Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Preview] MSI GT75VR Titan SLI โน๊ตบุ๊คขั้นเทพพร้อม Overclock สเปค i7-7820HK + GTX 1080

จากครั้งแรกที่ได้เห็นและสัมผัสสำหรับเจ้าตัว MSI GT75VR Titan SLI เรียกได้ว่ามีขนาดและสเปคที่คล้ายๆ กับรุ่นพี่อย่างตัว GT73VR พอสมควร โดยการออกแบบภายนอกยังคงเน้นที่ความแข็งแรง ดุดัน พร้อมไปด้วยสัญลักษณ์สีแดงทางด้านหลัง

จากครั้งแรกที่ได้เห็นและสัมผัสสำหรับเจ้าตัว MSI GT75VR Titan SLI เรียกได้ว่ามีขนาดและสเปคที่คล้ายๆ กับรุ่นพี่อย่างตัว GT73VR พอสมควร โดยการออกแบบภายนอกยังคงเน้นที่ความแข็งแรง ดุดัน พร้อมไปด้วยสัญลักษณ์สีแดงทางด้านหลัง ซึ่งบ่งบอกถึงความเป็น MSI ส่วนจุดเด่นของตัวนี้จะอยู่ที่เมื่อเปิดตัวเครื่องก็จะเห็นคีย์บอร์ดรุ่นใหม่(Mechanical Per-Key) ที่มีการพัฒนา ค้นคว้าวิจัยและปรับปรุงให้มีขนาดเล็กลงเมื่อเทียบกับ MSI GT83VR อย่างเห็นได้ชัด

MSI Gaming Notebook Computex 2017 32

Advertisement

สำหรับสเปคภายในของเจ้าตัวนี้ประกอบด้วย CPU Core i7-7820HK (สูงสุด 4.00GHz) และการ์ดจอ NVIDIA GTX 1080 หน้าจอขนาด 17.3 นิ้ว ความละเอียด Full HD หรือ 4K  พาเนล TN หรือ IPS ซึ่งรองรับการแสดงผล 120 Hz (เฉพาะตัว Full HD พาเนล TN) รองรับ Ram สูงสุด 64 GB รองรับการเพิ่ม SSD M.2 ได้สูงสุด 2 ตัว รวมถึงเทคโนโลยีและฟีเจอร์ต่างๆ ที่รองรับการเล่นเกม เช่น True Color Technology, Nahimic 2+,  Netwok Killer ก็มีมาให้เช่นกัน ส่วนตัวราคายังไม่เปิดคาดน่าจะอยู่ในราวๆ 130,000 บาท

MSI Gaming Notebook Computex 2017 33

สำหรับตัวเครื่องเมื่อกางทำงาน ตัวเครื่องจะยกระดับเป็นแนวลาดเอียงพอดีกับการวางมือบนแป้นพิมพ์ ซึ่งมอบความสะดวกสบายเป็นอย่างมากเวลาพิมพ์หรือเล่นเกม รวมถึงการสัมผัสที่เป็นเอกลักษณ์ของคีย์บอร์ดแมคคานิคัล ทาง MSI ก็ได้ร่วมออกแบบคีย์บอร์ดพิเศษนี้กับ Steelseries ผู้ผลิตคีย์บอร์ดคุณภาพรายใหญ่

ซึ่งสามารถมั่นใจได้กับคุณภาพ ความคงทน และรูปแบบที่สวยงาม ที่สามารถแสดงไฟแบบ RGB ได้ทุกปุ่ม แถมการตอบสนองเป็นแบบ Rapid เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเล่นเกมที่ดีขึ้นยิ่งกว่าโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งรุ่นอื่น

MSI Gaming Notebook Computex 2017 38

MSI Gaming Notebook Computex 2017 35  MSI Gaming Notebook Computex 2017 36

ในส่วนของทัชแพทก็ทำออกมามีขนาดค่อนข้างใหญ่ เป็นแบบแยกคลิกซ้ายคลิกขวาชัดเจน รองรับการใช้งานมัลติทัช ขนาดดูสมส่วนกับตัวเครื่อง ซึ่งงานประกอบดีมาก ไม่มียุบยวบยาบ ให้สัมผัสที่ดีมากสมกับเป็นรุ่นท๊อปจริงๆ

MSI Gaming Notebook Computex 2017 39

มาดูทางด้านการระบายความร้อนของตัว MSI GT75VR Titan รุ่นนี้เป็นแบบ Cooler Boost Titan รุ่นล่าสุดที่มีพัดลมขนาดใหญ่สองตัวและมีฮีทไปป์ทั้งหมดกว่า 10 เส้น เรียกได้ว่าออกแบบมาจัดเต็มเลยทีเดียว ซึ่งสามารถนำไป Overclock ได้ทั้งตัว CPU และ GPU ได้สบายๆ เลยทีเดียว

MSI Gaming Notebook Computex 2017 52

พอร์ทการเชื่อมต่อต่างๆ ยังคงให้มาอย่างครบถ้วนรองได้ทุกอินเตอร์เฟส เริ่มจากในส่วนของตัวเครื่องด้านหลังที่มีพอร์ต RJ45 Killer Gb LAN, Mini Display Port, USB 3.1 Type-C Thunderbolt™3 , HDMI (4K @ 60Hz) และ Power ในส่วนด้านซ้ายของตัวเครื่องมาพร้อมกับ SD Card Reader และ USB 3.0 Super Speed สองพอร์ต ในส่วนของฝั่งขวามีพอร์ต USB 3.0 Super Speed สามพอร์ต และ 3.5 mm Audio Mic&Headphone และ Audio Output อีกสองช่อง

MSI Gaming Notebook Computex 2017 43

MSI Gaming Notebook Computex 2017 41  MSI Gaming Notebook Computex 2017 44

ส่วนขนาดตัวเครื่องโดยรวม มองดูแล้วยังคงมีมิติที่ขนาดใหญ่ ด้วยองค์ประกอบภายในมากมายรวมถึงชุดระบายความร้อนแบบ Cooler Boost Titan ทำให้ตัวเครื่องมีน้ำหนักราว 4 kg ไม่รวม Adapter โดยรวมแล้วถือว่าใหญ่และค่อนข้างหนักพอสมควรเลยทีเดียว อาจจะทำให้ลำบากในการพกพาสักเล็กน้อย

MSI Gaming Notebook Computex 2017 42

อีกทั้งตัวเครื่องยังมาพร้อมกับซอฟแวร์ The Dragon Center ตัวใหม่ที่มีปรับปรุงพัฒนาให้เฉพาะกับตัว MSI GT75VR อีกด้วย ที่จะสามารถใช้สำหรับ Overclock ได้ด้วย เพื่อมุ่งเน้นไปพัฒนาเพื่อให้ตอบสนองการใช้งานและการเล่นเกมให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เรียกได้ว่าเจ้าตัว MSI GT75VR ตัวนี้เป็นตัวท๊อปสุดยากที่จะหาโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งเครื่องใดมาเปรียบได้ เหมาะสำหรับผู้ใช้งานที่ต้องการคอมพิวเตอร์ประสิทธิภาพสูง และต้องการการพกพาที่สะดวกในแบบที่ Desktop PC ให้ไม่ได้นั่นเองครับ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Schenker Vision 16 Pro ฉีกทุกกฎโน๊ตบุ๊คสเปคแรงที่ในครั้งนี้ตัวเครื่องมาพร้อมกับน้ำหนักที่พกพาสะดวกเหมาะสำหรับนักพกพาแบบสุดๆ ตั้งแต่ในอดีตมานั้นมีน้อยครั้งมากๆ ที่ผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คจะนำเสนอโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับสเปคสุดแรงในดีไซน์ตัวเครื่องบางเบา ด้วยสาเหตุที่ว่าฮาร์ดแวร์ที่แรงนั้นมักจะมาพร้อมกับความร้อนที่มากขึ้นเป็นเงาตามตัวทำให้ระบบระบายความร้อนของโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมนั้นมักจะต้องมีขนาดใหญ่ นอกไปจากนั้นแล้วผู้ใช้โน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมมักจะมีความนิยมในการอัปเกรดฮาร์ดแวร์เพิ่มเติมเองในตัวด้วย(อย่างเช่นแหล่งเก็บข้อมูลภายใน) ทำให้โน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมในอดีตที่ผ่านมานั้นมักจะมาพร้อมกับขนาดใหญ่และนำหนักที่มาก ทว่าเรื่องดังกล่าวนั้นได้เปลี่ยนไปแล้วในปัจจุบันดังจะเห็นได้จากโน๊ตบุ๊คของทาง Apple หรือ Dell ที่มาพร้อมกับฮาร์ดแวร์แรงๆ แต่สเปคนั้นไม่ได้ถูกลดลงไปตาม ล่าสุดผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คชื่อดังจากเยอรมนีจึงได้ทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมรุ่นใหม่อย่าง Schenker Vision 16 Pro ออกมาให้ผู้ใช้ได้เลือกซื้อไปใช้งานกันAdvertisement สำหรับสเปคของ Schenker...

Tips & Tricks

มือใหม่ประกอบคอม AMD Ryzen 5 ทำเองได้ ไม่กี่ขั้นตอน พร้อมปรับแต่ง AMD EXPO การ์ดจอไม่มี ก็เล่นเกมได้ มือใหม่ประกอบคอม วันนี้เรามาประกอบเซ็ตคอม AMD Ryzen รุ่นใหม่กันดีกว่า เรามาเอาใจสาวกค่ายแดงอย่าง AMD กันบ้าง ด้วยการประกอบคอม AMD Ryzen 7000 บนซ็อกเก็ต...

Buyer's Guide

จัดสเปคคอม งบ 20000 การ์ดจอ GeForce RTX เล่นเกม 1080p อัพเกรดเพิ่มได้ สำหรับคอเกมเริ่มต้น จัดสเปคคอม งบ 20000 ในช่วงปลายปีแบบนี้ หลายคนก็น่าจะเล็งที่จะประกอบคอมใหม่สักเครื่องกันใช่มั้ยครับ ยิ่งช่วงนี้การ์ดจอก็ยังราคาถูกลงเยอะมาก เหมาะกับคอเกมที่ต้องการจะซื้อคอมใหม่ หรือประกอบคอมใหม่ในช่วงนี้ ยังมีเงินเหลือซื้อของแต่งเคส จัดโต๊ะคอม รวมถึงเกมมิ่งเกียร์ต่างๆ ได้อีกด้วย หลายค่ายก็พร้อมจัดโปรโมชั่นเด็ดในช่วงปลายปีแบบนี้ จะหาซื้อแบบออนไลน์...

รีวิว MSI

MSI MODERN 15 B12M โน๊ตบุ๊คทำงาน เรียนและงานออนไลน์ เบา 1.7Kg ชาร์จไว จอกางได้ 180 องศา คีย์บอร์ดใหญ่ เล่นเกมได้ MSI MODERN 15 B12M โน๊ตบุ๊คสำหรับกลุ่มคนทำงาน หรือใช้ในชีวิตประจำวัน ที่ต้องการโน๊ตบุ๊คจอใหญ่ แต่น้ำหนักเบา พกพาสะดวก ขุมพลัง...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก