Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Facebook] งานเข้าเฟซบุ๊ก เผยทีมงานจัดการปิดสื่อลามกกว่า 54,000 ครั้ง !!! ในแต่ละเดือน ไม่พอ จนต้องจ้างคนเพิ่ม

จากการที่ Facebook ได้เปิดให้ใช้บริการมานาน ทำให้มีคนเลือกใช้สื่อ Facebook ในทางที่ดีและไม่ดีเกิดขึ้นมากมาย ซึ่งปัญหาที่ Facebook จำเป็นต้องการจัดโดยเร็วนั่นก็คือสื่อลามกอนาจาร การคุกคามทางเพศ

จากการที่ Facebook ได้เปิดให้ใช้บริการมานาน ทำให้มีคนเลือกใช้สื่อ Facebook ในทางที่ดีและไม่ดีเกิดขึ้นมากมาย ซึ่งปัญหาที่ Facebook จำเป็นต้องการจัดโดยเร็วนั่นก็คือสื่อลามกอนาจาร การคุกคามทางเพศ รวมถึงการแบล็คเมล์ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ทำให้มีผู้เสียหายหรือคนพบเห็นแล้วรำคาญเป็นจำนวนมากทั่วโลก

oqdz85dqdMJOFkGOLLf-o
โดย The Guardian ได้เปิดเผยว่า Facebook ต้องจัดการกับ 54,000 กรณีในการคุกคามทางเพศประเภทนี้ต่อเดือน ตัวเลขดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงความท้าทายที่ Facebook ที่ต้องเผชิญในการปิดภาพลามกอนาจาร โดยบริษัทยังมีพนักงานที่จะตรวจสอบกรณีเหล่านี้เพียงแค่หยิบมือ แต่เนื้อหามีจำนวนเหล่านี้มีจำนวนล้นหลาม

ในอนาคต Facebook บอกกับ The Guardian ว่า จะมีการเปลี่ยนไปใช้เทคโนโลยี เช่น ซอฟต์แวร์ ‘image-matching’ เพื่อช่วยนำเนื้อหาออกจากเว็บไซต์ เพื่อช่วยให้คนบน Facebook ปลอดภัยเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด และ Facebook จากแต่ก่อนมีการจ้างงาน 3,000 คนเพื่อดูแลเว็บไซต์ในความปลอดภัย ในตอนนี้มีก็มีการจ้างเพิ่มจนพนักงานถึง 4,500 คนแล้ว

ที่มา : cnet

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

HOW TO แก้ปัญหา Facebook เข้าไม่ได้ ในชั่วพริบตา ใครที่เจอปัญหา Facebook เข้าไม่ได้ ทั้งในมือถือ หรือคอมพิวเตอร์ อาจเกิดขึ้นมาได้จากหลายเหตุผล เช่น อาจมีคนพยายามล็อกอินเข้าใช้เฟสบุ๊คของเรา, เฟสบุ๊คของเราถูกระงับ, หรือการที่เราทำผิดกฎของทางเฟสบุ๊ค ฯลฯ ปัญหานี้สามารถแก้ไขได้ไม่ยาก เราสามารถกู้คืนบัญชีของเราได้ ด้วยขั้นตอนเพียงไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น ปัจจุบันนี้ Facebook ยังคงครองอันดับหนึ่งของพื้นที่โซเชียลมีเดียที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดในโลก ประเทศไทยเองก็ติดอันดับ...

Tips & Tricks

How To โหลดวิดีโอ Facebook ง่าย ๆ ไม่ผ่านโปรแกรม เวลาที่ดูวิดีโอใน Facebook แล้วอยากโหลดเอาไว้ดูอีกเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นเพลง หรือวิดีโอตลกๆ ที่ดูแล้วอยากโหลดวิดีโอนั้นไว้เหลือเกินนน! ถึงแม้ว่า Facebook จะมีให้ Save เพื่อดูอีกครั้ง แต่ถ้าเราอยากดาวน์โหลดคลิป Facebook นั้นมาเก็บไว้เป็นของตัวเองล่ะจะทำยังไงดี? แม้ว่าจะมีเว็บให้ Converter แต่วิธีการก็ยุ่งยากแถมยังต้องเสี่ยงกับไวรัสที่ติดมาด้วยอีก  วันนี้...

How to

รวมมิตรวิธีเปลี่ยนภาษาในบริการยอดนิยมต่าง ๆ ที่เราใช้กันเป็นประจำให้เข้ากับการใช้งานของเรา! เชื่อว่าผู้ใช้ชาวไทยหลาย ๆ คนที่ใช้บริการเว็บไซต์ และโปรแกรมต่าง ๆ ก็อยากเปลี่ยนภาษา ให้เป็นภาษาไทยหรือภาษาต่างประเทศที่ตัวเองเรียนรู้อยู่ เพื่อฝึกฝนให้ตัวเองคุ้นเคยกับภาษานั้น ๆ และได้คำศัพท์กับวิธีการใช้ภาษาแบบใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นด้วย ซึ่งโปรแกรม, ระบบปฏิบัติการ รวมไปถึงเว็บไซต์ต่าง ๆ ก็มีฟังก์ชั่น ให้เปลี่ยนจากภาษาอังกฤษเป็นภาษาไทยอยู่แล้ว แต่บางครั้งก็อยู่ในจุดที่นึกไม่ถึงเหมือนกัน สำหรับผู้ใช้ที่สงสัยว่าโปรแกรม, ระบบปฏิบัติการรวมทั้งเว็บไซต์ที่เราเปิดใช้งานกันเป็นประจำ...

Tips & Tricks

ใช้งาน Facebook อยู่ประจำ โดนแฮกเฟส เฉยๆ ทั้งที่ไม่เคยไปล็อกอินใช้ที่อื่น สำหรับคนที่มีธุรกรรมที่ต้องใช้งานเฟสบุ๊กอยู่เป็นประจำ อาจจะเดือดร้อนมากกว่า User ทั่วไป เพราะต้องพยายามกู้คืนให้เร็วที่สุด อย่างน้อยก็ลดความเสียหายได้ เพราะบางรายกว่าจะมีคนติดตามหรือลูกค้าที่เป็นขาประจำ ก็ต้องทำมาหลายปี เจ้าของ Facebook ที่โดนแฮคส่วนใหญ่ ก็ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร? บางครั้งไม่ทราบขั้นตอน ก็อาจถอดใจปล่อยทิ้งไป แล้วสร้างใหม่ แต่วันนี้ทีมงานมีขั้นตอนเพื่อเป็นอีกช่องทางในการกู้คืน Facebook ของเรากลับคืนมาฝากครับ...