Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Computex 2017] ชมบูธ Transcend ผู้ผลิตหน่วยความจำที่เจ๋งกว่าแค่แฟลชไดร์ฟ

DSC04032

Transcend ในบ้านเราเป็นทีรู้จักไม่น้อยกับผู้ผลิตหน่วยความจำชื่อดังที่มีครบวงจรทั้ง แรม ,แฟลชไดร์ ,SDCard ,SSD ไปจนถึง กล้องติดรถยนต์ที่เรียกได้ว่าดีที่สุดยี่ห้อหนึ่งเลยทีเดียว (ผมเองก็ใช้ ต้องยอมรับว่ามันทนทาน ฟังค์ชั่นเยอะจริงๆครับ) โดยในงาน Computex 2017 นี้ Transcend ก็ได้มาออกบูธด้วยพร้อมยกทัพผลิตภัณฑ์ใหม่ๆน่าสนใจมาเพียบ

Advertisement

DSC04069 DSC04068 DSC04067 DSC04066

DSC04052 DSC04051DSC04050 DSC04049

Transcend มีผลิตภัณฑ์เด่นหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นแรม สำหรับใช้งานบนพีซีโน๊ตบุ๊ค ฮาร์ดดิสค์แบบ SSD ทั้งแบบ 2.5 นิ้ว และ M.2 ,hdd external ที่มีทั้งแบบมาตรฐาน และแบบกันกระแทกสำหรับใช้งานภายนอก ตัวใหม่ที่มาโชว์ในงานจะเน้นไปที่เทคโนโลยีการผลิตตัวใหม่ทั้งแบบ 2D และ 3D Nano ที่ช่วยให้สามารถเพิ่มความจุของหน่วยความจำได้มากขึ้นอีกเท่าตัว ในต้นทุนที่ถูกลงอีกด้วย

DSC04065 DSC04063 DSC04062 DSC04061

นอกจากในส่วนของผลิตภัณฑ์สำหรับกลุ่มผู้ใช้งานทั่วไปแล้ว ก็ยังมีกลุ่มลูกค้าองค์กรที่เน้นเรื่องของความเสถียรถาพใช้งานได้ทนทานยาวนาน ไม่ว่าจะเป็นหน่วยความจำรูปแบบต่างๆไปจนถึงกระทั่งแรมที่ออกแบบมาพิเซษ

DSC04057

DSC04059 DSC04058

นอกจากนั้นยังมาการโชว์ทดสอบความแข็งแกร่งของตัว SSD ด้วยการใผ้ผู้เข้าชมงานทดสอบกดดับเครื่อง แบบดึงปลั๊กเลย จากนั้นรีบูธเครื่องขึ้นมา โดยตัว SSD ยังสามารถใช้งานได้ปรกติแต่ HDD ไม่สามารถใช้งานได้

DSC04044 DSC04045  DSC04042 DSC04041 DSC04040 DSC04039

Transcend จัดว่าเป็นผู้ผลิตหนึ่งในไม่กี่แบรนด์ที่ผลิตสินค้าขึ้นมาเพื่อผลิตภัณฑ์ของ Apple โดยเฉพาะ ไม่ใช่แค่ SSD หรือแรมที่การันตีว่าสามารถใช้งานร่วมกันได้อย่างแน่นอนเท่านั้น แต่ยังเพิ่มเติมทั้งแฟลชไดร์ฟ hdd external ไปจนถึง SD Card ที่ออกแบบมาพิเศษเพื่อเพิ่มพื้นที่จัดเก็บข้อมูลให้ Macbook โดยเฉพาะ ด้วยชื่อที่เป็นเอกลักษณ์ว่า Jetdrive

DSC04043

DSC04037  DSC04035

นอกจากหน่วยความจำแล้ว Transcend ยังขึ้นชื่อเรื่องกล้องติดรถยนต์อีกด้วย โดดเด่นด้วยความทนทาน ใช้ในบ้านเราติดตั้งทั้งไว้กลางวันร้อนๆก็ยังสามารถใช้งานได้โดยไม่ไมีปัญหา นอกจากนั้นยังมาพร้อมฟังค์ชั่นไม่ว่าจะเป็น การวัดระยะห่างของรถ การตรวจจับความเร็ว ระบบ GPS นอกจากนั้นในงานนี้ Transcend ยังได้เพิ่มกล้องสำหรับติดตั้งบนตัวบุคคล ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาย หรือพนักงงานรักษาความปลอดภัย สำหรับบันทึกภาพการปฏิบัติงาน นอกจากพกพาใช้งานง่ายแล้ว ยังมาพร้อมแท่นชาร์ตที่สะดวกชาร์ตได้หลายเครื่องพร้อมๆกันเหมือนวิทยุสื่อสารเลยครับ

DSC04033

Transcend เป็นอีกหนึ่งผู้หลิตหน่วยความจำที่ไม่ควรมองข้ามไปเลยนะครับ แม้อาจจะไม่ได้มีแรม หรือฮาร์ดดิสค์แรงๆ สวยๆ จึงไม่ค่อยเป็นที่รู้จักเท่าแบรด์อื่น แต่ผลิตภัณฑ์ที่ออกออกมานั้นคำนึงถึงการใช้งานที่สะดวกใช้งานง่าย การออกแบบที่ใส่ใจถึงการใช้งานจริง และยังมีเทคโนโลยีใหม่ๆอย่าง 3D Nano กล้องสำหรับเจ้าหน้าที่ และยังไปถึงกลุ่มผู้ใช้งานเครื่องของ Apple อีกด้วย ผมเองก็ใช้ผลิตภัณฑ์ของ Transcend การันตีให้เลยครับว่าดีจริง

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Accessories review

Kingston XS1000 2TB ของดีควรมีติดกระเป๋าคนทำงาน! เซฟงานเร็วจริง พกง่ายจัด!! นอกจากฮาร์ดดิสก์ในคอมแล้ว หลายคนก็มี External Harddisk หรือ SSD เช่น Kingston XS1000 2TB ติดกระเป๋าเอาไว้เซฟงานสักชิ้นสองชิ้น เผื่อแบ็คอัพ, โอนไฟล์จากกล้องหรือสมาร์ทโฟนโอนภาพและคลิปออกมาเอาไปจัดการต่อในโปรแกรมตัดต่อภาพหรือวิดีโอก่อนอัพโหลดหรือส่งงานให้ลูกค้าได้สะดวกยิ่งขึ้น ยิ่งใครเป็นคนทำงานออฟฟิศแบบไฮบริดเอางานจากออฟฟิศกลับไปทำต่อที่บ้านในวันที่ Work From Home ต่อได้สะดวกขึ้นและประหยัดเวลามากเพราะตัวไดรฟ์นอกจากเล็กแล้วยังโอนถ่ายไฟล์ได้เร็วสุดถึง...

How to

ไดร์ d หาย 8 วิธีแก้หาไดร์ไม่เจอ Windows 11 ตรวจเช็ค กู้คืนไดร์ให้กลับมาฉบับปี 2023 ไดร์ d หาย หาไดร์ไม่เจอ เกิดจากอะไร แก้ได้ป้องกันได้อย่างไรในปี 2023 ปัญหานี้สร้างความเสียหายได้ค่อนข้างมาก เนื่องจากเป็นไดรฟ์ที่ใช้เก็บหรือสำรองข้อมูล เมื่อเกิดความเสียหาย ก็อาจทำให้ข้อมูลสำคัญต่างๆ หายไปได้ โดยเฉพาะกับ SSD...

CONTENT

SSD กลายเป็นอุปกรณ์จำเป็นสำหรับคอมพิวเตอร์ในช่วง 4-5 ปีหลังนี้ไปแล้ว ด้วยจุดเด่นที่เหนือกว่า HDD จานหมุนมาตั้งแต่แรกอย่างเรื่องความเร็วในการอ่าน/เขียนที่สูงกว่าหลายเท่า รวมถึงยังมีการปรับลดของราคาลงมาก จนทำให้หาซื้อได้ง่าย บริษัทผู้ผลิตโน้ตบุ๊กเองก็หันมาใช้ SSD เป็นสตอเรจหลักของเครื่องรุ่นใหม่มากกว่า 90% เข้าไปแล้ว ส่วนการประกอบคอมใหม่ก็แทบไม่ต้องเดาเลย แทบทุกคนล้วนต้องเลือกสเปคโดยใช้ SSD เป็นอุปกรณ์เก็บข้อมูลหลักแทบทั้งนั้น นอกจากนี้ การเก็บข้อมูลปริมาณมากแบบพกพาเองก็เริ่มเปลี่ยนจาก flashdrive และ external HDD...

CONTENT

GEEKOM MiniAir 11 มินิพีซี 2023 พกพาได้ ไซส์เท่าฝ่ามือ งานเอกสาร แต่งภาพ ดูหนัง เล่นเกมเบาๆ เทรดหุ้น จบในตัว GEEKOM MiniAir 11 มินิพีซีไซส์จิ๋วราคาเริ่มแค่ 5 พัน แต่ได้สเปคน่าใช้ เล่นเกมได้ เคลื่อนย้ายสะดวก ขนาดแค่ฝ่ามือเท่านั้นเอง แถมมีวินโดว์ในตัวพร้อมใช้...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก