Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[CPU] ทุบทุกสถิติ!!! ชิปประมวลผล Intel Core i7-7740K ถูก Overclock ไปที่ 7.5 GHz ด้วยฮีเลียมเหลว

ก่อนหน้านี้นั้นในงาน Computex 2017 ได้มีการโชว์การ Overclock Core i7-7700K ไปที่ 7.0 GHz ไปได้ไม่นาน ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้มีคนทุบสถิติใหม่ได้แล้วในงานของทาง Gigabyte ที่เลือกนำเอา Intel Core i7-7740K

ก่อนหน้านี้นั้นในงาน Computex 2017 ได้มีการโชว์การ Overclock Core i7-7700K ไปที่ 7.0 GHz ไปได้ไม่นาน ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้มีคนทุบสถิติใหม่ได้แล้วในงานของทาง Gigabyte ที่เลือกนำเอา Intel Core i7-7740K มาเป็นหน่วยประมวลผลในการ Overclock ด้วยฮีเลียมเหลวและก็สามารถที่จะทุบทุกสถิติโดยพาเอา Core i7-7740K ไปได้สูงสุดที่ 7.5 GHz โดยที่ยังสามารถที่จะทำงานได้เป็นปกติครับ

Intel Core i7 7000 Series 600

Advertisement

สำหรับสเปคเครื่องที่ใช้ในการ Overclock ครั้งนี้นั้นได้แก่

  • หน่วยประมวลผล Intel Core i7-7740K
  • หน่วยความจำ(RAM) Corsair DDR4-4333
  • เมนบอร์ดชิปเซ็ท X299 ของทาง Gigabyte
  • Corsair AX 1500i power supply

ในการ Overclock นี้นั้นได้ใช้ฮีเลียมเหลวซึ่งมีอุณหภูมิอยู่ที่ -250 องศาเซลเซียสมาเป็นตัวทำความเย็นให้กับหน่วยประมวลผล ซึ่งผลนั้นพบว่า Core i7-7740K สามารถที่จะใช้งานได้ปกติที่ความเร็วสัญญาณนาฬิกา 7.5 GHz โดยทางผู้ Overclock ได้ทำการทดสอบด้วย 3DMark03, 3DMark06, และ Aquamark ซึ่งพบว่าหน่วยประมวลผลสามารถที่จะทำสถิติคะแนนใหม่ให้กับทั้ง 3 โปรแกรมดังกล่าวอีกด้วยครับ

หมายเหตุ – ทาง EXTREAMTECH ได้ติดต่อสอบถามไปยัง Intel ว่าตัวหน่วยประมวลผลนั้นควรจะใช้ชื่ออะไรกันแน่ระหว่าง Core i7-7740K กับ Core i7-7740X ซึ่งทาง Inter ได้ตอบกลับมาว่าจะต้องเป็นชื่อ Core i7-7740X ไม่ใช่ซีรีส์ K ตามที่ผู้ Overclock เข้าใจครับ

ที่มา : extremetech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ผู้ที่เข้าวงการคอมฯ มาใหม่นั้นอาจไม่รู้ว่า CPU และ GPU แตกต่างกันอย่างไร หรือบางท่านอาจจะคิดว่าเข้าใจแล้วแต่ที่เข้าใจมานั้นมันถูกต้องรึเปล่า ในบทความนี้เรามีความจริงมาเผยให้ดูกัน CPU (Central Processing Unit) คือหน่วยประมวลผลกลางของคอมพิวเตอร์ที่ดำเนินการทางคณิตศาสตร์และตรรกะโดยมีเวลาแฝงขั้นต่ำ(Low Latency) ในทางตรงกันข้าม ชิปกราฟิกหรือ GPU (Graphics Processing Unit) ที่ไม่ว่าจะเป็นหน่วยประมวลผลกราฟิกแบบฝัง(อยู่บนเมนบอร์ดหรือหน่วยประมวลผลเองที่เรียกว่า APU) หรือภายนอก(ซึ่งนิยมเรียกกันว่ากราฟิกการ์ด) ที่สามารถคำนวณเลขทศนิยมเพื่อแสดงพิกัดรูปหลายเหลี่ยมในรูปภาพและวิดีโอที่มีความละเอียดสูง...

CONTENT

สำหรับผู้ที่เข้าสู่วงการคอมพิวเตอร์ใหม่ๆ นั้นอาจจะไม่รู้ว่าการ Overclock (OC) คืออะไร คอมของคุณจะสามารถทำได้ไหม แล้วจะทำอย่างไรถึงจะ OC ได้ ในบทความนี้เราจะไขปริศนาให้กับคุณเอง การ Overclock ทั้ง CPU และ GPU ในปัจจุบันนั้นปลอดภัยกว่าที่เคยเป็นมาเมื่อไม่กี่ปีก่อนมาก เพราะเมื่อตอนนั้นระบบระบายความร้อนไม่มีประสิทธิภาพเท่าในปัจจุบัน อย่างไรก็ตามคุณควรสังเกตอุณหภูมิ CPU และ GPU ของคุณขณะ Overclock...

CONTENT

คำถามที่มักมีการถามกันบ่อยสำหรับผู้ที่กำลังจะประกอบคอมใหม่หรือจะซื้อโน้ตบุ๊ก โดยเฉพาะในช่วงระหว่างการเปลี่ยนผ่านจาก CPU gen เก่ามายัง gen ใหม่ของแต่ละปี เช่นตอน Intel Core i Gen 12 จะเปลี่ยนมาเป็น Gen 13 เป็นต้น ก็คือควรจะเลือก CPU หรือโน้ตบุ๊กที่ใช้ชิปรุ่นใหม่ล่าสุดที่เพิ่งออกมาเลย หรือจะไปซื้อรุ่นที่กลายเป็น gen เก่าไปแล้ว แต่ได้ราคาที่ดีกว่า...

Buyer's Guide

เปรียบเทียบ CPU Intel และ AMD 2023 รุ่นไหนน่าใช้ เล่นเกม ทำงาน ตัดต่อ แคสเกม และสตรีมมิ่ง เปรียบเทียบ CPU Intel vs AMD 2023 หลายคนกำลังตัดสินใจในการเลือกหาซีพียูเพื่อมาประกอบคอมปลายปี แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกรุ่นไหน อย่างไรดี เพราะทั้ง 2 ค่ายไม่ว่าจะเป็น...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก