Connect with us

Hi, what are you looking for?

COMMART

Buyer’s Guide – เทคนิคการซื้อโน๊ตบุ๊คในงาน Commart ให้ได้ราคาถูกคุ้ม และได้ของแถมมากที่สุด

เผลอแป็บๆ ก็มาถึงงานคอมมาร์ทกลางปีกันอีกแล้วนะครับ แค่ไม่กี่เดือนจากครั้งก่อนเอง แน่นอนว่าสำหรับผู้ที่ต้องการโน๊ตบุ๊คสักเครื่องพร้อมโปรโมชั่นแรงๆก็ต้องมาซื้อในงานนี้ละครับ ไม่ว่าจะเป็นรุ่นใหม่เปิดซิงที่งาน ไปจนถึงรุ่นเก่าโปรแรงในงาน รับรองว่ามางานนี้ไม่ผิดหวังครับ

commart joy acer

เผลอแป็บๆ ก็มาถึงงานคอมมาร์ทสุดท้ายของปีกับ Commart Work 2018 แน่นอนว่าสำหรับผู้ที่ต้องการโน๊ตบุ๊คสักเครื่องพร้อมโปรโมชั่นแรงๆก็ต้องมาซื้อในงานนี้ละครับ ไม่ว่าจะเป็นรุ่นใหม่เปิดซิงที่งาน ไปจนถึงรุ่นเก่าโปรแรงในงาน รับรองว่ามางานนี้ไม่ผิดหวังครับ ถ้าไม่ถูกก็ได้ของแถมมากกว่าซื้อร้านนอกแน่นอนครับ แต่ว่าถ้าอยากได้ถูกหรือได้ของแถมมากยิ่งขึ้น ผมขอแนะนำเทคนิคเล็กๆน้อยๆ รับรองว่าคุ้มค่าแน่นอน

  • มาก่อนได้ก่อน

หลายๆแบรนด์จะมีโปรโมชั่นแบบจำกัดจำนวนต่อวัน เช่น MSI จะมีโปรโมชั่นลด 50% โดยต้องมาลงทะเบียนแล้วลุ้นก่อนตั้งแต่ตอนเช้า หรือบางแบรนด์ก็จะมีจำกัดจำนวนบางรุ่น 10 ตัว จึงต้องเช็คโปรโมชั่นและมาก่อนแต่เช้าๆนะครับ ถ้าสินค้าบางอย่างนี่แทบไม่ต้องต่อคิวเลย แทบจะได้แน่นวลแค่มาเช้าหน่อย

commart Work 2016 9

  • เดิน และ เดิน

ปรกติแต่ละแบรนด์เวลามาออกบูธงาน ก็จะมีหลายๆร้านมาร่วมออกบูธด้วย นึกง่ายๆว่าแต่ละโต๊ะที่ตั้งอยู่คือ 1 ร้าน เพราะฉะนั้นรอบบูธของแต่ละแบรนด์ก็จะมีหลายร้าน ไม่ว่าจะเป็น JIB Advice ITCity หรือแม้กระทั่งร้านต่างจังหวัด เพราะฉะนั้นเดินสำรวจเลยครับว่าแต่ละร้านมีโปรโมชั่นอะไรบ้าง แม้ส่วนใหญ่จะมีโปรโมชั่นกลางอยู่แล้ว แต่บางร้านก็อาจจะมีโปรโมชั่นลับเพื่อเพิ่มยอดขายอีกตั้งแต่ของแถมพิเศษ ไปจนถึงราคาหลังร้าน โดยเฉพาะวันสุดท้ายนี่บอกเลยว่าจัดหนักกันจริงๆ เพราะฉะนั้นก่อนซื้อเดิน และเดิน ถามแต่ละร้านกันก่อนเลยครับเทียบราคากันก่อน

  • ต่อราคา

หลังจากเดินแล้ว ก็มาถึงขั้นที่ 2 คือ ต่อราคา ตั้งแต่มุขตรงๆเลยขอลดราคา 500 1000 บาท ก็ว่าไป หรือไม่เอาของแถมลดได้ไหม ลดไม่ได้ขอของแถมเพิ่มได้อีกหรือเปล่า ไปจนถึงขั้นสูงคือบรัฟราคา เช่นร้าน A ลดให้พันนึงพี่ลดได้อีกไหมไม่งั้นจะไปซื้อร้านนั้นนะ ต่อไปเถอะครับถ้าไม่ได้จริงๆพนักงานเขาก็จะบอกมาเอง แต่อย่าต่อเยอะจนน่าเกลี่ยดก็พอครับ 555

  • โปรโมชั่นบัตรเครดิต

สำหรับงานคอมมาร์ทอีกตัวที่น่าสนใจก็คือโปรโมชั่นของแต่ละบัตรเครดิตนั่นเองครับ เวลาซื้อข้างนอกเต็มที่ก็แค่ได้ 0% แต่ในงานคอมมาร์ทนี่ยังมีเพิ่มรับส่วนลด หรือเงินคืนเพิ่มได้อีกอย่างน้อยๆก็หลักร้อย หรือบางบัตรอาจจะมีของแถมเพิ่มพิเศษเฉพาะในงานนี้อีกด้วย

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เชื่อว่าหลายๆ คนก็อาจพบปัญหาดังกล่าวนี้อยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะคนที่ใช้โน๊ตบุ๊คหรือจะเป็นพีซีก็ตาม ด้วยอาการที่ไม่สามารถเชื่อมต่อ WiFi ได้หลังจากเครื่องตื่นขึ้นจากโหมด Sleep สิ่งที่เกิดขึ้นคือ เมื่อเครื่องถูกปลุกขึ้นมา จะไม่มีการเชื่อมต่อ WiFi ให้หรือตรง System tray ไม่มีไอคอน

Buyer's Guide

มาถึงชั่วโมงนี้ ใครที่ยังเลือกไม่ถูกดูไม่ออก ว่าจะเลือกซีพียูอย่างไร เรามี ตารางเปรียบเทียบ CPU Intel กับ AMD 2021 ได้พิจารณากัน สำหรับคนที่กำลังมองหาว่าจะซื้อซีพียูประกอบคอมใหม่ปีนี้ โดยเฉพาะตัวเลือกของซีพียูที่มีความใกล้เคียงกันอย่าง Intel Core และ AMD Ryzen ที่ออกรุ่นกันมาแบบถี่ยิบ วันนี้เรามีรายละเอียดของซีพียูให้คุณได้เลือกใช้กันง่ายขึ้น ด้วยการแบ่งกลุ่มตามรูปแบบการใช้งาน มาให้เป็นแนวทางในการเลือกใช้กัน ตารางเปรียบเทียบ CPU...

Tips & Tricks

ไม่มีแอพพลิเคชันไหนที่จะสมบูรณ์แบบปราศจากปัญหา ยิ่งมีผู้ใช้งานเยอะ รองรับหลายแพลตฟอร์ม ก็มักมีปัญหาต่าง ๆ เกิดขึ้นมาอยู่เป็นประจำ และปัญหาที่เราจะมานำเสนอกันในวันนี้ก็เป็นเรื่อง ปัญหา LINE นั่นเอง ซึ่งปัญหาจากแอพพลิเคชันตัวนี้นั้นก็จะมีตั้งแต่ที่สามารถแก้ไขได้ด้วยตัวเอง และต้องพึ่งพาทีมงานผู้เชี่ยวชาญในการแก้ไข ถ้าพูดถึงเรื่องการแชท พูดคุยผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ แอพพลิเคชันยอดฮิตที่สุดในไทยของเราตอนนี้ก็คงหนีไม่พ้น ‘LINE’ โดยแอพตัวนี้นั้นเป็นโปรแกรมที่ถูกสร้างขี้นในช่วงเวลาประมาณกลางปี 2010 โดยการร่วมมือของบริษัท Naver Japan Corporation และบริษัท livedoor...

Notebook Review

ASUS ZenBook Flip 13 UX363 ถือเป็น 2-in-1 Notebook ที่ได้ความบางเบาเน้นความพรีเมียมในราคาไม่แพง โดดเด่นด้วยชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ประสิทธิภาพสูง มี AI ในตัว พร้อมหน้าจอ OLED ที่ดีที่สุด...