Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Computex 2017] MSI ลุยฝั่ง Desktop เล่นใหญ่ ของใหม่มาเพียบ การ์ดจอ เมนบอร์ด และ PC ไม่มียั้ง !!!

MSI ไม่ว่าใครก็รู้จักกันดี เพราะแบรนด์นี้คือแบรนด์เกมมิ่งอันดับหนึ่งโดยจากที่หลาย ๆคนทราบว่า โน๊ตบุ๊คของ MSI นั้นไม่เป็นสองรองใคร แต่อย่าลืมไปว่า MSI นั้นยังมีในส่วนคอมโพแน้น และ Desktop PC ที่โดดเด่นไม่แพ้เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คอีกด้วย

MSI ไม่ว่าใครก็รู้จักกันดี เพราะแบรนด์นี้คือแบรนด์เกมมิ่งอันดับหนึ่งโดยจากที่หลาย ๆคนทราบว่า โน๊ตบุ๊คของ MSI นั้นไม่เป็นสองรองใคร แต่อย่าลืมไปว่า MSI นั้นยังมีในส่วนคอมโพแน้น และ Desktop PC ที่โดดเด่นไม่แพ้เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คอีกด้วย ซึ่งบทความนี้จะมามาเยี่ยมชมบูท MSI ในงาน Computex 2017 ที่จัดขึ้น ณ ประเทศไต้หวัน บอกเลยว่าบูธนี้จัดหนัก จัดเต็มไม่แพ้บูธไหนอย่างแน่นอน

Advertisement

MSI Gaming Desktop Computex 2017 28

ในส่วนแรกกับเมนบอร์โซึ่ทาง MSI นั้นมีสินค้าเมนบอร์ดมากมายหลากหลายรุ่น ซึ่งจะมาในชิปเซ็ต 200 Series ของ Intel และ 300 Series ของ AMD เรียกได้ว่ามีครบทุความต้องการของผู้ใช้ในทุกระดับ เพราะผลิตออกมาเยอะมาก จากที่เอามาโชว์ เรียกได้ว่าแปะกำแพงเป็น Wallpaper กันเลยทีเดียว

MSI Gaming Desktop Computex 2017 29

ถ้าจะเจาะมาให้ชมทั้งหมดคงจะยาว ดังนั้นเลือกรุ่นเด่น ๆ มาพูกให้ฟังสัก 2-3 รุ่น โดยเมนบอร์ดรุ่นแรกนี้คือ MSI Z270 GODLIKE GAMING  เมนอบร์ดระดับ Hi-End ที่ถูกออกแบบมาอย่างโดดเด่นด้วย การใส่อาเมอร์ และไฟ RGB มารอบตัว อีกทั้งยังซัพพอร์ต SSD ไ้ถึง 3 ตัว รวมไปถึงรองรับการ Overclock อีกด้วย

MSI Gaming Desktop Computex 2017 31

สำหรับเมนบอร์ด X370 XPOWER GAMING TITANIUM สำหรับ AMD RYZEN ที่ถูกออกแบบมาอย่างสวยงาม โดดเด่นด้วยโทนสีไทเทเนียมตลอดทั้งตัว เป็นเมนบอร์ดระดับเมนสตรีมที่รองรับการ์ดจอได้ทั้ง NVIDIA SLI และ AMD Crossfire X เรียกได้ว่ามาพร้อมกับประสิทธิภาพและความสวยงาม

MSI Gaming Desktop Computex 2017 22 1

 

ถัดมาในส่วนของการ์ดจอนั้น เนน้นในส่วนของการ์จอรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง GTX 1080 Ti เป็นหลัก โดยมีการออกแบบมาถึง 6 รุ่นด้วยกัน แต่สำหรับรุ่นที่ขายในเมืองไทยแบบที่หาซื้อได้ทั่วไปจะมี 2 รุ่น

MSI Gaming Desktop Computex 2017 33

GTX 1080 TI Gaming X การ์ดจอที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดีด้วยชุดระบายความร้อน Twin Forzr VI ที่มีประสสิทธิภาพในการระบายความร้อนได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการออกแบบชุดระบายความร้อนขนาดใหญ่ และ Heat Pipe ที่มากมาย อีกทั้งรองรับการ OC อีกด้วย ถือว่าการ์ดจอตัวนี้เป็นการ์ดจอแรง ๆ ที่น่าสนใจอีกหนึ่งรุ่นสำหรับผู้ที่อยากได้การ์ดจอฟีเจอร์ครบ ๆ มาใช้งาน และมีไฟ RGB

MSI Gaming Desktop Computex 2017 35

GTX 1080 Ti ARMOR การ์ดจออีกหนึ่งรุ่นที่มีราคาย่อมเยาวน์ลงมาแต่ประสิทธิภาพยังคงยอดเยี่ยม เหมาะกับผู้ใช้งานที่ต้องการการ์ดจอคุ้ม ๆ แตไม่จำเป็นต้องมีฟีเจอร์ที่หวือหวา หรือไฟ RGB

MSI Gaming Desktop Computex 2017 38

GTX 1080Ti SEA HAWK EK X การ์ดจอที่ทาง MSI ร่วมมือกับ EK ผลิตชุดน้ำออกมาสำหรับการ์ดจอรุ่นนี้เพื่อให้สามารถนำไปประกบลงชุดน้ำได้โดยไม่ต้องถอดซิงก์ระบายความร้อนพัดลมออกและทำให้ประกันขนาดเหมือนเมื่อก่อน ซึ่งบล๊อกน้ำนี้ถูกออกแบบและติดตั้งมาให้จากดรงงาน คุณภาพเยี่ยม มีการรับประกัน สามารถพาไปลงน้ำได้อย่างสลาบใจ

MSI Gaming Desktop Computex 2017 37

ในส่วนนี้จะเป็นเมนบอร์ด Z270 และการ์ดจอ รุ่นพิเศษ ที่มาพร้อมกับลวดลาย CAMO Limited Edition เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความแปลกใหม่ ไม่เหมือนใครราคาต่างจากรุนปกติเล็กน้อย แต่จะมาพร้อมกับของแถมพรีเมียมมากมาย รวมถึงเกม Ghost Recon wild Land

MSI Gaming Desktop Computex 2017 46

ถัดมากับ Desktop PC โดยจะมี PC รุ่นที่เปิดตัวใหม่ที่ใคร ๆ เห็นต้องร้องว้าวด้วยการออกแบบที่โดดเด่นกว่าแบรนด์ไหน ๆ  อีกทั้งยังเน้นเรื่องประสิทิภาพ ฟีเจอร์ ละระบบระบายความร้อน ซึ่งจะมีจำหน่ายหลายซีรีส์

MSI Gaming Desktop Computex 2017 2

MSI Trident 3คือ Mini Desktop PC ที่มาในรูปแบบของเครื่องเกมคอนโซลขนาดกระทัดรัด ที่อัดแน่นมาพร้อมกับสเปคระดับไฮเอนเกมมิ่ง อีกทั้งยังมีการผลิตรุ่นพิเศ๋ออกวางจำหน่ายในรุ่น Iron Man และรุ่น White แต่สำหรับรุ่นที่ขายในเมืองไทยจะเป็นรุ่นสีดำแบบปกติ

MSI Gaming Desktop Computex 2017 3

ส่วนภายในนั้นถูกออกแบบมาอย่างดี ด้วยการคำนึงถึงระบบระบายความร้อนเป็นหลัก ถึงแม้จะมีเครื่องที่เล้ก แต่ก็มีการระบายความร้อนที่ยอดเยี่ยม

MSI Gaming Desktop Computex 2017 17

Aegis X3 คือ Mini PC อีกนึ่งรุ่นที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมาอีกสักเล็กน้อย ซึ่งตัวนนี้มาพร้อมกับประสิทธิภาพที่โดดเด่นเช่นเดียวกับ Trident 3 แต่พิเศษกว่าก็คือสามารถอัพเกรดได้โดยสามารถเพิ่มแรมได้สูงสุดถึง 32 GB และ รองรับ SSD M.2 ได้ 2ตัว และฮาร์ดดิสก์ หรือ SSD ขนาด 2.5 ได้อีก 1ตัว รวมถึงระบบระบายความร้อนภายในยังมีระบบ Water Cooling มาให้อีกด้วย เย็นฉ่ำน่นอน

MSI Gaming Desktop Computex 2017 4

Aegis 3 คือ ร่างพัฒนาอีกขั้นของ Aegis X3 ที่มาพร้อมกับขนาดใหญ่ึ้น ประสิทธิภาพสูงขึ้น รองรับการอัพเกรดได้ดีกว่า อีกทั้งยังมาพร้อมกับการ์ดจอ GTX 1070 SLI มั่นใจได้ในประสิทธิภาพความแรง

MSI Gaming Desktop Computex 2017 9

MSI Infinity A คือเคส Desktop PC แบบ MID Tower ที่ถูกเปิดตัวภายในงานนี้ โดยรูปโฉมของมัน มองในทีแรกคิดว่าเป็น PC MOD สำหรับโชว์เฉย ๆ แต่จริง ๆ แล้วนี่คือเคส Standard สำหรับขายจริง ๆ จากโรงงาน ที่ถูกออกแบบมาอย่างโดดเด่นไม่เหมือนใคร ไม่ใช่เพียงแต่มีไฟ RGB เท่าั้น แต่ด้านข้างยังเป็นกระจกเคสใสแบบ Temperglass อีกด้วย

MSI Gaming Desktop Computex 2017 11 1

ภายในเคสนั้นถูกจัดวางอย่างแปลกตาด้วยการวางการ์ดจอในแบแนวตั้ง อีกทั้งยังแยกสัดส่วนกันอย่างชัดเจน ทั้ง CPU PSU และ GPU ซึ่ง Infinity A เครื่องนี้จะมีวางจำหน่ายในไทยอย่างแน่นอน

MSI Gaming Desktop Computex 2017 7

มาต่อกันที่โซนสาธิตฟีเจอร์ของ MSI โดยจะเน้นในส่วนของไฟ RGB ที่สามารถปรับแต่ได้อย่างหลากหลายทั้งภายในและภายนอก โโยเน้นความสวยงามและความแปลกตาของโหมดไฟต่าง ๆที่ MSI คิดค้นขึ้นมาไม่ให้เหมือนใคร

MSI Gaming Desktop Computex 2017 57

ไฟมีหลายโหมดให้เลือกแต่โหมดที่ทีมงานอยากนำเสนอก็คือโหมด Healt คือสีไฟจะเปลี่ยนไปตามสีของ HP ตัวละครในเกม DotA2 หากตัวละครไกล้ตายไฟก็จะเปลี่ยนไปเป็นสีแดงเตือนู้เล่น ช่วยตอบสนองการเล่นเกมให้ดีชึ้นอีกทางหนึ่ง ด้วยฟีเจอร์ไฟของ MSI

MSI Gaming Desktop Computex 2017 56

นอกเหนือจาก PC และ คอมโพแน้นแล้ว ยังมีในส่วนของ Network ให้ได้ชทเทคโฯโลยีของ MSI ที่แปลกตาไม่เหมือนใครอีกด้วย

MSI Gaming Desktop Computex 2017 60

นอกเหนือการโชว์เทคโนโลยี และการนำเสนอสินค้าต่าง ๆ แล้ว ทาง MSI ยังได้มีการจัดกิจกรรมอีกมายสำหรับผู้เข้าร่วมงาน ทั้งกาชาปอง ของแจกของรางวัลมากมาย รวมไปถึง VR Ready ให่ผู้ร่วมงานได้เล่นเกมจาก VR กันอย่างสนุกสนาน ซึ่งเรียกได้ว่าบูธของทาง MSI นั้นจัดออกมาได้อย่างใหญ่โต และครบถ้วนน่าสนใจเป็นอย่างมากสำหรับงานนี้ อีกทั้ทีมานประจำบูธต่างก็ดูแลและเทคแคร์ ให้ข้อมูลต่าง ๆ เป็นอย่างดี ผมต้องขอขอบคุณทีมงาน MSI ไว้ ณ ที่นี้ด้วย

MSI Gaming Desktop Computex 2017 42

MSI Gaming Desktop Computex 2017 32

MSI Gaming Desktop Computex 2017 43

MSI Gaming Desktop Computex 2017 48

MSI Gaming Desktop Computex 2017 49

MSI Gaming Desktop Computex 2017 52

MSI Gaming Desktop Computex 2017 53

MSI Gaming Desktop Computex 2017 54

MSI Gaming Desktop Computex 2017 55

MSI Gaming Desktop Computex 2017 1

MSI Gaming Desktop Computex 2017 61

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

รวมรุ่นโน๊ตบุ๊ค 2024 สเปคดีแรงรับปีใหม่ ใช้งานดีไปอีก! อีกไม่นานก็จะเป็นเทศกาลปีใหม่ เป็นเวลาเฉลิมฉลองของและบางคนก็ให้ของขวัญคนสำคัญเป็นโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่สเปคแรง ยิ่งตอนนี้โน๊ตบุ๊ค 2024 นอกจากหาซื้อง่ายสเปคยังดีพอใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวันได้สบายๆ แล้ว โดยเฉพาะงานเอกสาร ดูหนังฟังเพลง ขอแค่มีเงินราว 15,000~20,000 บาทก็เปลี่ยนเครื่องได้ หรือเพิ่มเงินอีกนิดก็ยังหาเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คอดีตตัวแพงแต่ปรับราคารับปลายปีแทนก็ยังได้ เป็นของขวัญที่ผู้รับคนไหนได้เป็นก็ต้องประทับใจแน่นอน 6 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 2024 ตัวคุ้มถูกใจเกมเมอร์และครีเอเตอร์ ASUS Vivobook 15...

รีวิว MSI

MSI Alpha 17 C7V ตัวแรงปลายปี 2023 แรงไม่ต้องสืบ!! ไม่ว่าใครก็อยากได้ของที่ดีสุดเท่าที่ตัวเองมีเงินจ่ายทั้งนั้น และพอเป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คใครก็หวังว่าจะได้เครื่องแรงราคาสมเหตุผล และ MSI Alpha 17 C7V หลังจากเปิดตัวในงาน Computex 2023 เมื่อกลางปีด้วยสเปคสุดแรง ได้ AMD Ryzen 9 7945HX กับจีพียู...

PR-News

ผู้นำระดับโลกด้านอุปกรณ์คอมพิวเตอร์และสินค้าเกมมิ่ง ได้ทำการเปิดตัวเมนบอร์ดที่สามารถใช้ได้ดีที่สุดกับโปรเซสเซอร์ Intel® Core™ เจนเนอเรชั่น 14 อย่าง Z790 MAX MEG Series, MPG Series, MAG Series และ PRO Series ของ MSI

PR-News

MSI ผู้นำในด้านอุตสาหกรรมเกมมิ่งระดับโลก ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์เกมมิ่งโน้ตบุ๊กตัวใหม่ ซึ่งในครั้งนี้เป็นการใช้งาน CPU AMD Ryzen 7000HX ซีรีส์ “Dragon Range” จับคู่กับ GPU NVIDIA GeForce RTX 4000 Series และนี่ถือเป็นครั้งแรกที่ทาง MSI ได้นำ CPU และ GPU

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก