Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

[Intel] เปิดตัวชิปประมวลผลระดับเทพอย่าง Core X Series เน้นประสิทธิภาพเพื่อการเล่นเกมยิ่งกว่า Core i แบบเดิมๆ

ในที่สุดทาง Intel ก็เปิดตัวหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่อย่างเป็นทางการกับ Core X ซีรีส์ ซึ่งเป็นหน่วยประมวลผลระดับสูงเพื่อนำมาต่อกรกับ AMD Ryzen โดยเฉพาะครับ ตัวหน่วยประมวลผลในซีรีส์ X นี้นั้นจะประกอบไปด้วย Core i5, i7 และ i9 ซึ่ง i9

ในที่สุดทาง Intel ก็เปิดตัวหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่อย่างเป็นทางการกับ Core X ซีรีส์ ซึ่งเป็นหน่วยประมวลผลระดับสูงเพื่อนำมาต่อกรกับ AMD Ryzen โดยเฉพาะครับ ตัวหน่วยประมวลผลในซีรีส์ X นี้นั้นจะประกอบไปด้วย Core i5, i7 และ i9 ซึ่ง i9 นั้นจะเป็นรุ่นท๊อปสุดสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการความแรงเหนือใครโดยเฉพาะครับ

intel core X series 600 01

ในการเปิดตัวครั้งนี้นั้นทาง Intel ได้เผยสเปคส่วนหนึ่งกับราคาออกมาด้วยดังนี้ครับ

  • Core i5 มีกับโมเดล i5-7640X มาพร้อมกับแกนการประมวลผล 4-cores/4-threads ราคาเปิดตัวอยู่ที่ $242 หรือประมาณ 8,270 บาท
  • Core i7 จะมีหลายโมเดล โดยรุ่นเริ่มต้นนั้นตัวหน่วยประมวลผลจะเป็น 4-cores/8-threads ซึ่งมีราคาอยู่ที่ $339 หรือประมาณ 11,600 บาท ไปจนถึงรุ่นที่มาพร้อมกับ 10-cores/20-threads ที่มีราคาอยู่ที่ $599 หรือประมาณ 20,500 บาท
  • Core i9 พระเอกของงานนี้รุ่นเริ่มต้นนั้นตัวหน่วยประมวลผลจะเป็น 12-cores/24-threads ซึ่งมีราคาอยู่ที่ $999 หรือประมาณ 34,140 บาท ไปจนถึงรุ่นที่มาพร้อมกับ 16-cores/32-threads ที่มีราคาอยู่ที่ $1,699 หรือประมาณ 58,060 บาทครับ

Intel Core i9 X series Skylake 600

หน่วยประมวลผลซีรีส์ X นั้นได้ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อการใช้งานคู่กับชิปเซ็ท X299 โดยเฉพาะครับ ทาง Intel ได้บอกเอาไว้ว่าเมนบอร์ดที่มาพร้อมกับชิปเซ็ท X299 นั้นก็จะเตรียมพร้อมวางจำหน่ายจากคู่ค้าของทาง Intel เองในเร็วๆ นี้ สำหรับตัวหน่วยประมวลผลเองนั้นจะมาพร้อมกับฟีเจอร์ Turbo Boost Max 3.0  ที่จะช่วยให้หน่วยประมวลผลนั้นมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นถึง 10% ซึ่งทำให้มีประสิทธิภาพมากกว่ารุ่นเก่าถึง 15 % เมื่อเทียบแบบรุ่นต่อรุ่นครับ

Intel Core i9 Extreme Edition 600

ทั้งนี้หน่วยประมวลผลซีรีส์ X นั้นถูกพัฒนาขึ้นภาพใต้สถาปัตยกรรม Skylake X เว้นแค่ i5-7640X และ i7-7740X ที่ถูกพัฒนาขึ้นภายใต้ Kaby Lake X งานนี้นั้นการต่อสู้ระหว่าง Intel และ AMD จะเป็นอย่างไรต่อไปนั้นก็คงต้องลุ้นกันต่อไปครับ เชื่อได้ว่าหลังจากที่ตัวหน่วยประมวลผลและเมนเบอร์ดชิปเซ็ท X299 ออกวางจำหน่ายเราน่าจะะได้เห็นรีวิวกันหล่ะครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Review

สำหรับพีซีที่ใช้ในออฟฟิต ความปลอดภัยถือเป็นเรื่องสำคัญ และยิ่งกะทัดรัดประหยัดพื้นที่ด้วยยิ่งดีอย่าง ASUS S500 ที่ทีมงานจะมาแนะนำในวันนี้ โดดเด่นทั้งเรื่องของความปลอดภัย ความสะดวกในการใช้งาน และขนาดที่กะทัดรัดเป็นพิเศษ ASUS S500 เป็นพีซีแบรนด์จากเจ้าตลาด DIY ที่กระโดดมาทำพีซีเพื่อองค์กร รวมไปถึงนักเรียน ผู้สูงอายุ ด้วยซอฟแวร์ที่ออกแบบมาเพื่อความปลอดภัยของตัวเครื่อง ปรับแต่งได้มากมาย วัสดุที่แข็งแรงทนทานประหยัดไฟและยังแผ่ความร้อนน้อยกว่าด้วย รวมไปถึงสเปคที่ตอบโจทย์การใช้งาน อย่างเครื่องที่ทีมงานได้ทดสอบนี้ ทั้ง Intel Core...

Special Story

อยากเล่นเกมมือถือในคอมแบบเปิดหลายจอ พีซีต้องแรงระดับไหนถึงจะเอาอยู่? นอกจากเกม AAA ที่เราเล่นกันเป็นประจำอยู่แล้ว หลาย ๆ คนก็โหลด Emulator มาเล่นเกมมือถือในคอมกันอย่างสนุกสนาน เพราะยุคนี้เกมมือถือหลาย ๆ เกมก็สนุกไม่แพ้กับเกมพีซีฟอร์มยักษ์จากสตูดิโอพัฒนาเกมชั้นนำหลาย ๆ เจ้าเลยทีเดียว แต่จุดร่วมกันของเกมมือถือเหล่านี้ คือต้องการให้ผู้เล่นใช้เวลากับเกมของตัวเองนาน ๆ เพื่อตามล่าไอเทมอัพเกรดตัวละครกันเยอะ ๆ หรือในภาษาเกมเมอร์เรียกว่า “ฟาร์มของ” กันนั่นเอง ดังนั้นจะมานั่งเปิดเล่นทีละเกมสลับกันฟาร์มไปแล้วก็คงจะไม่ทันใจ...

Notebook Review

MSI Creator Z16 พร้อมจำหน่ายแล้วในไทยกับราคา 79,990 บาท จัดว่าเป็นอีกหนึ่ง Notebook เพื่อการทำงานมืออาชีพ สาย Content Creator ระดับสูงของปี 2021 ที่น่าสนใจมากๆ เพราะได้มีการต่อยอดในหลายๆ ส่วน เรียกได้ว่ามีฟีเจอร์ล้ำๆ มากมาย สำหรับการมาของ MSI Creator Series นั้น...

Special Story

VALORANT Challengers Thailand – Stage 3 โดย Acer และ Intel ขอเชิญทุกท่านเข้าร่วมการแข่งขัน 2021 VALORANT Challengers Thailand – Stage 3 โดยเปิดให้ผู้ที่สนใจทุกคน สามารถเข้าร่วมสนามรบนี้ เพื่อทดสอบฝีมือ และค้นหาทีม Valorant ที่แกร่งที่สุดในประเทศไทย...