Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Recommend] แนะนำ 6 เกม PC ตระกูล “Transformers” น่าเล่นต้อนรับการมาของภาพยนตร์ Transformers: The Last Knight

Transformers นอกจากจะเป็นการ์ตูนและภาพยนตร์ฉายในโรงแล้วมันก็ยังมีวีดีโอเกมที่ถูกทำออกมาให้เกมเมอร์ได้ควบคุม/แปลงร่างหุ่นแบบเท่ ๆ กันด้วยและประกอบกับช่วงเวลานี้ก็เป็นเวลาที่ภาพยนตร์ Transformers: The Last Knight

Transformers นอกจากจะเป็นการ์ตูนและภาพยนตร์ฉายในโรงแล้วมันก็ยังมีวีดีโอเกมที่ถูกทำออกมาให้เกมเมอร์ได้ควบคุม/แปลงร่างหุ่นแบบเท่ ๆ กันด้วยและประกอบกับช่วงเวลานี้ก็เป็นเวลาที่ภาพยนตร์ Transformers: The Last Knight ฉายพอดีดังนั้นเพื่อต้อนรับการมาของภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์จึงขอรวบรวมเกม Transformers ที่จัดว่ายอดเยี่ยมน่าเล่นมาให้พิจารณาด้วยกัน 6 เกม

tran1

Advertisement

 

Transformers: The Game

tran2

เกมที่อิงเนื้อหาจากเวอร์ชั่นภาพยนตร์ ปี 2007 ในตอนที่ Bubble Bee แฝงตัวมาที่โลกและถูก Sam ซื้อรถไปโดยมีภารกิจหลักคือปกป้อง Allspark จากพวก Decepticons ให้ได้ ตัวเกมจะมีมุมมองแบบบุคคลที่สามแผนที่มีความกว้างแบบ Open World สามารถควบคุมบรรดาหุ่น Transformers ได้หลายตัวทั้งฝ่าย Autobots หรือ Decepticons

แน่นอนว่าเราสามารถแปลงร่างหุ่นเป็นรถยานพาหนะสวย ๆ ได้และหยิบสิ่งของรอบตัวปาได้ใส่ศัตรูอีกต่างหากเช่นต้นไม้/รถ แม้ว่าเสียงวิจารณ์จะออกมาไม่ค่อยดีเท่าไหร่ในเรื่องความตื่นเต้นหรือความน่าติดตามแต่รวม ๆ แล้วก็ถือว่าเป็นเกมที่น่าหาซื้อมาลองเล่นดูโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณเป็นแฟน Transformers ด้วยแล้วต้องหามาเล่นให้ได้

 

Transformers: Rise of the Dark Spark

tran3

เกมที่นำเนื้อหาจากภาพยนตร์ภาคที่ 4 มาดัดแปลงอีกทีโดยมีเป้าหมายสำคัญคือ Dark Spark ขุมพลังขั้วตรงข้ามกับ Matrix of Leadership ผู้เล่นมีหน้าที่คุ้มกันมันไม่ให้ตกอยู่ในมือของเหล่า Decepticons ตัวเกมจะยังคงรูปแบบมุมมองการเล่นบุคคลที่สามแต่เรื่องราวในเกมภาคนี้น่าสนใจตรงที่เราจะได้เดินทางทำภารกิจทั้งดาวโลกและดาวไซเบอร์ตรอน

ตัวเกมจะมีตัวละครหุ่นยนต์มากถึง 40 ตัวมีสองโหมดที่สำคัญคือโหมดเนื้อเรื่องกับ Multiplayer Online ที่จะให้คุณป้องกันการรุกรานจากศัตรูจัดว่าเป็นอีกเกมที่ผสมผสานเรื่องราวของเหล่า Transformers ได้ดีพอควรและการได้เห็นได้เล่นหุ่นเท่ ๆ ในดวงใจมันก็คุ้มค่าแล้วครับ

 

Transformers: Revenge of the Fallen

tran4

ก็เป็นเกมที่อิงเรื่องราวจากฉบับภาพยนตร์ปี 2009 โดยมี Activision เป็นผู้จัดจำหน่ายเกมมีจุดเด่นตรงที่เราสามารถเลือกฝ่ายได้เลยว่าจะเล่นเป็น Autobots หรือ Decepticons กับภารกิจที่แตกต่างกันถ้าเล่นเป็นฝ่ายดีก็จะให้ผู้เล่นปกป้องมนุษย์หรือป้องกันการโจมตี ส่วนตัวร้ายก็จะมุ่งทำลายโลกโดยมี Megatron และ The Fallen เป็นตัวนำ

ถึงเกมเพลย์จะเหมือนกับ Transformers: The Game ปี 2007 แต่สิ่งที่พัฒนาเพิ่มขึ้นมาคือโหมด Multiplayer แบบ Deathmatch ให้ความรู้สึกเหมือน Star Wars: Battle Front ซึ่งก็มอบความมันส์สะใจได้ไม่น้อยเลย

 

Transformers: War for Cybertron

tran5

สำหรับเกมภาคนี้ก็น่าจะเหมาะกับแฟน ๆ ที่ชื่นชอบดีไซน์เวอร์ชั่นการ์ตูนครับเพราะหุ่นทุกตัวมีการออกแบบอ้างอิงจากการ์ตูนแต่ก็มีการปรับปรุงให้ดูเท่ขึ้นด้วย เกมเพลย์แม้จะเป็นเกมยิงมุมมองบุคคลที่สามเหมือนเดิมแต่ตัวเกมก็มีภารกิจที่เล่นแล้วให้ความสนุกตื่นตาตื่นใจมีด่านที่รองรับกับหุ่นที่ควบคุมเช่นภารกิจที่ต้องใช้หุ่นที่แปลงร่างเป็นรถก็จะมีถนนเป็นหลัก

เนื้อหาในเกมคุณก็จะได้สัมผัสเรื่องราวของเหล่า Transformers ทั้งสองฝั่งคุณจะได้รับรู้ที่มาที่ไปของหุ่นบางตัวเช่นทำไม Starscream ถึงมาร่วมกับ Decepticons ได้หรือทำไม Optimus ถึงได้เป็น Prime ผู้นำของเหล่า Autobots และโหมด Multiplayer เองก็มีทั้งแข่งยึดพื้นที่ , วางระเบิดและโหมดเนื้อเรื่องเราสามารถ Co-op กับเพื่อนได้อีก 3 คน เรียกว่าเป็นเกมยิงที่มันส์มากมีเนื้อเรื่องน่าติดตามไปด้วย

 

Transformers: Fall of Cybertron

tran6

เป็นภาคต่อของ War for Cybertron ที่ปรับปรุงอัพเกรดเกมให้น่าสนใจขึ้นทั้งด้านตัวหุ่น Transformers กับอาวุธประจำกายที่แตกต่างมีความสามารถเฉพาะตัวซึ่งมีประโยชน์ตามแต่สถานการณ์ โหมด Multiplayer Online ก็มีให้เล่นหลายแบบเหมือนเคยพร้อม ๆ กับการดีไซน์ตัวละครแบบการ์ตูนและเสียงพากย์ตัวละครที่แฟน ๆ น่าจะคุ้นหูกันดีหากคุณเล่นภาค War for Cybertron ก็ต้องจัดภาคนี้ด่วน ๆ เลย

 

Transformers: Devastation

tran7

เกมที่เปิดตัวในปี 2015 ที่ยังใช้การดีไซน์หุ่นยนต์แบบการ์ตูนเหมือนเคยแต่สิ่งที่เปลี่ยนแปลงคือการได้ทีมงาน Devil May Cry มาพัฒนาเลยทำให้เกมหุ่นเหล็กตีกันเกมนี้เน้นที่แอ็คชั่นมากขึ้นมีระบบทำคอมโบที่รวดเร็ว ดุดัน มีฉากสโลว์เท่ ๆ หรือการแปลงร่างเป็นรถก็เน้นไล่ล่าที่สนุกสุดเหวี่ยงเลยทีเดียวหรือเรียกง่าย ๆ ว่าเน้นมันส์ว่างั้น

นอกจากนี้ตัวเกมก็ยังใส่ระบบอัพเกรดความสามารถตัวละครเข้าไปด้วยและกราฟิกภาพเน้นการ์ตูนก็น่าจะทำให้ภาพในวัยเด็กย้อนกลับมาได้ง่าย ๆ เลยครับ

ฉะนั้น Transformers : Devastation จึงเป็นอีกเกมที่ควรหามาเล่นให้ได้และอีก 5 เกมที่เหลือก็เช่นกันไม่ว่าจะเป็นราคาเต็มหรือลดราคายังไงก็คุ้มล่ะครับ

ที่มา: gamersdecide

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

วันที่ 14 กุมภาพันธ์วันวาเลนไทน์ก็คงจะเป็นวันที่คู่รักคนที่มีแฟนได้ใช้เวลาร่วมกันอย่างมีความสุขกันนะครับแต่ขณะเดียวกันทางฝั่งคนไม่มีคู่ก็คงจะเป็นวันที่อยากให้ผ่านไปไว ๆ ไปเสียทีและเพื่อไม่ให้เหล่าหนุ่มโสดต้องห่อเหี่ยวในวันดังกล่าว

Game News

ยังขายดีไม่มีหยุดเลยจริง ๆ กับเกม Resident Evil 7 ที่ล่าสุดกับยอดขายมหาศาลกว่า 5.1 ล้านก็อปปี้ทำให้มันเป็นเกมอับดับ 5 ที่ขายดีที่สุดตลอดกาลใน Capcom ไปเรียบร้อยแล้ว

Game News

เป็นอีกหนึ่งรายการที่น่าสนใจพอ ๆ กับรายการ The Game Awards ครับกับรายการแจกรางวัล Steam Awards 2017 โดยปีนี้ผลประกาศก็ได้ถูกเผยออกมาแล้วแต่จะมีเกมใดที่ได้รางวัลบ้างก็ลองมาดูกันเลยครับ

Game News

แผนที่ Miramar ซึ่งเป็นแผนที่ใหม่เอี่ยมในเกม PUBG ย่อมมีความแตกต่างจากแผนที่ Erangel ดั้งเดิมพอสมควรนอกจากจะแตกต่างด้านสภาพพื้นที่ก็ยังมีจุดเกิดของพาหนะรถ/เรือรวมถึงจุด Loot อาวุธด้วยที่แตกต่างกันซึ่งข้อมูลดังกล่าวถือว่าเป็นข้อมูลที่น่าสนใจมากทีเดียว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก