Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Computex 2017] ชมบูธ Transcend ผู้ผลิตหน่วยความจำที่เจ๋งกว่าแค่แฟลชไดร์ฟ

DSC04032

Transcend ในบ้านเราเป็นทีรู้จักไม่น้อยกับผู้ผลิตหน่วยความจำชื่อดังที่มีครบวงจรทั้ง แรม ,แฟลชไดร์ ,SDCard ,SSD ไปจนถึง กล้องติดรถยนต์ที่เรียกได้ว่าดีที่สุดยี่ห้อหนึ่งเลยทีเดียว (ผมเองก็ใช้ ต้องยอมรับว่ามันทนทาน ฟังค์ชั่นเยอะจริงๆครับ) โดยในงาน Computex 2017 นี้ Transcend ก็ได้มาออกบูธด้วยพร้อมยกทัพผลิตภัณฑ์ใหม่ๆน่าสนใจมาเพียบ

DSC04069 DSC04068 DSC04067 DSC04066

DSC04052 DSC04051DSC04050 DSC04049

Transcend มีผลิตภัณฑ์เด่นหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นแรม สำหรับใช้งานบนพีซีโน๊ตบุ๊ค ฮาร์ดดิสค์แบบ SSD ทั้งแบบ 2.5 นิ้ว และ M.2 ,hdd external ที่มีทั้งแบบมาตรฐาน และแบบกันกระแทกสำหรับใช้งานภายนอก ตัวใหม่ที่มาโชว์ในงานจะเน้นไปที่เทคโนโลยีการผลิตตัวใหม่ทั้งแบบ 2D และ 3D Nano ที่ช่วยให้สามารถเพิ่มความจุของหน่วยความจำได้มากขึ้นอีกเท่าตัว ในต้นทุนที่ถูกลงอีกด้วย

DSC04065 DSC04063 DSC04062 DSC04061

นอกจากในส่วนของผลิตภัณฑ์สำหรับกลุ่มผู้ใช้งานทั่วไปแล้ว ก็ยังมีกลุ่มลูกค้าองค์กรที่เน้นเรื่องของความเสถียรถาพใช้งานได้ทนทานยาวนาน ไม่ว่าจะเป็นหน่วยความจำรูปแบบต่างๆไปจนถึงกระทั่งแรมที่ออกแบบมาพิเซษ

DSC04057

DSC04059 DSC04058

นอกจากนั้นยังมาการโชว์ทดสอบความแข็งแกร่งของตัว SSD ด้วยการใผ้ผู้เข้าชมงานทดสอบกดดับเครื่อง แบบดึงปลั๊กเลย จากนั้นรีบูธเครื่องขึ้นมา โดยตัว SSD ยังสามารถใช้งานได้ปรกติแต่ HDD ไม่สามารถใช้งานได้

DSC04044 DSC04045  DSC04042 DSC04041 DSC04040 DSC04039

Transcend จัดว่าเป็นผู้ผลิตหนึ่งในไม่กี่แบรนด์ที่ผลิตสินค้าขึ้นมาเพื่อผลิตภัณฑ์ของ Apple โดยเฉพาะ ไม่ใช่แค่ SSD หรือแรมที่การันตีว่าสามารถใช้งานร่วมกันได้อย่างแน่นอนเท่านั้น แต่ยังเพิ่มเติมทั้งแฟลชไดร์ฟ hdd external ไปจนถึง SD Card ที่ออกแบบมาพิเศษเพื่อเพิ่มพื้นที่จัดเก็บข้อมูลให้ Macbook โดยเฉพาะ ด้วยชื่อที่เป็นเอกลักษณ์ว่า Jetdrive

DSC04043

DSC04037  DSC04035

นอกจากหน่วยความจำแล้ว Transcend ยังขึ้นชื่อเรื่องกล้องติดรถยนต์อีกด้วย โดดเด่นด้วยความทนทาน ใช้ในบ้านเราติดตั้งทั้งไว้กลางวันร้อนๆก็ยังสามารถใช้งานได้โดยไม่ไมีปัญหา นอกจากนั้นยังมาพร้อมฟังค์ชั่นไม่ว่าจะเป็น การวัดระยะห่างของรถ การตรวจจับความเร็ว ระบบ GPS นอกจากนั้นในงานนี้ Transcend ยังได้เพิ่มกล้องสำหรับติดตั้งบนตัวบุคคล ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาย หรือพนักงงานรักษาความปลอดภัย สำหรับบันทึกภาพการปฏิบัติงาน นอกจากพกพาใช้งานง่ายแล้ว ยังมาพร้อมแท่นชาร์ตที่สะดวกชาร์ตได้หลายเครื่องพร้อมๆกันเหมือนวิทยุสื่อสารเลยครับ

DSC04033

Transcend เป็นอีกหนึ่งผู้หลิตหน่วยความจำที่ไม่ควรมองข้ามไปเลยนะครับ แม้อาจจะไม่ได้มีแรม หรือฮาร์ดดิสค์แรงๆ สวยๆ จึงไม่ค่อยเป็นที่รู้จักเท่าแบรด์อื่น แต่ผลิตภัณฑ์ที่ออกออกมานั้นคำนึงถึงการใช้งานที่สะดวกใช้งานง่าย การออกแบบที่ใส่ใจถึงการใช้งานจริง และยังมีเทคโนโลยีใหม่ๆอย่าง 3D Nano กล้องสำหรับเจ้าหน้าที่ และยังไปถึงกลุ่มผู้ใช้งานเครื่องของ Apple อีกด้วย ผมเองก็ใช้ผลิตภัณฑ์ของ Transcend การันตีให้เลยครับว่าดีจริง

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Accessories review

หนึ่งใน SSD ที่มีชื่อเสียงยาวนาน และพัฒนามาอย่างต่อเนื่องรุ่นหนึ่งก็คือ WD Green ที่ได้เปิดตัวรุ่นใหม่ที่แรงขึ้น เพิ่มความจุขึ้นอีกในนาม WD Green SN350 เชื่อมต่อบน M.2 PCIe 3.0 แต่จะเร็วขนาดไหน คุ้มอย่างไร ไปชมกัน WD Green SN350 เป็นการสืบเชื้อสายอันเป็นที่นิยมตั้งแต่สมัยฮาร์ดดิสค์ เข้าสู่ยุค SSD...

PC Review

Gigabyte AORUS 7000s เป็น SSD รุ่นใหม่ในแบบ PCIe 4.0 เพิ่มความเร็วในการบูตเครื่อง เข้าเกมและก็อปปี้ไฟล์ ที่เหนือกว่าฮาร์ดดิสก์และ SSD SATA3 หลายเท่า ใครที่จะเปลี่ยนไปใช้ SSD สำหรับพีซีเครื่องใหม่ Gigabyte AORUS GP-AG70S1TB ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อย โดยเฉพาะกับคนที่ใช้ร่วมกับสเปคซีพียู Intel Gen11...

Accessories review

เมื่อ PCIe 4.0 แพร่หลาย ด้วยความเร็วแรงกว่าเดิมอีกเท่าตัว เจ้าตลาดอย่าง Samsung ก็พร้อมลุยด้วย SAMSUNG 980 PRO ด้วยความน่าเชื่อถือสำหรับสายครีเอเตอร์ หรือทำงานหนักๆ ไปจนถึงสายเกมเมอร์ที่ต้องการ SSD ความเร็วสูงมาก แต่จะแรงขนาดไหนไปชมกัน Samsung 980 PRO เป็น SSD สำหรับ SSD...

Special Story

อัพเกรดโน๊ตบุ๊คสักเครื่องไม่ยากเลย แค่เข้าใจว่าทำส่วนไหนได้ ทำยังไงก็ลองเริ่มต้นด้วยตัวเองได้เลย คอมพิวเตอร์และการอัพเกรดนั้นถือเป็นของคู่กันเสมอ ยิ่งตอนนี้ผู้ใช้หลาย ๆ คนก็มีโน๊ตบุ๊คไม่ว่าจะซื้อมาใหม่หรือเป็นเครื่องเก่าสภาพดีอยู่ ก็คงมีแผนอัพเกรดโน๊ตบุ๊คให้ทำงานได้เร็วขึ้น จะได้ไม่ต้องเสียเงินหลักหมื่นซื้อโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่มาใช้ จะได้ไม่ต้องย้ายข้อมูลไปมาแล้วตั้งค่าเครื่องกันใหม่ จะได้เสียเวลาน้อยลงแล้วทำงานได้ต่อเนื่องมากยิ่งขึ้น แต่เชื่อว่าผู้ใช้หลายคนอาจจะสงสัยว่าโน๊ตบุ๊คสักเครื่องหนึ่งนอกจาก RAM และ SSD สองอันนี้แล้ว เราสามารถอัพเกรดส่วนไหนได้อีก? ซึ่งในส่วนนี้ นอกจากซีพียู, การ์ดจอ, คีย์บอร์ดกับโครงของตัวเครื่องแล้ว ผู้ใช้ที่มีทักษะช่างระดับหนึ่งก็สามารถแกะชิ้นส่วนมาอัพเกรดได้มากมาย แม้แต่หน้าจอก็สามารถถอดมาอัพเกรดได้เช่นกัน ถ้าหาชิ้นส่วนรุ่นที่เข้ากับเครื่องของเรามาใช้ได้...