะเป็นตัวอักษรหรือกราฟฟิกต่างๆ ที่สวยงามยิ่งขึ้น

โดยสามารถตอบรับงานพิมพ์ได้เป็นจำนวนหลักหมื่นแผ่นในแต่ละเดือน มาพร้อมแผงควบคุมขนาดเล็ก สำหรับการสั่งงาน และถาดกระดาษขนาดใหญ่ เพื่อรองรับงานพิมพ์นต่อเนื่องได้จำนวนมาก รวมถึงสนับสนุนการพิมพ์ผ่านเครือข่าย ด้วยฟีเจอร์ที่เรียกว่า HP ePrint อีกด้วย ภายใต้ดีไซน์ที่สวยงามเข้ากับเครื่องใช้ในสำนักงานและขนาดที่เล็กกระทัดรัดเลยทีเดียว

Specification:

 • Print technology: Laser
 • Print speed black (ISO): Up to 28 ppm
 • First page out black (A4, ready): As fast as 6.4 sec
 • Recommended monthly page volume: 250 to 2500
 • Duty cycle Up to 30,000 pages
 • Resolution (black): Up to 1200 x 1200 dpi
 • Display: LED
 • Number of print cartridges: 1 black
 • Connectivity, standard: 1 Hi-Speed USB 2.0; 1 Ethernet 10/100 network
 • Network ready: Standard (built-in Ethernet)
 • HP ePrint capability: Yes
 • Wireless capability: No
 • Mobile printing capability: HP ePrint; AirPrint1.5 with media presence sensor; Google Cloud Print™ 2.0
 • Ports: 1 Hi-Speed USB 2.0; 1 Ethernet 10/100 network
 • Paper handling input, standard: 250-sheet input tray, 10-sheet priority tray
 • Paper handling output, standard: 150-sheet output tray
 • Duplex printing: Automatic
 • Media types: Paper (laser, plain, photo, rough, vellum), envelopes, labels, cardstock, postcards
 • Media sizes supported: A4; A5; B5 (JIS); A6
 • Media sizes, custom: 76 x 127 to 216 x 356 mm
 • Supported media weight: 60 to 163 g/m²
 • Recommended media weight: 60 to 105 g/m²
 • Acoustic pressure emissions bystander (active, printing): 53 dB(A)
 • Package dimensions (W x D x H): 438 x 278 x 466 mm
 • Product Weight: 6.9 kg

รูปลักษณ์และฟังก์ชั่น

HP LaserJet Pro M203dn 2

HP LaserJet Pro M203dn มาในโทนสีขาวสวยงามเลยทีเดียว กับการจัดวางฟังก์ชั่น ที่เป็นเอกลักษณ์ สำหรับตอบสนองการใช้งานได้สะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นปุ่มควบคุมการทำงานหรือช่องแสดงปริมาณกระดาษ ปุ่มเพาเวอร์ด้านหน้ามาพร้อมไฟสถานะที่เห็นได้อย่างชัดเจน

HP LaserJet Pro M203dn 3

ด้านหลังเครื่อง เพิ่มเติมฝาเปิด จากในรุ่นทั่วไป สำหรับการตรวจเช็คหรือดึงกระดาษในกรณีที่เกิดการติดขัด โดยมาพร้อมพอร์ต Ethernet LAN 10/100 และพอร์ต USB ในการเชื่อมต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์ ก็เป็นรูปแบบพื้นฐานที่ใช้กันทั่วไป

HP LaserJet Pro M203dn 4

ถาดกระดาษขนาดใหญ่ด้านหน้าเครื่องรองรับได้ถึง 250 แผ่นเลยทีเดียว และยังมีถาดกระดาษอเนกประสงค์ด้านบน ที่เสริมการใช้งานร่วมกับงานอื่นๆ เช่น ซองจดหมายหรือกระดาษโบรชัวร์เป็นต้น

HP LaserJet Pro M203dn 5

ช่องที่บอกปริมาณกระดาษทางด้านขวามือ ช่วยให้ผู้ใช้สามารถประเมินจำนวนงานพิมพ์ได้ และทราบจังหวะที่ต้องเติมกระดาษ โดยไม่ต้องดึงถาดออกมาให้เสียเวลา

HP LaserJet Pro M203dn 6

ด้านบนเป็นถาดกระดาษขาออก รองรับได้มากถึง 150 แผ่น จึงไม่ต้องกังวลว่าถาดกระดาษจะล้น จนทำให้ดันกระดาษหล่นลงมาจากเครื่อง เมื่อปริ้นต่อเนื่องจำนวนมาก

HP LaserJet Pro M203dn 8

ถาดกระดาษออก สามารถปรับเลื่อนที่รองให้ยาวออกมาและพับเก็บได้ เพื่อจะได้รับกระดาษได้มากขึ้น และไม่เสียพื้นที่บนโต๊ะทำงาน

HP LaserJet Pro M203dn 9

ปุ่มควบคุมการทำงานอยู่ทางด้านบนซ้าย มาพร้อมปุ่มกดและสัญลักษณ์ให้ใช้งานแบบง่ายๆ จึงไม่ต้องยุ่งยากมากมายนัก แต่ถ้ามีจอ LED เล็กๆ มาด้วย ก็น่าจะเป็นสิ่งที่ช่วยการทำงานได้มากขึ้น ฝาด้านบนสามารถยกขึ้น เพื่อใช้สำหรับเปลี่ยนโทนเนอร์ใหม่ได้สะดวกทีเดียว

HP LaserJet Pro M203dn 10

ถาดกระดาษขาเข้าด้านหน้า สามารถเปิดออก เพื่อใส่กระดาษหรือใช้งานร่วมกับถาดกระดาษอเนกประสงค์ได้เช่นเดียวกัน

 

Conclusion

HP LaserJet Pro M203dn 7

HP LaserJet Pro M203dn นับว่าเป็นเครื่องปริ้นเตอร์ขนาดเล็กอีกรุ่นหนึ่ง ในรูปแบบของเลเซอร์ปริ้นเตอร์ ที่มีประสิทธิภาพตอบสนองในงานพิมพ์จำนวนมากและต่อเนื่องได้อย่างรวดเร็ว โดยความเร็วนั้นมากกว่า 20 หน้าต่อนาทีสำหรับงานพิมพ์ทั่วไป และยังให้ความคมชัดสำหรับผู้ที่ต้องการคุณภาพงาน เช่น เอกสารนำเสนองานหรือเอกสารที่มีกราฟฟิกต่างๆ

ที่เรียกว่า คุณภาพระดับ 1200 x 1200 dpi นี้ ให้ความสวยงามและชัดเจนไม่น้อยเลยทีเดียว ทั้งนี้ยังให้คุณได้งานพิมพ์แบบไม่ต้องรอนาน เพราะคุณจะได้เอกสารแผ่นแรกที่ออกมาในไม่กี่วินาทีเท่านั้น ด้วยถาดกระดาษที่รองรับได้มากกว่า 200 แผ่น งานพิมพ์ในแต่ละวันจึงเป็นเรื่องง่าย แม้จะเป็นเอกสารประกอบการประชุม ก็ไม่ต้องรอเติมกระดาษกันบ่อย เช่นเดียวกับการใช้งานที่ง่าย ด้วยซอฟต์แวร์จาก HP หรือจะเป็นการใช้งานผ่านเครือข่าย ก็ยังมี HP ePrint ที่ตอบสนองในแง่ของการพิมพ์นอกสำนักงานได้เช่นเดียวกัน เรียกว่าสั่งพิมพ์ระหว่างเดินทาง มาถึงสำนักงานก็ได้เอกสารทันที

แต่อาจจะมีเพียงบางจุดเล็กน้อย เช่น ปุ่มควบคุม ที่เน้นความเรียบง่ายแต่ถ้ามีจอแสดงผลมาด้วยก็คงจะดีไม่น้อย อย่างไรก็ตามในแง่การพิมพ์จากเครื่องคอมเป็นส่วนใหญ่ ตรงจุดนี้ก็แทบจะไม่มีผลอะไร หากเทียบกับรายละเอียดปลีกย่อยที่ทาง HP ใส่มาให้กับผู้ใช้แล้ว ต้องถือว่าคุ้มค่าน่าสนใจไม่น้อยทีเดียวสำหรับเครื่องปริ้นเลเซอร์รุ่นนี้

 

จุดเด่น

 • ให้งานพิมพ์ที่รวดเร็ว และพิมพ์แผ่นแรกได้ไว
 • ให้ความละเอียดสูงถึง 1200 x 1200 dpi
 • มีช่องบอกปริมาณกระดาษมาให้ ไม่ต้องเปิด

ข้อสังเกต

 • ไม่มีจอแสดงผลมาให้

ติดต่อ: hpstorethailand

ราคา : ประมาณ 9,960 บาท

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

เอชพี อิงค์ ประเทศไทย เผยโฉม HP Spectre x360 แล็ปท็อป 2-in-1 และ HP Envy x360 รุ่นล่าสุด นวัตกรรมรองรับการสร้างสรรค์งานอย่างไร้รอยต่อในโลกไฮบริดในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่าน จะเห็นถึงการเติบโตของแพลตฟอร์มที่เปิดกว้างให้คอนเทนต์ครีเอเตอร์ทั้งแบบเต็มเวลา และพาร์ทไทม์ เข้าไปสร้างสรรค์ผลงานตามแรงบันดาลใจของตัวเอง เป็นระบบเศรษฐกิจการจ้างงานเป็นครั้งคราวแล้วจบไปหรือ Gig Economy ซึ่งเติบโตอย่างต่อเนื่องในปี 2565

CONTENT

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค COMMART Crazy Offer รอบนี้เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวเด็ดก็มาเพียบ แต่เครื่องไหนเด็ดลองมาส่องก่อนได้ เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค COMMART Crazy Offer ปีนี้จัดว่าน่าสนใจมาก เพราะตั้งแต่ต้นปีแบรนด์ชั้นนำเจ้าต่างๆ ก็พากันเปิดตัวเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ดีไซน์ใหม่สเปคดีขึ้นออกมาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะแบรนด์ชั้นนำเจ้าตลาดขวัญใจเกมเมอร์หรือจะแบรนด์ใหม่ที่เพิ่งเข้ามาทำตลาดในประเทศไทย ดังนั้นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค COMMART Crazy Offer ปีนี้จัดว่าน่าสนใจแน่นอน เพราะแบรนด์ต่างๆ ก็มีเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คดีๆ มาให้เลือกมากมาย และในงานก็มีโปรโมชั่นต่างๆ มาซัพพอร์ตและจูงใจให้ลูกค้าที่หาเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค...

รีวิว hp

HP Chromebook 11MK G9 EE ใช้ง่ายเหมือนมือถือแอนดรอยด์เครื่องหนึ่ง HP Chromebook 11MK G9 EE เป็น Chromebook ราคาเป็นมิตร เพียง 7,799 บาท ซึ่งออกแบบมาเพื่อนักเรียนนักศึกษาใช้เรียนและทำรายงานโดยเฉพาะ ซึ่ง Chromebook เองจะเน้นใช้งานออนไลน์กับระบบของ Google เป็นหลักและนำความเข้าใจตอนใช้สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตแอนดรอยด์มาประยุกต์ใช้งานได้ทันทีไม่ต้องเสียเวลาเรียนรู้ใหม่มากนัก อย่างมากก็ทำความเข้าใจกับหน้าตาของ...

CONTENT

เอชพี HP Thailand Day 2022 เพิ่มศักยภาพการทำงานในกลุ่มผู้ใช้งานธุรกิจและผู้ใช้งานทั่วไป ปลดล็อกพลังการทำงานไฮบริด เชื่อมต่อเทคโนโลยีใหม่ เอชพี ประเทศไทย เปิดตัวนวัตกรรมเทคโนโลยีทรงพลังเต็มรูปแบบภายใต้ธีม “ปลดล็อกศักยภาพธุรกิจสร้างโอกาสเติบโตสู่โลกไฮบริด” ในงาน HP Thailand Day 2022 พร้อมส่งอุปกรณ์และโซลูชั่นกลุ่มใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อยกระดับการทำงานประสานกัน พร้อมร่วมสร้างประสบการณ์การสร้างสรรค์ในโลกไฮบริด ประกอบด้วย HP EliteBook x360 1040...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก