Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

[Computex 2017] Microsoft ร่วมขบวนกับ ASUS และ Dell จัดโชว์ Windows Mixed Reality Headset

หลังจากที่ผ่านงาน Build 2017 มานั้น สิ่งหนึ่งที่ทาง Microsoft ได้เปิดเผยเอาไว้ก็คือเรื่องของอุปกรณ์ Windows Mixed Reality headsets ที่รวมเอา AR และ VR เข้าไว้ด้วยกันครับ ในงาน Build 2017 นั้นทาง Microsoft ได้เผยข้อมูลเอาไว้

หลังจากที่ผ่านงาน Build 2017 มานั้น สิ่งหนึ่งที่ทาง Microsoft ได้เปิดเผยเอาไว้ก็คือเรื่องของอุปกรณ์ Windows Mixed Reality headsets ที่รวมเอา AR และ VR เข้าไว้ด้วยกันครับ ในงาน Build 2017 นั้นทาง Microsoft ได้เผยข้อมูลเอาไว้ว่าทางบริษัทนั้นได้เป็นคู่ค้ากับทาง Dell และ ASUS(และบริษัทอื่นๆ) เพื่อที่จะผลิตอุปกรณ์ที่มารองรับนีั ล่าสุดที่งาน Computex 2017 ทาง Microsoft ก็ได้ทำการเปิดตัวเจ้าอุปกรณ์สวมศรีษะดังกล่าวออกมาอย่างเป็นทางการแล้วครับ

ASUS Dell Windows Mixed Reality headsets 600 01

สำหรับทาง Dell นั้นตัวอุปกรณ์สวมศรีษะได้รับการออกแบบด้วยทีมงาน XPS และ Alienware แต่ถึงกระนั้นราคาก็ไม่ได้แพงตามไปด้วย ตัวอุปกรณ์มาพร้อมกับน้ำหนักที่สวมใส่แล้วสบายไม่หนักมากจนเกินไปทำให้ผู้ใช้สามารถที่จะใช้งานได้นานขึ้นมากกว่าเดิม สายเคเบิลถูกเก็บเอาไว้เพื่อการใช้งานที่สะดวกไม่เกะกะ แถมส่วนของแว่นตาสามารถที่จะพับขึ้นลงได้อีกด้วยครับ

ASUS Dell Windows Mixed Reality headsets 600 02

สำหรับทางฝั่งของทาง ASUS นั้นตัวอุปกรณ์สวมศรีษะได้ถูกเพิ่ม polygonal 3D cover panel เพิ่มเติมในส่วนของด้านหน้าอุปกรณ์ แถมยังมี six degrees of freedom tracking ด้วยอีกต่างหาก ทว่าจุดที่น่าเสียดายนั้นก็คืออุปกรณ์ Windows Mixed Reality headsets ของทาง ASUS นั้นจะไม่วางจำหน่ายจนกว่าจะปี 2018 นู่นเลยครับ

ASUS Dell Windows Mixed Reality headsets 600 03

สำหรับ Lenovo นั้นยังคงไม่มีการนำเอาอุปกรณ์ Windows Mixed Reality headsets ออกมาโชว์ ทว่าทาง Microsoft เองนั้นก็ได้บอกเอาไว้ว่าอุปกรณ์ของทาง Lenovo นั้นจะมาพร้อมกับราคาที่ถูกจนผู้ใช้สามารถที่จะจับต้องได้ แถมในส่วนของตัวอุปกรณ์นั้นยังจะมาพร้อมกับเซ็นเซอร์สำหรับ inside-out tracking โดยทั้งนี้ทาง Lenovo นั้นจะเปิดตัวอุปกรณ์ดังกล่าวภายในปีนี้อีกด้วยครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Asus

ASUS TUF Gaming F15 รุ่นใหม่จับคู่ RTX 3050 แต่ก็เล่นเกมได้ดีไม่แพ้รุ่นใหญ่ ASUS TUF Gaming F15 จัดเป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คซีรี่ส์คุ้มค่าที่ ASUS ทำออกมาเน้นกลุ่มเกมเมอร์ที่อยากได้เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพดีคุ้มค่าราคาเป็นหลัก ซึ่งถ้าเทียบแล้วก็เป็นรุ่นเริ่มต้นในซีรี่ส์เกมมิ่งของ ASUS มีพี่น้องฝาแฝดที่หน้าตาเรียบร้อยแต่สเปคดีไม่แพ้กันชื่อ ASUS TUF Dash F15 ที่เคยรีวิวไปก่อนหน้านี้ที่ดูเป็นโน๊ตบุ๊คสายกึ่งทำงานกึ่งเกมมิ่งหน้าตาเรียบร้อยดูดี ส่วน...

Notebook Review

ASUS ROG Zephyrus M16 (GU603) ใช้สเปก Intel Core i Gen 11 Tiger Lake H45 และ NVIDIA GeForce RTX 30 Series รุ่นใหม่ล่าสุด กับการที่เป็น Gaming Notebook...

PR-News

Dell Inspiron ซีรีย์ใหม่ ปัจจุบัน พีซีกลายเป็นสิ่งที่มีความหมายมากกว่าการเป็นชิ้นส่วนทางด้านเทคโนโลยี พีซีกลายเป็นเป็นสะพานที่เชื่อมทุกอย่างในตัวคุณ ไม่ว่าจะเป็นแรงบันดาลใจอันแรงกล้าในด้านต่างๆ การทำงาน กิจกรรมยามว่าง ไปจนถึงสิ่งที่บ่งบอกความเป็นตัวคุณ ซึ่งทั้งหมดนี้ ไม่มีอะไรอีกแล้วที่พาคุณไปใกล้สิ่งต่างๆเหล่านั้นที่มีความสำคัญกับคุณได้มากกว่า Dell Inspiron ซีรีย์ใหม่ ที่ตอบโจทย์ครบทุกรูปแบบในการมอบพลังเพื่อปลดปล่อยอิสรภาพในการแสดงออก การเชื่อมต่อและสื่อสารด้วยอุปกรณ์ที่บ่งบอกความเป็นตัวคุณ Dell Inspiron ใหม่ทุกรุ่นได้รับการออกแบบใหม่หมด ด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลรุ่นล่าสุดที่เดลล์นำมาบรรจุเอาไว้เพื่อให้คุณสามารถเชื่อมต่อกับสิ่งที่เหมาะสมตรงความต้องการมากที่สุด และสามารถปรับให้กับทั้งเรื่องการเรียนหรือการทำงานในยุคที่ชีวิตต้องพร้อมทุกที่ทุกเวลา ด้วยการออกแบบที่เรียบง่าย ทันสมัย...

Tips & Tricks

How To เช็ค Windows 10 ด้วยตัวเองด้วยขั้นตอนง่ายๆ หลายๆ คนที่ใช้งานคอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการวินโดวส์อยู่นั้นอาจไม่รู้ว่า Windows 10 แท้ หรือไม่ และ Windows 10 ที่เราใช้มีอะไรบ้าง แล้วก็อาจจะไม่ทราบด้วยว่าเวอร์ชันที่เราใช้งานอยู่เป็นเวอร์ชันอะไร ทีมงาน Notebookspec จึงจะมาแนะนำวิธีการดูว่าวินโดวส์แท้ ว่าดูกันยังไง และเราสามารถเช็กประเภทของวินโดวส์ที่ใช้งานอยู่ได้อย่างไร มาดูกันเลย Windows...