Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Computex 2017] ASUS นำเสนอ ROG Zephyrus โน้ตบุ๊ตเล่นเกมเน้นบางเบา การ์ดจอ GTX 1080 Max-Q

โน๊ตบุ๊คเพื่อการเล่นเกมในสมัยก่อนนั้นเชื่อได้ว่าผู้ซื้อจะต้องประสบกับปัญหาเรื่องที่มันใหญ่และทำให้การย้ายที่จากที่หนึ่งจากที่หนึ่งนั้นลำบากหล่ะครับ ทว่าในยุคปัจจุบันนั้นทุกอย่างได้เปลี่ยนไปแล้วเพราะผู้ผลิตหันมาผลิตโน๊ตบุ๊คสุดเบาบาง

โน๊ตบุ๊คเพื่อการเล่นเกมในสมัยก่อนนั้นเชื่อได้ว่าผู้ซื้อจะต้องประสบกับปัญหาเรื่องที่มันใหญ่และทำให้การย้ายที่จากที่หนึ่งจากที่หนึ่งนั้นลำบากหล่ะครับ ทว่าในยุคปัจจุบันนั้นทุกอย่างได้เปลี่ยนไปแล้วเพราะผู้ผลิตหันมาผลิตโน๊ตบุ๊คสุดเบาบางที่มาพร้อมกับสเปคซึ่งใช้เล่นเกมได้อยู่ ล่าสุดในงาน Computex 2017 นั้นทาง ASUS ได้เปิดตัวโน๊ตบุ๊คแบบ Ultra-thin สำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะออกมาแล้วครับ

Asus ROG Zephyrus 600 01

ชื่อของโน๊ตบุ๊ครุ่นนี้ก็คือ ASUS ROG Zephyrus ครับ แน่นอนว่าเมื่อปะชื่อมาเป็น ROG นั้นมันย่อมรองรับกับการเล่นเกมอย่างแน่นอน ตัวเครื่องมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 15 นิ้วซึ่งมีขนาดและสเปคพอฟัดพอเหวี่ยงกับ  Razer Blade Pro และ MSI GT83VR แบบที่หายใจรดต้นคอกันเลยทีเดียวครับ

Asus ROG Zephyrus 600 04Asus ROG Zephyrus 600 06Asus ROG Zephyrus 600 05

อย่างไรก็ตามแต่เรื่องดีไซน์และการออกแบบนั้น เหมือนกับว่าทาง ASUS เอาโน๊ตบุ๊คของคู่แข่งอย่างของ Razer ในจุดการวางคีย์บอร์ดและ trackpad แถมยังมีการนำปุ่ม num key มาไว้ข้างบนของ trackpad แบบเดียวกันทาง MSI ด้วยอีกต่างหาก เรียได้ว่างานนี้นั้นเกิดการผสมผสานอย่างลงตัวหล่ะครับ

Asus ROG Zephyrus 600 02Asus ROG Zephyrus 600 03

ในส่วนของรายละเอียดของสเปคต่างๆ นั้น มาพร้อมกับชิปประมวลผล Core i7 Gen 7 และการ์ดจอ NVIDIA GeForce GTX 1080 ตระกูล Max-Q ที่เน้นเรื่องของความร้อนที่น้อยกว่ากว่ารุ่นก่อนหน้า โดยพบว่า power adapter มีกำลังไฟอยู่ที่ 230 W ส่วนพรีวิวและรายละเอียดอื่นๆ ก็ตามนี้เลย คลิก <<<

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Asus

ASUS ROG Strix G15  (GL543) เป็น Gaming Notebook ปี 2021 ได้ความแรง ฟีเจอร์ และราคาที่คุ้มค่ามากๆ ใช้ชิปประมวลผล AMD Ryzen 5000H การ์ดจอ RTX 30 Series ด้วยค่าตัว 32,990 บาท...

Buyer's Guide

คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ ยุคนี้หาง่ายไม่แพงมาก หลาย ๆ ตัวมีการ์ดจอแยกติดมาพร้อมเล่นเกมอีกด้วย! คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ สเปคพร้อมอัพเกรดถือเป็นตัวเลือกที่ดีในยุคนี้ที่การ์ดจอราคาแพงแถมยังหาซื้อไม่ได้ เพราะถูกเอาไปขุดเหมือง BitCoin กันหมด เกมเมอร์หรือคนทำงานที่ต้องการหาการ์ดจอมาใช้งานเพียงตัวเดียวก็หาซื้อแยกชิ้นไม่ได้เลยจนเป็นปัญหากันไปวงกว้าง คนที่จะประกอบคอมเล่นเกมเครื่องใหม่ก็ลำบาก จะอัพเกรดเครื่องก็กลุ้มใจคอยภาวนาให้การ์ดจอตัวเก่าของเรายังไม่พังเสียก่อน ไม่อย่างนั้นคงเป็นเรื่องใหญ่เอาแน่ ๆ แต่ปัจจุบันนี้ คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้สบาย ๆ จากหลายแบรนด์นั้นเปิดตัวออกมาเรื่อย ๆ และมีสเปคให้เลือกหลากหลายยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ และมีรุ่นที่เป็นสเปคเกมมิ่งให้เลือกไปใช้งานได้จากหลาย ๆ...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 2021 รุ่นใหม่ๆ ใช้การ์ดจอ NVIDIA เริ่มมีตัวเลือกมากมาย แต่นี้น่าสนใจจะเป็นในส่วนของสเปกการ์ดจอตัวแรงตัวใหม่อย่าง GeForce RTX 3060 (6GB GDDR6) สถาปัตยกรรม Ampere โดยเป็น RTX เจนที่ 2 ที่ต้องบอกว่าแรงกว่ารุ่นก่อนหน้าที่เทียบเคียงอย่าง GeForce RTX 2070 (8GB...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาท ยุคนี้สเปคดี อัพเกรดหน่อยก็ใช้ได้หลายปี โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาทนั้น เมื่อก่อนอาจจะเป็นระดับราคาที่ผู้ใช้หลายคนคิดว่าเป็นสเปคระดับที่เอาไว้ให้น้องนักเรียนนักศึกษาเอาไว้เรียนหนังสือหรือเปิดเว็บใช้งานทั่วไปเท่านั้น แต่ความคิดนี้ในยุคปี 2021 นั้นไม่เป็นจริงเสมอไปอีกแล้ว เพราะเรทนี้ปัจจุบันสามารถหาโน๊ตบุ๊คทำงานสเปคดี จะทำงานออฟฟิศทั่วไปหรือดูหนังฟังเพลงเรียกว่าทำได้สบาย ๆ เลย นอกจากนี้ สเปคและซีพียูของโน๊ตบุ๊คระดับราคานี้ก็ตอบโจทย์การใช้งานทั่วไปได้สบาย ๆ อาจจะต้องอัพเกรดเพิ่มแรมอีกหน่อย...