Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Game 2017] BioWare บอกว่าเกม Anthem จะเน้นความเป็นไซไฟแฟนตาซีเหมือน Star Wars ไม่ใช่ Mass Effect

หลังจากที่เรา ๆ ได้ดูตัวอย่างเกม Anthem เกมน้องใหม่จาก Bioware แล้วก็มีหลายคนทีเดียวตั้งข้อสังเกตว่ามันจะไปซ้ำหรือกับ Mass Effect ที่ Bioware เคยพัฒนาหรือไม่แต่ความสงสัยเหล่านั้นก็ดูว่าจะถูกชี้แจงแล้วเมื่อผู้พัฒนาได้บอกว่า Anthem จะไม่เหมือนกับ Mass Effect อย่างแน่นอน

หลังจากที่เรา ๆ ได้ดูตัวอย่างเกม Anthem เกมน้องใหม่จาก Bioware แล้วก็มีหลายคนทีเดียวตั้งข้อสังเกตว่ามันจะไปซ้ำหรือกับ Mass Effect ที่ Bioware เคยพัฒนาหรือไม่แต่ความสงสัยเหล่านั้นก็ดูว่าจะถูกชี้แจงแล้วเมื่อผู้พัฒนาได้บอกว่า Anthem จะไม่เหมือนกับ Mass Effect อย่างแน่นอน

ant

จากการให้สัมภาษณ์ของ CBC คุณ Aaryn Flynn ผู้จัดการทั่วไปของ Bioware ได้ชี้แจงว่าเกมใหม่ของพวกเขา (Anthem) จะมีความแตกต่างจาก Mass Effect ที่หนักไปในทางไซไฟวิทยาศาสตร์แต่ Anthem จะใส่ความเป็นแฟนตาซีเหนือจินตนาการเข้าไปด้วยซึ่งถ้าหากเปรียบเทียบกับภาพยนตร์ก็จะเหมือนกับ Star Wars

“มันจะอยู่ในหมวดเกมวิทยาศาสตร์-แฟนตาซีจะให้ความเหมือนกับ Star Wars มาก ๆ หรือใกล้เคียงพอ ๆ กับจักรวาลของ Marvel ที่คุณมักจะได้เห็นสิ่งที่ตื่นตามากมาย”

“Mass Effect จะหนักในด้านไซไฟระดับฮาร์ดคอร์แต่ Anthem จะเน้นที่ความสนุกความตื่นตาตื่นใจในเกมมากกว่า”

Anthem ได้เปิดตัวครั้งแรกในงาน E3 2017 เมื่อไม่นานมานี้พัฒนาโดย BioWare Edmonton ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักรบรับจ้างเดินทางเข้าไปในดวงดาวลึกลับโดยมีภารกิจปกป้องมนุษยชาติ จุดเด่นของเกมจะอยู่ที่สิ่งแวดล้อมในเกมสามารถเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาส่งผลต่อรูปเกม มีชุด Exo-suits ที่เรียกว่า Javelins ที่สามรารถปรับแต่งตามความต้องการและรองรับ Co-op เลนกับเพื่อนได้ 4 คน

ทั้งนี้ตัวเกมสามารถรองรับความละเอียดระดับ 4K เล่นบนเครื่องเล่น Xbox One X ได้สามารถชมวีดีโอเกมเพลย์แรกได้ด้านล่าง

Anthem จะวางจำหน่ายในปี 2018 บนเครื่องคอนโซล (Xbox One , Xbox One X , PlayStation 4) และ PC

ที่มา: Gamespot

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เชื่อว่าหลายๆ คนก็อาจพบปัญหาดังกล่าวนี้อยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะคนที่ใช้โน๊ตบุ๊คหรือจะเป็นพีซีก็ตาม ด้วยอาการที่ไม่สามารถเชื่อมต่อ WiFi ได้หลังจากเครื่องตื่นขึ้นจากโหมด Sleep สิ่งที่เกิดขึ้นคือ เมื่อเครื่องถูกปลุกขึ้นมา จะไม่มีการเชื่อมต่อ WiFi ให้หรือตรง System tray ไม่มีไอคอน

Buyer's Guide

กลุ่มของนักสตรีมหรือเกมแคสเตอร์เติบโตขึ้นมาในช่วงปีที่ผ่านมา และดูจะเป็นอาชีพที่สร้างรายได้ไม่น้อย ทั้งในแง่ธุรกิจองค์กรและผู้ใช้ทั่วไป สเปคคอม สตรีมเกม 2021 จะสิ่งที่เริ่มต้นให้กับเหล่าเกมเมอร์หรือสตรีมเมอร์ ที่ต้องการเข้าสู่การเป็นมืออาชีพทางด้านนี้ได้ ซึ่งหากดูจากความต้องการของกลุ่มนี้ ค่อนข้างคล้ายคลึงกับสเปคคอมเกมเมอร์ แต่อาจจะต่างกันบ้างในรายละเอียดบางประการ ไม่ว่าจะเป็น ซีพียู แรม และ Storage รวมถึงสิ่งที่ต้องคำนึงในการเลือกฮาร์ดแวร์ ในการจัดสเปค 2021 ครั้งนี้ เราเตรียมมาให้คุณเป็นทางเลือก 3 สเปค ตามราคาที่เหมาะสมของคุณ...

Notebook News

MSI Notebook ร่วมการค้นพบครั้งยิ่งใหญ่ไปกับ MSI ในงานเปิดตัวเกมมิ่งโน้ตบุ๊กรุ่นล่าสุด ย้อนยุคไปกับคอนเซปต์ใหม่ “MSIology” พบกับเกมมิ่งโน้ตบุ๊กซีรี่ส์ใหม่ของ MSI ที่ใช้งานกราฟิกการ์ด NVIDIA® GeForce RTX™ 3080 รุ่นใหม่ ในคอนเซปต์โลกยุคโบราณ กับตำนาน Tiamat ผู้ให้กำเนิดเหล่าเทพเจ้า Tiamat เทพเจ้ามังกรจากยุคโบราณ ซึ่งเป็นผู้ให้กำเนิดเทพในตำนานทั้งหลาย กลายเป็นเรื่องเล่าที่ถูกส่งต่อกันมาหลายร้อยปีจากตำนานที่ลึกลับของชาวบาบิโลน และในวันนี้...

Gaming Notebook

MSI GP66 และ GP76 Leopard เป็น Gaming Notebook รุ่นใหม่อีกรุ่น ที่เปิดตัวครั้งแรกในงาน CES 2021 โดยถูกสร้างขึ้นมาจากคอนเซปต์ที่ว่า เป็นอุปกรณ์คู่ใจของวงการวิศกรรมยุคใหม่ รวมถึงการใช้งานที่ถูกปรับให้เข้ากับชีวิตประจำวันทั่วๆ ไปมากขึ้น ดีไซน์ใหม่นั้นได้แสดงถึงความเรียบง่าย แต่เต็มไปด้วยรายละเอียด อย่างไรก็ตาม ซีรี่ส์ GP Leopard นั้น มีการอัพเกรดให้สูงขึ้นไปอีกขั้นในครั้งนี้ โดยการถ่ายทอดดีไซน์หลักๆ มาจาก...