Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Computex 2017] ASUS นำเสนอ ROG Zephyrus โน้ตบุ๊ตเล่นเกมเน้นบางเบา การ์ดจอ GTX 1080 Max-Q

โน๊ตบุ๊คเพื่อการเล่นเกมในสมัยก่อนนั้นเชื่อได้ว่าผู้ซื้อจะต้องประสบกับปัญหาเรื่องที่มันใหญ่และทำให้การย้ายที่จากที่หนึ่งจากที่หนึ่งนั้นลำบากหล่ะครับ ทว่าในยุคปัจจุบันนั้นทุกอย่างได้เปลี่ยนไปแล้วเพราะผู้ผลิตหันมาผลิตโน๊ตบุ๊คสุดเบาบาง

โน๊ตบุ๊คเพื่อการเล่นเกมในสมัยก่อนนั้นเชื่อได้ว่าผู้ซื้อจะต้องประสบกับปัญหาเรื่องที่มันใหญ่และทำให้การย้ายที่จากที่หนึ่งจากที่หนึ่งนั้นลำบากหล่ะครับ ทว่าในยุคปัจจุบันนั้นทุกอย่างได้เปลี่ยนไปแล้วเพราะผู้ผลิตหันมาผลิตโน๊ตบุ๊คสุดเบาบางที่มาพร้อมกับสเปคซึ่งใช้เล่นเกมได้อยู่ ล่าสุดในงาน Computex 2017 นั้นทาง ASUS ได้เปิดตัวโน๊ตบุ๊คแบบ Ultra-thin สำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะออกมาแล้วครับ

ชื่อของโน๊ตบุ๊ครุ่นนี้ก็คือ ASUS ROG Zephyrus ครับ แน่นอนว่าเมื่อปะชื่อมาเป็น ROG นั้นมันย่อมรองรับกับการเล่นเกมอย่างแน่นอน ตัวเครื่องมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 15 นิ้วซึ่งมีขนาดและสเปคพอฟัดพอเหวี่ยงกับ  Razer Blade Pro และ MSI GT83VR แบบที่หายใจรดต้นคอกันเลยทีเดียวครับ

อย่างไรก็ตามแต่เรื่องดีไซน์และการออกแบบนั้น เหมือนกับว่าทาง ASUS เอาโน๊ตบุ๊คของคู่แข่งอย่างของ Razer ในจุดการวางคีย์บอร์ดและ trackpad แถมยังมีการนำปุ่ม num key มาไว้ข้างบนของ trackpad แบบเดียวกันทาง MSI ด้วยอีกต่างหาก เรียได้ว่างานนี้นั้นเกิดการผสมผสานอย่างลงตัวหล่ะครับ

ในส่วนของรายละเอียดของสเปคต่างๆ นั้น มาพร้อมกับชิปประมวลผล Core i7 Gen 7 และการ์ดจอ NVIDIA GeForce GTX 1080 ตระกูล Max-Q ที่เน้นเรื่องของความร้อนที่น้อยกว่ากว่ารุ่นก่อนหน้า โดยพบว่า power adapter มีกำลังไฟอยู่ที่ 230 W ส่วนพรีวิวและรายละเอียดอื่นๆ ก็ตามนี้เลย คลิก <<<

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...