Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

5 เหตุผลที่ต้องเลือกออลอินวัน พีซีแบรนด์ที่มาพร้อมซีพียู AMD

lenovo ideacentre aio 510 22 amd front back 1

รู้หรือไม่ว่าพีซีแบรนด์ที่เป็นคอมเซ็ตของแต่ละแบรนด์ในปัจจุบันนั้น มีประสิทธิภาพที่สูง ในราคาที่แทบไม่ต่างจากพีซีประกอบเลยด้วยซ้ำ อีกทั้งยังมีการทดสอบ การรับประกันที่เหนือกว่าคอมประกอบเสียอีก ปัจจุบันพีซีแบรนด์มีให้เลือกตั้งแต่ราคาไม่ถึงหมื่นบาท ก็ได้สเปคที่ครบรันทุกการใช้งาน ยกเคสพร้อม Windows แท้ลงไดร์ฟเวอรืมาให้พร้อมสรรพ คอมประกอบยังต้องมาลงโปรแกรมไดร์ฟเวอร์อีกหลายส่วนกว่าจะใช้ได้ ไม่ต้องพูดถึงออลอินวัน ที่นับวันจะมีขนาดที่บาง กะทัดรัดลงเรื่อยๆ เหมาะกับออฟฟิตที่มีพื้นที่จำกัด ต่อสายไฟเส้นเดียวก็พร้อมใช้งานได้เลยทันที และโดยเฉพาะมาพร้อมซีพียู AMD ด้วยแล้วละก็จะยิ่งน่าสนใจมากขึ้นด้วย กับ 5 เหตุผลที่ต้องเลือกออลอินวัน พีซีแบรนด์ที่มาพร้อมซีพียู AMD

Advertisement

1 คุ้มค่า

ขึ้นชื่อว่าเป็น AMD แล้ว ต้องพูดถึงความคุ้มค่าก่อนเลย ด้วยราคาเริ่มต้นเพียงหมื่นนิดๆ ทั้งตัวพีซี และออลอินวัน แต่ให้ประสิทธิภาพการใช้งานต่างๆที่เรียกได้ว่าครบครัน ไม่ว่าจะทำงานพื้นฐานเล่นเน็ต ใช้งานเอกสาร ไปจนถึงงานด้านกราฟิกหรือเล่นเกม ก็สามารถใช้งานได้อย่างไรกังวัล และด้วยราคาเบาๆนี้ จะช่วยให้เพื่อนๆสามารถอัพเกรทอุปกรณ์ต่างๆเช่นเพิ่มแรมหรือฮาร์ดดิสค์ได้อีกด้วย

38 8017

2 การ์ดจอประสิทธิภาพสูงกว่า

จุดเด่นของซีพียู AMD คือจะมาพร้อมการ์ดจอหรือกราฟิกการ์ดที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าคู่แข่งในราคาที่เทียบเท่ากัน แม้รุ่นที่มีราคาเบาๆการ์ดจอบนซีพียูก็เพียงพอสำหรับการเล่นเกมระดับเริ่มต้น หรือถ้าเป็นการ์ดจอแยกก็สามารถเล่นเกมที่ความละเอียดระดับกลางๆไปจนถึงความละเอียดสูงได้ ไม่เฉพาะเครื่องพีซีเท่านั้น แต่ออลอินวันก็สามารถเล่นเกมได้เมื่อใช้ซีพียูของ AMD

3 การันตีความเข้ากันได้ของอุปกรณ์

ไม่ต้องมานั่งปวดหัวว่า ซื้อเมนบอร์ดตัวนั้นจะใช้กับซีพียูตัวนี้ได้ไหม หรือแรมจะใช้งานได้ดีวิ่งเต็มประสิทธิภาพหรือเปล่า เพราะออลอินวันและพีซีแบรนด์จะมีการทดสอบจากโรงงานก่อนแล้วว่าอุปกรณ์แต่ละตัวสามารถใช้งานด้วยกันได้อย่างแน่นอน ด้วยการทดสอบเป็น 100 ชั่วโมง อีกทั้งรุ่นที่มาพร้อมวินโดวส์แท้ก็ยังมาพร้อมไดร์ฟเวอร์ที่ติดตั้งมาให้เลย ไม่ต้องมาโหลดไดร์ฟเวอรืที่ละตัว แล้วมาลองลงเองให้เสียเวลาเสียอารมณ์พร้อมใช้ได้ทันทีแน่นอน

01 Ideacentre 310 510 Built Quality Hero Shot

4 การรับประกันที่เหนือกว่า

สำหรับคอมประกอบการรับประกันจะแยกไปเลยแต่ละส่วน ซีพียู ฮาร์ดดิสค์ เมนบอร์ด เวลาเสียก็ต้องมาเช็คว่าอะไรเสีย และก็ต้องถอดแยกเคลมเอง หรือถ้าไม่รู้ก็ต้องยกไปร้านให้เช็คให้เคลม เผลอๆจะเสียค่าซ่อมอีกด้วย แต่ออลอินวัน พีซีแบรนด์จะมาพร้อมการรับประกันทั้งตัวเครื่องเลย 1-3 ปีเป็นอย่างน้อย และประกับแบบ Oniste Service กล่าวคือ เมื่อเครื่องมีปัญหาไม่ว่าจะเป็นอะไร เราสามารถโทรเรียกช่างให้มาซ่อมได้ถึงบ้านเลย ไม่ต้องมายกไปร้านให้วุ่นวาย ช่างจะมาซ่อมพร้อมอะไหล่เปลี่ยนให้ทันที หรือถ้าซ่อมไม่ได้จริงๆ ช่างก็จะเป็นคนยกเครื่องไปซ่อมที่ศูนย์และนำกลับมาส่งให้เราเอง

lenovo desktop ideacentre aio 510 23 black front keyboard mouse 8

5 ฟังค์ชั่น ของแถมพิเศษต่างๆ

ออลอินวัน พีซีแบรนด์มักจะมีของแถมมาให้เลยทั้งเมาส์ คีย์บอร์ด (บางรุ่นแถมเป็นตัวไร้สายมาให้เลย) การ์ด wifi ไม่ต้องหาซื้อเพิ่ม หรือหากมีโปรโมชั่นพิเศษ ก็อาจจะมีแถมแรม หรือของแถมเพิ่มเติมอีก นอกจากนั้นสำหรับบางรุ่นก็ยังมีฟังค์ชั่นพิเศษโดยเฉพาะออลอินวัน ที่มี webcam มาให้สามารถใช้ login เครื่องได้ ลำโพงคุณภาพสูง หรือซอฟแวร์ภายในที่ช่วยตรวจเช็คแก้ปัญหาตัวเครื่องเบื่องต้นได้

รวมออลอินวัน พีซี แบรนด์ AMD ที่น่าสนใจ

PC Brand

Lenovo IdeaCentre 310

All in one

HP Pavilion 20

  • https://notebookspec.com/all-in-one/419-HP-Pavilion-20-c002l.html

Lenovo IdeaCentre AIO 510

  • https://notebookspec.com/all-in-one/510-LENOVO-IdeaCentre-AIO-510-22ASR-F0CC002HTA.html
  • https://notebookspec.com/all-in-one/529-LENOVO-IdeaCentre-510-F0CC002HTA.html

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

AMD

Acer Aspire AIO พีซีเครื่องเดียวจบราคาไม่แพง สเปคดีใช้ทำงานทั่วไปได้สบายๆ AIO (All-In-One PC) เป็นพีซียอดนิยมอีกประเภทซึ่งเอาชิ้นส่วนสำคัญของคอมพิวเตอร์ไปฝังไว้ด้านหลังหน้าจอ ซึ่งทาง Acer ก็มี Acer Aspire AIO เป็นคอมพิวเตอร์แบบ All-In-One ขวัญใจชาวออฟฟิศและครอบครัวที่ต้องการคอมพิวเตอร์สักเครื่องไว้ใช้งานทั่วไป เผื่อ Work From Home หรือให้ลูกใช้ทำรายงานและการบ้านแบบออนไลน์ก็ใช้งานได้สะดวก แม้แต่ร้านค้าจะหาคอมพิวเตอร์...

Buyer's Guide

คอม All In One น่าใช้ในปี 2022 ก็มีรุ่นดีรุ่นเด็ดหลายรุ่นจาก 2021 ให้เลือกด้วยนะ คอม All In One ในปัจจุบันนี้ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากรูปลักษณ์เรียบง่ายสวยงาม แต่ทำงานออฟฟิศต่างๆ ได้สะดวก อุปกรณ์พร้อม แค่เปิดเครื่องก็พร้อมทำงานได้ทันที ไม่ต้องมีเคสตัวเครื่องเหมือนพีซีทั่วไป แค่เสียบปลั๊ก, เมาส์และคีย์บอร์ดก็พร้อมทำงานได้เลยและยังติดตั้งระบบปฏิบัติการ Microsoft Windows...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก