Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] โชว์ Apple Watch ที่มาพร้อมระบบ WatchOS 4 เจ๋งกว่าเดิมด้วย Siri ที่ความสามารถมากขึ้น

ในงาน WWDC 2017 นั้นทาง Apple ยังได้ทำการเปิดตัว WatchOS 4 สำหรับ Apple Watch ออกมาด้วยครับ พระเอกบน WatchOS 4 นี้นั้นคงจะเป็นใครไปไม่ได้เลยนอกเหนือไปจาก Siri ที่มาพร้อมกับความสามารถมากขึ้นกว่าเดิม แถมด้วยตัวระบบปฎิบัติการ WatchOS 4

ในงาน WWDC 2017 นั้นทาง Apple ยังได้ทำการเปิดตัว WatchOS 4 สำหรับ Apple Watch ออกมาด้วยครับ พระเอกบน WatchOS 4 นี้นั้นคงจะเป็นใครไปไม่ได้เลยนอกเหนือไปจาก Siri ที่มาพร้อมกับความสามารถมากขึ้นกว่าเดิม แถมด้วยตัวระบบปฎิบัติการ WatchOS 4 ได้รับการปรับแต่งมาใหม่ให้ใช้งานง่ายขึ้นกว่าเดิมและเร็วมากกว่าเดิมอีกด้วยครับ

Apple Watch Series 2 600

และตามที่ทุกๆ ครั้งที่ทาง Apple ทำการอัพเดท watchOS นั้นคุณจะได้พบกับหน้าจอนาฬิกาแบบใหม่ที่ให้คุณสามารถเลือกเพื่อการใช้งานได้มากขึ้นกว่าเดิม แต่ในครั้งนี้นั้นจะมีหนึ่งหน้าจอที่ให้คุณได้พบกับ Siri โดยเฉพาะ ซึ่งในหน้าจอดังกล่าวนี้นั้นทาง Siri จะช่วยนำเอาข้อมูลต่างๆ ที่เราสนใจมาแสดงผลให้คุณได้รับรู้รวมถึงคุณยังสามารถสั่งการ Siri ได้ด้วยอีกต่างหากครับ

watchOS 4 face 600

watchOS 4 face 600 02

แต่ถ้า Siri ยังไม่ใช่สิ่งที่คุณต้องการหล่ะก็ watchOS 4 ยังมาพร้อมกับหน้าจอลายตัวการ์ตูนจาก Toy Story ให้คุณได้เลือกใช้อีก(ซึ่งจริงๆ แล้วน่าจะเหมาะกับเด็กๆ มากกว่า) ที่เพิ่มเติมในส่วนของระบบปฎิบัติการนั้นมีส่วนของแอปพลิเคชันสำหรับการฟังเพลงที่ได้รับการอัพเดทใหม่ให้สามารถซิงค์กับเพลงและ playlist ได้อย่างอัตโนมัติ เพื่อการใช้งานที่ลื่นไหลมากกว่าเดิมครับ

watchOS 4 face 600 03

ที่ขาดไปไม่ได้เลยนั้นก็คือฟีเจอร์เรื่องของการออกกำลังกายที่บน watchOS 4 นั้นคุณสามารถที่จะใช้ Apple Watch ในการซิ้งค์เข้ากับเครื่องออกกำลังกายที่รองรับเพื่อการติดตามค่าการออกกำลังกายที่สะดวกและเที่ยงตรงมากขึ้นกว่าเดิม ทำให้แอปพลิเคชันต่างๆ นั้นสามารถที่จะคำนวณค่าผลของการออกกำลังกายให้คุณได้มากขึ้นกว่าเดิมครับ

หมายเหตุ – ขอยินดีกับทุกท่านที่มี Apple Watch ครับเพราะว่า watchOS 4 สามารถใช้งานได้บน Apple Watch ทุกรุ่น ไม่มีเครื่องรุ่นใดถูกลอยแพครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Mac News

สรุปงานเปิดตัว Apple 2021 หรืองาน Apple Spring loaded เมื่อคืนนี้ จะเห็นว่า Apple เปิดตัวสินค้าใหม่ถึง 5 ชิ้นและอัพเดทแอพฯ ต่าง ๆ ให้ดีและใช้งานง่ายยิ่งขึ้นมาก โดยเฉพาะ iMac และ iPad Pro ใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1...

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Tips & Tricks

เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2021 อย่างเต็มตัวกันแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วทาง Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 ออกมาให้เลือกใช้กันอยู่หลายรุ่น แน่นอนว่าราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ นั้น ก็ต้องมีราคาที่ลดลงมาอีก รวมไปถึงบางรุ่นที่เคยวางขาย ก็ได้เลิกขายจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนราคาก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย iPhone...

Tips & Tricks

ผ่านพ้นช่วงปีใหม่มาแล้ว แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยังคงไม่จางหายไป หลาย ๆ คนโดยเฉพาะกับนักเรียนนักศึกษาจึงต้องเน้นไปทางการเรียนออนไลน์ หรือสำหรับคนทำงานก็ต้อง Work From Home ซึ่ง iPad ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานทั้งด้าน การทำงาน และการเรียน ทีมงาน Notebookspec จึงจะพามาดู ราคาและโปร iPad จากค่ายใหญ่ ทั้งจาก Apple...