Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Preview] MSI GT75VR Titan SLI โน๊ตบุ๊คขั้นเทพพร้อม Overclock สเปค i7-7820HK + GTX 1080

จากครั้งแรกที่ได้เห็นและสัมผัสสำหรับเจ้าตัว MSI GT75VR Titan SLI เรียกได้ว่ามีขนาดและสเปคที่คล้ายๆ กับรุ่นพี่อย่างตัว GT73VR พอสมควร โดยการออกแบบภายนอกยังคงเน้นที่ความแข็งแรง ดุดัน พร้อมไปด้วยสัญลักษณ์สีแดงทางด้านหลัง

จากครั้งแรกที่ได้เห็นและสัมผัสสำหรับเจ้าตัว MSI GT75VR Titan SLI เรียกได้ว่ามีขนาดและสเปคที่คล้ายๆ กับรุ่นพี่อย่างตัว GT73VR พอสมควร โดยการออกแบบภายนอกยังคงเน้นที่ความแข็งแรง ดุดัน พร้อมไปด้วยสัญลักษณ์สีแดงทางด้านหลัง ซึ่งบ่งบอกถึงความเป็น MSI ส่วนจุดเด่นของตัวนี้จะอยู่ที่เมื่อเปิดตัวเครื่องก็จะเห็นคีย์บอร์ดรุ่นใหม่(Mechanical Per-Key) ที่มีการพัฒนา ค้นคว้าวิจัยและปรับปรุงให้มีขนาดเล็กลงเมื่อเทียบกับ MSI GT83VR อย่างเห็นได้ชัด

MSI Gaming Notebook Computex 2017 32

Advertisement

สำหรับสเปคภายในของเจ้าตัวนี้ประกอบด้วย CPU Core i7-7820HK (สูงสุด 4.00GHz) และการ์ดจอ NVIDIA GTX 1080 หน้าจอขนาด 17.3 นิ้ว ความละเอียด Full HD หรือ 4K  พาเนล TN หรือ IPS ซึ่งรองรับการแสดงผล 120 Hz (เฉพาะตัว Full HD พาเนล TN) รองรับ Ram สูงสุด 64 GB รองรับการเพิ่ม SSD M.2 ได้สูงสุด 2 ตัว รวมถึงเทคโนโลยีและฟีเจอร์ต่างๆ ที่รองรับการเล่นเกม เช่น True Color Technology, Nahimic 2+,  Netwok Killer ก็มีมาให้เช่นกัน ส่วนตัวราคายังไม่เปิดคาดน่าจะอยู่ในราวๆ 130,000 บาท

MSI Gaming Notebook Computex 2017 33

สำหรับตัวเครื่องเมื่อกางทำงาน ตัวเครื่องจะยกระดับเป็นแนวลาดเอียงพอดีกับการวางมือบนแป้นพิมพ์ ซึ่งมอบความสะดวกสบายเป็นอย่างมากเวลาพิมพ์หรือเล่นเกม รวมถึงการสัมผัสที่เป็นเอกลักษณ์ของคีย์บอร์ดแมคคานิคัล ทาง MSI ก็ได้ร่วมออกแบบคีย์บอร์ดพิเศษนี้กับ Steelseries ผู้ผลิตคีย์บอร์ดคุณภาพรายใหญ่

ซึ่งสามารถมั่นใจได้กับคุณภาพ ความคงทน และรูปแบบที่สวยงาม ที่สามารถแสดงไฟแบบ RGB ได้ทุกปุ่ม แถมการตอบสนองเป็นแบบ Rapid เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเล่นเกมที่ดีขึ้นยิ่งกว่าโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งรุ่นอื่น

MSI Gaming Notebook Computex 2017 38

MSI Gaming Notebook Computex 2017 35  MSI Gaming Notebook Computex 2017 36

ในส่วนของทัชแพทก็ทำออกมามีขนาดค่อนข้างใหญ่ เป็นแบบแยกคลิกซ้ายคลิกขวาชัดเจน รองรับการใช้งานมัลติทัช ขนาดดูสมส่วนกับตัวเครื่อง ซึ่งงานประกอบดีมาก ไม่มียุบยวบยาบ ให้สัมผัสที่ดีมากสมกับเป็นรุ่นท๊อปจริงๆ

MSI Gaming Notebook Computex 2017 39

มาดูทางด้านการระบายความร้อนของตัว MSI GT75VR Titan รุ่นนี้เป็นแบบ Cooler Boost Titan รุ่นล่าสุดที่มีพัดลมขนาดใหญ่สองตัวและมีฮีทไปป์ทั้งหมดกว่า 10 เส้น เรียกได้ว่าออกแบบมาจัดเต็มเลยทีเดียว ซึ่งสามารถนำไป Overclock ได้ทั้งตัว CPU และ GPU ได้สบายๆ เลยทีเดียว

MSI Gaming Notebook Computex 2017 52

พอร์ทการเชื่อมต่อต่างๆ ยังคงให้มาอย่างครบถ้วนรองได้ทุกอินเตอร์เฟส เริ่มจากในส่วนของตัวเครื่องด้านหลังที่มีพอร์ต RJ45 Killer Gb LAN, Mini Display Port, USB 3.1 Type-C Thunderbolt™3 , HDMI (4K @ 60Hz) และ Power ในส่วนด้านซ้ายของตัวเครื่องมาพร้อมกับ SD Card Reader และ USB 3.0 Super Speed สองพอร์ต ในส่วนของฝั่งขวามีพอร์ต USB 3.0 Super Speed สามพอร์ต และ 3.5 mm Audio Mic&Headphone และ Audio Output อีกสองช่อง

MSI Gaming Notebook Computex 2017 43

MSI Gaming Notebook Computex 2017 41  MSI Gaming Notebook Computex 2017 44

ส่วนขนาดตัวเครื่องโดยรวม มองดูแล้วยังคงมีมิติที่ขนาดใหญ่ ด้วยองค์ประกอบภายในมากมายรวมถึงชุดระบายความร้อนแบบ Cooler Boost Titan ทำให้ตัวเครื่องมีน้ำหนักราว 4 kg ไม่รวม Adapter โดยรวมแล้วถือว่าใหญ่และค่อนข้างหนักพอสมควรเลยทีเดียว อาจจะทำให้ลำบากในการพกพาสักเล็กน้อย

MSI Gaming Notebook Computex 2017 42

อีกทั้งตัวเครื่องยังมาพร้อมกับซอฟแวร์ The Dragon Center ตัวใหม่ที่มีปรับปรุงพัฒนาให้เฉพาะกับตัว MSI GT75VR อีกด้วย ที่จะสามารถใช้สำหรับ Overclock ได้ด้วย เพื่อมุ่งเน้นไปพัฒนาเพื่อให้ตอบสนองการใช้งานและการเล่นเกมให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เรียกได้ว่าเจ้าตัว MSI GT75VR ตัวนี้เป็นตัวท๊อปสุดยากที่จะหาโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งเครื่องใดมาเปรียบได้ เหมาะสำหรับผู้ใช้งานที่ต้องการคอมพิวเตอร์ประสิทธิภาพสูง และต้องการการพกพาที่สะดวกในแบบที่ Desktop PC ให้ไม่ได้นั่นเองครับ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ในช่วงปลายปีนี้ ต้องบอกว่ากระแสของเครื่องเกมพกพาที่สามารถเล่นเกม PC จากเกมในคลังของแพลตฟอร์มร้านขายเกมออนไลน์ต่าง ๆ รวมถึงสามารถใช้ Windows 11 ได้ เป็นกระแสที่มาแรงมาก ๆ โดยเฉพาะกับคนที่กำลังมองหาคอมสำหรับเล่นเกม แต่ก็ต้องการความสะดวกในการพกพาด้วย ต่างจากในช่วงก่อนหน้านี้ ที่จะมีทางเลือกเพียงแค่เกมมิ่งโน้ตบุ๊ก ซึ่งถ้าต้องการเครื่องเล็ก น้ำหนักเบา ก็มักจะมาพร้อมราคาที่ค่อนข้างสูง หรือไม่ก็ไปสาย Nintendo Switch ไปเลย แต่เกมที่มีให้เล่นก็อาจจะไม่ตรงกับความต้องการซักเท่าไหร่ โดยเฉพาะคนที่ดองเกมใน...

Buyer's Guide

รวมรุ่นโน๊ตบุ๊ค 2024 สเปคดีแรงรับปีใหม่ ใช้งานดีไปอีก! อีกไม่นานก็จะเป็นเทศกาลปีใหม่ เป็นเวลาเฉลิมฉลองของและบางคนก็ให้ของขวัญคนสำคัญเป็นโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่สเปคแรง ยิ่งตอนนี้โน๊ตบุ๊ค 2024 นอกจากหาซื้อง่ายสเปคยังดีพอใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวันได้สบายๆ แล้ว โดยเฉพาะงานเอกสาร ดูหนังฟังเพลง ขอแค่มีเงินราว 15,000~20,000 บาทก็เปลี่ยนเครื่องได้ หรือเพิ่มเงินอีกนิดก็ยังหาเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คอดีตตัวแพงแต่ปรับราคารับปลายปีแทนก็ยังได้ เป็นของขวัญที่ผู้รับคนไหนได้เป็นก็ต้องประทับใจแน่นอน 6 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 2024 ตัวคุ้มถูกใจเกมเมอร์และครีเอเตอร์ ASUS Vivobook 15...

รีวิว MSI

MSI Alpha 17 C7V ตัวแรงปลายปี 2023 แรงไม่ต้องสืบ!! ไม่ว่าใครก็อยากได้ของที่ดีสุดเท่าที่ตัวเองมีเงินจ่ายทั้งนั้น และพอเป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คใครก็หวังว่าจะได้เครื่องแรงราคาสมเหตุผล และ MSI Alpha 17 C7V หลังจากเปิดตัวในงาน Computex 2023 เมื่อกลางปีด้วยสเปคสุดแรง ได้ AMD Ryzen 9 7945HX กับจีพียู...

รีวิว hp

HP OMEN 16-xf0050AX เรียบหรู แรง ลูกเล่นเยอะน่าสนใจ! หลังจากปล่อยให้ HP Victus ขึ้นสังเวียนในตลาดเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คมาพักใหญ่ พี่ใหญ่อย่าง HP OMEN 16-xf0050AX ก็กลับมาอุดช่องว่างของเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คระดับกลางไปจนพรีเมี่ยมอีกครั้งด้วยดีไซน์ใหม่แกะกล่อง ลดความเกมมิ่งบนฝาหลังลงไปแล้วเน้นความเรียบหรูแบบเดียวกับ Victus Series มากขึ้น แต่ก็ยังซ่อนลวดลายเกมมิ่งเอาไว้ตามส่วนต่างๆ ของตัวเครื่องได้อย่างพอเหมาะพอดี ทั้งการเจาะช่องนำอากาศระบายความร้อนทรงสามเหลี่ยม, สกรีนติดลวดลายสื่อความเป็นเกมมิ่งเอาไว้บนตัวเครื่องรวมถึงดีไซน์ให้ช่องระบายความร้อนให้ยื่นออกไปด้านหลังให้ตัวเครื่องระบายความร้อนได้ดีขึ้นกว่าเดิม ถึงดีไซน์จะสวยเรียบร้อยมากขึ้น...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก