Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] ข้อมูลที่ควรรู้ก่อนเข้าสู่งาน WWDC 2017 ว่ามีแผนเปิดตัวอะไรบ้าง อาทิ Apple Glass, iPhone 8 และอื่นๆ

หลังจากที่งานไอทีระดับโลกอย่าง Computex 2017 ผ่านไปนั้น เราๆ ท่านๆ ก็จะมีงานทางด้านไอทีระดับโลกให้ได้ตื่นเต้นติดตามต่อกับงาน WWDC 2017 ของทาง Apple ล่ะครับ โดยงาน WWDC 2017 ปีนี้นั้นจะจัดขึ้นภาพในวันที่ 5 มิถุนายน – 9 มิถุนายนนี้

หลังจากที่งานไอทีระดับโลกอย่าง Computex 2017 ผ่านไปนั้น เราๆ ท่านๆ ก็จะมีงานทางด้านไอทีระดับโลกให้ได้ตื่นเต้นติดตามต่อกับงาน WWDC 2017 ของทาง Apple ล่ะครับ โดยงาน WWDC 2017 ปีนี้นั้นจะจัดขึ้นภาพในวันที่ 5 มิถุนายน – 9 มิถุนายนนี้ ณ McEbert Convention Center ใน San Jose ซึ่งในงานตามข่าวลือนั้นจะมีการเปิดตัวอะไรบ้าง ไปดูการคาดการของเหล่าสื่อกันเลยดีกว่าครับ

What To Expect From This Years WWDC

Advertisement

Apple Glass

อย่างแรกเลยนั้นก็คือ Apple Glass ที่มาพร้อมกับความสามารถในการเติมความเสมือนจริง(AR) ของทาง Apple ซึ่งอ้างอิงจากทาง Foxcon แล้วนั้นเจ้าอุปกรณ์ดังกล่าวนี้จะถูกพัฒนาขึ้นภายในชื่อว่า Project Mirrorshades โดยตัวแว่นจะประกอบไปด้วยเลนส์ของทาง  Zeiss smart optics, โมดูลการเหนี่ยวนำกระดูก, Microphones (noise cancellation), Light sensor Accelerometer ที่จะคอยนำมาตรวจจับการเคลื่อนไหวของศรีษะและการเดิน

นอกจากนั้นยังมาพร้อมกับแอปนำทางที่ใช้ Magnetometer แบตเตอรี่เป็นแบบ Capacitive Pavel Ceramic ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังชิปเซ็ทของทาง Apple เอง หน้าจอจะมาพร้อมกับปริซึมที่เสมือนกับทำให้ NED display image กลายเป็นเลนส์บนหน้าจอที่มีความละเอียดอยู่ที่ 428 x 240 pixels สำหรับราคานั้นเรียกได้ว่าโหดพอควรเพราะทาง Foxcon บอกเอาไว้ว่าน่าจะอยู่ที่ราวๆ $600 หรือประมาณ 20,700 บาทเลยครับ

iPhone 8

ที่ขาดไปไม่ได้เลยสำหรับการคาดการในทุกๆ ครั้งของงาน WWDC จะต้องมี iPhone รุ่นใหม่อยู่ด้วยครับ งานนี้นั้นก็ถึงคิวของ iPhone รุ่นที่ 8 ที่ตามข้อมูลของทาง Foxcon หลุดออกมาว่าชื่อของ iPhone รุ่นใหม่นี้จะเป็น iPhone X โดยข้อมูลจากทาง Foxcon นั้นระบุเอาไว้ว่าภาพหลุดต่างๆ ที่มีมาก่อนหน้านี้ไม่มีของผู้ใดตรงกับเครื่อง iPhone X เลยล่ะครับ

สิ่งที่จะเปิดตัวกับ iPhone X นั้นก็คือการวางส่วนของกล้องหลังใหม่ และ iPhone X จะมาพร้อมกับดีไซน์ไร้ชอบในส่วนของแกนแนวตั้ง บางรายงานนั้นบอกเอาไว้ว่าระบบสแกนลานนิ้วมือของ iPhone X นั้นจะถูกย้ายไปอยู่ทางด้านในของเครื่องหลังหน้าจอ(เพื่อที่จะให้ได้สมาร์ทโฟนแบบไร้ขอบ) ทว่าการทำเช่นนี้นั้นมีปัญหาเรื่องคุณภาพในการผลิตที่ไม่เหมาะสมครับ

อีกหนึ่งข่าวลือที่ลือกันมากว่า iPhone รุ่นถัดไปจะมาพร้อมกับหน่วยความจำ(RAM) ขนาด 3 GB ส่วนวัสดุนั้นจะถูกเปลี่ยนมาใช้กระจกแทนอลูมิเนียมแบบ Unibody ที่สำคัญที่สุดคงหนีไม่พ้นเรื่องการกันน้ำกันฝุ่นซึ่งเรื่องดังกล่าวนี้มีมาตั้งแต่ iPhone 7 แล้วครับ

หมายเหตุ – มีลือกันว่าทาง Apple จะเปลี่ยนไปใช้พอร์ต USB Type-C ด้วยแถมกล้องหน้าก็จะมาพร้อมกับความสามารถในการสแกนม่านตาครับ

หมายเหตุ 2 – แต่ก็มีความเป็นไปได้ว่าจะมีการเลื่อนไม่เปิดตัว iPhone X เนื่องจากข่าวภายในหลายๆ ข่าวบอกว่าทาง Apple ยังอยู่ในขั้นเลือกดีไซน์อยู่เลยครับ

iPhone 7s

สำหรับ iPhone 7s ที่จะเป็นการอัพเกรดจาก iPhone 7 โดยตรงนั้นไม่ค่อยมีข่าวลืออะไรมากนอกเหนือไปจากการที่มันจะถูกเปลี่ยนวัสดุเป็นอลูมิเนียมเต็มตัวแทนแก้ว และมันจะยังไม่สนับสนุนการชาร์จแบบไร้สายได้ครับ

Siri Speaker

ตอนนี้ลำโพงที่มาพร้อมกับผู้ช่วยดิจิทัลในสหรัฐอเมริกานั้นกำลังมาแรงมากๆ ครับ เพราะฉะนั้น Siri Speaker จึงเป็นข่าวลือหนึ่งที่น่าจะเป็นความจริงมากที่สุด โดยหลักการทำงานของมันนั้นก็จะคล้ายๆ กับ Echo ของทาง Amazon โดยในงานนี้นั้นเพื่อไม่ให้ Amazon ทีพื้นที่ในตลาดมากไปกว่านี้เจ้า Siri Speaker จึงได้เกิดขึ้นมาล่ะครับ

ตัวเครื่องนั้นจะคล้ายๆ กับ MacBook Pro ขนาดเล็กที่ใช้ชิปการประมวลผลเป็นA9 รุ่นปรับแต่งขึ้นมาใหม่ โดยวันวางจำหน่ายที่ได้มีการคาดการเอาไว้นั้นก็จะเป็นในปลายปีนี้ ดังนั้นแล้วในงาน WWDC 2017 นี้นั้นจึงน่าจะเป็นการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของทาง Siri Speaker หล่ะครับ

MacBook

Apple นั้นจะโละไลน์ MacBook Air ออกไปอย่างเป็นทางการ โดย MacBook รุ่นอื่นๆ นั้นจะยังคงไม่มีการอัพเดทสเปคเพื่อวางจำหน่ายใหม่ ทว่าตามข่าวนั้นพบว่าทาง Apple อาจจะวางจำหน่าย MacBook สีดำออกมาด้วย โดยตัวเครื่องนั้นจะใช้ดีไซน์แบบกระจกและไฟส่องสว่างที่แสดงตรงโลโก้ Apple ทางด้านหลังหน้าจอจะกลับมาแล้วครับ

iMac

สำหรับ iMac นั้นจะได้รับการปรับแต่งดีไซน์ใหม่ทั้งหมดและมีการอัพเกรดสเปคให้สูงขึ้นกว่าเดิม แถมจะยังมาพร้อมกับคีย์บอร์ดแบบใหม่ที่มี Touch Bar อยู่ในตัว งานนี้เรียกได้ว่า Apple เตรียมชนกับ Microsoft Studio แบบเต็มๆ ล่ะครับ

สรุป

ถือว่าเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้วหล่ะครับที่ก่อนวันงานจริงนั้นจะมีการสรุปข้อมูลเช่นนี้ แต่อย่างไรก็ตามแต่ข้อมูลที่บอกว่าเป็นแหล่งภายในนั้นก็เป็นของทาง Foxcon เองไม่ได้ออกมาจากฝั่ง Apple เอาเป็นว่าในคืนนี้แล้วหล่ะครับที่เราจะได้รู้กันว่ามีเรื่องใดจริงหรือไม่จริงบ้างครับ

ที่มา : nextpowerup, reddit, theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

แนะนำฟิล์มกระจกไอโฟน ราคาดี ติดตั้งง่าย แข็งแรง ทนทาน ไม่เป็นรอยขีดข่วน อัปเดต 2023 ต้องยอมรับว่า สมาร์ทโฟนในปัจจุบันนั้นใช้งานระบบสัมผัสเป็นหลัก จึงทำให้มีหน้าจอขนาดใหญ่ และยิ่งหน้าจอมีขนาดใหญ่เท่าไหร่ ก็ยิ่งต้องการการปกป้องที่ดีมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะกับ iPhone สมาร์ทโฟนจาก Apple ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทีมงาน NotebookSPEC จึงอยากมาแนะนำฟิล์มกระจก iPhone ที่จะช่วยปกป้องหน้าจอ iPhone...

CONTENT

หลังจาก Apple เปิดตัว iPhone 15, 15 Plus, 15 Pro และ 15 Pro Max ไป หนึ่งในไฮไลท์ของงานนี้ก็คือการเปิดตัวชิป A17 Pro สำหรับไอโฟนในรุ่นโปรเท่านั้น นอกจากจะมีการอัปเกรดประสิทธิภาพแล้ว ในเชิงเทคโนโลยีเองก็มีจุดที่ได้รับการพัฒนาขึ้นในหลายองค์ประกอบเช่นกัน ในบทความนี้จะมาดูกันครับว่าชิปรุ่นใหม่นี้มีเทคโนโลยีอะไรที่น่าสนใจบ้าง และประสิทธิภาพแรงขึ้นกว่าเดิมขนาดไหน เริ่มต้นกันด้วยสิ่งที่ Apple...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา 2023 พกก็ง่าย แบตก็ทน อย่างนี้มันต้องมีแล้วแหละ! นอกจากเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่เกมเมอร์และครีเอเตอร์นิยมเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว โน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา 2023 ก็ได้รับความนิยมมากขึ้นเพราะผู้ใช้สายออฟฟิศที่เน้นใช้ทำงานเอกสาร, เตรียมงานประชุมหรือเปิดเบราเซอร์ใช้งานเป็นหลักและบางโอกาสก็พกเครื่องใส่กระเป๋าไปไหนมาไหนบ้างก็ไม่ได้จำเป็นต้องใช้การ์ดจอแยกมากเหมือนครีเอเตอร์นัก แต่อยากได้เครื่องน้ำหนักเบาสบายไหล่ แบตเตอรี่ทนทานก็พอใจแล้ว ซึ่งโจทย์นี้ โน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา 2023 หลายๆ รุ่นสามารถทำงานได้สบายๆ เพราะซีพียูรุ่นใหม่ๆ ถูกพัฒนาให้ใช้ทำงานออฟฟิศทั่วไปได้เป็นอย่างดีหรือจะเอาไว้ตัดคลิปสั้นขึ้นแพลตฟอร์มต่างๆ อย่าง TikTok, YouTube Short ก็ทำได้ไม่แพ้โน๊ตบุ๊คมีการ์ดจอแยกเลย...

Buyer's Guide

มีพาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วติดกระเป๋าเอาไว้สักอัน ชีวิตสะดวกไม่ต้องห่วงแบตฯ จะหมด! ถ้าหยิบอุปกรณ์ไอทีในกระเป๋าออกมาวางเรียงกัน จะสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตต่างก็มีแบตเตอรี่ในตัว พอใช้ใกล้หมดแต่งานไม่เสร็จก็ต้องมีพาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วเอาไว้ชาร์จไฟคืนให้มันยังใช้งานต่อได้อีกสัก 1-2 รอบเป็นอย่างน้อยและเป็นของติดกระเป๋าเวลาไปไหนมาไหนของใครหลายๆ คน ให้ชาร์จอุปกรณ์ใช้งานได้ไม่ขาดตอนไม่ต้องง้อปลั๊กไม่ต้องวิ่งหาที่เสียบชาร์จให้เสียเวลาเลยแถมบางรุ่นก็ชาร์จโน๊ตบุ๊คที่มีพอร์ต Thunderbolt หรือ USB-C Full Function ให้ทำงานต่อได้อีก พอจะพกพาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วไปใช้ตอนออกเที่ยว ถ้าภายในประเทศก็ไม่มีปัญหาสามารถพกได้ตามสะดวก แต่ถ้าบินไปต่างประเทศก็จะมีเงื่อนไขเพื่อความปลอดภัยของผู้ร่วมเดินทางท่านอื่นด้วยว่าผู้โดยสารท่านหนึ่งๆ จะพกอย่างไร ความจุเท่าไหร่และนำติดตัวได้กี่ก้อน? ซึ่งถ้าใครอยากซื้อพาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วมาเผื่อเอาไว้พกไปเที่ยวทั้งในและนอกประเทศได้แบบไม่ต้องกลุ้มเวลาตรวจกระเป๋าเดินทางแต่ชาร์จอุปกรณ์ในกระเป๋าได้สบายหลายรอบด้วยAdvertisement พาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็ว แล้วเท่าไหร่ถึงชาร์จเร็ว?...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก