Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Valve] เตรียมปล่อยคอนโทรลเลอร์ “Knuckles” สำหรับการใช้งานกับอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริง VR

คงต้องยอมรับกันหล่ะครับว่าในโลกของอุปกรณ์สำหรับการสร้างภาพเสมือนจริงนั้นยังจำเป็นที่จะต้องมีการพัฒนาทั้งตัวอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงและคอนโทรลเลอร์สำหรับการใช้งานให้ดีมากขึ้นกว่านี้ ซึ่งเรื่องดังกล่าวนี้นั้นดูเหมือนทาง Value

คงต้องยอมรับกันหล่ะครับว่าในโลกของอุปกรณ์สำหรับการสร้างภาพเสมือนจริงนั้นยังจำเป็นที่จะต้องมีการพัฒนาทั้งตัวอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงและคอนโทรลเลอร์สำหรับการใช้งานให้ดีมากขึ้นกว่านี้ ซึ่งเรื่องดังกล่าวนี้นั้นดูเหมือนทาง Value เจ้าของ HTC Vive นั้นจะรู้ตัวเป็นอย่างดี ล่าสุดทาง Valve จึงได้ออกมาเปิดตัว “Knuckles” คอนโทรลเลอร์สำหรับการใช้งานกับอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงที่มาพร้อมกับระบบติดตามนิ้วมือของผู้ใช้ครับ

c70077ff647e

Advertisement

“Knuckles” นั้นจะมาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ที่มีชื่อว่า “CapSense” ซึ่งจะทำให้บนตัวจับของคอนโทรลเลอร์นั้นมาพร้อมกับ capacitive fields สำหรับใช้งานการสัมผัสเพื่อทำการควบคุม โดยในการใช้งานนั้นผู้ใช้จะต้องตั้งค่าการใช้งานก่อนเพื่อให้ตัวเซนเซอร์บนคอนโทรลเลอร์สามารถที่จะติดตามการใช้งานมือและนิ้วของผู้ใช้งานได้ครับ

66327f69dd451ff64813e679

“Knuckles” นั้นได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดีครับ ทาง Valve ได้บอกเอาไว้ว่าผู้ใช้สามารถที่จะใช้งานมันได้โดยที่ไม่ต้องกลัวว่าเจ้า “Knuckles” นั้นจะหลุดออกจากมือซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ดีเป็นอย่างมากครับ ทั้งนี้ทาง Valve เองได้ส่ง “Knuckles” รุ่นตัวอย่างให้กับบรรดานักพัฒนาแล้วและไม่นานหลังจากนี้เราก็จะสามารถทำการซื้อหา “Knuckles” มาใช้งานกันได้แล้วครับ

ที่มา : techpowerup

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

GAMING ZONE

Steam Deck ถือได้ว่ามาแรงมากจริงๆ ถึงแม้จะยังไม่มีการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแต่ก็ได้รับเสียงตอบรับอย่างล้นหลาม งานนี้ Valve เลยปล่อยคลิปวิธีการแกะตัวเครื่องมาให้ดูกันก่อนเลย ดูสิว่าจะยากแค่ไหน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเครื่องเกมพกพาที่หลังจากเปิดตัวออกมาแล้วนักเล่นเกมต่างเรียกร้องอยากได้กันจริงๆ กับ Steam Deck ของทาง Valve ด้วยฐานเกมจาก Steam ที่มีอยู่จำนวนมากนั้นทำให้ Steam Deck กลายเป็นที่ต้องการได้อย่างไม่ยากเย็นเท่าไรนัก และย่อมเป็นเรื่องปกติอย่างมากที่หากตัวเครื่องเกมพกพาหรือกระทั่งสมาร์ทโฟนต่างๆ หลุดออกมาแล้วนั้นจะมีคนบางกลุ่มนำเอาตัวเครื่องมาแกะให้เราดูองค์ประกอบภายในกัน งานนี้ทาง Valve...

Game News

Resident Evil 4 จัดว่าเป็นอีกภาคในตำนานที่ยังมีคนเล่นอยู่เรื่อย ๆ และตอนนี้ Resident Evil 4 VR หรือเวอร์ชั่นเล่นกับแว่น Oculus Quest 2 ก็มีคลิปตัวอย่างตอนเล่นจริงออกมาให้ดูกันแล้วในงาน Oculus Gaming Showcase ล่าสุดที่ผ่านมา ซึ่งเราจะได้รับบทเป็น Leon S. Kenedy เหมือนเดิม...

Game News

Valve หรือเจ้าของแพลตฟอร์มขายเกมชื่อดังเช่น Steam เผยรายชื่อเกมขายดีประจำปี 2020 โดยจัดอันดับแบบเป็นกลุ่มคือกลุ่ม Platinum (กลุ่มอันดับ 1-12), Gold (กลุ่มอันดับ 13-24), Silver (กลุ่มอันดับ 25-40), Bronze (กลุ่มอันดับ 41-100) ซึ่งนับจากยอดขายกับจำนวนช่วงโมงที่เพลย์เยอร์เล่นเล่นเกมนั้น ๆ ภายในปี 2020 ที่ผ่านมา ส่วนปีนี้...

CONTENT

เวลาจะซื้อเกมใหม่ ใคร ๆ ก็รอให้ Steam มีอีเว้นท์ลดราคาเกมกันจะได้สอยเกมที่อยากเล่นได้ในราคาถูก ๆ อย่างช่วงปลายปีแบบนี้ก็มีเทศกาล Winter Sale ให้เกมเมอร์ไปเสียเงินกัน แต่ปัญหาคือระบบนั้นมักรวบทุกเกมที่ลดราคามาให้และไม่จัดหมวดหมู่ให้ลูกค้าจนเสียเวลาหาเกมกันนานจนเลิกหาเลยก็มี แต่ในเทศกาล Winter Sale นี้ Valve ได้อัพเดทหน้าตาร้านค้าให้แยกเกมตามประเภทให้ค้นหาได้ง่ายขึ้น โดยฟีเจอร์ใหม่นี้มีในเทศกาลลดราคานี้เป็นครั้งแรก และมีให้เลือกดูทั้งหน้าเว็บและในโปรแกรม ซึ่งจะอยู่ถัดจากหน้า FEATURED FRANCHISES ซึ่งทางทีมผู้พัฒนาเรียกระบบนี้ว่า...