Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

[Anti-Virus] Kaspersky ฟ้อง Microsoft เพิ่มเติมที่ยุโรป … ข้อหาผูกขาดการใช้งานซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัส

ยังครับยังไม่จบ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทาง Kaspersky ได้ออกมาฟ้อง Microsoft เรื่องการผูกคาดการใช้งานโปรแกรมป้องกันไวรัสบนระบบปฎิบัติการ Windows 10 ที่รัสเซีย(Federal Antimonopoly Service (FAS)) ไปได้ไม่นานเท่าไรนัก

ยังครับยังไม่จบ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทาง Kaspersky ได้ออกมาฟ้อง Microsoft เรื่องการผูกคาดการใช้งานโปรแกรมป้องกันไวรัสบนระบบปฎิบัติการ Windows 10 ที่รัสเซีย(Federal Antimonopoly Service (FAS)) ไปได้ไม่นานเท่าไรนัก ล่าสุดทาง Kaspersky ได้ฟ้องข้อหาเดียวกันนี้กับ Microsoft กับทาง European Commission และ German Federal Cartel Office เพิ่มอีกที่เนื่องจากว่าทาง Microsoft นั้นไม่แก้ไขเรื่องดังกล่าวหลังจากเวลาผ่านไปได้ระยะหนึ่งครับ

Kaspersky Antivirus accused of creating fake malware for over 10 years 600

Advertisement

ปัญหาที่เกิดก็คือตัวระบบปฎิบัติการ Windows 10 นั้นมักจะขึ้นข้อความว่าเครื่องของผู้ใช้ยังไม่มีการป้องกันด้านไวรัสและแนะนำให้ผู้ใช้เปิด Windows Defender ถึงแม้ว่าในเครื่องของผู้ใช้นั้นจะมีการลงโปรแกรมป้องกันไวรัสของทาง Kaspersky อยู่แล้วครับ นอกเหนือไปจากนั้นแล้วปัญหาที่ใหญ่กว่าก็คือเมื่อระบบปฎิบัติการ Windows 10 ทำการอัพเกรดตัวเองแล้ว หลังจากอัพเกรดเสร็จจะพบว่าโปรแกรม Kaspersky ถูกถอนการติดตั้งออกไปครับ

Windows Defender นั้นจริงๆ ก็อยู่กับผู้ใช้ระบบปฎิบัติการ Windows มานานแล้วครับ ทว่าบน Windows 10 นั้นทาง Microsoft ได้นำเอา Windows Defender ผนวกเข้ากับระบบปฎิบัติการ Windows 10 โดยตรงและยังเปิดการใช้งานตั้งแต่ต้นด้วยอีกต่างหาก ซึ่งทาง Microsoft ได้ออกมาบอกครับว่าที่ทำเช่นนี้ก็เพื่อเป็นการป้องกันผู้ใช้งานจากไวรัสและมัลแวร์ครับ

ทาง Kaspersky นั้นต้องการให้ทาง Microsoft เลิกกระบวนการดังกล่าวเพื่อที่ว่าผู้ใช้จะสามารถเลือกโปรแกรมป้องกันไว้รัสตามที่ตัวเองต้องการได้ และเพื่อเป็นการเปิดการแข่งขันอย่างเท่าเทียมกันไม่เพียงแค่กับ Kaspersky เท่านั้น แต่นั่นเหมือนถึงบริษัทที่ผลิตโปรแกรมป้องกันไวรัสอื่นๆ ด้วย ทั้งนี้เพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าวทาง Microsoft ได้เชิญทางKaspersky มาเข้าร่วมประชุมอย่างเป็นทางการอยู่แต่ทว่าผลจะเป็นเช่นไรนั้นคงต้องติดตามกันต่อไปครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PROMOTION

ลดไม่ยั้ง ช้อปคุ้มๆ กับคูปองส่วนลดจุกๆ Microsoft Surface Brand Fair  ฟรีของแถม มูลค่าสูงสุด 7,190.-* พลาดไม่ได้ Microsoft Surface Brand Fair ทั้งลดทั้งแถมแบบจัดหนักจัดเต็ม กับของแถมที่ มีมูลค่าสูงสุด 7,190.- และคูปองส่วนลด เพียงใส่โค้ดส่วนลดก็ลดทันทีในราคาพิเศษ อีกทั้งยังผ่อนสบาย 0% สูงสุดถึง...

How to

ลง Windows 11 ฉบับทำง่าย ทำได้ด้วยตัวเอง คอมเก่าก็ลงได้นะ วันที่ 5 ตุลาคม พ.ศ. 2564 เป็นวันที่ Microsoft เปิดให้ผู้ใช้ทั่วไปลง Windows 11 เวอร์ชั่นมาตรฐานในพีซีของตัวเองได้แล้วโดยไม่ต้องสมัครเข้าโปรแกรม Windows Insider Program แล้ว ซึ่งระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นนี้เรียกว่าได้รับการปรับปรุงจาก Windows 10...

PR-News

ไมโครซอฟท์เปิดตัวผลิตภัณฑ์ตระกูล Surface ใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อม Windows 11 ที่สุดแห่งความทรงพลังและสะดวกในการพกพาสำหรับทุกคน ไมโครซอฟท์ประกาศวางจำหน่าย Surface Go 3 ในประเทศไทย วันที่ 5 ตุลาคม 2564 ผ่านช่องทางตัวแทนจำหน่ายสำหรับสำหรับลูกค้าทั่วไปที่ Banana, JIB, DKAN, IT City, Power Buy และ...

PR-News

พบกับ Windows รุ่นใหม่ ที่จะช่วยให้ผู้ใช้ใกล้ชิดกับสิ่งที่พวกเขารักมากขึ้น ไมโครซอฟท์ประกาศเปิดตัว Windows 11 ให้เริ่มต้นใช้งานได้อย่างเป็นทางการ  ผ่านการอัปเกรดฟรีสำหรับคอมพิวเตอร์พีซี Windows 10 ที่มีคุณสมบัติผ่านเกณฑ์ และพีซีรุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับ Windows 11 ขณะที่พีซียังคงมีบทบาทสำคัญในชีวิตของเรามากกว่าแต่ก่อนอย่างต่อเนื่อง Windows 11 ถูกออกแบบมาพร้อมการคำนึงถึงความปลอดภัยโดยมีผู้ใช้เป็นศูนย์กลาง เพื่อช่วยเสริมสร้างศักยภาพและความคิดสร้างสรรค์Advertisement อ่าน MICROSOFT เพิ่มเติม อ่าน...