Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Game 2017] OpenIV เครื่องมือยอดฮิตสำหรับทำ Mod เกม GTA ถูก Take-Two รีพอร์ตปิดตัวลงเรียบร้อยแล้ว

กลายเป็นข่าวร้ายไปซะแล้วเมื่อเครื่องมือสำหรับทำ Mod ยอดฮิตอย่าง OpenIV ก็ได้ถูกปิดตัวลงอย่างกะทันหันแล้วครับเนื่องจากบริษัท Take-Two สั่งตรงให้ทีมงานทำการปิดตัวทันทีโทษฐานเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์

กลายเป็นข่าวร้ายไปซะแล้วเมื่อเครื่องมือสำหรับทำ Mod ยอดฮิตอย่าง OpenIV ก็ได้ถูกปิดตัวลงอย่างกะทันหันแล้วครับเนื่องจากบริษัท Take-Two สั่งตรงให้ทีมงานทำการปิดตัวทันทีโทษฐานเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์

gtmod

Advertisement

โดยเครื่องมือ OpenIV ตัวนี้เป็นเครื่องมือสำหรับทำ Mod ของ GTA V ทำให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงส่วน/ดัดแปลง/ปรับแต่งส่วนต่าง ๆ ของเกมได้จะเห็นได้ชัดที่สุดก็คือการเพิ่มยานพาหนะหรือพวกพื้นผิวให้เปลี่ยนไปจากเดิมรวมไปถึงยังทำให้ผู้ใช้เข้าถึงส่วนต่าง ๆ ของเกมได้แต่การ กระทำแบบนี้มันก็ไปเข้าข่ายการดัดแปลงละเมิดลิขสิทธิ์

ดังนั้นทาง Take-Two ที่เป็นเจ้าของเกมก็ไม่รอช้าที่จะเดินหน้าส่งหนังสือแกมคำสั่งไปยังทีมงาน OpenIV ให้ปิดตัวลงในทันทีซึ่งทางทีมงานก็ได้รับข้อความเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน โดยมีข้อความว่าเครื่องมือตัวนี้เป็นตัวทำลายระบบความปลอดภัยและตัวเกมแถมยังดัดแปลงเนื้อหาเกมซึ่งมีความผิดในแง่ลิขสิทธิ์ของบริษัท Take-Two

เหตุดังนั้นทีมงาน OpenIV จึงได้โพสต์ข้อความบน Twitter ว่าพวกเขาจะทำการปิดตัวเครื่องมือดังกล่าวลงโดยมีใจความสั้น ๆ ว่า

“วันที่พวกเรากลัวมันได้มาถึงแล้ว”

open

จริงอยู่เรื่องราวแบบนี้มันสามารถไปต่อสู้กันในศาลได้ครับแต่เหล่านักพัฒนาบอกว่ามันไม่คุ้มค่ามันเสียเวลาเสียทั้งเงิน (ใช้เวลาขึ้นศาลประมาณเดือนกว่า ๆ) และไม่ได้อะไรกลับมาหรืออย่างมากที่สุดก็ทำได้แค่เสมอตัวซึ่งมันไม่คุ้มกับเวลาที่เสียไปครับจึงเป็นการปิดฉากเครื่องมือ Mod ยอดนิยมที่มีอายุ 10 ปีอย่างเป็นทางการ

จากการตัดสินใจปิดตัวเช่นนี้ก็แน่นอนว่าย่อมส่งผลต่อคอมมูนิตี้ Mod เกมอย่างชัดเจนครับซึ่งก็คงจะมีการถกเถียงกันอย่างดุเดือดอย่างแน่นอนครับ

ที่มา: Gamespot

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

MSI PRO AP241Z พีซีระดับมือโปร ขุมพลัง Ryzen 7 จอใหญ่คมชัด ทำงานหรือความบันเทิงก็ลงตัว MSI PRO AP241Z 5M เป็น All-in-one PC ในซีรีส์สำหรับการทำงานระดับองค์กร รวมถึงผู้ใช้ที่ต้องการประสิทธิภาพในการทำงานที่สูง เพื่อให้รองรับกับการใช้งานในชีวิตประจำวันได้ ไม่ว่าจะเป็นงานด้านสำนักงาน เอกสาร หรือจะเป็นมัลติมีเดีย หรือความบันเทิงในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการเล่นเกมแบบเบาๆ...

GAMING ZONE

GTA V หรือ Grand Theft Auto V ก็เรียกได้ว่าเป็นสุดยอดเกม Third Person Shooting แนวๆ Openworld ที่เชื่อว่าเพื่อนๆ สมาชิก ต้องชอบเล่นกันแน่นอน ล่าสุดปี 2020 ตอนนี้ราคาก็ถูกมากๆ แล้ว หรือบางครั้งก็แจกฟรีด้วย แต่ปัญหาก็คือสเปคคอม GTA V...

GAMING ZONE

Social Club x Twitch Prime จัดแคมเปญสุดเจ๋ง แจกเงิน GTA$1,000,000 ใน GTA V Online แถมยังมีโอกาสได้รับ Bonus เพิ่มอีก $250,000 รวมเป็น $1,250,000 ซึ่งเงื่อนไขการรับเงิน GTA$1,000,000 สำหรับใช้ใน GTA V Online นี้ก็เพียงแค่เป็นสมาชิก Twitch...

Game News

เป็นเรื่องราวกันมาซักพัก ในตอนนี้มีการยืนยันแล้ว ว่าทาง Epic Games Store กำลังแจกฟรี GTA V ชื่อเต็มๆ คือ Grand Theft Auto V ที่ต้องบอกว่าเป็นเกมที่แม้จะผ่านมาหลายปีแล้ว กับราคาปัจจุบันที่ 699 บาท แม้ไม่มีโปรลดราคา ก็ถือว่าคุ้มค่าแล้ว ซึ่งล่าสุดในส่วนของ Epic Games...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก