Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Computex 2017] ลองจับ Gigabyte AORUS GTX 1070 GAMING BOX การ์ดจอแยกสำหรับโน๊ตบุ๊ค

DSC04012

การมาถึงของ thunderbolt 3 ที่เป็นพอร์ตแบบ USB Type-C ก็ทำให้เราได้เห็นนวัตกรรมใหม่ๆอีกเพียบเพราะแบนด์วิตของ thunderbolt 3 ที่กว้างมากถึง 40Gbps ทำให้รองรับการใช้งานของอุปกรณ์ได้หลากหลายขึ้นมากตั้งแต่ USB Hub ไปจนถึง Docking ที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูงอย่างการต่อการ์ดจอภายนอกเพื่อประมวลผลสำหรับการใช้งานกราฟิกโดยเฉพาะ นึกง่ายๆก็คือกล่องที่มีการ์ดจอแยกของพีซีแรงๆ แล้วต่อผ่านพอร์ต thunderbolt 3 เข้ากับโน๊ตบุ๊คเพื่อใช้เล่นเกมกราฟิกหนักๆ โดยที่โน๊ตบุ๊คเราไม่จำเป็นต้องมีการ์ดจอแยกแรงๆเลย อีกทั้งยังทำหน้าที่เป็น hub usb อีกด้วย แค่กลับบ้านต่อ USB Type-C ก็พร้อมให้โน๊ตบุ๊คคุณเล่นเกมหนักๆแล้ว

Advertisement

DSC04013 DSC04014 DSC04015

และวันนี้อีกหนึ่งค่ายที่กระโดดเข้ามาเล่นในตลาดนี้ก็คือ Gigabyte ที่เปิดตัว AORUS GTX 1070 GAMING BOX กล่องการ์ดจอแยกที่เชื่อมต่อผ่านพอร์ต Thunderbolt 3 ที่เปิดตัวครั้งแรกในงาน Computex 2017 โดยเป็นการ์ดจอ GTX 1070 แค่เชื่อมต่อก็พร้อมใช้งานได้เลยทันที (แต่การใช้งานครั้งแรกอาจจะต้องลงอไดร์ฟเวอร์ก่อนนะครับ) ออกไปข้างนอกไม่ใช้งานก็แค่ถอดสายออก โดยตัวกล่องยังเพิ่มความสวยงามพร้อมไฟ LED (ที่คาดว่าจะสามารถปรับแต่งได้) ขนาดไม่ใหญ่ ไม่หนักสามารถถือได้ด้วยมือเดียว หรือหาที่จัดวางได้ง่าย ด้านข้างจะเป็นตะแกรงช่วยระบายความร้อนอีกด้วย

DSC04021

หน้าตาพอร์ตเทพอย่าง Thunderbolt 3 ในรูปแบบของ USB Type-C ขนาดเล็กกะทัดรัดทำให้สามารถติดตั้งบน Ultrabook หรือ Tablet ก้ยังได้ ทำให้แม้จะเป็นโน๊ตบุ๊คบางเบาขนาดไหน แต่มีพอร์ต USB Type-C แบบ Thunderbolt 3 ก็ทำให้สามารถใช้งานเจ้าการ์ดจอแยก Gigabyte AORUS GTX 1070 GAMING BOX นี้ได้

DSC04024

ด้านหลังนอกจากพอร์ตแสดงผลของตัวการ์ดจอแล้ว ยังมีพัดลมระบายความร้อนของ Power Supply โดยใช้สายไฟ AC มาตรฐานแบบที่ใช้ในพีซี พอร์ต USB 3.0 3 พอร์ต และ USB สำหรับชาร์ตไฟอีก 1 พอร์ต สุดท้ายคือ USB Type-C สำหรับเชื่อมต่อกับโน๊ตบุ๊ค

DSC04016

Gigabyte AORUS GTX 1070 GAMING BOX มาพร้อมกะเป๋าสำหรับการพกพาด้วยนะครับ

DSC04020

หน้าตาเมื่อเชื่อมต่อกับโน๊ตบุ๊ค จะเห็นว่าขนาดไม่ใหญ่มากนัก สามารถจัดวาง พกพาได้อย่างสะดวก

DSC04026

หลังการเชื่อมต่อแล้วจะโชว์เป็นการ์ดจอ GTX 1070 เพิ่มมาอีก 1 ตัว เหมือนการ์ดจอบนโน๊ตบุ๊คปรกติเลยครับ

DSC04023

Gigabyte AORUS GTX 1070 GAMING BOX เป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมที่น่าสนใจไม่น้อย ช่วยตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องการโน๊ตบุ๊คบางเบาสำหรับการใช้งานภายนอก แต่ก็ยังต้องการเล่นเกมอีกด้วย โดยไม่จำเป็นต้องซื้อโน๊ตบุ๊คแรงๆ เครื่องใหญ่ๆหน้าๆ หรือประกอบพีซีให้เกะกะวุ่นวาย แต่มีเจ้ากล่องนี้ก็ช่วยให้โน๊ตบุ๊คของท่านเล่นเกมหนักๆได้แล้ว ระดับ GTX 1070 สามารถเล่นเกมในปัจจุบันได้สบายๆ

Gigabyte AORUS GTX 1070 GAMING BOX จะมาเป็นเซ็ตขายจริงพร้อมการ์ดจอแลยนะครับ ด้วยขนาดที่ออกแบบมาพอดีจึงไม่สามารถใส่รุ่นใหญ่กว่าอย่าง 1080 ได้ อาจจะต้องรอรุ่นใหญ่ออกมาจำหน่ายอีกที โดยทาง Gigabyte แอบแง้มมาว่า พร้อมขายจริงเร็วๆนี้ไม่เกิน 2 เดือน เป็นเซ็ตที่นอกจากตัว Gigabyte AORUS GTX 1070 GAMING BOX แล้วยังแถมคีย์บอร์ดเมาส์ AORUS สำหรับเกมเมอร์อีกด้วย ส่วนราคานั้นยังไม่สรุปอย่างเป็นทางการ แต่คาดว่าน่าจะอยู่ประมาณ 25,xxx บาท (คิดง่ายๆ คือ กล่อง 10,000 +  การ์ดจอ GTX 1070 ราคา 15,000 บาท) ซึ่งถ้ามีข่าวอย่างไรทีมงานจะรีบนำมาแจ้งให้ทราบ พร้อมทดสอบให้เพื่อนๆได้ชมกันอย่างแน่นนอนครับ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ไม่ต้องสงสัยว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊ค 2022 รุ่นไหนดี บทความนี้คัดมาให้แล้ว! เชื่อว่าผู้ใช้หลายคนก็อยากรู้ว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊ค 2022 รุ่นไหนดีมาใช้งาน ยิ่งถ้าใครไม่ได้ติดตามเรื่องของโน๊ตบุ๊คอย่างต่อเนื่องแล้วเดินเข้าร้านขายคอมพิวเตอร์แล้วเจอโน๊ตบุ๊คหลากรุ่นหลายแบรนด์ก็ต้องมีตาลายเลือกไม่ถูกกันบ้างแน่นอน ซึ่งเป็นเรื่องปกติเพราะตัวแทนขายของแต่ละแบรนด์ก็จะเอารุ่นเด่นสเปคดีที่ตัวเองอยากขายมาตั้งโชว์กันอย่างเต็มที่ แต่จะตอบโจทย์การใช้งานของเราหรือไม่ ก็ต้องแยกเป็นอีกเรื่องหนึ่งAdvertisement อย่างไรก็ตาม ผู้เขียนเชื่อว่าผู้อ่านบางคนอาจจะไม่สะดวกนั่งอ่านนั่งหาข้อมูลโน๊ตบุ๊คแต่ละรุ่น หรือหาแล้วอาจจะยิ่งสงสัยเพราะแต่ละแบรนด์ก็มีรุ่นย่อยเยอะไปหมดจนเลือกซื้อไม่ถูกก็เป็นได้ ดังนั้นผู้เขียนจึงเลือกโน๊ตบุ๊ครุ่นน่าซื้อในช่วงปลายปี 2022 มาแนะนำเป็นแนวทางเลือกซื้อ จะได้หารุ่นที่ถูกใจมาใช้งานได้ในราคาที่คุ้มที่สุด สเปคโดยสรุปของโน๊ตบุ๊ค 2022 รุ่นไหนดีทั้ง 7 รุ่น  สเปคของโน๊ตบุ๊ค...

CONTENT

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค COMMART Crazy Offer รอบนี้เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวเด็ดก็มาเพียบ แต่เครื่องไหนเด็ดลองมาส่องก่อนได้ เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค COMMART Crazy Offer ปีนี้จัดว่าน่าสนใจมาก เพราะตั้งแต่ต้นปีแบรนด์ชั้นนำเจ้าต่างๆ ก็พากันเปิดตัวเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ดีไซน์ใหม่สเปคดีขึ้นออกมาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะแบรนด์ชั้นนำเจ้าตลาดขวัญใจเกมเมอร์หรือจะแบรนด์ใหม่ที่เพิ่งเข้ามาทำตลาดในประเทศไทย ดังนั้นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค COMMART Crazy Offer ปีนี้จัดว่าน่าสนใจแน่นอน เพราะแบรนด์ต่างๆ ก็มีเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คดีๆ มาให้เลือกมากมาย และในงานก็มีโปรโมชั่นต่างๆ มาซัพพอร์ตและจูงใจให้ลูกค้าที่หาเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค...

Buyer's Guide

ถ้าคิดอยู่ว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊ค 2022 รุ่นไหนดี ปีนี้รุ่นเด่นรุ่นแรงเปิดตัวกันเพียบ! ขึ้นมาปีใหม่แล้วทั้งที เชื่อว่าหลายคนก็อยากส่งต่อโน๊ตบุ๊คเครื่องเก่าให้ลูกหลานได้ใช้แล้วมองหาโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่มาใช้ แต่จะซื้อโน๊ตบุ๊ค 2022 รุ่นไหนดีในปีนี้ น่าจะไม่ใช่ปัญหาที่ยากนัก เนื่องจากผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คแบรนด์ต่างๆ พากันเปิดตัวโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมาจนต้นปีนี้อย่างต่อเนื่อง มีให้เลือกหลายสเปคตั้งแต่เอาใจคนทำงานออฟฟิศทั่วไปจนถึงเกมเมอร์และครีเอเตอร์ด้วย ยิ่งตอนนี้ทั้ง AMD และ Intel ก็มีซีพียูรุ่นใหม่เปิดตัวมาให้ผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คเลือกไปประกอบในโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง ทำให้ผู้ใช้ได้ประโยชน์ที่ได้ใช้คอมพิวเตอร์ที่ประสิทธิภาพสูงขึ้นแต่ไม่ต้องจ่ายแพงมากAdvertisement ด้านจุดเด่นจุดขายของโน๊ตบุ๊คสายทำงานในปี 2022 นี้ คือนอกจากสเปคแรงแล้ว...

PC Review

บางที่ก็แค่อยากประกอบซีพียูแรงๆอย่าง Intel Gen 12 แต่ก็ไม่ได้ต้องการเมนบอร์ดแพงๆเทคโนโลยีล้ำๆ เพราะฉะนั้นขอแนะนำ Gigabyte H610M S2H DDR4 เมนบอร์ดที่เกิดมาเพื่อ Intel Gen 12 ที่ (เกือบ) ถูกที่สุดในตลาดตอนนี้ Advertisement หลังการเปิดตัวของซีพียู Intel Gen 12 Non K...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก