Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Computex 2017] ASUS ZenBook Flip S และ ZenBook Deluxe บางเบาสวยเฉียบ กับการออกแบบสีที่ไม่ซ้ำใคร

เรื่องของสีสันบนตัวเครื่องโน๊ตบุ๊คนั้นถือได้ว่าเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ผู้ใช้หลายๆ รายนำขึ้นมาพิจารณาก่อนเป็นสิ่งแรกครับ ในสมัยก่อนนั้นโน๊ตบุ๊คจะมีแค่ 2 สีเท่านั้นคือไม่สีดำล้วนก็เงินไปเลย ทว่าเมื่อกาลเวลาผ่านไป ยุคสมัยเปลี่ยนไปเราเริ่มที่

เรื่องของสีสันบนตัวเครื่องโน๊ตบุ๊คนั้นถือได้ว่าเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ผู้ใช้หลายๆ รายนำขึ้นมาพิจารณาก่อนเป็นสิ่งแรกครับ ในสมัยก่อนนั้นโน๊ตบุ๊คจะมีแค่ 2 สีเท่านั้นคือไม่สีดำล้วนก็เงินไปเลย ทว่าเมื่อกาลเวลาผ่านไป ยุคสมัยเปลี่ยนไปเราเริ่มที่จะได้เห็นโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับสีที่ตัวเครื่องมากขึ้นกว่าเดิม ทว่านั่นก็ยังไม่อาจจะเพียงพอต่อความต้องการของผู้ใช้หล่ะครับ

ASUS zenbook flip s 600 01

ในช่วงหนึ่งนั้นผู้ผลิตเคยผลิตเคสสำหรับโน๊ตบุ๊คที่มากับสีสันหลายแบบครับ แต่นั่นก็เป็นเพียงแค่กรอบพลาสติกที่ตัวสีนั้นไม่ได้โดดเด่นมากเท่าไรนักจนกระทั่งทาง ASUS ได้คิดใหม่ทำใหม่กับโน๊ตบุ๊ครุ่น ZenBook Flip S และ ZenBook Deluxe รุ่นใหม่ล่าสุดที่สีสันนั้นแตกต่างแล้วมีความสวยงามโดยไม่เพียงแค่เฉพาะในส่วนของเคสเครื่องเท่านั้น แต่ในส่วนของ Trackpad และคีย์บอร์ดก็มาพร้อมกับสีที่กลมกลืนกับตัวเครื่องดูสวยงามเป็นที่สุดครับ

ASUS zenbook flip s 600 02

การดีไซน์ด้วยการใช้สีทองตัดขอบนั้นก็ดูเป็นอะไรที่ใหม่มากๆ แถมยังลงดัวเป็นอย่างดีอีกครับ งานนี้นอกเหนือจากเรื่องการดีไซน์ตัวเครื่องที่สวยงามแล้ว ASUS ยังเลือกใช้สีได้แจ่มอีกเช่นเดียวกันโดยเฉพาะสี navy blue นั้นเป็นอะไรที่งดงามมากๆ ครับ ไม่แน่นะครับถ้าหาก ZenBook Flip S และ ZenBook Deluxe สามารถทำยอดขายได้ดีหล่ะก็ ผู้ผลิตรายอื่นอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงด้านการใช้สีสันบนเครื่องโน๊ตบุ๊คมาให้เราเลือกมากขึ้นกว่าเดิมหล่ะครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย