Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Notebook

[Alienware] เสริมทัพเครื่องคอมพิวเตอร์ PC, Notebook ประสิทธิภาพสูงสเปกล่าสุด รองรับ VR อย่างเต็มรูปแบบ

ในงาน E3 ที่ผ่านมานั้นนอกจากเราจะได้เห็นว่าฝั่งเครื่องเกมคอนโซลโยเฉพาะอย่างยิ่งกับ Microsoft ที่เปิดตัว Xbox One X ได้ออกมาอย่างน่าสนใจเป็นอย่างมากแล้วนั้น ฝั่ง PC ของเราเองนั้นก็มีการอัพเดทเพื่อเสริมความแกร่งสำหรับการเล่นเกม

ในงาน E3 ที่ผ่านมานั้นนอกจากเราจะได้เห็นว่าฝั่งเครื่องเกมคอนโซลโยเฉพาะอย่างยิ่งกับ Microsoft ที่เปิดตัว Xbox One X ได้ออกมาอย่างน่าสนใจเป็นอย่างมากแล้วนั้น ฝั่ง PC ของเราเองนั้นก็มีการอัพเดทเพื่อเสริมความแกร่งสำหรับการเล่นเกมขึ้นมาไม่แพ้ฝั่งคอนโซลเหมือนกับครับ หนึ่งในบริษัทที่จัดแสดงเครื่องคอมพิวเตอร์สุดเทพเพื่อการเล่นเกมที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยนั้นก็คือทาง Alienware จาก Dell ครับ

Advertisement

Alienware and Dell for e3 2017 600 01

เริ่มกันที่โน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมสุดเทพจากทาง Alienware อย่าง Alienware 15 ที่ในคราวนี้นั้นมาพร้อมกับชิปกราฟิก NVIDIA GeForce GTX 1080 with Max-Q ซึ่งยังคงประสิทธิภาพในการเล่นเกมแต่ประหยัดหลังงานมากขึ้นแถมด้วยดีไซน์ตัวเครื่องนั้นก็ยังคงบางลงกว่าเดิม เบาลงกว่าเดิม เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับการเล่นเกมที่หน้าจอขนาด 15.6 นิ้ว แถมนอกจากนั้นแล้วยังรองรับการใช้งาน VR อย่างเต็มรูปแบบอีกด้วยครับ

ตัวเครื่องจะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 99 Whr เพื่อการเล่นเกมที่สามารถเล่นได่นานขึ้นมากกว่าเดิม ทั้งนี้ Alienware 15 นั้นจะพร้อมวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาตั้งแต่วันที่ 27 มิถุนายนนี้เป็นต้นไปครับ

Alienware and Dell for e3 2017 600 02

ต่อกันด้วยเครื่อง Desktop ที่มาทั้ง Alienware Area-51 และ Dell Inspiron Gaming Desktop ซึ่ง Alienware Area-51 นั้นเรียกได้ว่าเอาใจผู้ใช้ทั้งฝั่ง Intel และ AMD โดยผู้ใช้สามารถที่จะเลือกตัวเลือกหน่วยประมวลผลระดับสูงอย่าง Intel Core X-Series หรือ AMD Ryzen Threadripper ก็ได้ ซึ่งนั่นทำให้ Alienware Area-51 เป็นเครื่องเกมสุดแรงเพราะสามารถที่จะเลือกหน่วยประมวลผล Ryzen ที่มาพร้อมกับแกนการประมวลผล 16 cores/ 32 threads ได้ครับ

Area-51 นั้นจะสามารถใช้งานเพื่อการเล่นเกมได้ทั้งที่ความละเอียด 4K, 8K และ VR อย่างเต็มรูปแบบโดยผู้ใช้งานสามารถปรับสเปคให้ตรงกับความต้องการของผู้ใช้งานเอง โดยสำหรับเครื่องรุ่น Area 51 Threadripper Edition จะพร้อมวางจำหน่ายในวันที่ 27 มิถุนาคมนี้ ส่วนเครื่องที่จะมาพร้อมกับ Core X-Series นั้นจะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 22 สิงหาคม โดยราคานั้นจะถูกประกาศออกมาอีกครั้งหนึ่งครับ

ส่วน Dell Inspiron Gaming Desktop นั้นถูกเปิดตัวออกมาตั้งแต่ในงาน Computex 2017 ที่ผ่านมาโดยตัวเครื่องนั้นจะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลที่สร้างความอยากได้ให้นักเล่นเกมในช่วงที่ผ่านมาอย่าง Ryzen ที่จะมาพร้อมกับเทคโนโลยี SenseMI รวมไปถึงระบบระบายความร้อนที่ออกแบบมาโดยเฉพาะ แถมด้วย Polar Blue LED Illumination เพื่อนักเล่นเกมที่ต้องการแต่งเครื่องด้วยแสงไฟ การใช้งานนั้นก็ไม่ต้องกลัวเรื่องการจ่ายไฟเนื่องจากมีตัวเลือก PSU ใหญ่สุดถึง 850 W

สำหรับ Dell Inspiron Gaming Desktop นั้นเริ่มวางจำหน่ายแล้วในสหรัฐอเมริกาตั้งแต่วันที่ 13 มิถุนายนที่ผ่านมา สนนราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $599.99 หรือประมาณ 20,700 บาทครับ

Alienware and Dell for e3 2017 600 03

มาที่อุปกรณ์เชื่อมต่อที่มาทั้งมอนิเตอร์, เมาส์และคีย์บอร์ดสำหรับการเล่นเกมที่ทาง Alienware และ Dell ขนมาเป้นกองทัพดังต่อไปนี้ครับ

  • Alienware 25″ gaming monitor :  จะถูกแบ่งออกเป็น 2 โมเดลตามเทคโนโลยี NVIDIA G-SYNC (AW2518H) และ AMD FreeSync (AW2518HF) เรียกว่าเอาใจทั้งสาวกค่ายเขียวและแดง ตัวมอนิเตอร์ทั้ง 2 โมเดลนั้นจะมีสเปคอื่นๆ รวมถึงดีไซน์ที่เหมือนๆ กันโดยจะประกอบไปด้วย 1 ms panel response time,  native 240Hz refresh rate, 1000 : 1 contrast ratio, ความสว่าง 400-nits และดีไซน์แบบขอบบาง แต่เป็นที่น่าเสียดายว่าตัวมอนิเตอร์ทั้ง 2 โมเดลนั้นจะรองรับความละเอียดสูงสุดที่ระดับ 1920 x 1080 pixels เท่านั้น ทั้งนี้มอนิเตอร์ทั้ง 2 โมเดลได้ถูกวางจำหน่ายแล้วในวันที่ 13 มิถุนายนที่ผ่านมาโดยในโมเดลที่รองรับกับ AMD FreeSync นั้นจะมีราคาอยู่ที่ $499 หรือประมาณ 17,220 บาท ส่วนโมเดลที่รองรับกับ NVIDIA G-Sync นั้นจะมีราคาอยู่ที่ $699 หรือประมาณ 24,120 บาทครับ

Alienware and Dell for e3 2017 600 05

  • Alienware Advanced Gaming Keyboard : ดีไซน์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อนักเล่นเกมโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นซอต์ฟแวร์ที่สามารถกำหนดการใช้งานได้อย่างง่ายดายแถมตัวคีย์บอร์ดยังมีที่พักฝ่ามือให้ผู้ใช้อีกต่างหาก ตัวแป้นเป็น mechanical keys ที่มาพร้อมกับ brown switches นอกเหนือไปจากนั้นผู้ใช้ยังสามารถตั้งค่าปุ่ม macro ได้มากสุดถึง 5 ปุ่ม(ทางด้านซ้ายของคีย์บอร์ด) ทั้งนี้ Alienware Advanced Gaming Keyboard เริ่มวางจำหน่ายแล้วที่สหรัฐอเมริกาตั้งแต่ในวันที่ 13 มิถุนายนเป็นต้นมา สนนราคาอยู่ที่ $89.99 หรือประมาณ 3,110 บาท
  •  Alienware Pro Gaming Keyboard : กับขั้นกว่าของคีย์บอร์ดที่ถูกอัพเกรดเพื่อรองรองรับกับนักเล่นเกมระดับโปร ตัวคีย์บอร์ดยังมาพร้อมกับตัวเลือกที่ว่างฝ่ามือ เพิ่มความเทพด้วยการมาพร้อมกับไฟ RGB AlienFX backlit lighting ที่แตกต่างกันถึง 13 โซน แน่นอนว่าตัวคีย์บอร์ดยังมาพร้อมกับหน่วยความจำที่ผู้ใช้สามารถที่จะบันทึกการปรับแต่งของตนเองเพื่อพกพาไปใช้งานที่อื่นได้โดยไม่จำเป็นต้องตั้งค่าใหม่ ทั้งนี้ Alienware Pro Gaming Keyboard เริ่มวางจำหน่ายแล้วที่สหรัฐอเมริกาตั้งแต่ในวันที่ 13 มิถุนายนเป็นต้นมา สนนราคาอยู่ที่ $119.99 หรือประมาณ 4,140 บาท

Alienware and Dell for e3 2017 600 04

  • Alienware Advanced Gaming Mouse : สำหรับทางฝั่งเมาส์นั้นรุ่น Advanced จะมาพร้อมดีไซน์ที่รองรับกับสรีรศาสตร์หรือมีการออกแบบให้เข้ากับการวางมือของผู้ใช้งานเป็นอย่างดีทำให้เกิดความสบายเวลาใช้งาน ตามมาด้วยซอต์ฟแวร์ควบคุมที่ให้คุณปรับแต่งการใช้งานต่างๆ ได้อย่างมากมาย ตัวเมาส์มาพร้อมกับความสามารถในการปรับเพิ่มความละเอียดในการเคลื่อนไหวแบบ on-the-fly DPI เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานตามการใช้งานของผู้ใช้มากที่สุด ปิดท้ายด้วยปุ่มที่คุณสามารถปรับแต่งการใช้งานได้เองมากถึง 5 ปุ่ม ทั้งนี้ Alienware Advanced Gaming Mouse เริ่มวางจำหน่ายแล้วที่สหรัฐอเมริกาตั้งแต่ในวันที่ 13 มิถุนายนเป็นต้นมา สนนราคาอยู่ที่ $49.99 หรือประมาณ 1,725 บาท
  • Alienware Elite Gaming Mouse : เช่นเดียวกับในส่วนของคีย์บอร์ด เมาส์รุ่น Elite จะมาพร้อมกับความสามารถที่มากกว่ารุ่น Advanced ไม่ว่าจะเป็นปุ่มที่สามารถปรับแต่งได้เองมากถึง 13 ปุ่มซึ่งเหมาะกับการเล่นเกมในรูปแบบ MIMO อย่าง World of Warcraft เป็นอย่างมาก ตัวเมาส์ยังมาพร้อมกับความสามารถในการปรับน้ำหนักของตัวเมาส์ได้ทำให้ผู้ใช้สามารถเลือกขนาดน้ำหนักให้เหมาะกับมือผู้ใช้งานแต่ละคนได้อีกด้วย ทั้งนี้ Alienware Elite Gaming Mouse เริ่มวางจำหน่ายแล้วที่สหรัฐอเมริกาตั้งแต่ในวันที่ 13 มิถุนายนเป็นต้นมา สนนราคาอยู่ที่ $89.99 หรือประมาณ 3,110 บาท

ที่มา : techpowerup, engadget

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

AMD Ryzen 8040 series ซีพียูรุ่นใหม่ เอาใจคอเกม เล่นเกมไหลลื่น พร้อมมี AI ในตัว AMD Ryzen 8040 series เป็นซีพียูโน๊ตบุ๊คในซีรีส์ล่าสุดของทาง AMD ออกแบบมาเพื่อการทำงาน สร้างงานครีเอทีฟ ไปจนถึงการใช้งานในชีวิตประจำวัน และการเล่นเกม โดยจุดเด่นอยู่ที่การใช้พลังงานน้อย ความร้อนน้อย จึงเหมาะกับผู้ใช้โน๊ตบุ๊ค ที่ต้องการทั้งศักยภาพในการทำงาน...

PR-News

DELL เทคโนโลยีส์ ประกาศเปิดตัวมอนิเตอร์ P-series และ S-series ใหม่ ที่เหมาะกับการใช้งานหลากหลายรูปแบบในวงกว้างและราคาที่ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ได้ดีที่สุด ทั้งนี้ ตัวมอนิเตอร์ P-series วางเป้าหมายเพื่อเจาะกลุ่มผู้ใช้ที่เป็นมืออาชีพทางธุรกิจที่กำลังมองหาอุปกรณ์ที่จะช่วยให้เพิ่มผลิตผลในการทำงานได้สูงสุด ขณะที่มอนิเตอร์ S-series ได้รับการออกแบบมาสำหรับครอบครัว วัยรุ่นวัยเรียน และผู้ใช้งานทั่วไปที่ตามติดความบันเทิง ความสนุกสนานเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ และความสะดวกสบายที่มั่นคงยืนยาว อ่าน DELL เพิ่มเติม อ่านบทความ Monitor...

PR-News

ด้วย AI พีซีใหม่ที่จะช่วยให้องค์กรสามารถปรับใช้กลยุทธ์ AI และเตรียมพร้อมเพื่อมุ่งสู่อนาคตAdvertisement เดลล์จะมีกลุ่มผลิตภัณฑ์ทั้ง AI แล็ปท็อปและโมบาย เวิร์กสเตชันที่กว้างขวางเพื่อการใช้งานระดับองค์กร เดลล์ AI พีซีและเวิร์กสเตชันใหม่ เสริมประสิทธิภาพ ผลิตภาพ และการทำงานร่วมกันสำหรับคนทำงานและมืออาชีพ บริการใหม่ยกระดับประสิทธิภาพ AI ตลอดจนเทคโนโลยีการเก็บข้อมูล (Telemetry) และการทำงานแบบอัตโนมัติ มอบความสามารถในการซ่อมแซมตัวเอง (self-healing capabilities) สําหรับพีซี...

Buyer's Guide

เครื่องเก่าไม่แรง เล่นเกมไม่ลื่นแล้วต้องไปงาน COMMART ซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 2024 เครื่องใหม่แล้ว! วันที่ 7~10 มีนาคม พ.ศ. 2567 นี้ก็ถึงเวลาอีเว้นท์ใหญ่อย่าง COMMART COMTECH รวมอุปกรณ์คอมพิวเตอร์มาให้เลือกซื้อ รวมถึงเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 2024 หลากหลายรุ่นซึ่งได้ซีพียูกับจีพียูรุ่นใหม่ล่าสุดซึ่งประสิทธิภาพดีขึ้นมาก นอกจากใช้ทำงานกราฟิคได้ดีแล้วยังเล่นเกมได้ดี เริ่มจาก NVIDIA GeForce RTX 4050...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก