Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Gear

[Sprical] 3 อุปกรณ์เสริม Game Accessories สุดห่วยแห่งยุค ที่ไม่ควรมีก็ได้ จะมีอะไรบ้างมาดูกัน!!!

ถ้าให้พูดถึง Game Accessories แจ่มๆ แล้วละก็ ในปัจจุบันนั้นมีมากมายหลากหลายไม่ว่าจะเป็น Gaming Mouse หรือชุดหูฟังสุดเท่รวมไปถึงจอยที่สามารถใช้งานได้อย่างดีพร้อมดีไซน์ตามสไตล์ของผู้ใช้เอง แต่ในสมัยอดีตนั้นก็ได้มีการผลิต Game Accessories

ถ้าให้พูดถึง Game Accessories แจ่มๆ แล้วละก็ ในปัจจุบันนั้นมีมากมายหลากหลายไม่ว่าจะเป็น Gaming Mouse หรือชุดหูฟังสุดเท่รวมไปถึงจอยที่สามารถใช้งานได้อย่างดีพร้อมดีไซน์ตามสไตล์ของผู้ใช้เอง แต่ในสมัยอดีตนั้นก็ได้มีการผลิต Game Accessories ออกมาเยอะในระดับหนึ่งทีเดียว บางอันก็อาจจะรุง บางอันก็อาจจะร่วง โดยในวันนี้ทาง Notebookspec จะมาแนะนำให้รู้จักกับ 3 Game Accessories ที่ถูกมองว่ายอดแย่กัน!!

Advertisement

4765061400 a147f5f401 b

1.The Konami Lasor scope

ย้อนกลับไปตั้งแต่สมัยเครื่องเกมยุค NES  ทางค่ายเกมอย่าง Konami ก็ได้เปิดตัวหมวกอัจฉริยะ (หรือเปล่า ?) โดยใช้ชื่อว่า The Konami Lasor Scope พอเห็นรูปทรงนี้แว้ปแรกนี้มีลักษณะคล้ายๆกับ สเก้าเตอร์ ในอนิเมะเรื่องดังอย่าง Dragon Ball เลยทีเดียวโดยจุดเด่นของอุปกรณ์ตัวนี้นั้นก็คือจะมีเลนส์ที่เอาไว้ใช้สำหรับการเล็งต่างๆ แถมยังมีไมค์มาในตัวอีกด้วย แต่เดี่ยวก่อนเกมในสมัยก่อนนี้ยังไม่มีระบบพูดคุยกันผ่านตัวเกมหนิ ? แล้วมันเอาไว้ทำไม ? โดยตัวไมค์นั้นเอาไว้เพื่อที่เรานั้นจะใช้เพื่อการสั่งการเกมด้วยเสียง นั้นเอง ฟังๆดูอาจจะฟังดูว้าว มาก แต่จริงๆแล้วด้วยเทคโนโลยี ในสมัยก่อนนั้น ไม่สามารถแยกเสียงได้ ดังนั้นแม่แต่เสียงพัดลมเข้าไมค์ละก็ มันถือว่าเป็นคำสั่งในการยิง ด้วยเช่นกัน!! ดังนั้น อาจจะเกิดเหตุการณ์ที่เรายิงโดยไม่ได้ตั้งใจเกิดขึ้นบ่อยๆ อย่างแน่นอน

sega activator ad socool

2.SEGA Activator

ยังอยู่กับยุคของ NES กันต่อกับ SEGA กับค่ายเกมชื่อดังที่เรารู้จักกันในผู้ให้กำเนิน Sonic เจ้าเม่นสายฟ้า โดยคราวนี้ทาง SEGA ได้คิดวางแผนเครื่องควบคุมเกมที่เราสามารถควบคุมได้โดยใช้ร่ายกายของเราเป็นหลักจึงทำให้เกิด Activator มาฟังๆดูเหมือนจะน่าสนใจเรามาดูกับหลักการทำงานกันดีกว่า โดยเจ้าตัวอุปกรณ์นี้นั้นจะเป็นลักษณะแผ่น 8 เหลี่ยมบริเวณโดยวิธีการที่ใช้งานนั้นจะยากไปสักหน่อย เพราะว่าการใช้งานนั้นในแต่ละมุมนั้นจะเป็นคำสั่งแต่ละแบบ ตานีปัญหาก็คือใครจะจำได้บางว่าด้านไหนเป็นคำสั่งแบบไหน รวมไปถึงการควบคุมที่มักมีปัญหาบ่อยครั้ง จึงทำให้เจ้าอุปกรณ์ชิ้นนี้นั้นติดอยู่ใน 1 ใน 3 อุปกรณ์สุดห่วยอย่างไม่ต้องสงสัย

PowerGlove

3 Power Glove

ถุงมือจองขมังเวทย์ เย้ย ไม่ใช่ เป็นถุงมือไว้สำหรับการเล่นเกม Famicom นั้นเอง โดยถุงมือนี้จะมีลักษณะเหมือนกับ นาฬิกาแปลงร่างของเหล่า ขบวนการ 5 สีในสมัยเด็กๆอย่างไงอย่างงั้น โดยจุดที่ทำให้มันเป็นดูจากภายนอกแล้วเหมือนจะเท่ใส่ไปไหนมาไหนน่าจะ เป็นจุดสนใจไม่น้อย แต่พอด้านการใช้งานเท่านั้นละ การใช้งานของ Power Glove นั้นจะใช้งานยากถึงยากที่สุดเพราะว่าการที่จะกดใช้งานคำสั่งแต่ละปุ่มนั้นต้องทำเป็นภาษามือตามคู่มือที่แถมมาให้เท่านั้น โดยจะแตกตั้งแต่ ปุ่ม A ปุ่ม B จนไปถึง A ลงล่าง A+B บลาๆ กว่าจะใช้จนคล่องได้นี้คงต้องใช้เวลาเป็นปีๆ ฮ่าๆ ไหนจะพอเล่นไปสักพักก็เมื่อยแขนอีกเหมาะแล้วกับการเล่น Gam Accessories สุดห่วยตลอดกาล

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

GAMING ZONE

โต๊ะคอมเกมมิ่ง 8 รุ่น ราคาถูก 5,000.- ปีใหม่ 2023 สวยล้ำไฟ RGB ฟังก์ชั่นแน่น โปรฯ ดี โต๊ะคอมเกมมิ่งแทบจะกลายเป็นสิ่งที่หลายคนต้องมีติดบ้าน โดยเฉพาะคอเกมที่ต้องการเซ็ตห้องตัวเองให้เข้ากับธีมการเล่น ให้สวยครบ ไม่ว่าจะเป็นเซ็ตคอม เกมมิ่งเกียร์ รวมถึงโต๊ะและเก้าอี้เกมมิ่งอีกด้วย เพราะจะช่วยให้สนุกไปกับการเล่นได้มากขึ้น ปัจจุบันมีโต๊ะคอมให้เลือกมากมาย ราคาเริ่มตั้งแต่พันต้นๆ ไปจนหลักหมื่นบาท ขึ้นอยู่กับวัสดุ งานประกอบ...

GAMING ZONE

ในปัจจจุบันนั้นการนำเกมเก่ามารีเมคใหม่ถือได้ว่าเป็นเรื่องปกติไปแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเกมที่มีอายุเก่ามากๆ วันนี้เราขอนำเสนอ 10 เกมแปลงจากเครื่อง Arcade ที่แย่ที่สุดให้ทุกท่านได้รับทราบกัน เป็นเรื่องปกติไปแล้วสำหรับการนำเอาเกมเก่ามาทำการดัดแปลงใหม่ ในบางครั้งการแปลงเกมเก่าอย่างเกมบนเครื่อง Arcade มักจะถูกพอร์ตมาโดยตรงเพิ่มเติมด้วยกราฟิกที่ทันสมัยมากขึ้นให้รองรับกับระบบทีวีที่มีความละเอียดสูงในรุ่นใหม่ๆ ซึ่งบางเกมที่ทำออกมานั้นต้องยอมรับกันว่าเป็นเหมือนกับใหม่เลยทีเดียว ทว่ามีเกมจำนวนไม่น้อยที่พอร์ตออกมาแล้วนั้นพบว่าทำได้น่าผิดหวังเป็นอย่างมาก ในวันนั้นเราจะขอนำเสนอ 10 เกมพอร์ตจากเครื่อง Arcade ที่แย่ที่สุดให้ทุกท่านได้รับทราบกัน สำหรับในยุคแรกๆ ของการเล่นเกมนั้น เครื่องเกม Arcade ถือได้ว่าเป็นเครื่องเกมที่เพาะนวัตกรรมใหม่ๆ ออกมาอย่างตลอดเวลา...

Buyer's Guide

รวมเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค COMMART GAME ON ตัวเด็ด คิดไม่ออกซื้อรุ่นไหน ดูงบในกระเป๋าแล้วซื้อตามได้เลย งานอีเว้นท์อย่าง COMMART เป็นงานที่ผู้ใช้หลายๆ คนมาเลือกซื้ออุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ไม่ว่าจะเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค COMMART GAME ON ก็มีให้เลือกซื้อ และแม้ผู้ใช้ส่วนใหญ่จะเห็นว่ารอซื้อช่วงแฟลชเซลส์บนเว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์ชั้นนำเจ้าต่างๆ จะได้ราคาถูกจนไม่ต้องไปงานก็ได้ แต่เสน่ห์ของงาน COMMART ที่แพลตฟอร์มออนไลน์ไม่มีให้ คือ ผู้ใช้ได้จับโน๊ตบุ๊คเครื่องจริงว่ารูปลักษณ์ของเครื่องถูกใจหรือไม่ ถ้าถูกใจก็สั่งซื้อและฝากทางร้านอัพเกรดเพิ่มแรมหรือ...

Buyer's Guide

คีย์บอร์ด Mechanical ปลายปี 2022 นี้มีของดีให้เลือกหลายแบรนด์ ไม่ต้องจ่ายแพงก็ได้นะ คีย์บอร์ด Mechanical ณ ตอนนี้กลายเป็นอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่เกมเมอร์ส่วนใหญ่เลือกซื้อมาใช้กับเกมมิ่งพีซีของตัวเองมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเหตุผลนั้นคงจะไม่พ้นเรื่องเสียงกระเดื่องที่ดังถูกใจเกมเมอร์ของ Blue Switch หรือไม่ก็ชอบสัมผัสที่กดแล้วได้อารมณ์ ไม่เหมือนคีย์บอร์ดยางที่พยายามปรับแต่งสัมผัสและการตอบสนองให้ดีขึ้น แต่ก็คงยังไม่ถูกจริตของเกมเมอร์บางคนแน่ๆAdvertisement อย่างไรก็ตาม คีย์บอร์ด Mechanical ในปัจจุบันนี้ราคาไม่ได้แพงมากแล้วต้องจ่ายเงินเป็นพันก็ได้ เพราะตอนนี้ผู้ผลิตอุปกรณ์คอมพิวเตอร์หลายๆ แบรนด์พากันเข็นคีย์บอร์ด Mechanical ราคาไม่เกินพันออกมามากมายหลายรุ่น...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก