Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Recommend] 8 สิ่งที่คุณมักจะพบเจอเป็นประจำหรือแทบทุกครั้งเมื่อเล่นเกมประเภท “MOBA”

เวลาที่เข้าเล่นเกมแนว MOBA นอกจากที่ผู้เล่นจะได้พบกับฮีโร่ตัวโปรดและเกมเพลย์ที่คุ้นเคยแล้วก็แทบจะทุกครั้งครับที่เรามักจะพบกับสิ่งอื่นเวลาเล่นนอกเหนือจากที่ว่ามาด้วยชนิดที่ว่าเล่น 10 เกมต้องเจออย่างน้อย 7-8 เกมก็ว่าได้แต่สิ่งอื่นเหล่านั้นที่ว่าจะมีอะไรบ้างลองมาดูกันซึ่งได้รวบรวมไว้ทั้งหมด 6 อย่างดังนี้ครับ

เวลาที่เข้าเล่นเกมแนว MOBA นอกจากที่ผู้เล่นจะได้พบกับฮีโร่ตัวโปรดและเกมเพลย์ที่คุ้นเคยแล้วก็แทบจะทุกครั้งครับที่เรามักจะพบกับสิ่งอื่นเวลาเล่นนอกเหนือจากที่ว่ามาด้วยชนิดที่ว่าเล่น 10 เกมต้องเจออย่างน้อย 7-8 เกมก็ว่าได้แต่สิ่งอื่นเหล่านั้นที่ว่าจะมีอะไรบ้างลองมาดูกันซึ่งได้รวบรวมไว้ทั้งหมด 8 อย่างดังนี้ครับ

dota2

 

เปิดเพลง/ร้องเพลงอัดไมค์

moba9

ก็ไม่รู้ว่าเป็นผู้มีใจรักเสียงดนตรีหรือเปล่าแต่เชื่อเถอะครับว่าผู้เล่น MOBA ทุกคนต้องเคยเจอเหตุการณ์นี้อย่างแน่นอนกับเพื่อนร่วมทีมผู้ใจบุญเปิดเพลงหรือร้องเพลงอัดใส่ไมค์ดัง ๆ ขณะเล่นซึ่งส่วนมากก็มักจะสร้างความรำคาญเป็นซะส่วนใหญ่จนทำให้ทุกคนต้อง Mute เสียงให้รู้แล้วรู้รอดไปเลย

 

ภาษาต่างประเทศที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษ

moba5

พบได้กับการเล่นเซิร์ฟเมืองนอกที่เรามักจะพบกับภาษาต่างชาติที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษชนิดที่ว่าส่วนใหญ่อ่านกันไม่ออกเช่นภาษาจีนที่บางครั้งผู้เล่นจากจีนก็รัวภาษาใส่จนเหมือนว่าในโลกนี้มีมีประเทศจีนเพียงประเทศเดียวหรือภาษารัสเซียเองก็ใช่ย่อยจนแทบจะขอร้องขอให้พิมพ์เป็นภาษาอังกฤษทีเถอะ!

 

เจอ Noob หรือมือใหม่

moba2

เป็นความโชคร้ายที่มักพบได้บ่อย ๆ เมื่อเล่นคนเดียวเวลาเข้าเกมเลือกฮีโร่เสร็จสรรพหวังจะคว้าชัยชนะแต่สุดท้ายก็มาเจอเพื่อนร่วมทีมบอกว่าเป็นมือใหม่หรือเจอพวกที่เล่นไม่เป็นเดินไปแจกรัว ๆ จนเข้าขั้น Noob ก็เป็นอะไรที่น่าเศร้าเพราะเหมือนว่าเสียกำลังหลักไปถึง 1 คนแถมยังต้องมาเสียเวลาสอนพวกเขาให้เป็นงานในระยะเวลาอันสั้นอีกงานหนักเลยล่ะครับทีนี้

 

เจอผู้บัญชาการ

moba3

ในระหว่างที่เล่นใช่ว่าจะได้เจอกับผู้เล่นดี ๆ เสมอไปบางครั้งเราก็อาจจะเจอผู้เล่นจอมบงการคอยชี้นิ้วสั่งว่าให้ทำอย่างนั้นอย่างนี้ตลอดเวลาราวกับว่าเป็นโค้ชหรือผู้บัญชาการซะงั้นถ้าเจออย่างนี้คงต้องบอกเลยว่าทำใจหรือไม่ก็ไม่ต้องสนใจจะดีกว่า

 

ได้เพื่อนใหม่

moba4

บางทีเรื่องดี ๆ ก็มีเหมือนกันกับการพบเพื่อนใหม่บนโลกออนไลน์ไม่ว่าจะเกิดจากการเข้าขาเล่นเป็นทีมกันอย่างไม่น่าเชื่อหรือพูดคุยกันถูกคอจนต้อง Add Friend ชวนเล่นกันบ่อย ๆ ซึ่งเหตุการณ์นี้ก็สามารถพบเจอได้เยอะพอสมควรครับ

 

คำหยาบคาย

moba6

กลายเป็นเรื่องปกติสามัญไปเรียบร้อยแล้วถ้าหากเล่นเกม MOBA ก็มักจะเจอกับคำหยาบคายที่ทำให้คุณหัวร้อนได้ไม่ว่าจะเกิดจากการตายแบบผิดพลาดหรือเล่นแพ้แล้วโดนฝ่ายตรงข้ามทับถมซึ่งคำด่าก็มีสารพัดลามไปจนถึงขั้นบุพการีก็มีและถ้าหากเล่นเซิร์ฟไทยก็อาจจะมีเหตุการณ์เกมแพ้คนไม่แพ้ไปวัดกันนอกจอก็ได้

 

ผู้เล่นเพศหญิง!

moba7

เกม MOBA ก็ใช่ว่าจะเปิดรับแต่ผู้เล่นชายเท่านั้นแต่ผู้เล่นหญิงก็มีเหมือนกันและถ้าหากพวกเธอได้เปิดไมค์พูดคุยกันล่ะก็เชื่อได้เลยว่าจากเกมที่ตึงเครียดจะกลายเป็นเกมที่อ่อนหวานอ่อนโยนไปถนัดตาจึงทำให้พวกเธอแทบจะเป็นทรัพยากรมนุษย์ในเกมที่ทรงคุณค่ากันเลยทีเดียว

 

ปินอย

moba8

สุดท้ายกับสิ่งผู้เล่นที่ใคร ๆ ก็ไม่อยากจะพบเจอเท่าไหร่เมื่อเล่นเซิร์ฟ SEA อย่างใน Dota 2 ที่พบกันได้แทบทุกตากับวีรกรรมของผู้เล่นชาวเกรียนฟิลิปปินส์ที่พกพาความวายป่วงทั้งภาษาที่ใช้และสไตล์การเล่นที่ต้องกุมขมับแน่นอนว่าถ้าหากอยู่ทีมตรงข้ามอาจจะเป็นเรื่องดีแต่ถ้าหากมันมาอยู่ทีมเดียวกันก็คงไม่พ้นกับความน่ารำคาญและหงุดหงิดแน่นอน

ทั้งหมดนี้ก็คือ 8 อย่างที่เรามักจะพบได้ในเกม MOBA บ่อย ๆ ครับซึ่งถ้าหากใครมีสิ่งที่พบเจอมากกว่านี้ก็แชร์ความเห็นกันมาได้เลยนะครับ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Gaming Gear

ความร่วมมือระหว่าง League of Legends และ Logitech G รังสรรค์คอลเล็กชันอุปกรณ์สุดพิเศษส่งตรงจากจักรวาล Logitech KDA เราร่วมพลังกันปลุกตำนานให้มีชีวิตชีวาด้วยอุปกรณ์เกมมิ่งที่ดีที่สุดของ Logitech G ที่ออกแบบพิเศษเพื่อสาวก LOL โดยเฉพาะ K/DA Collection ถือเป็นความร่วมมือของ Logitech และ LOL หรือ League...

GAMING ZONE

ถึงแม้ว่าจะเป็นเกมแนว MOBA ที่มาในรูปแบบเดียวกัน ทว่าเกมดังทั้ง 2 อย่าง Dota 2 และ LOL นั้นต้องการความสามารถในการควบคุมคีย์บอร์ดเพื่อกดใช้งานทักษะต่างๆ

Game News

เอชพี ประกาศการกลับมาของ “OMEN Challenger Series” ภายใต้การแข่งขันเกม Counter-Strike: Global Offensiveในปีนี้จะคัดเลือกตัวแทน

Game News

สำหรับเกม DOTA 2 ก็ถือเป็นอีกเกมออนไลน์แนว MOBA ที่มีผู้เล่นอยู่ทั่วทุกมุมโลก แต่มีอยู่ม็อดหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และอาจจะมีผู้เล่นออนไลน์จริงเยอะกว่าตัวเกมหลักด้วยซ้ำนั้นก็ถือม็อด Auto Chess ที่เป็นการนำตัวละครใน DOTA 2 มาเป็นหมากเบี้ยในกระดานหมากรุก ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงตลอดสองสามเดือนที่ผ่านมา มีผู้เล่นออนไลน์แต่ละวันมากกว่า 350,000  คน และมีผู้เล่นลงทะเบียนไว้กว่า 5 ล้านราย แถมยังมีผู้ชมและสตรีมบน Twitch ในแต่ละวันเป็นจำนวนมากอีกด้วย...