Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Gear

[Sprical] 3 อุปกรณ์เสริม Game Accessories สุดห่วยแห่งยุค ที่ไม่ควรมีก็ได้ จะมีอะไรบ้างมาดูกัน!!!

ถ้าให้พูดถึง Game Accessories แจ่มๆ แล้วละก็ ในปัจจุบันนั้นมีมากมายหลากหลายไม่ว่าจะเป็น Gaming Mouse หรือชุดหูฟังสุดเท่รวมไปถึงจอยที่สามารถใช้งานได้อย่างดีพร้อมดีไซน์ตามสไตล์ของผู้ใช้เอง แต่ในสมัยอดีตนั้นก็ได้มีการผลิต Game Accessories

ถ้าให้พูดถึง Game Accessories แจ่มๆ แล้วละก็ ในปัจจุบันนั้นมีมากมายหลากหลายไม่ว่าจะเป็น Gaming Mouse หรือชุดหูฟังสุดเท่รวมไปถึงจอยที่สามารถใช้งานได้อย่างดีพร้อมดีไซน์ตามสไตล์ของผู้ใช้เอง แต่ในสมัยอดีตนั้นก็ได้มีการผลิต Game Accessories ออกมาเยอะในระดับหนึ่งทีเดียว บางอันก็อาจจะรุง บางอันก็อาจจะร่วง โดยในวันนี้ทาง Notebookspec จะมาแนะนำให้รู้จักกับ 3 Game Accessories ที่ถูกมองว่ายอดแย่กัน!!

Advertisement

4765061400 a147f5f401 b

1.The Konami Lasor scope

ย้อนกลับไปตั้งแต่สมัยเครื่องเกมยุค NES  ทางค่ายเกมอย่าง Konami ก็ได้เปิดตัวหมวกอัจฉริยะ (หรือเปล่า ?) โดยใช้ชื่อว่า The Konami Lasor Scope พอเห็นรูปทรงนี้แว้ปแรกนี้มีลักษณะคล้ายๆกับ สเก้าเตอร์ ในอนิเมะเรื่องดังอย่าง Dragon Ball เลยทีเดียวโดยจุดเด่นของอุปกรณ์ตัวนี้นั้นก็คือจะมีเลนส์ที่เอาไว้ใช้สำหรับการเล็งต่างๆ แถมยังมีไมค์มาในตัวอีกด้วย แต่เดี่ยวก่อนเกมในสมัยก่อนนี้ยังไม่มีระบบพูดคุยกันผ่านตัวเกมหนิ ? แล้วมันเอาไว้ทำไม ? โดยตัวไมค์นั้นเอาไว้เพื่อที่เรานั้นจะใช้เพื่อการสั่งการเกมด้วยเสียง นั้นเอง ฟังๆดูอาจจะฟังดูว้าว มาก แต่จริงๆแล้วด้วยเทคโนโลยี ในสมัยก่อนนั้น ไม่สามารถแยกเสียงได้ ดังนั้นแม่แต่เสียงพัดลมเข้าไมค์ละก็ มันถือว่าเป็นคำสั่งในการยิง ด้วยเช่นกัน!! ดังนั้น อาจจะเกิดเหตุการณ์ที่เรายิงโดยไม่ได้ตั้งใจเกิดขึ้นบ่อยๆ อย่างแน่นอน

sega activator ad socool

2.SEGA Activator

ยังอยู่กับยุคของ NES กันต่อกับ SEGA กับค่ายเกมชื่อดังที่เรารู้จักกันในผู้ให้กำเนิน Sonic เจ้าเม่นสายฟ้า โดยคราวนี้ทาง SEGA ได้คิดวางแผนเครื่องควบคุมเกมที่เราสามารถควบคุมได้โดยใช้ร่ายกายของเราเป็นหลักจึงทำให้เกิด Activator มาฟังๆดูเหมือนจะน่าสนใจเรามาดูกับหลักการทำงานกันดีกว่า โดยเจ้าตัวอุปกรณ์นี้นั้นจะเป็นลักษณะแผ่น 8 เหลี่ยมบริเวณโดยวิธีการที่ใช้งานนั้นจะยากไปสักหน่อย เพราะว่าการใช้งานนั้นในแต่ละมุมนั้นจะเป็นคำสั่งแต่ละแบบ ตานีปัญหาก็คือใครจะจำได้บางว่าด้านไหนเป็นคำสั่งแบบไหน รวมไปถึงการควบคุมที่มักมีปัญหาบ่อยครั้ง จึงทำให้เจ้าอุปกรณ์ชิ้นนี้นั้นติดอยู่ใน 1 ใน 3 อุปกรณ์สุดห่วยอย่างไม่ต้องสงสัย

PowerGlove

3 Power Glove

ถุงมือจองขมังเวทย์ เย้ย ไม่ใช่ เป็นถุงมือไว้สำหรับการเล่นเกม Famicom นั้นเอง โดยถุงมือนี้จะมีลักษณะเหมือนกับ นาฬิกาแปลงร่างของเหล่า ขบวนการ 5 สีในสมัยเด็กๆอย่างไงอย่างงั้น โดยจุดที่ทำให้มันเป็นดูจากภายนอกแล้วเหมือนจะเท่ใส่ไปไหนมาไหนน่าจะ เป็นจุดสนใจไม่น้อย แต่พอด้านการใช้งานเท่านั้นละ การใช้งานของ Power Glove นั้นจะใช้งานยากถึงยากที่สุดเพราะว่าการที่จะกดใช้งานคำสั่งแต่ละปุ่มนั้นต้องทำเป็นภาษามือตามคู่มือที่แถมมาให้เท่านั้น โดยจะแตกตั้งแต่ ปุ่ม A ปุ่ม B จนไปถึง A ลงล่าง A+B บลาๆ กว่าจะใช้จนคล่องได้นี้คงต้องใช้เวลาเป็นปีๆ ฮ่าๆ ไหนจะพอเล่นไปสักพักก็เมื่อยแขนอีกเหมาะแล้วกับการเล่น Gam Accessories สุดห่วยตลอดกาล

 

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำเกม 2 คนน่าเล่น เล่นกับเพื่อนก็ได้ กับแฟนก็ดี รับรองสนุกชัวร์ อัพเดท 2024 เชื่อว่าหลายๆ คน คงต้องมีเกมมือถือหรือเกมในคอมไว้ติดเครื่องบ้าง เพราะเกมนั้นถือเป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยผ่อนคลายและสร้างความบันเทิงได้ดี ยิ่งถ้าใครที่มีกลุ่มเพื่อนหรือคนที่คอยเล่นเกมด้วยกัน ก็จะยิ่งทำให้การเล่นเกมมีความสุขและสนุกยิ่งขึ้นไปอีก ทีมงาน NotebookSPEC ก็ได้รวบรวมเกม 2 คน ที่สามารถเล่นกับเพื่อนก็ได้ หรือถ้าเล่นกับคนพิเศษก็สนุกขึ้นไปอีกแบบ ตอบโจทย์คนขี้เหงาไม่อยากเล่นคนเดียวได้เป็นอย่างดี แนะนำเกมเล่น 2...

Tips & Tricks

แนะนำเกมทำอาหาร น่าเล่น หลากหลายแนว เล่นได้ทุกวัย อัพเดท 2024 การเล่นเกมก็ถือเป็นการผ่อนคลายที่ดีมากๆ ทางหนึ่งเลย ยิ่งเกมที่เราไม่ต้องคิดเยอะ เล่นเพลินๆ ก็ยิ่งกินเวลาไปเกือบทั้งวัน ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากจะมาแนะนำเกมทำอาหารที่ดาวน์โหลดมาเล่นได้ฟรีๆ มีทั้งบนคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟน แถมยังเล่นง่าย ไม่ซับซ้อน เล่นได้ทุกเพศทุกวัยเลยด้วย แนะนำเกมทำอาหาร เล่นเพลินๆ ได้ทั้งบนคอมและมือถือ My Cafe My...

Gaming Notebook

สาวกความแรงอารยธรรม UFO มี Alienware m18 ตัวแรงแห่งปี 2024 ให้โดน! ถ้า Alienware x16 คือเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คระดับเทพน้ำหนักเบา Alienware m18 ก็เป็นตัวแรงระดับยานแม่ให้เกมเมอร์หรือครีเอเตอร์ที่ไม่อยากประกอบพีซีสเปคแรงเอาไว้ใช้งาน เพราะไม่ถนัดประกอบคอมพิวเตอร์ด้วยตัวเองหรือเป็นแฟนคลับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คแบรนด์นี้อยู่แล้วพร้อมจ่ายเพื่อความแรงขั้นสุด ก็ต้องยกให้รุ่นเรือธงตัวนี้โดยไม่ต้องสงสัย สำหรับใครที่สนใจรุ่นนี้แล้วยังศึกษาหาข้อมูลอยู่ว่าจุดเด่นจุดแข็งของเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเรือธงนี้มีอะไรบ้าง? ก็สามารถสรุปจุดเด่นต่างๆ ให้ได้ทั้งหมด 5 อย่างทีเดียว สเปคของ Alienware...

CONTENT

ในช่วงปลายปีนี้ ต้องบอกว่ากระแสของเครื่องเกมพกพาที่สามารถเล่นเกม PC จากเกมในคลังของแพลตฟอร์มร้านขายเกมออนไลน์ต่าง ๆ รวมถึงสามารถใช้ Windows 11 ได้ เป็นกระแสที่มาแรงมาก ๆ โดยเฉพาะกับคนที่กำลังมองหาคอมสำหรับเล่นเกม แต่ก็ต้องการความสะดวกในการพกพาด้วย ต่างจากในช่วงก่อนหน้านี้ ที่จะมีทางเลือกเพียงแค่เกมมิ่งโน้ตบุ๊ก ซึ่งถ้าต้องการเครื่องเล็ก น้ำหนักเบา ก็มักจะมาพร้อมราคาที่ค่อนข้างสูง หรือไม่ก็ไปสาย Nintendo Switch ไปเลย แต่เกมที่มีให้เล่นก็อาจจะไม่ตรงกับความต้องการซักเท่าไหร่ โดยเฉพาะคนที่ดองเกมใน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก