Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Cosplay] เมื่อถูกแบนไม่ให้นำพร็อบอาวุธเข้างานคู่รักคอสเพลย์ Overwatch จึงใช้ลังกระดาษแทนซะเลย!

ในงานคอมิคหรืองานเกมก็มักจะมีเหล่าเลเยอร์หรือนักคอสเพลย์แต่งตัวมาร่วมสนุกในงานแต่เมื่อบางงานได้มีกฏข้อห้ามว่าไม่ให้นำพร็อบของตกแต่งที่เป็นอาวุธเข้างานก็ดูเหมือนว่าจะไม่ใช่ปัญหาของคู่รักคู่นี้ที่ได้แก้ปัญหาเฉพาะหน้า

ในงานคอมิคหรืองานเกมก็มักจะมีเหล่าเลเยอร์หรือนักคอสเพลย์แต่งตัวมาร่วมสนุกในงานแต่เมื่อบางงานได้มีกฏข้อห้ามว่าไม่ให้นำพร็อบของตกแต่งที่เป็นอาวุธเข้างานก็ดูเหมือนว่าจะไม่ใช่ปัญหาของคู่รักคู่นี้ที่ได้แก้ปัญหาเฉพาะหน้าด้วยการนำลังกระดาษมาใช้แทนซะเลย (ทำประชดหรือไม่ก็ไม่ทราบเหมือนกันนะ!)

cos

เหตุการณ์นี้มันมีที่มาที่ไปครับโดยเรื่องราวเกิดขึ้นในงาน Phoenix Comicon 2017 มีชายหนุ่มคนหนึ่งได้แต่งตัวเป็น Punisher พร้อมพกอาวุธและมีดของจริงเข้าไปในงานโดยเขาตั้งใจว่าจะกำจัดตำรวจเลวให้หมดไปแถมเป้าหมายแรกของเขาก็คือคุณ Jason David Frank นักแสดงที่เคยเล่นเป็น Green Ranger แต่เคราะห์ดีที่ตำรวจได้จับกุมนาย Punisher คนนี้ไปซะก่อน

cos8

“Jason David Frank นักแสดงผู้รับบทเป็น Green Ranger”

จากเหตุการณ์ดังกล่าวทางผู้จัดเลยออกมาตรการห้ามไม่ให้เหล่าเลเยอร์นักคอสเพลย์ทั้งหลายพกพาพร็อบที่เป็นอาวุธเข้างานกันแถวเลยทำให้ความสนุกลดลงไปในพริบตาแต่ถึงอย่างนั้นก็ได้มีคู่รักนักคอสเพลย์ Overwatch สองคนคุณ Amorong และคุณ thedocdor แก้ปัญหาด้วยวิธีบ้าน ๆ แทนครับ

cos7

โดยทั้งคู่ได้คอสเป็น Soldier 76 และ D.Va ซึ่งทั้งสองต่างก็มีพร็อบเป็นปืนแต่เมื่อถูกแบนอาวุธไปทั้งคู่ก็ได้ใช้ลังกระดาษพร้อมปากกาสีเขียนลงไปเลยว่านี่คือปืน Pulse Rifle ของ Soldier 76 นะ! ส่วนปืนของ D.Va ก็ใช้เอ็ฟเฟ็กต์ปืนดัง “Pew Pew!” แทนครับงานนี้ทั้งคู่ก็เลยกลายเป็นจุดเด่นของงานกันไปเลย

cos4

cos5

cos6

นอกจากนี้ทั้งสองคนก็ยังได้เผยภาพพร็อบอาวุธที่พวกเขาอุตส่าห์ทำมาให้เห็นเป็นขวัญตาด้วยเรียกว่าน่าเสียดายจริง ๆ ครับแต่เพื่อความปลอดภัยพวกเขาก็ต้องปฏิบัติตามกฏระเบียบในงานครับ

cos2

cos3

ที่มา: Kotaku

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

GAMING ZONE

ถึงแม้ว่าจะมีเรื่องที่ทำให้ทาง Blizzard ต้องปวดหัวในช่วนตอนที่ปล่อยเกม Warcraft III Remastered ออกมานั้น ทว่าข่าวล่าสุดนี้น่าจะทำให้ทาง Activision-Blizzard เองพอชื้นใจได้อยู่บ้างเพราะล่าสุดนั้นทาง Activision-Blizzard เองได้ออกมาทำการประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าเกมแนว MMO ของทาง Activision-Blizzard อย่าง Overwatch นั้นมีจำนวนผู้เล่นในทุกๆ แพลตฟอร์มทั่วโลกรวมกันแล้วเกิน 50 ล้านรายไปเป็นทีเรียบร้อย งานนี้นั้นคงต้องถือโอกาสแสดงความยินดีกับทาง Activision-Blizzard ด้วยเนื่องจากว่าหลังจากตอนที่งาน BlizzCon 2019 ที่ทาง Blizzard ได้ออกมาทำการประกาศว่ากำลังมีการพัฒนาตัวเกม Overwatch...

Buyer's Guide

วันนี้ทีมงานขอจัดจัดสเปคคอมเล่นเกม 2019 - เล่นเกม Overwatch กับอีกหนึ่งเกมที่หลายๆท่านชื่นชอบด้วยแนวการเล่นที่ง่าย ไม่ซับซ้อน เกมไม่ยืดเยื้อใช้เวลาเล่นไม่นานก็จบเกมแล้ว

Game News

บอกเลยว่าชั่วโมงนี้ คอเกม Overwatch และเป็นแฟนตัวยงไม่น่าพลาด เพราะทาง Blizzard ได้เปิดตัวดาบในตำนานของตัวละคร Genji ที่ใช้ในการต่อสู้ ซึ่งถอดแบบมาจากในเกม มาจำลองเป็นดาบเสมือนจริงจำหน่ายให้นักสะสม

Game News

ณ ตอนนี้ยังมีใครบ้างที่ยังไม่ได้สัมผัสประสบการณ์ในโลกของ Overwatch ถ้ายังล่ะก็ถือว่าเป็นโอกาสดีแล้วครับเพราะ Blizzard ได้ประกาศให้เล่น Overwatch ฟรีในแบบช่วงเวลาจำกัดแล้วโดยจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 26 ไปจนถึง 30 กรกฎาคมนี้โดยไม่ต้องใช้ Code พิเศษใด ๆ ทั้งสิ้น