Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Computex 2017] Gamdias เปิดตัว Gaming Keyboard ที่เป็น Optical Switch ตัวแรก และเก้าอี้มีไฟ RGB !!!

เรียกได้ว่าภายในงาน Computex ปีนี้นั้นไม้เด็ดของแต่ละค่ายนั้นออกมากันเยอะจริงๆ โดยทางค่าย Gamdias ค่าย Gaming Gear สุดดุจากทาง ไต้หวัน ประเทศที่เป็นที่จัดงาน Computex นั้นเองโดยทางค่าย Gamdias นั้นก็ได้นำ Gaming Gear รุ่นใหม่

เรียกได้ว่าภายในงาน Computex ปีนี้นั้นไม้เด็ดของแต่ละค่ายออกมากันเยอะจริงๆ โดยทางค่าย Gamdias ค่าย Gaming Gear สุดดุจากทาง ไต้หวัน ประเทศที่เป็นที่จัดงาน Computex โดยทางค่าย Gamdias ก็ได้นำ Gaming Gear รุ่นใหม่ ออกมาให้เห็นกัน โดยหมัดเด็ดของทาง Gamdias มีหลากหลายมาก มาเริ่มกันตั้งแต่ Gaming Keyboard กันก่อนเลย

P5300064

มากันที่เทคโนโลยีแรก กับ  Keyboard Gaming แบบ Optical Switchโดยเทคโนโลยีนี้จะออกมาในคีย์บอร์ดรุ่น Gamdias Hermes P2 กับ Gamdias Hermes M2 โดยตัวคีย์ที่เป็นแบบ Optical Switch นั้นจะมีอายุการใช้งานที่ นานกว่า Switch แบบทั่วไปนั้นเองส่วนสัมผัสนั้น แอดมินยังไม่ได้ลองสัมผัสว่าแตกต่างจากตัวคีย์บอร์ดอืนยังไง แต่ยังไงทาง Gamdias ก็ยกให้ตัวเทคโนโลยีนี้เป็น เทคโนโลยีตัว Top ของทาง Gamdias เลยทีเดียว

P5300063

 

มากันที่อีกเทคโนโลยีหนึ่งของทาง Gamdias ที่นำมาโชว์กันวันนี้นั้นก็คือ Low profile Mechanical switch โดยเทคโนโลยีนี้จะได้พบกันใน Gamdias Hermes P3 และ Gamdias Hermes M3 โดยตัวคีย์บอร์ดที่เป็นแบบ Low profile Mechanical Switch นั้นจะเป็นคีย์บอร์ดที่จะมีระยะห่างระหว่างตัว Keycap ละ Switch น้อยลดกว่าเดิมกว่า 50% โดยข้อดีของเทคโนโลยีนี้นั้นก็คือจะช่วยให้เรานั้นสามารถส่งข้อมูลได้ไวยิ่งขึ้นดังนั้นเวลาที่เราจะเล่นเกมอะไรที่จำเป็นต้องกดคำสั่งที่ไวกว่า ยกตัวอย่างเลย ก็คือเกมแนว MOBA และ SPORT นั้นเองโดยจะช่วยให้เรากดคำสั่งได้ไวกว่าปกติพอสมควร

P5300079

มาต่อกันกับ Gaming Chair จากทาง Gamdias นั้นเองโดยหลังจากที่แอดมินนั้นได้ลองนั่งดูแล้วสัมผัสได้ถึงความสะดวกสบายในการนั่งพอสมควรแถมบริเวณด้านล่างยังสามารถยืดออกมาเพิ่มได้อีกด้วยโดยสีนั้นก็มีหลากหลายสีไม่ว่าจะเป็น สีขาว น้ำเงิน เหลือง ดำ โดยตัวเก้าอี้ตัวนี้จะมีอยู่ทั้งหมด 3 ขนาดนั้นก็คือ เป็น ขนาดเล็ก ขนาดกลาง และ ขนาดใหญ่นั้นเอง

P5300082

นอกจากนั้นตัวหมอนบริเวณด้านหลัง นั้นยังสามารถถอด ออกมาได้ด้วย แถมยังสามารถปรับระดับหมอนได้แบบตามสบายด้วย ตัวเก้าอี้นี้นั้นยังออกแบบมาตาม สรีระของร่างกายเราด้วยอีกต่างหากดังเวลาจะนั่งเล่นเกมเวลานานๆ หรือนั่งทำงานนานๆ นั้นจะแทบไม่รู้สึกเมื่อยหลังหรือปวดหลังเลยนอกจากนั้นเก้าอี้ตัวนี้ยังมีไฟ RGB ด้านหลังด้วยอีกต่างหาก เป็นไงละ ตอนนี้ทุกอย่างแทบจะกลายเป็น RGB ไปหมดแม้แต่เก้าอี้ ก็ยังเป็น RGB แอดนั่งมานี้แทบอยากจะหื้วกลับบ้านกันเลยทีเดียว

P5300052

นอกจากนั้นทาง Gamdias นั้นยังจะเริ่มดำเนินการตลาดแบบจับมัดแพ็ครวมกันเป็นคู่เพื่อเพิ่มความคุ้มค่าความประหยัดให้กับเหล่าผู้บริโภคด้วยโดย Gaming Set นั้นจะมีตั้งแต่ Set เล็กๆจนไปถึง Set ใหญ่ๆ เรียกได้ว่าครอบคลุมทุกระดับกันเลยโดยนอกจากนั้น ยังมีหูฟังรุ่นใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อสำหรับการใช้งานในร้าน Internet Cafe ด้วยเรียกได้ว่าครบทุกสไตล์การใช้งาน

P5300049

โดยทาง Gamdias นั้นในปีนี้เรียกได้ว่าขน Gaming Gear มาแบบจัดหนักจัดเต็ม พร้อมกับ เทคโนโลยีที่น่าสนใจ นอกจากนั้นยังพยายามขยายฐานลูกค้าให้กว้างขึ้นไปอีก เรียกได้ว่าแบรนด์นี้ยิ่งอยู่นาน ยิ่งไม่ธรรมดาขึ้นเรื่อยๆ มีไม้เด็ดออกมาให้เราเห็นกันแบบเรื่อยๆคงต้องลุ้นกันต่อไปว่าต่อไป Gamdias จะมีเทคโนโลยี เด็ดๆอะไรให้เรามาเห็นอีกบ้าง

P5300088

 

P5300074

P5300090

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

คีย์บอร์ดเกมมิ่งดี ๆ มีติดคอมสักตัว บอกเลยว่าจริงจังเกมเมอร์มีฟิน คีย์บอร์ดเกมมิ่งยุคนี้นอกจากจะหาง่าย, ฟีเจอร์เยอะและยังราคาไม่แพงมาก ทำให้เกมเมอร์ที่พอมีงบประมาณระดับหนึ่งสามารถหาซื้อมาเล่นเกมได้แล้ว และตอนนี้ก็มีให้เลือกหลากหลายแบรนด์ตามความชอบว่าใครอยากใช้แบรนด์ไหน สวิตช์สีอะไร ขนาดตัวคีย์บอร์ดแบบกี่เปอร์เซ็นต์ก็เลือกได้หมดตามความชอบความถนัดเลย สำหรับเกมมิ่งคีย์บอร์ดในยุคนี้ ถ้าหาเป็นแบรนด์ชั้นนำงานประกอบดีและใช้วัสดุกับสวิตช์คุณภาพดีด้วย เมื่อก่อนต้องมีหลัก 4-5 พันบาทขึ้นไปถึงจะหาซื้อมาใช้เล่นเกมกันได้ แต่ตอนนี้แค่ 3 พันบาทก็หาซื้อมาเล่นเกมได้แล้วและมีฟีเจอร์สำหรับเล่นเกมหลัก ๆ ค่อนข้างครบทีเดียว คีย์บอร์ดเกมมิ่งควรมีฟีเจอร์อะไรบ้าง ถึงจะเหมาะกับเกมเมอร์? ก่อนหน้านี้ ผู้เขียนเคยแนะนำเรื่องขนาดของเกมมิ่งคีย์บอร์ดไปในบทความแนะนำคีย์บอร์ด...

Buyer's Guide

คีย์บอร์ดเกมมิ่งนั้นถือเป็นเกมมิ่งเกียร์ที่เกมเมอร์ส่วนใหญ่สนใจและเลือกซื้อ เพราะนอกจากสวิตช์บนตัวคีย์บอร์ดจะแยกปุ่มกันแล้วให้สัมผัสตอนพิมพ์หรือกดปุ่มตอนเล่นเกมที่ดีและฉับไวแล้ว ยังมีเรื่องของฟังก์ชั่นเสริมต่าง ๆ เช่นปุ่มปรับเพิ่มลดเสียง, มาโคร และอื่น ๆ เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย หลายคนหลังประกอบเกมมิ่งพีซีหรือซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คไปแล้วก็มักจะเดินหาซื้อเจ้าคีย์บอร์ดแบบนี้มาใช้ด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้เราได้แนะนำเกมมิ่งคีย์บอร์ดทางเลือกในงบประมาณไม่เกิน 1,000 บาทและประเภทของคีย์บอร์ดให้ผู้อ่านได้เลือกซื้อกันตามความชอบไปแล้ว แต่บางคนอาจคิดว่า Mechanical Keyboard กลุ่มนี้ถึงจะดีและคุ้มแต่ฟีเจอร์น้อยเกินไปก็เลยยังไม่โดนใจเท่าไหร่ ดังนั้นบทความนี้เราจะแนะนำคีย์บอร์ดเกมมิ่งน่าสนใจให้เอาไปเล่นเกมกัน รู้จักเรื่องสวิตช์บนคีย์บอร์ดเกมมิ่งกันก่อน จะได้เลือกแล้วถูกใจ สำหรับคนที่ติดตามเรื่อง Mechanical Keyboard มาตลอด...

Gaming Gear

เป็นเกมเมอร์ทั้งที ก็ต้องมีคีย์บอร์ดคู่ใจเล่นเกมสนุกๆ สักรุ่น แต่ถ้างบมีจำกัด มาดู 10 อันดับ คีย์บอร์ด เล่นเกมในงบ 1,500 บาท มาแนะนำกัน มีทั้งที่เป็นเกมมิ่งคีย์บอร์ด Mechanical ที่ใช้สวิทช์คุณภาพมาให้เลือกใช้งานกัน หรือจะเลือกแบบที่มีแสงไฟ RGB ก็มีในรุ่นต่างๆ เหล่านี้ด้วย ส่วนวิธีการเลือกคีย์บอร์ดให้ถูกใจ ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคล ว่ากันตั้งแต่ Key Switch,...

Gaming Gear

คีย์บอร์ดเกมมิ่ง แทบจะเรียกได้ว่าเป็นของที่อยู่คู่กับเกมเมอร์แบบแยกกันไม่ออก เพราะเป็นตัวคอนโทรลทุกสิ่ง ไม่น้อยหน้าเมาส์เกมมิ่ง ที่ต้องไปคู่กัน โดยเฉพาะ Mechanical keyboard ที่มีคีย์สวิทช์ (Key switch) ให้เลือกมากมาย และช่วยให้ผู้เล่นรู้สึกสนุกกับการเล่นเกมมากยิ่งขึ้น เพราะคีย์บอร์ดเหล่านี้ออกแบบมาให้มีฟังก์ชั่น สำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง Anti-Ghosting, Key rollover หรือจะเป็นสวิทช์ที่ตอบสนองได้ไว ทำให้การเคลื่อนไหวทำได้รวดเร็ว ซึ่งถ้าใครกำลังมองหาคีย์บอร์ดสำหรับเล่นเกมเหล่านี้ วันนี้ทีมงานจัดมาให้ 7...