Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Computex 2017] สายเบิร์นก็มา G.SKill จัด Overclock โชว์กันสดๆ Notebook RAM 3466MHz!!!

ต้องบอกก่อนว่าภายในงาน Computex นั้นแต่แบรนด์นั้นก็ได้มีการจัดการแข่งขั้นไม่ว่าจะเป็นการแข่งขั้นเกมจนกระทั้งการแข่งขั้นการ OverClock คอม ก่อนอืนขออธิบายสำหรับคนที่ยังไม่ทราบว่าการ OverClock คืออะไรกันก่อน โดยการ OverClock

ต้องบอกก่อนว่าภายในงาน Computex แต่แบรนด์นั้นก็ได้มีการจัดการแข่งขั้นไม่ว่าจะเป็นการแข่งขั้นเกมจนกระทั้งการแข่งขั้นการ OverClock คอม ก่อนอืนขออธิบายสำหรับคนที่ยังไม่ทราบว่าการ OverClock คืออะไรกันก่อน โดยการ OverClock นั้นคือการเร่งการทำงานของอุปกรณ์ชิ้นใดชิ้นหนึ่งไปให้แรงเกินกว่าขีดจำกัดของมัน

ข้อดีก็คือเราจะได้ใช้ ของที่มีความแรงมากขึ้นกว่าเดิมแต่ แลกมากับอายุการใช้งานที่อาจจะสั้นลง หรือ อุปกรณ์พังเมื่อเรา OverClock ให้สูงเกินไป แต่อุปกรณของทาง Gskill นั้นถูกออกแบบมาให้รองการ OverClock กันอยู่แล้วดังนั้นคงจะถูกใจชาว OverClock กันไม่ใช่น้อย

S 4759650

พอพูดถึง Gskill ใครหลายๆคนคงต้องนึกถึง พริตตี้ เห้ย RAM โดย Gskill นั้นถือว่าเป็นผู้ผลิต RAM ระดับ High End อันดับต้นๆคงไม่ผิด เพราะว่านอกจากจะใส่ใจในเรื่องประสิทธิภาพแล้วยังใส่ใจในเรื่องความสวยความงามอีกด้วย โดยในรุ่นล่าสุดของ RAM DDR 4 จากทาง Gskill อย่าง g skill trident z rgb ที่มีไฟ RGB ใส่เข้ามาในตัวด้วยยิ่งเพิ่มความสวยงามให้กับเคสของเรายิ่งนัก โดยจุดเด่นหลักๆของ RAM จากทาง Gskill นั้นก็คือการออกแบบที่ทันสมัยและประสิทธิภาพที่สามารถนำไป Overclock ได่ดีกว่า RAM จากแบรนด์ทั่วไปมากพอสมควร

S 4759639

โดยตอนที่แอดไปถึงที่บูทนั้นก็ได้มีนัก Overclock จากทางฝั่งยุโรปกำลังมาทดสอบการ OverClock เครื่องให้เราเห็นกันแบบสดๆโดยตัวแอดนั้นก็ไม่ทราบว่าตอนจบของการ Overclock ในครั้งนี้นั้นจะสามารถดึงเครื่องไปได้เท่าไหร่ เพราะระยะเวลาที่เขาใช้ในการ Overclock นั้นค่อนข้างนานแอดจึงเข้าไปส่องภายในบูทของทาง Gskill กันต่อแบบเพลินๆ

S 4759640

พอเข้ามานั้นก็จะเห็นการ Overclock ต่างๆที่ทาง Gskill ได้นำ RAM และอุปกรณ์ต่างๆทั้งหมดของ Gskill อย่างตัวในภาพนั้นทางทีมงานของ Gskill ได้บอกกับเราไว้ว่าเจ้าตัวนี้นั้นเป็นตัวที่เน้นการเร่งการทำงานให้ได้แรงที่สุด จึงจะเห็นว่าสีสันนั้นจะไม่ค่อยมีเพราะเน้นพลังงานให้ไปลงกับเจ้าตัว RAM เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพอย่างเต็มที่โดยตัวนี้นั้นสามารถ Overclock ได้ไปถึง 4800Mhz เลยทีเดียว

S 4759653

นอกจากการ Overclock ตัว PC ที่เราเห็นกันบ่อยๆแล้วนั้น ในวันนี้ทาง Gskill ก็ได้ทำการ Overclock ตัว Notebook ให้เราดูด้วย โดยสามารถ Overclock RAM DDR 4 ของทาง Gskill ให้วิ่ง Clock Speed ถึง 3466 MHz เลยทีเดียวโดยปกติแล้วน้อยเจ้านักที่จะสามารถ Overclock ตัว Notebook ให้มี Clock Speed ถึงขนาดนี้

S 4759645

นอกจาก การ Overclock RAM ของทาง Gskill ที่เราได้เห็นกันแล้ว ยังมี Gaming Gear อีกหนึ่งอย่างที่มีชื่อเสียงสำหรับ Gskill โดยทาง Gaming Gear ของทาง Gskill ที่นำมานั้นขนมาหมดแต่เพิ่มเติมคือมีตัวเมาส์ตัวใหม่ที่เป็นรุ่นที่ต่ำกว่าตัว RIPJAWS MX780 ซึ่งเป็น Mouse แบบ Optical Sensor ด้วย

S 4759672

นั้นก็คือ Rip Jaws MX 570 และ 530 โดยจะเป็นรุ่นที่เข้ามาเจาะตลาดกลุ่มที่ต่ำกว่า Rip Jaws MX 730 นั้นเอง โดยสำหรับรุ่น MX 570 และ 530 จะสามารถตั้งมาโครได้ 6 ปุ่ม เป็น Optical Sensor ต่างจาก MX 730 ตรงที่เป็น Laser Sensor โดยทั้งสองรุ่นจะเป็นสเปคเหมือนกันหมด แตกต่างกันเพียงแค่มีไฟและไม่มีไฟเท่านั้น

S 4759668

อีกอย่างหนึ่งที่แอดเพิ่งมาเห็นนั้นก็คือ เจ้าตัวหูฟัง Gaming Headset ของทาง G.Skill ซึ่งทางทีมงานของฝั่ง G.Skill นั้นได้บอกเราไว้ว่าเจ้าหูฟังพวกนี้ในประเทศไทยมีน้อยมาก!! แอดนี้อยากลองใช้เลยครับ โดยตัว Gaming Headset ของทาง G.Skill นั้นจะมีทั้งหมด 2 รุ่นนั้นก็คือ Rip Jaws SR710 และ SR910 โดยจุดเด่นของหูฟังจากทาง G.Skill นั้นจะก็คือการใช้เทคโนโลยี Xear 3D ซึ่งแอดได้ลองฟังมาแล้วจัดว่าแจ่มเลยทีเดียวโดยสิ่งที่เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดก็คือมิติเสียงที่ทำได้ในถึงระดับดีดมากๆ แถมยังมี DAC ที่ทำให้เป็นเสียง 7.1 แบบแท้ๆอีกด้วย

S 4759637 1

โดยภายในปีนี้ทาง G.Skill ได้ชูโรงในเรื่องประสิทธิภาพในการ Overclock ของ RAM ในรุ่นต่างๆของทาง G.Skill มากันแบบเต็มที่ไม่ว่าจะเป็นใน PC หรือ Notebook นอกจากนั้นยังยกการแข่งขั้น Overclock World Record กันมาอยู่ในงานด้วย โดยเราจะได้เห็นการ OverClock กันแบบสดๆ โดยทาง G.Skill นั้นมีบทบาทสำคัญในวงการ OverClock พอสมควร ในปีนี้ยังจัดหนักจัดเต็มขนาดนี้ แอดอดใจรอเทคโนโลยีใหม่ๆของทาง G.Skill ไม่ไหวแล้ว

S 4759641 S 4759654

S 4759656

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

อัพเกรดโน๊ตบุ๊คสักเครื่องไม่ยากเลย แค่เข้าใจว่าทำส่วนไหนได้ ทำยังไงก็ลองเริ่มต้นด้วยตัวเองได้เลย คอมพิวเตอร์และการอัพเกรดนั้นถือเป็นของคู่กันเสมอ ยิ่งตอนนี้ผู้ใช้หลาย ๆ คนก็มีโน๊ตบุ๊คไม่ว่าจะซื้อมาใหม่หรือเป็นเครื่องเก่าสภาพดีอยู่ ก็คงมีแผนอัพเกรดโน๊ตบุ๊คให้ทำงานได้เร็วขึ้น จะได้ไม่ต้องเสียเงินหลักหมื่นซื้อโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่มาใช้ จะได้ไม่ต้องย้ายข้อมูลไปมาแล้วตั้งค่าเครื่องกันใหม่ จะได้เสียเวลาน้อยลงแล้วทำงานได้ต่อเนื่องมากยิ่งขึ้น แต่เชื่อว่าผู้ใช้หลายคนอาจจะสงสัยว่าโน๊ตบุ๊คสักเครื่องหนึ่งนอกจาก RAM และ SSD สองอันนี้แล้ว เราสามารถอัพเกรดส่วนไหนได้อีก? ซึ่งในส่วนนี้ นอกจากซีพียู, การ์ดจอ, คีย์บอร์ดกับโครงของตัวเครื่องแล้ว ผู้ใช้ที่มีทักษะช่างระดับหนึ่งก็สามารถแกะชิ้นส่วนมาอัพเกรดได้มากมาย แม้แต่หน้าจอก็สามารถถอดมาอัพเกรดได้เช่นกัน ถ้าหาชิ้นส่วนรุ่นที่เข้ากับเครื่องของเรามาใช้ได้...

Other News

แรม DDR5 ของ Corsair สเปคดีขึ้นกว่า DDR4 คนละเรื่อง นอกจากเกมมิ่งเกียร์ Corsair ก็มีชื่อเสียงมายาวนานตั้งแต่ยุค COASt (Cache On a Stick) สำหรับซีพียู Intel มาตั้งแต่ปี 1994 แล้ว และในยุคแรม DDR5 กำลังจะขายอย่างเป็นทางการเร็ว ๆ...

Tips & Tricks

มือใหม่แล้วไง?? EP.1 อัพเกรดโน๊ตบุ๊ค แกะเครื่องเปลี่ยนแรมโน๊ตบุ๊คด้วยตัวเอง จะรอดมั้ย? | NotebookSPEC มือใหม่เปลี่ยนแรมโน๊ตบุ๊คครั้งแรก เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่ซื้อโน๊ตบุ๊คมานั้น มักมีคำถามสงสัยว่าเราสามารถอัพเกรด เพิ่มเติม สเปคของโน๊ตบุ๊คได้เหมือนกับคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ หรือ PC ได้หรือไม่ ซึ่งคำตอบก็คือ สามารถทำได้ แต่ต้องขึ้นอยู่กับโน๊ตบุ๊ครุ่นนั้น ๆ ด้วยนะ เพราะบางรุ่นก็สามารถทำได้ ในบางรุ่นก็ไม่สามารถอัพเกรดหรือเพิ่มเติมอะไรได้...

Notebook News

Team Group เปิดตัวแรมรุ่นใหม่ล่าสุด ชิป DDR4 ในชื่อรุ่น Team Group TFORCE ZEUS ทั้งฟอร์มแบบ UDIMM และ SO-DIMM ใช้แผ่นบอร์ด PCB สีดำ ให้ความเท่ไม่เหมือนใคร พร้อมแผ่นอลูมิเนียมบางสำหรับช่วยระบายความร้อนให้ชิปทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ อันเป็นจุดเด่นของซีรีส์นี้