Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Computex 2017] พาชมบูท GALAX การ์ดจอดี SSD ดัง พบกับ GALAX 1080 Ti รุ่นใหม่ มีไฟ มีจอ!!!!

สำหรับคนไทยแล้ว GALAX คือแบรนด์การ์ดจอที่หลายต่อหลายคนต่างไฝ่ฝันถึง เพราะเหตุี่ว่าการ์ดจอนี้มีความโดดเด่น และความแรงที่อยู่ในระดับแนวหน้า แต่มีราคาที่สมเหตุสมผลที่สุด ที่ทั้งยังเป็นการ์ดจอที่เหล่านัก Overclocker ทั่วโลกต่างเลือกใช้

สำหรับคนไทยแล้ว GALAX คือแบรนด์การ์ดจอที่หลายต่อหลายคนต่างไฝ่ฝันถึง เพราะเหตุที่ว่าการ์ดจอนี้มีความโดดเด่น และความแรงที่อยู่ในระดับแนวหน้า แต่มีราคาที่สมเหตุสมผลที่สุด ที่ทั้งยังเป็นการ์ดจอที่เหล่านัก Overclocker ทั่วโลกต่างเลือกใช้ เหตุเพราะประสิทธิภาพของชิ้นส่วนต่าง ๆ ที่ยอดเยี่ยม และเทคโนโลยีการผลิตที่เชื่อถือได้ ทำให้การ์ดจอตัวนี้ จึงมักถูกนำมา Overclock เพื่อทำลายสถิติโลกกันอยู่บ่อย ๆ

Galax Computex 2017 1

ซึ่งในงาน Computex 2017 นี้ Galax ก็ได้มาเปิดบูทเช่นเดียวกับแบรนด์อื่น ๆ  แต่ถึงแม้บูทนี้จะไม่ได้โดดเด่นอะไรมากมายนัก แต่ขนการ์ดจอทุกรุ่นที่วางจำหน่ายมาให้ชมกันอย่างจุใจเลยทีเดียว ซึ่งก็โดดเด่นด้วยการ์ดจอชั้นนำรุ่นใหม่อย่าง GTX 1080 Ti ซึ่งแต่ละรุ่น แต่ละแบบจะมีอะไรน่าสนใจต้องติดตาม

Galax Computex 2017 24

การ์ดจอตัวแรก GALAX GTX 1080 Ti HOF Limited Edition คือการ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร เปิดตัวออกมาเล่นเอาสาวกตาลุกวาวไปตาม ๆ กัน ซึ่งปกติแล้วการ์ดจอนั้นจะมีเพียงแค่ไฟ RGB ธรรมดา ๆ เห็นได้ทั่วไป แต่ทาง GALAX ได้มีการใส่จอ LED มาให้ด้วย ซึ่งทำให้การ์ดจอตัวนี้แตกต่างจากการ์ดจอทั่วไปอย่างเห็นได้ชัด อีกทั้งยังคงความสวยงามตามแบบฉบับดั้งเดิมของ GALAX ด้วยตัวการ์ดเป็นสีขาวทั้งหมดตั้งแต่ ชุดระบายความร้อน จนถึง PCB

Galax Computex 2017 8

อีกทั้งการ์ดจอตัวนี้ยังถูกออกแบบมาให้สามารถ Overclock ได้ในระดับ Extreme ด้วยพอร์ตจ่ายไฟ 8pin PCIe ที่ให้มามากถึง 3 พอร์ต ด้วยกัน หน้าจอ LED ที่ให้มายังสามารถเขียนอะไรลงไปก็ได้อีกด้วย โดยรวมการ์ดจอตัวนี้ถือว่าเป็นการ์ดจอที่น่าสนใจที่สุดแล้ว ณ เวลานี้ แน่นอนว่ามันเป็น Limited Edition ทำให้ในประเทศไทยหาของค่อนข้างยากหน่อย

Galax Computex 2017 4

GALAX GTX 1080 Ti Hall of Frame รุ่นดั้งเดิม ส่วนเสริมคือการออกแบบ Design ที่ยังคงคาแร็คเตอร์เดิมเหมือน ดูเผิน ๆ เหมือน GTX 980 Ti รุ่นเก่าเพราะขาวเหมือนกัน แต่ดีเทลรายละเอียดต่าง ๆ นั้นถูกออกแบบใหม่ทั้งหมด แน่นอนว่ามันต่าง แต่ที่ต่างมาก ๆ คือความแรงที่เพิ่มขึ้นจากรุ่นเดิมอีกเกือบเท่าตัว และแน่นอนว่ารองรับการ Overclock ระดับ Extreme อีกด้วย

Galax Computex 2017 7

GALAX GTX 1080 Ti HOF OC Lab Edition ตัวนี้บอกเลยว่า OC ได้ในระดับโคตร Extreme ซึ่งตัวนี้จะพิเศษหน่อย ๆ ตรงที่มาพร้อมกับบล๊อกน้ำจาก Bispower ที่สามารถต่อเข้ากับชุด Water cooling ได้เลย ในส่วนของบล๊อกน้ำจะครอบคลุมในส่วนชิป GPU แรม และ ภาคจ่ายไฟทั้งหมดซึ่งเรื่องความเย็นนั้น ระบบน้ำขึ้นชื่ออย่างแน่นอน สามารถลากได้ไกลโดยไม่ต้องใช้ไนโตรเจนเหลวแต่อย่างใด

Galax Computex 2017 15

GALAX GTX 1080 Ti EX OC หรือจะเรียกว่า GTX 1080 เอื้ออาทรก็ได้เพราะว่าเป็น GALAX 1080 Ti ที่เน้นราคาประหยัด แต่มีประสิทธิภาพไม่เป็นสองรองการ์ดจอรุ่นไหน อีกทั้งวัสดุในการผลิตตัวการ์ดนั้นยังทำจากวัสดุโลหัวในส่วนของชุดระบายความร้อน ซึ่งทำให้ตัวการ์ดมีน้ำหนักที่เบา สัมผัสที่ยอดเยี่ยมอีกทั้งความเย็นไม่เป็นสองรองใคร และยังสามารถ Overclock ได้เหมือน GTX 1080 Ti รุ่นพี่อีกด้วย

Galax Computex 2017 9

GALAX GTX 1070 KATANA อีกหนึ่งการ์ดจอที่เรียกเสียงฮือฮาไม่แพ้การ์ดจอรุ่นพิเศษ เพราะว่าการ์ดจอตัวนี้คือการ์ดจอ GTX 1070 ที่ถูกออกแบบมาให้บางที่สุ ณ เวลานี้ ซึ่งกินพื้นที่ในการติดตั้งเพียง 1 สล๊อตเท่านั้น ส่วนประสิทธิภาพนั้นแทบไม่แตกต่างจากการ์ดจอ GTX 1070 ตัวใหญ่ ๆ แต่ในส่วนของความร้อนนั้น ไว้ทางทีมงานมีโอกาสจะนำมาทดสอบรีวิวให้ได้ชมกันอย่างแน่นอน

Galax Computex 2017 17

GALAX GTX 1060 GAMER คือการ์ดจอ GTX 1060 ที่ถูกออกแบบมาในลักษณะพิมพ์นิยม โดยมีพัดลมมาให้ถึง 3 ตัวด้วยกัน โดตการ์ดจอตัวนี้จะมีลักษณะยาวกว่า GTX 1060 ตัวอีก ๆ ที่สั้น ๆ ป้อม ๆ และมีเพียง 2 พัดลมเท่านั้น และแน่นอนว่า GTX 1060 GAMER พกประสิทธิภาพการ Overclock และความแรงมาอย่างเต็มที่

Galax Computex 2017 10

GALAX GT 1030 EX OC White การ์ดจอรุ่นเล็กสุดใน Series ณเวลานี้ด้วยชนาดการ์ดจอแบบ LOW Profile ที่สามารถติดตั้งในเคสคอมมพิวเตอร์ขนาดเล็กได้ อีกทั้งยังมีความร้อนทีต่ำ ประหยัดไฟ และไม่ต้อต่อไฟเลี้ยงเพิ่มแต่อย่างใด เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการการ์ดจอราคาประหยัด

Galax Computex 2017 18

นอกเหนือจากการ์ดจอแล้ว GALAX ยังมีแรมรุ่นต่าง ๆ ตั้งแต่ระดับเริ่มต้น จนถึงระดับ Hi-End แน่นอนว่าแรมของ GALAX ต้องโดดเด่นในด้่นประสิทธิภาพและควมสวยงามเป็นหลัก ที่ไม่เหมือนแรมยี่ห้อไหน ๆ อย่างแน่นอน

Galax Computex 2017 27

อีกหนึ่งสินค้าแนะนำคือ SSD แบรนด์ GALAX ที่เน้นประสิทธิภาพและความสวยงาม ซึ่งถ้าหากนำไปติดตั้งร่วมกันการ์ดจอ และแรม รวมถึง เกมมมิ่งเกียของ GALAX แล้ว แน่นอนว่าจะสวยงามไม่หยอกเลยทีเดียว โดย SSD GALAX จะถูกจำหน่ายใน 2 แบบคือ SSD Sata 2.5 และ SSD PCIe

Galax Computex 2017 20

จากที่ได้กล่าวไว้ในย่อหน้าที่แล้ว GALAX ยังผลิตเกมมิ่งเกียร์ออกมาอีกหลายรุ่น ทั้งเมาส์และคีย์บอร์ด ซึ่งทั้งหมดนี้ในบูทของ GALAX ถึงว่าไม่ได้มากมาย แต่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพ สำหรับใครที่สนใจการ์ดจอตัวไหนสามารถติดต่อตัวแทนจำหน่ายในเมืองไทยได้ แตสำหรับบางสินนค้าอาจจะยังไม่ได้นำเข้ามาก็คงต้องรออีกสักระยะ แต่สำหรับสินค้าหลักอย่างการ์ดจอ ก็ยังคงออกแบบมาได้อย่างยอดเยี่ยมเช่นเคยสำหรับแบรนดิ์นี้

Galax Computex 2017 26

 

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Accessories review

หนึ่งใน SSD ที่มีชื่อเสียงยาวนาน และพัฒนามาอย่างต่อเนื่องรุ่นหนึ่งก็คือ WD Green ที่ได้เปิดตัวรุ่นใหม่ที่แรงขึ้น เพิ่มความจุขึ้นอีกในนาม WD Green SN350 เชื่อมต่อบน M.2 PCIe 3.0 แต่จะเร็วขนาดไหน คุ้มอย่างไร ไปชมกัน WD Green SN350 เป็นการสืบเชื้อสายอันเป็นที่นิยมตั้งแต่สมัยฮาร์ดดิสค์ เข้าสู่ยุค SSD...

PC Review

Gigabyte AORUS 7000s เป็น SSD รุ่นใหม่ในแบบ PCIe 4.0 เพิ่มความเร็วในการบูตเครื่อง เข้าเกมและก็อปปี้ไฟล์ ที่เหนือกว่าฮาร์ดดิสก์และ SSD SATA3 หลายเท่า ใครที่จะเปลี่ยนไปใช้ SSD สำหรับพีซีเครื่องใหม่ Gigabyte AORUS GP-AG70S1TB ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อย โดยเฉพาะกับคนที่ใช้ร่วมกับสเปคซีพียู Intel Gen11...

Accessories review

เมื่อ PCIe 4.0 แพร่หลาย ด้วยความเร็วแรงกว่าเดิมอีกเท่าตัว เจ้าตลาดอย่าง Samsung ก็พร้อมลุยด้วย SAMSUNG 980 PRO ด้วยความน่าเชื่อถือสำหรับสายครีเอเตอร์ หรือทำงานหนักๆ ไปจนถึงสายเกมเมอร์ที่ต้องการ SSD ความเร็วสูงมาก แต่จะแรงขนาดไหนไปชมกัน Samsung 980 PRO เป็น SSD สำหรับ SSD...

Special Story

อัพเกรดโน๊ตบุ๊คสักเครื่องไม่ยากเลย แค่เข้าใจว่าทำส่วนไหนได้ ทำยังไงก็ลองเริ่มต้นด้วยตัวเองได้เลย คอมพิวเตอร์และการอัพเกรดนั้นถือเป็นของคู่กันเสมอ ยิ่งตอนนี้ผู้ใช้หลาย ๆ คนก็มีโน๊ตบุ๊คไม่ว่าจะซื้อมาใหม่หรือเป็นเครื่องเก่าสภาพดีอยู่ ก็คงมีแผนอัพเกรดโน๊ตบุ๊คให้ทำงานได้เร็วขึ้น จะได้ไม่ต้องเสียเงินหลักหมื่นซื้อโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่มาใช้ จะได้ไม่ต้องย้ายข้อมูลไปมาแล้วตั้งค่าเครื่องกันใหม่ จะได้เสียเวลาน้อยลงแล้วทำงานได้ต่อเนื่องมากยิ่งขึ้น แต่เชื่อว่าผู้ใช้หลายคนอาจจะสงสัยว่าโน๊ตบุ๊คสักเครื่องหนึ่งนอกจาก RAM และ SSD สองอันนี้แล้ว เราสามารถอัพเกรดส่วนไหนได้อีก? ซึ่งในส่วนนี้ นอกจากซีพียู, การ์ดจอ, คีย์บอร์ดกับโครงของตัวเครื่องแล้ว ผู้ใช้ที่มีทักษะช่างระดับหนึ่งก็สามารถแกะชิ้นส่วนมาอัพเกรดได้มากมาย แม้แต่หน้าจอก็สามารถถอดมาอัพเกรดได้เช่นกัน ถ้าหาชิ้นส่วนรุ่นที่เข้ากับเครื่องของเรามาใช้ได้...