Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Computex 2017] Corasir เปิดตัวคีย์บอร์ดรุ่น K68 มาพร้อมกับความสามารถในการกันน้ำได้ตามมาตรฐาน IP32

เคยไหมครับกับการนำน้ำไปนั่งกินหน้าคีย์บอร์ดและดันเผลอทำน้ำหกเข้าไปในคีย์บอร์ดจนไม่สามารถใช้งานต่อไป ตั้งแต่นี้ต่อไปคุณไม่ต้องกลัวแล้วหล่ะครับกับคีย์บอร์ด Corasir K68 mechanical keyboard คีย์บอร์ดสำหรับการเล่นเกมที่มาพร้อมกับการพิสูจน์

เคยไหมครับกับการนำน้ำไปนั่งกินหน้าคีย์บอร์ดและดันเผลอทำน้ำหกเข้าไปในคีย์บอร์ดจนไม่สามารถใช้งานต่อไป ตั้งแต่นี้ต่อไปคุณไม่ต้องกลัวแล้วหล่ะครับกับคีย์บอร์ด Corasir K68 mechanical keyboard คีย์บอร์ดสำหรับการเล่นเกมที่มาพร้อมกับการพิสูจน์แล้วว่าสามารถกันน้ำได้ตามมาตรฐาน IP32 หล่ะครับ เรียกได้เห็นครั้งแรกในงาน Computex 2017 นี่แหละ

Corasir K68 mechanical keyboard 600 01

ตัวคีย์บอร์ดนั้นมาพร้อมกับ Cherry MX Red switches backlit ที่มีไฟส่องสว่างสีแดง โดยจุดเด่นของมันนั้นจะอยู่ที่ตัวแป้นคีย์บอร์ดแต่ละตัวนั้นจะเป็นยางซิลิโคนหุ้มเอาไว้(รวมไปถึงฐานแป้นด้านล่าง) ทำให้มันสามารถที่จะกันน้ำในระดับ IP32 หรือหยดน้ำที่มาจากฝนตกหรือว่าน้ำที่คุณเผลอทำหกใส่หล่ะครับ(แต่ไม่สามารถที่จะเอาไปแช่น้ำได้นะครับ)

ตัวคีย์บอร์ดคีย์บอร์ดนั้นยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ในการปรับแต่งเอฟเฟคของของตัวคีย์บอร์ดได้ผ่านทางแอปพลิเคชัน Corsair Cue พร้อมฟีเจอร์ในการปรับ macro ของปุ่มบนคีย์บอร์ดเพื่อให้เหมาะสมกับเกมต่างๆ ที่คุณเล่นอยู่ ท่านใดสนใจ Corsair K68 นั้นสามารถสั่งซื้อได้แล้วผ่านทางเว็บไซต์ของทาง Corsair สนนราคาอยู่ที่ $99.99 หรือประมาณ 3,450 บาทครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

คีย์บอร์ดเกมมิ่งดี ๆ มีติดคอมสักตัว บอกเลยว่าจริงจังเกมเมอร์มีฟิน คีย์บอร์ดเกมมิ่งยุคนี้นอกจากจะหาง่าย, ฟีเจอร์เยอะและยังราคาไม่แพงมาก ทำให้เกมเมอร์ที่พอมีงบประมาณระดับหนึ่งสามารถหาซื้อมาเล่นเกมได้แล้ว และตอนนี้ก็มีให้เลือกหลากหลายแบรนด์ตามความชอบว่าใครอยากใช้แบรนด์ไหน สวิตช์สีอะไร ขนาดตัวคีย์บอร์ดแบบกี่เปอร์เซ็นต์ก็เลือกได้หมดตามความชอบความถนัดเลย สำหรับเกมมิ่งคีย์บอร์ดในยุคนี้ ถ้าหาเป็นแบรนด์ชั้นนำงานประกอบดีและใช้วัสดุกับสวิตช์คุณภาพดีด้วย เมื่อก่อนต้องมีหลัก 4-5 พันบาทขึ้นไปถึงจะหาซื้อมาใช้เล่นเกมกันได้ แต่ตอนนี้แค่ 3 พันบาทก็หาซื้อมาเล่นเกมได้แล้วและมีฟีเจอร์สำหรับเล่นเกมหลัก ๆ ค่อนข้างครบทีเดียว คีย์บอร์ดเกมมิ่งควรมีฟีเจอร์อะไรบ้าง ถึงจะเหมาะกับเกมเมอร์? ก่อนหน้านี้ ผู้เขียนเคยแนะนำเรื่องขนาดของเกมมิ่งคีย์บอร์ดไปในบทความแนะนำคีย์บอร์ด...

Buyer's Guide

คีย์บอร์ดเกมมิ่งนั้นถือเป็นเกมมิ่งเกียร์ที่เกมเมอร์ส่วนใหญ่สนใจและเลือกซื้อ เพราะนอกจากสวิตช์บนตัวคีย์บอร์ดจะแยกปุ่มกันแล้วให้สัมผัสตอนพิมพ์หรือกดปุ่มตอนเล่นเกมที่ดีและฉับไวแล้ว ยังมีเรื่องของฟังก์ชั่นเสริมต่าง ๆ เช่นปุ่มปรับเพิ่มลดเสียง, มาโคร และอื่น ๆ เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย หลายคนหลังประกอบเกมมิ่งพีซีหรือซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คไปแล้วก็มักจะเดินหาซื้อเจ้าคีย์บอร์ดแบบนี้มาใช้ด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้เราได้แนะนำเกมมิ่งคีย์บอร์ดทางเลือกในงบประมาณไม่เกิน 1,000 บาทและประเภทของคีย์บอร์ดให้ผู้อ่านได้เลือกซื้อกันตามความชอบไปแล้ว แต่บางคนอาจคิดว่า Mechanical Keyboard กลุ่มนี้ถึงจะดีและคุ้มแต่ฟีเจอร์น้อยเกินไปก็เลยยังไม่โดนใจเท่าไหร่ ดังนั้นบทความนี้เราจะแนะนำคีย์บอร์ดเกมมิ่งน่าสนใจให้เอาไปเล่นเกมกัน รู้จักเรื่องสวิตช์บนคีย์บอร์ดเกมมิ่งกันก่อน จะได้เลือกแล้วถูกใจ สำหรับคนที่ติดตามเรื่อง Mechanical Keyboard มาตลอด...

Gaming Gear

เป็นเกมเมอร์ทั้งที ก็ต้องมีคีย์บอร์ดคู่ใจเล่นเกมสนุกๆ สักรุ่น แต่ถ้างบมีจำกัด มาดู 10 อันดับ คีย์บอร์ด เล่นเกมในงบ 1,500 บาท มาแนะนำกัน มีทั้งที่เป็นเกมมิ่งคีย์บอร์ด Mechanical ที่ใช้สวิทช์คุณภาพมาให้เลือกใช้งานกัน หรือจะเลือกแบบที่มีแสงไฟ RGB ก็มีในรุ่นต่างๆ เหล่านี้ด้วย ส่วนวิธีการเลือกคีย์บอร์ดให้ถูกใจ ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคล ว่ากันตั้งแต่ Key Switch,...

Gaming Gear

คีย์บอร์ดเกมมิ่ง แทบจะเรียกได้ว่าเป็นของที่อยู่คู่กับเกมเมอร์แบบแยกกันไม่ออก เพราะเป็นตัวคอนโทรลทุกสิ่ง ไม่น้อยหน้าเมาส์เกมมิ่ง ที่ต้องไปคู่กัน โดยเฉพาะ Mechanical keyboard ที่มีคีย์สวิทช์ (Key switch) ให้เลือกมากมาย และช่วยให้ผู้เล่นรู้สึกสนุกกับการเล่นเกมมากยิ่งขึ้น เพราะคีย์บอร์ดเหล่านี้ออกแบบมาให้มีฟังก์ชั่น สำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง Anti-Ghosting, Key rollover หรือจะเป็นสวิทช์ที่ตอบสนองได้ไว ทำให้การเคลื่อนไหวทำได้รวดเร็ว ซึ่งถ้าใครกำลังมองหาคีย์บอร์ดสำหรับเล่นเกมเหล่านี้ วันนี้ทีมงานจัดมาให้ 7...