Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Computex 2017] Thermaltake แบรนด์ระดับโลกเปิดตัวเคสฉลองครบรอบ 20 ปี Level 20 !!! สวยล้ำ ยกระดับกาโมดิฟาย

มากันที่งาน Computex ในปีนี้ Thermaltake แบรนด์ระดับโลกจากประเทศไต้หวันที่มีชื่อเสียงในเรื่องอุปกรณ์อย่าง PowerSupply รวมไปถึง Case ระดับ High-End ต่างๆในปีหน้าปี 2018 ก็ถือว่าจะเป็นปีที่ครบรอบ 20 ปีของ แบรนด์ Thermaltake

มากันที่งาน Computex ในปีนี้ Thermaltake แบรนด์ระดับโลกจากประเทศไต้หวันที่มีชื่อเสียงในเรื่องอุปกรณ์อย่าง PowerSupply รวมไปถึง Case ระดับ High-End ต่างๆในปีหน้าปี 2018 ก็ถือว่าจะเป็นปีที่ครบรอบ 20 ปีของ แบรนด์ Thermaltake แล้วหลังจากเมื่อประมาณ 9 ปีที่แล้วได้มี Case Computer ฉลองครบรอบ 10 อย่าง Level 10 ในปีหน้าทาง Thermaltake ก็ได้นำรุ่นที่ฉลองครบรอบ 20 ปีมาเปิดตัวเป็นที่แรกด้วย!!! โดยหน้าตาจะเป็นยังไงนั้นดูได้จากรูปด้าน่ล่างเลย

TT Computex 2017 6

ซึ่งตรงนี้เราได้รับอนุญาติจากทาง Thermaltake ให้ถ่ายภาพเป็นพิเศษกับเคสรุ่น Level 20 Titanium โดยตรงนี้นั้นเราทราบมาจากทางทีมงานของทาง Thermaltake อีกทีหนึ่งด้วยว่าเจ้าเคสตัวนี้นั้นเพิ่งมาถึงงานเพียงไม่กี่นาทีก่อนที่เราจะมาถึงเท่านั้น!! โดยจุดเด่นๆของเคสนี้นั้น ก็คือเหล่าอุปกรณ์ต่างนั้นสามารถถอดยายสลับตำแหน่งต่างๆได้ตามความต้องการของเรา โดยจะสามารถแยกออกเป็น 3 จุดใหญ่ๆตามที่เราเห็นในภาพโดยเคสที่เราเห็นในภาพจะใช้เป็นกระจกแบบ tempered glass ที่มีความหนาถึง 5 มิลลิเมตร ทนไม้ทนมือแน่นอน

TT Computex 2017 11

นอกจากเคสที่ฉลองครบรอบ 20 ปีแล้ว ยังมีเคสตัวใหม่ที่ถูกนำมาเปิดตัวในงานนี้นั้นก็คือเคสซีรีย์ View โดยเคสตัวนี้นั้นจะเป็นกระจก tempered glass ทั้งหมด 4 ด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้าน หน้า ช้าย ขวา และก็ด้านบน โดยจุดเด่น นั้นก็คือเหมาะสำหรับคนที่ชอบแต่งคอมพิวเตอร์ด้านใน สายโชว์จัดหนักจัดเต็ม นอกจากนั้นในรุ่นตัวท๊อป อย่าง View 71 และ View 91 TG ยังจะสามารถเปิดด้านข้างออกมาได้แบบ บานพับ ไม่ต้องยกมาไขน๊อตให้ยุ่งยากเหมือนเคสตัวอืนๆเลย

TT Computex 2017 10

นอกจากซีรีย์ View แล้วนั้นอีกหนึ่งซีรีย์ที่ถูกนำมาโชว์ก็คือ ซีรีย์ Core โดยในซีรีย์ Core รุ่นใหม่นั้นทาง Thermaltake ได้เปลี่ยนไปใช้กระจกแบบ tempered glass ทั้งหมด นอกจากจะเพื่อความคงทนแล้วตัวไฟ RGB ของตัว Hardware ต่างๆยังจะสามารถแสดงสีได้สดขึ้นอีกด้วยโดยพระเอกของซีรีย๋ C0re นั้นอยู่ที่รุ่น Core P7 TG

TT Computex 2017 15

โดยจุดเด่นของ เคสตัวนี้นั้นก็คือเป็นเคสที่สามารถปรับกางด้านข้างออกได้อย่างอิสระหรือว่าจะเอาไปอยู่ด้านหลังของเคสเลยก็ยังได้ ตรงนี้คงจะถูกใจสาย Mod สาย โชว์ กันไม่ใช่น้อย

TT Computex 2017 1

โดยจะนอกจากเคสรุ่นต่างๆที่เอาออกมาโชว์กันแล้วยังจะมีเคสที่เหล่านัก Moder ชื่อดังจากทั่วโลกมาโชว์กันอีกด้วย โดยเหล่า Moder นั้นจะนำเคสต่างๆจากทาง Thermaltake มาทำการเคาะตัดแต่งและปรับปรุ่งให้มีความสวยงามมากยิ่งขึ้น โดยบางคนที่ Mod ชะจนแทบไม่เหลือเค้าโครงเดิมไว้ให้เห็นกันเลยทีเดียว และทีสำคัญมีเคสจาก Moder ชื่อดังของประเทศไทย ทั้งคุณโจ้ และ คุณ สุเชาว์ มาโชว์ภายในงานด้วย เรียกได้ว่าคนไทยนี้ไม่แพ้ชาติใดในโลกจริงๆ

TT Computex 2017 28

นอกจากจะมีเคสที่มาจาก Moder ชื่อดังแล้วยังมีเคสที่เป็น Special Edition โดยทำความร่วมมือจากทาง Nvidia ทำให้เกิด สีสันเขียวสดใสพร้อมการ์ดจอจากทาง Nvidia สวยสดงดงามมาให้เห็นกัน

TT Computex 2017 20

จบเรื่อง เคสคอม มาต่อกันกับเหล่า PC Component จากทาง Thermaltake กันต่อโดยทาง Thermaltake นั้นเป็นแบรนด์ที่ใส่ใจทุกรายละเอียดในด้านการแต่งคอมรวมไปถึงประสิทธิภาพของคอมด้วยเช่นกันโดยในงานนี้ก็มีการโชว์ตัวของ Power Supply รุ่น Smart ที่มีไฟ RGB ถึง 12 จุดนอกจากนั้นยังสามารถปรับตั้งค่าไฟต่างๆภายในตัว Software ของ Thermaltake ได้อีกด้วย

P5300291

มาต่อกันกับเหล่าอุปกรณ์ Gaming กันต่อมั้งเริ่มจาก Gaming Chair กันก่อนเลยโดย Gaming Chair ที่แอดมินกำลังลองนั่งอยู่นั้นเป็น Gaming Chair ที่มีพัดลมในตัว!!! นั่งไปฟินไปโดยพัดลมที่ติดนั้นจะเป็นพัดลมขนาดเล็กอยู่บริเวณด้านล่างของเก้าอี้ถ้าจะให้บอกว่าเป็นเก้าอี้ที่ประเทศไทยคู่ควรก็คงไม่ผิดนอกจจากจะมีเก้าอี้ที่มีพัดลมในตัวแล้วยังมีเก้าอี้ที่มีไฟ RGB อีกด้วย!!

TT Computex 2017 43

มากันที่ในส่วนของ Gaming Gear กันบ้างเริ่มจากตัว Headset ักันก่อน โดยตัว Headset ที่น่าสนใจของทาง Thermaltake นั้นจะมีอยุ่ทั้งหมด 2 รุ่นนั้นก็คือ CRONOS Riing RGB และ CRONOS RGB โดย 2 ตัวนี้จะมีจุดเด่นที่รูปร่างที่เล็กกระทัดรัดและมีเสียงที่ทรงพลังนอกจากนั้นในรุ่น CRONOS Riing RGB นั้นจะมีเสียงที่เป็นแบบ 3D 7.1 virtual surround sound และมีขนาด Driver ที่ใหญ่ถึง 50mmจึงทำให้พลังเสียงที่ได้นั้นหนักแน่ทรงพลังและมี มิติอย่างแน่นอน

P5300292

มากันที่แผ่นรองเมาส์ของทาง Thermaltake โดยปกติแล้วในรุ่นของ DRACONEM RGB นั้นจะมีเพียงแค่รุ่นที่เป็นพื้นผิวแบบ Speed หรือแบบแข็ง โดยในปีนี้ได้ออกมาเป็นรุ่นที่เรียกว่า DRACONEM RGB Cloth Edition ที่มีพื้นผิวแบบ Control นอกจากนั้นยังมีไฟ RGB ในตัวแผ่นรองเมาส์อีกด้วย นอกจากนั้นยังจะมี DRACONEM RGB Touch Edition ที่เป็นแผ่นรองเมาส์ที่สามารถแสกนลายนิ้วมือเพื่อจดจำการตั้งค่าของเราไว้

TT Computex 2017 42

ต่อกันกับ Gaming Keyboard โดย Highlight หลักๆนั้นก็จะมีอยู่ทั้งหมด 2 รุ่นนั้นก็คือ  Challenger Edge PRO RGB  ที่มีไฟ RGB โดยใช้ปุ่มสวิทช์ที่เป็น Aluminium ช่วยให้อายุการใช้งานของคีย์บอร์ด และประสิทธิภาพของคีย์บอร์ดนั้นเพิ่มมากขึ้น ต่อมาก็จะเป็น ซีรีย์ MEKA Pro โดยปกตินั้นจะมีแค่เพียง Blue Switch ที่ออกวางขาย โดยในงานนี้ก็มี Switch อืนๆที่กำลังจะออกตามมา ไม่ว่าจะเป็น  Red Brown และพิเศษสุดๆกับ Silver Switch ที่เรียกได้ว่าหายากสุดๆโดยหลังจากที่แอดมินได้ไปลองใช้ดูนั้นจะให้สัมผัสที่ดีกว่า Red Switch พอสมควรเลย

P5300297

มาต่อกับ Gaming Mouse จากทาง Thermaltake โดยรุ่น Highlight นั้นจะเป็น Nemesis Swtich Optical RGB โดยจุดเด่นนั้นจะอยู่ที่สามารถปรับจำนวนปุ่ม Macro ด้านข้างออกได้

P5300298

โดยนอกจากจะสามารถปรับจำนวนปุ่ม Macro ด้านข้างของเมาส์ได้สเปคภายในของเมาส์นั้นก็ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว เพราะว่าใช้ตัว Sensor ของ PIXART 3360 ที่สามารถปรับเร่ง DPI ได้ถึง 12000 DPI มาพร้อมกับไฟ RGB แบบจัดหนักจัดเต็ม

TT Computex 2017 31

เรียกได้ว่าในปีนี้นั้นทาง Thermaltake นั้นได้เปิดตัวของใหม่มาแบบจัดหนักจัดเต็มไม่ว่าจะเป็น CASE PC หรือ อุปกรณ์ต่างๆ โดยที่น่าสนใจที่สุดคงจะหนีไม่พ้น เคส Level 20 โดยภายในงานที่เอามาโชว์นั้นทางทีมงานได้บอกกับเราไว้ว่าเป็นเพียงแค่ตัว Demo ที่ยังพัฒนาไม่เสร็จสมบูรณ์ โดยเราก็ต้องมารอลุ้นกันต่อไปว่า พอพัฒนาเสร็จออกมาหน้าตาจะเป็นเช่นไร และในปีหน้าทาง Thermaltake จะมีเทคโนโลยีอะไรใหม่ๆมาให้เราชมกันอีก

TT Computex 2017 25

TT Computex 2017 29

TT Computex 2017 32

TT Computex 2017 39

TT Computex 2017 44

 

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ไฟ RGB แต่งคอมให้วิบวับโดนใจ ตอนนี้มีให้เลือกหลายรุ่นเลยแหละ เกมเมอร์ยุคนี้ นอกจากพีซีจะต้องแรงได้ใจเปิดสุดแล้วลื่นก็ต้องมีไฟ RGB แต่งคอมด้วย เวลาเปิดไฟสลัว ๆ ในห้องแล้ว แสงไฟ RGB จากเคสจะได้สวยเด่นเป็นพิเศษถูกใจเกมเมอร์ และบางคนที่อยากแต่งโต๊ะคอมหรือแต่งห้องให้สวยมีสไตล์ล่ะก็ ไฟ RGB ก็เป็นตัวเลือกที่หลายคนมองหาอย่างแน่นอน แต่จริง ๆ แล้วไฟ RGB ไม่ได้จบแค่ซื้อสายมาแล้วต่อเข้ากับคอมเท่านั้น แต่จะมีเรื่องประเภทของหลอด...

Buyer's Guide

ถ้าจะประกอบพีซีสักเครื่อง Power Supply ถือเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญมาก เพราะเป็นแหล่งพลังงานเดียวที่จ่ายไฟให้พีซีทั้งเครื่อง ดังนั้นตอนถามว่า Power Supply ยี่ห้อไหนดีก็ควรใส่ใจเป็นพิเศษไม่แพ้หน้าจอเกมมิ่งหรือ M.2 SSD สเปคแรง ๆ เลย ถ้าเป็นไปได้ก็ควรลงทุนเลือกแบรนด์คุณภาพระดับสากลไม่ใช่แบรนด์บ้าน ๆ ทั่วไปที่ไหนก็ได้มาใช้ นั่นเพราะถ้าเราผ่าตัว Power Supply ออกมาแล้วเราจะเห็นว่าชิ้นส่วนในแบรนด์ระดับสากลนั้นเป็นของคุณภาพดี ทำให้จ่ายไฟได้นิ่งและเสถียรทีเดียว ดังนั้นเวลาประกอบพีซีมาใช้สักเครื่อง โดยเฉพาะเกมมิ่งพีซี...

CONTENT

ถือเป็นแบรนด์นึงที่ชอบทำเคสลายพิเศษจากเกมต่าง ๆ มาให้เราได้เห็นอยู่เรื่อย ๆ และล่าสุด NZXT ก็จัดรุ่น H510i มาใหม่ ในชื่อลายว่า NZXT CRFT 07 ที่จับเอาโลโก้ และสีสันจากเกม Mass Effect มาใส่ได้อย่างสวยงามลงตัวมากทีเดียว

PC News

เมื่อเทียบกับในอดีตแล้วนั้นเราจะเห็นได้ว่าเคสคอมพิวเตอร์ในปัจจุบันเริ่มที่จะมีขนาดเล็กลงเอามากๆ แถมด้วยการติดตั้งระบบระบายความร้อนที่มากขึ้นนั้นทำให้พื้นที่ในเคสถูกนำไปเน้นเรื่องของการติดตั้งพัดลมไปหมด ผลที่เกิดขึ้นนั้นก็คือช่องสำหรับใส่อุปกรณ์เสริมไม่ว่าจะเป็นฮาร์ดดิสก์หรือ optical-drive นั้นลดลงไปมาก ยิ่งเป็นเคสแบบ mATX หรือ microATX แล้วนั้นพื้นที่ในการติดตั้งอุปกรณ์อื่นๆ ก็ลดน้อยลงไปใหญ่ อย่างไรก็ตามแล้วนั้นดูเหมือนว่าทาง SilverStone จะเข้าใจปัญหาดังกล่าวเป็นอย่างดี ล่าสุดทาง SilverStone เองจึงได้ทำการเปิดตัวเคสแบบ mATX รุ่น CS330 ออกมา สำหรับเคสรุ่น CS330 นั้นได้รับการดีไซน์มาสำหรับผู้ที่ต้องการติดตั้งฮาร์ดดิสก์เพื่อการใช้งานจำนวนมากเป็นหลักซึ่งเหมาะอย่างมากกับผู้ที่ทำงานทางด้านการตัดต่อวีดีโอหรือจะทำเครื่อง...