Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

[Computex 2017] Asus, HP และ Lenovo เตรียมผลิตโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับชิปเซ็ท ARM ใช้ Windows 10

อีกหนึ่งข่าวลือที่กลายเป็นความจริงครับ หลังจากที่ในงาน Build 2017 ที่ผ่านมาทาง Microsoft ได้ประกาศออกมาว่าทางบริษัทนั้นได้พัฒนาระบบปฎิบัติการ Windows 10 ที่สามารถใช้งานได้บนชิปเซ็ทสถาปัตยกรรม ARM ได้แล้วนั้น ในงาน Computex 2017

อีกหนึ่งข่าวลือที่กลายเป็นความจริงครับ หลังจากที่ในงาน Build 2017 ที่ผ่านมาทาง Microsoft ได้ประกาศออกมาว่าทางบริษัทนั้นได้พัฒนาระบบปฎิบัติการ Windows 10 ที่สามารถใช้งานได้บนชิปเซ็ทสถาปัตยกรรม ARM ได้แล้วนั้น ในงาน Computex 2017 นี้นั้นทาง Microsoft ได้ออกมาประกาศคู่ค้าที่จะผลิตโน๊ตบุ๊คที่ใช้ชิปเซ็ทสถาปัตยกรรม ARM ออกมาถึง 3 เจ้าได้แก่ Asus, HP และ Lenovo ครับ

windows 10 on ARM chip 600 01

ตามข้อมูลนั้นทาง Microsoft ได้บอกเอาไว้ว่าในชุดแรกของผู้ผลิตนั้นจะมีคู่ค้าที่ผลิตอุปกรณ์ออกมา 3 คู่ค้าก่อน(ตามรายชื่อที่ได้บอกไว้ทางด้านบน) โดยที่ทางMicrosoft นั้นจะมีคู่ค้าเพิ่มเติมออกมาในอนาคต ซึ่งน่าจะเป็นช่วงสิ้นปีนี้ที่เราจะได้เห็นคู่ค้าที่ผลิตอุปกรณ์ที่มาพร้อมกับ Windows 10 และมาพร้อมกับชิปเซ็ท ARM มากขึ้นครับ

windows 10 on ARM chip 600 02

จำนวนคู่ค้า 3 รายที่บอกมานี้นั้นหากจะว่าไปแล้วน้อยกว่าตอนทาง Microsoft เปิดตัว Windows RT เมื่อ 5 ปีที่แล้วครับ และในครั้งนี้นั้นทาง Microsoft ได้บอกเอาไว้ว่าอุปกรณ์ Windows 10 ที่มาพร้อมกับชิปเซ็ทสถาปัตยกรรม ARM นั้นจะไม่มีวางจำหน่ายจนกว่าจะถึงช่วงปลายปี 2017 นี้ ทั้งนี้ข้อดีอย่างหนึ้งของอุปกรณ์ Windows 10 ที่ใช้ชิปเซ็ท ARM ก็คือตัวอุปกรณ์นั้นจะรองรับการเชื่อมต่อแบบ 4G LTE ด้วยหล่ะครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Review

พีซีแบรนด์ถือเป็นอีกหนึ่งความหวังในยุคการ์ดจอแพง ด้วยคอมเซ็ตสเปคคุ้ม พร้อมการ์ดจอที่แพงและหายากอย่าง ASUS G15DK ที่เป็นอีกหนึ่งรุ่นสำหรับเกมเมอร์ด้วยสเปคระดับ GTX 1660 Super ในราคาสุดคุ้มเพียงไม่ถึงสามหมื่นบาท ASUS G15DK ได้ต่อยอด ASUS G15DH ปรับสเปคในราคาที่ถูกลงด้วย AMD RYZEN 5 3600X + GTX 1660 Super...

รีวิว Lenovo

Lenovo Yoga Slim 7 Pro คือคำตอบว่าถ้าเครื่องบางเบาใส่ซีพียูตัวท็อปมาแล้วจะดีขนาดไหน? ถึง Lenovo Yoga Slim 7 Pro จะใช้ชื่อร่วมกับ Yoga รุ่นอื่นที่มีขายภายในบริษัทก็ตาม แต่สำหรับรุ่นที่มีคำว่า Slim ห้อยตามมาด้วยจะถูกจัดอยู่ในกลุ่มโน๊ตบุ๊คระดับพรีเมี่ยมงานประกอบดี แข็งแรงและให้สเปคระดับพร้อมทำงานเอกสารยาวไปจนงานเขียนโค้ดที่ต้องใช้ซีพียูประสิทธิภาพสูงช่วยประมวลผลก็สามารถทำได้สบาย ๆ แค่แลกกับการพับหน้าจอกลับเป็นแท็บเล็ตไม่ได้เท่านั้น ซึ่งใครที่มองหาโน๊ตบุ๊คกลุ่มพรีเมี่ยมที่งานประกอบดีสเปคคุ้มค่าราคาช่วง 3-4 หมื่นบาทล่ะก็...

PR-News

HP Pavilion Aero 13 เบาที่สุดในนวัตกรรมกลุ่มคอนซูเมอร์แล็ปท็อป น้ำหนักต่ำกว่า 1 กิโลกรัม ออกแบบโดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม ยึดแนวทางความยั่งยืน มาพร้อมสมรรถนะการใช้งาน ขุมพลังเชื่อมต่อความบันเทิงและสร้างสรรค์การทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพเพื่อผู้บริโภคยุคใหม่ ผู้บริโภคจำนวนมากกำลังเข้าสู่โหมดการทำงานยุคนิวนอร์มอล จึงต้องการพีซีที่สามารถนำพาไปทุกที่ แม้ว่าจะอยู่บ้านหรือเดินทาง ซึ่งร้อยละ 45 เป็นการใช้พีซีจากนอกสถานที่ สำหรับปฏิบัติงานที่หลากหลาย โดยร้อยละ 25 เป็นการใช้สตรีมวิดีโอ ในขณะที่ร้อยละ 11...

รีวิว hp

HP Pavilion Aero 13 สเปกชิปประมวล AMD Ryzen 5000U ที่แรงลื่นล้ำกว่ารุ่นอื่นๆ ถือว่าเป็นโน๊ตบุ๊คบางเบาขนาดหน้าจอ 13.3″ พร้อมความละเอียดที่มากกว่า 1920 x 1200 พิกเซล พาเนล IPS เกดรสูง ที่ได้ความบางเบาหรูหราพรีเมียม เบาไม่ถึง 1 กิโลกรัม ฟีเจอร์ครบครัน...