Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Computex 2017] ASUS เปิดตัวหน้าจอสำหรับการเล่นเกมรุ่น ROG Swift PG35VQ มาพร้อมพาเนล quantum dot LCD

หลังจากที่ปล่อยให้ทาง Acer เปิดตัวหน้าจอใหม่ออกมาชนิดที่เรียว่าท่วมไปหมดนั้น ล่าสุดในงาน Computex 2017 ทาง ASUS ก็ได้เปิดตัวหน้าจอรุ่น ROG Swift PG35VQ หน้าจอสำหรับการเล่นเกมขนาด 35 นิ้วที่มาพร้อมพาเนล quantum dot LCD

หลังจากที่ปล่อยให้ทาง Acer เปิดตัวหน้าจอใหม่ออกมาชนิดที่เรียว่าท่วมไปหมดนั้น ล่าสุดในงาน Computex 2017 ทาง ASUS ก็ได้เปิดตัวหน้าจอรุ่น ROG Swift PG35VQ หน้าจอสำหรับการเล่นเกมขนาด 35 นิ้วที่มาพร้อมพาเนล quantum dot LCD รองรับความละเอียด 3,440 x 1,440 pixels และรองรับการแสดงผลแบบ HDR ออกมาด้วยครับ

ASUS ROG Swift PG35VQ 600 01

ตัวหน้าจอนั้นจะมาพร้อมกับ 200 Hz refresh rate และรองรับเทคโนโลยี G-Sync ของทาง NVIDIA เพื่อการเล่นเกมแบบเต็มรูปแบบ แต่จุดที่น่าจะทำให้ใครหลายๆ คนมองข้ามหน้าจอดังกล่าวนี้ก็คือการที่มันมาพร้อมกับอัตรส่วนแบบ Ultra Wide หรืออยู่ที่ 21 : 9 ซึ่งแน่นอนครับว่าที่ความละเอียดและอัตราส่วนแบบนี้นั้นจะทำให้คุณเล่นเกมบางเกมแบบมีช่องว่างสีดำอยู่ที่ขอบทางด้านซ้ายและขวาหล่ะครับ

น่าเสียดายที่ทาง ASUS ไม่ได้เปิดเผยวังวางจำหน่ายและราคาอย่างเป็นทางการของหน้าจอรุ่นนี้มา แต่ถ้าเทียบกับหน้าจอที่มีสเปคคล้ายๆ กันของทาง Acer แล้วนั้น ASUS ROG Swift PG35VQ น่าจะมีราคาประมาณ $1,100 หรือประมาณ 37,950 บาทหล่ะครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

จอคอม 144Hz นาทีขยับมา QHD เลย ภาพจะได้สวยคม! แล้วตอนนี้ก็ไม่แพงมากด้วย จอคอม 144Hz ในมุมมองของผู้เขียนแล้วเชื่อว่าความละเอียดหน้าจอระดับนี้กำลังจะกลายเป็นความละเอียดมาตรฐานแทนความละเอียด Full HD ภายในไม่กี่ปีนี้อย่างแน่นอน เพราะว่าราคาของหน้าจอ QHD ก็ค่อย ๆ ถูกลงเรื่อย ๆ และหาซื้อได้ง่ายขึ้น ประกอบกับการ์ดจอแยกกับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คมีสเปคแรงขึ้นเรื่อย ๆ เกมเมอร์หลาย ๆ...

รีวิว Asus

ASUS TUF Gaming F15 รุ่นใหม่จับคู่ RTX 3050 แต่ก็เล่นเกมได้ดีไม่แพ้รุ่นใหญ่ ASUS TUF Gaming F15 จัดเป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คซีรี่ส์คุ้มค่าที่ ASUS ทำออกมาเน้นกลุ่มเกมเมอร์ที่อยากได้เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพดีคุ้มค่าราคาเป็นหลัก ซึ่งถ้าเทียบแล้วก็เป็นรุ่นเริ่มต้นในซีรี่ส์เกมมิ่งของ ASUS มีพี่น้องฝาแฝดที่หน้าตาเรียบร้อยแต่สเปคดีไม่แพ้กันชื่อ ASUS TUF Dash F15 ที่เคยรีวิวไปก่อนหน้านี้ที่ดูเป็นโน๊ตบุ๊คสายกึ่งทำงานกึ่งเกมมิ่งหน้าตาเรียบร้อยดูดี ส่วน...

Buyer's Guide

จอ 4K จอคอม 7 รุ่นไซส์ใหญ่ 144Hz สีจัดจ้าน เล่นเกม ดูหนังคมชัด เทรดหุ้นมืออาชีพ ปัจจุบันจอ 4K ระดับ 144Hz ดูจะเป็นตัวเลือกที่เหล่าเกมเมอร์ และคนที่ชื่นชอบจอที่มีความละเอียดสูง เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในด้านต่างๆ ได้มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นด้านความบันเทิง เช่น การเล่นเกม ดูหนัง ท่องเน็ต รวมไปถึงการทำงานด้านกราฟิก...

Notebook Review

ASUS ROG Zephyrus M16 (GU603) ใช้สเปก Intel Core i Gen 11 Tiger Lake H45 และ NVIDIA GeForce RTX 30 Series รุ่นใหม่ล่าสุด กับการที่เป็น Gaming Notebook...