Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Game Special] รู้กันไหมว่าเกมออนไลน์ที่เราเล่นๆ กันอยู่มีแนวอะไรกันบ้าง ? นักเล่นเกมตัวจริงต้องรู้ !!!

ต้องบอกก่อนว่าในสมัยนี้กับในสมัยที่ผ่านมานั้นมีเกมแนวใหม่ๆออกมากันอย่างมากมาย แต่เกมแต่ละเกมที่เราเล่นมันเป็นแกมแนวอะไรกันบ้างละ ? ในบทความนี้เราจะมารู้กันว่าเกมที่เราเล่นอยู่ทุกๆ วัน จะมีเกมแนวอะไรกันบ้าง ?

ต้องบอกก่อนว่าในสมัยนี้กับในสมัยที่ผ่านมานั้นมีเกมแนวใหม่ๆออกมากันอย่างมากมาย แต่เกมแต่ละเกมที่เราเล่นมันเป็นแกมแนวอะไรกันบ้างละ ? ในบทความนี้เราจะมารู้กันว่าเกมที่เราเล่นอยู่ทุกๆ วัน จะมีเกมแนวอะไรกันบ้าง ?

maxresdefault 1 1

1.MOBA

คงจะเถียงกันไม่ได้ ว่า ณ ปัจจุบันเกมแนว MOBA นั้นเป็นเกมที่ได้รับความนิยมอย่างสูงทั้งในแง่รายได้และจำนวนผู้เล่นโดย MOBA นั้นย่อมาจาก Multiplayer Online Battle Arena โดยถูกสร้างขึ้นครั้งแรกใน Multiplayer Map ในเกม Warcraft III โดยผู้พัฒนาคือ Iceforg โดยหลักการก็คือผู้เล่นแต่ละคนควบคุม Unit คนละ 1 Unit แต่ละทีมจะมีผู้เล่น 5 คน โดยหน้าที่ก็คือป้องการฐานจากการบุกรุกของ Unit ศัตรู และ ทำลายฐานของอีกทีมให้สำเร็จ

ตัวอย่างเกม : DotA 2 / LoL /HoN

screenshot3

2.MMORPG

โดยเกม MMORPG นั้นจะย่อมาจาก Massive Multiplayer Online Role Playing Game โดยมีลักษณะคล้ายๆกับเกม RPG ทั่วไปที่เราเล่นกันใน Console  แต่เพียงทำให้อยู่ในระบบออนไลน์ ทำให้เหล่าผู้เล่นมากหน้าหลายตานั้นสามารถ พจญภัยไปพร้อมๆกับเราถือว่าเป็นอีกแนวเกมหนึ่งที่ได้รับความนิยมในประเทศไทยพอสมควร เพราะนอกจากความสนุกแล้วภายในเกมยังมีสังคมดีๆที่คอยต้อนรับเราอีกด้วย

ตัวอย่างเกม : Ragnarok / Blade and Soul

3.Sport

เป็นแนวเกมที่ได้รับความนิยมอย่างกว้าง ในหลายๆประเทศ โดยแนวเกมนั้นจะเป็นการหยิบกีฬาที่มีอยู่บนโลกจริงๆมาทำเป็นเกม โดยบางตัวเกมอาจจะอ้างอิงตัวละครที่มีอยู่ในโลกความเป็นจริง หรือ ในบางเกมก็อาจจะให้เรามโนสร้างตัวละครของเราขึ้นมาเองบ้าง โดยในประเทศไทยเกมที่ได้รับความนิยมที่สุดในแนวนี้คงหนีไม่พ้นเกม Fifa Online 3 อย่างแน่นอน

ตัวอย่างเกม : Fifa Online 3

maxresdefault 2

4.FPS

Frist Person Shooting คงเป็นแนวเกมที่อยู่คู่คนไทยมานานแสนนานโดยตัวเกมนั้นจะถูกใจวัยรุ่นชาวไทยเป็นพิเศษ โดยเกมแนวนี้นั้นจะใช้มุมกล้องแทนสายตาผู้เล่นโดยส่วนใหญ่แล้วแนวเกมนี้นั้นจะถูกทำไปใส่กับเกมที่มีลักษณะที่เป็นทหารควักปืนออกมายิงกันอะไรอย่างงี้กันเป็นชะส่วนใหญ๋โดยผู้เล่นหน้าใหม่ๆบางคนอาจจะต้องปรับตัวกันสักนิดเนืองจากบางคนอาจจะเกิดอาการคลื่นใส เมื่อมาเล่นเกมนี้ครั้งแรกๆนั้นเอง โดยเกมแนวนี้เป็นแนวเกมที่ถูกทำมาเปิดบ่อยที่สุดรองมาจากเกมแนว MMORPG

ตัวอย่างเกม : Point Blank / Special Force

1995 1

5.TPS

Third Person Shooting เป็นอีกแนวเกมหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในประเทศไทยโดยเกมนี้นั้นจะมีลักษณะคล้ายๆกับเกม FPS แต่จะแตกต่างกันในเพียงเรื่องมุมกล้องเท่านั้น โดยเกม TPS นั้นมุมกล้องจะเป็นมุมกล้องจากบริเวณด้านหลังแทนโดยส่วนใหญ่เกมที่ชอบเอามาทำเป็นมุมกล้องแบบนี้ในปัจจุบันนั้นจะเป็นเกมแนวเอาตัวรอด หรือ Battle Areana

ตัวอย่างเกม : PlayerUnknown’s Battlegrounds / Infestation

จริงๆแล้วแนวเกมต่างๆนั้นยังมีอีกมากมาย โดยแนวเกมที่เราเอามาแนะนำกันนั้นถือว่าเป็นแนวเกมที่ได้รับความนิยมในประเทศไทยกันพอสมควร โดย แต่ละคนนั้นก็จะมีแนวเกมที่ตนเองชอบแตกต่างกันออกไปสำหรับแอดมินแล้วต้องเป็น Moba แบบไม่ต้องสืบอย่างแน่นอน ฮ่าๆ

Advertisement

บทความน่าสนใจ

Gaming Gear

ความร่วมมือระหว่าง League of Legends และ Logitech G รังสรรค์คอลเล็กชันอุปกรณ์สุดพิเศษส่งตรงจากจักรวาล Logitech KDA เราร่วมพลังกันปลุกตำนานให้มีชีวิตชีวาด้วยอุปกรณ์เกมมิ่งที่ดีที่สุดของ Logitech G ที่ออกแบบพิเศษเพื่อสาวก LOL โดยเฉพาะ K/DA Collection ถือเป็นความร่วมมือของ Logitech และ LOL หรือ League...

GAMING ZONE

ถึงแม้ว่าจะเป็นเกมแนว MOBA ที่มาในรูปแบบเดียวกัน ทว่าเกมดังทั้ง 2 อย่าง Dota 2 และ LOL นั้นต้องการความสามารถในการควบคุมคีย์บอร์ดเพื่อกดใช้งานทักษะต่างๆ

Game News

HoN หรือ Heroes of Newerth เกมแนว MOBA บน PC ยุคแรกๆ ถัดจาก DOTA ที่เป็นเมพเสริมในเกม Warcraft 3 ที่ประเทศไทยได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเมื่อช่วง 6-7 ปีก่อน ในตอนนี้ความนิยมก็ลดน้อยไปมาก ทำให้ผู้พัฒนาเกม HoN ได้ออกมาเผยว่าพวกเขากำลังจะหยุดพัฒนาเกม HoN แล้ว...

Other News

วันที่ 14 กุมภาพันธ์วันวาเลนไทน์ก็คงจะเป็นวันที่คู่รักคนที่มีแฟนได้ใช้เวลาร่วมกันอย่างมีความสุขกันนะครับแต่ขณะเดียวกันทางฝั่งคนไม่มีคู่ก็คงจะเป็นวันที่อยากให้ผ่านไปไว ๆ ไปเสียทีและเพื่อไม่ให้เหล่าหนุ่มโสดต้องห่อเหี่ยวในวันดังกล่าว