Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Recommend] รวมมิตร 9 เกมมิ่งเกียร์+แกดเจ็ตสุดล้ำยุคโดนใจเด็กแนวของแบบนี้ก็มีบนโลกด้วย

เกมมิ่งเกียร์ไม่ว่าจะเป็นคีย์บอร์ด , จอยคอนโทรลเลอร์หรือเม้าส์ต่างก็มีหลายแบบหลายรุ่นให้เลือกใช้งานแต่ทุกท่านทราบหรือไม่ว่ามันยังมีกลุ่มอุปกรณ์เล่นเกมอีกรูปแบบหนึ่งที่อาจจะไม่เน้น Performance มากนักแต่หนักไปทางไอเดียล้ำ ๆ

เกมมิ่งเกียร์ไม่ว่าจะเป็นคีย์บอร์ด , จอยคอนโทรลเลอร์หรือเม้าส์ต่างก็มีหลายแบบหลายรุ่นให้เลือกใช้งานแต่ทุกท่านทราบหรือไม่ว่ามันยังมีกลุ่มอุปกรณ์เล่นเกมอีกรูปแบบหนึ่งที่อาจจะไม่เน้น Performance มากนักแต่หนักไปทางไอเดียล้ำ ๆ อยู่ด้วยครับและถ้าหากยังไม่รู้ว่ามันมีรูปร่างอย่างไรบ้างวันนี้เราก็จะพาทุกท่านมาให้รับชมกัน

weird10

Advertisement

ซึ่งเกมมิ่งเกียร์ประเภทที่ว่านี้นอกจากจะเน้นไปที่การออกแบบที่ค่อนข้างไปในทางแหวกแนวและการใช้งานที่เรียกว่าล้ำเกินหน้าเกินตาแต่จะแปลกโดนใจแค่ไหนขอเชิญรับชมเจ้าอุปกรณ์ทั้ง 9 ชิ้นกันได้เลย

 

RailDriver Controller

weird2

มาเริ่มกันกับคอนโทรลเลอร์ที่รองรับกับเกมซิมูเลชั่นขับรถไฟที่มีการออกแบบเหมือนกับแผงควบคุมหัวรถจักรของจริงมาพร้อมปุ่มกดคำสั่ง 34 ปุ่ม มีคันโยกสำหรับควบคุมระดับความเร็ว/เบรคพ่วงด้วยปุ่มแจ้งเตือนต่าง ๆ เรียกว่าสานฝันคนที่อยากเป็นคนขับรถไฟและมีเกม Train Simulator 2017 แถมให้ด้วยถ้าหากสั่งซื้อผ่าน Amazon ครับ

 

3RD Space Gaming Vest

weird3

คอเกม FPS คงจะมีความฝันว่าจะได้สัมผัสประสบการณ์ที่สมจริงสุด ๆ เช่นความรู้สึกเวลาถูกยิงแน่ ๆ แต่ถ้าหากคุณใช้เสื้อเกราะ 3RD คุณก็จะได้สัมผัสกับความความรู้สึกนั้นแน่นอนเพราะเสื้อตัวนี้จะช่วยจำลองความเจ็บเมื่อถูกโจมตีโดยรองรับความเจ็บได้จากเกม Call Of Duty , Battlefield , Bioshock อยากรู้เวลาโดนสว่านของ Big Daddy เจาะเป็นยังไงก็ลองได้เลย

 

Mad Catz Cyborg amBX

weird4

อุปกรณ์เพิ่มสีสันระหว่างเล่นเกมมรูปร่างเหมือนไฟสปอตไลท์โดยติดตั้งบนโต๊ะคอมและหันไฟเข้ากำแพงซึ่งในระหว่างที่คุณเล่นเกมและเชื่อมต่ออุปกรณ์ตัวนี้ไปด้วยมันก็จะส่องแสงไฟไปด้วยสามารถปรับแต่งไฟได้ถึง 16 ล้านสีหรือตั้งค่าเอ็ฟเฟ็กต์ให้กระพริบตามเกมที่เล่นก็ได้เหมาะแก่การเล่นตอนกลางเป็นที่สุด

 

PrioVR

weird5

PrioVR เป็นอุปกรณ์เสริมกับแว่น VR ที่ตอบสนองสำหรับคอเกมต่อสู้เพราะมันจะเป็นชุดให้ผู้เล่นสวมใส่มีเซ็นเซอร์ 14 จุดพร้อมกับมีจอยควบคุมให้ถือ วิธีใช้งานก็ง่าย ๆ เพียงแค่ออกท่าทางต่อยตีเท่านั้นตัวละครในเกมก็จะออกอาวุธตามผู้เล่นจะต่อยจะทุบก็ตามจิตศรัทธาของผู้เล่นได้เลยโดยอุปกรณ์ตัวนี้รองรับกับ Oculus Rift และยังเป็นอุปกรณ์เล่นที่น่าจับตามองสุด ๆ

 

Axniper

weird6

เจ้าสิ่งนี้จะเรียกว่าเป็นอุปกรณ์เล่นเกมก็ไม่ถูกนักครับเพราะมันเป็นปืน BB Gun ตัวจริงเสียงจริงแต่ความเจ๋งมันอยู่ที่เราสามารถควบคุมมันด้วยคอมพิวเตอร์ครับเพียงแค่เสียบ USB เชื่อมต่อกับคอมและปืน BB Gun ก็จะสามารถควบคุมทิศทาง/ยิง/เล็งเป้าได้ ยิงได้ไกลประมาณ 8 เมตรใครอยากลองเอาไปเล่นหรือแกล้งซุ่มโจมตีเพื่อนลองไปหาดูที่ Yahoo Taiwan ครับ

 

AlphaGrip AG-5

weird7

เป็นคอนโทรลเลอร์ที่อัดแน่นทุกอย่างครบจบในที่เดียวครับเพราะมีปุ่มควบคุมแทบจะทุกอย่างตั้งแต่ลูกกลิ้ง Trackball มีปุ่มจากคีย์บอร์ดด้วยเช่นปุ่มลูกษร , ปุ่ม QWERTY และปุ่มอื่น ๆ ที่จำเป็นสำหรับเล่นเกมแถมยังมีดีไซน์ที่แปลกราวกับยานเอเลี่ยนที่ดูแล้วน่าจะใช้งานลำบากพอควร

 

Virtuix Omni

weird8

อุปกรณ์เสริมสำหรับเล่นเกมบนแว่น VR ที่ตอบโจทย์แก่เกมเมอร์สาย FPS เพราะผู้ใช้งานจะได้เดินบนลู่วิ่ง มีจอยปืนสำหรับเล็งยิงและสามารถหมุนตัวไปมาได้จะทำให้ผู้ใช้งานสัมผัสความสมจริงเวลาตัวละครวิ่งและหมุนตัวรองรับได้ทั้งแว่น Oculus Rift และ HTC Vive โดยอุปกรณ์ตัวนี้ยังอยู่ในระหว่างพัฒนาครับ

 

SteelSeries QcK Prism

weird9

แผ่นรองเม้าส์ RGB ที่มีผิวสัมผัสสองหน้าตัวแรกของโลกผู้ใช้งานสามารถพลิกกลับไปมาได้ตามความต้องการว่าจะเล่นสไตล์ไหนโดยที่ด้านหนึ่งจะทำมาจากผ้าไมโครไฟเบอร์ในขณะที่อีกด้านจะเป็นวัสดุโพลิเมอร์แข็ง พร้อมกับมีไฟ RGB 360 องศาบริเวณขอบสามารถปรับแต่งสีได้ถึง 12 โซน หากใครสนใจลองเข้าไปดูได้ที่ Amazon ครับ

 

King’s Assembly

weird

ปิดท้ายกันด้วยอุปกรณ์ที่ผสานคีย์บอร์ดและเม้าส์ไว้ด้วยกันซึ่ง King’s Assembly จะมีมีรูปร่างเป็นเม้าส์แต่บริเวณที่นิ้วมือจะไม่ใช่ปุ่มคลิกซ้าย-ขวาแบบเม้าส์ทั่วไปแต่จะเป็นปุ่มกดคีย์บอร์ดมาแทนครับซึ่งหมายความว่ามันสามารถทำหน้าที่เป็นเม้าส์และสามารถกดพิมพ์ได้โดยไม่ต้องละมือออกจากเม้าส์จะใช้อุปกรณ์ 2 ชิ้นในการทำงาน

นอกจากนี้ยังมี Joystick เป็นอุปกรณ์เสริมสามารถประกอบเข้ากันได้และจะใช้นิ้วโป้งเป็นตัวควบคุม Joystick ครับเป็นอุปกรณ์ที่ออกแบบได้แหวกแนวแถมยังครบทุกฟังค์ชั่นการใช้งานจริงเลยล่ะครับและทั้งหมดนี้ก็คือ 9 อุปกรณ์เล่นเกมและแกดเจ็ตสุดล้ำที่มีอยู่บนโลกนี้ครับ

ที่มา: Techradar

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Gaming Gear

แผ่นรองเมาส์ 8 รุ่นเด็ดปี 2023 เล่นลื่น แผ่นใหญ่ มีไฟ RGB รองรับเกมได้ทุกแนว เริ่มพันต้นๆ แผ่นรองเมาส์กลายเป็นอุปกรณ์สำคัญของเกมเมอร์ไปแล้ว เพราะไม่ใช่แค่ถนอมเมาส์ไม่ให้เป็นรอยเท่านั้น แต่ยังเพิ่มขีดความสามารถในการเล่นเกมได้ดีขึ้น โดยเฉพาะคนที่เล่นเกมจริงจัง อยากได้ความแม่นยำ รวมถึงการสร้างโอกาสและชัยชนะให้กับตัวเอง เพราะการมีเมาส์เกมมิ่งคุณภาพดี แต่ขาดแผ่นรองเมาส์ที่ดี ก็ทำให้การเคลื่อนไหวลดลงได้ ดังนั้นหากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากจะเล่นเกมได้สนุกขึ้น ดังประสิทธิภาพของเมาส์ตัวโปรดให้ดีกว่าเดิม มาลองดูกันว่าจะต้องเลือกแผ่นรองเมาส์อย่างไร รวมถึงแบบไหนพึงจะเหมาะกับการเล่นเกมของคุณ แผ่นรองเมาส์...

Gaming Gear

HyperX Cloud III หูฟังนุ่มสวมสบาย 2023 เสียงรอบทิศทาง DTS X เพื่อคอเกมเล่นได้ทุกแนว HyperX Cloud III ต้องเรียกว่าเป็นหูฟังเกมมิ่ง ที่นำเอาความสำเร็จจาก Cloud series มาต่อยอด โดยการเสริมความคล่องตัว และฟีเจอร์หลายจุดเข้ามา ไม่ว่าจะเป็นความนุ่มนวล สวมสบาย อันเป็นเอกลักษณ์ของค่ายนี้ มิติที่ดูกระชับ น้ำหนักเบาลง...

Buyer's Guide

เมาส์ไร้สาย 10 รุ่น ไม่เกิน 1,000 ปี 2023 เลือกแบบไหนดี สวย ทน แบตอึด กระชับมืองบไม่บาน เมาส์ไร้สาย จัดว่าเป็นอุปกรณ์ที่ผู้ใช้คอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่ให้ความสำคัญและผู้ใช้งาน Notebook หลายท่านก็มักจะพกพาไปใช้งานข้างนอก ดังนั้นนอกจากเรื่องของการพกพาแล้วยังมีเรื่องของแบตเตอรี่ที่ใช้ได้ยาวนานหลายสัปดาห์มาเป็นอีกสิ่งที่ใช้พิจารณาอีกด้วย ในปี 2023 มี Wireless mouse ให้เลือกหลายรุ่น โดยเฉพาะเมาส์ไร้สายที่พกพาสะดวกและแบบอึดในราคาสบายกระเป๋า...

Gaming Gear

S-GEAR SCYLLA คีย์บอร์ด 2023 Custom Hot Swap เลือกคีย์แคป เปลี่ยนคีย์สวิทช์เองได้ตามใจ ไฟ RGB สวย S-GEAR SCYLLA เกมมิ่งคีย์บอร์ดที่มีความโดดเด่น ในรูปแบบของ Mechanical keyboard รุ่นนี้ ไม่ใช่แค่ความเป็นคีย์บอร์ดที่มีแสงไฟสวยงาม หรือมาในแบบ TKL ที่มีขนาดกระทัดรัด เท่านั้น...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก