Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Recommend] 5 สิ่งที่ควรรู้ก่อนซื้อ Asus K550IU GO071D โน๊ตบุ๊คสุดในงบสองหมื่นต้นๆ สเปก AMD FX + RX 460

สำหรับเจ้าตัว Asus K550IU GO071D ก็เป็นอีกโน๊ตบุ๊ครุ่นหนึ่งที่มีคนให้ความสนใจสอบถามกันมาเยอะพอสมควร เพราะ ด้วยสเปคที่ให้มาถือว่าจัดเต็มใช้ได้ ซึ่งมี CPU และ GPU เป็น AMD ล้วนๆ แถมให้ Ram มา 8 GB เอาใจสายแดงหรือคนที่ต้องการโน๊ตบุ๊คสุดคุ้ม

สเปก Asus K550IU GO071D <<<

รีวิว Asus K550IU GO071D <<<

สำหรับเจ้าตัว Asus K550IU GO071D ก็เป็นอีกโน๊ตบุ๊ครุ่นหนึ่งที่มีคนให้ความสนใจสอบถามกันมาเยอะพอสมควร เพราะ ด้วยสเปคที่ให้มาถือว่าจัดเต็มใช้ได้ ซึ่งมี CPU และ GPU เป็น AMD ล้วนๆ แถมให้ Ram มา 8 GB เอาใจสายแดงหรือคนที่ต้องการโน๊ตบุ๊คสุดคุ้มในราคา 22,900 บาท และในบทความนี้เราก็มาดูทิป 5 สิ่งที่ควรรู้ก่อนซื้อเจ้า Asus K550IU ไปดูกันเลยครับว่ามีอะไรบ้าง

maxresdefault-18

1. Asus K550IU GO071D เป็นโน๊ตบุ๊คเครื่องแรกที่ใช้การ์ดจอ RX460 รุ่นเดียวกับบน Desktop

โดยสเปคเบื้องต้นจะใช้ CPU เป็น AMD FX-9830P (3.00 GHz) ซึ่งเป็นแบบ 4 Cores/ 4 Threads แท้ๆ และการ์ดจอ AMD Radeon RX 460 (4GB GDDR5) ซึ่งมีความแรงพอๆ กับ NVIDIA GTX 1050 เลยทีเดียว ส่วน Ram ก็ให้มา 8 GB DDR4 ฮาร์ดดิส  1 TB 5400 RPM และหน้าจอ  15.6 inch (1366×768) HD ครับ

2. วิธีการลง Driver การ์ดจอ RX460

แนะนำให้เข้าเว็บไซต์ AMD  เลือกดาวน์โหลดไดร์เวอร์ให้ตรงรุ่น ปัจจุบัน (ณ เดือนพฤษภาคม) เป็นเวอร์ชั่น 17.4.4 สามารถเล่นเกมได้ลื่นๆ อย่าลืมโหลดตัว CCleaner เพื่อมาแก้ไขค่า Registry เครื่องด้วย สามารถดูวิธีการได้ในคลิปครับ

3. วิธีการ Redeem เกม

ทุกเครื่องของ Asus K550IU GO071D จะแถมบัตรคูปองสำหรับ Redeem เกมในกล่อง ซึ่งวิธีการ Redeem เกมก็ทำได้ไม่ยากครับ เพียงเข้าเว็บตามด้านหลังบัตรและทำตามขั้นตอนไปเรื่อยก็จะสามารถ Redeem เกมได้ฟรี 1 เกม (มีให้เลือกหลายเกมซึ่งแต่ละเกมมูลค่าพันกว่าบาท) ซึ่งวิธีการดูในคลิปที่แปะไว้ได้เลย

4. วิธีการอัพเกรด Asus K550IU GO071D

เนื่องจากเจ้าเครื่องนี้ไม่สามารถใส้ SSD M.2 ได้ หากต้องการใส่ SSD ก็ทำได้ไม่ยากครับ เพียงขันน็อตด้านใต้เครื่อง 2 ตัว เอา Harddisk เก่าออก แล้วใส่ SSD ไป ซึ่งเราสามารถเอา Harddisk เก่าไปใส่ Bay แล้วยัดใส่ช่อง Drive DVD ก็ได้หากไม่ได้ใช้ Drive DVD ส่วน Ram จะสามารถใส่ได้อีกหนึ่งแถว แนะนำเป็นให้ใส่เป็น 8 GB เพื่อให้เครื่องทำงานเป็น Dual Channel ครับ

5. ประสิทธิภาพการเล่นเกมเมื่ออัพเดตไดร์เวอร์เป็น 17.4.4

จากการที่ได้ทดลองใช้ไดร์เวอร์ตัวเก่าเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา พอมาเป็นไดร์เวอร์ตัวใหม่นี้ เห็นผลต่างชัดเจนครับ ไดร์เวอร์เวอร์ชั่นนี้ สามารถเล่น BF1 ได้อย่างไม่มีปัญหาจากแต่ก่อนที่เล่นไม่ได้ และเล่นเกมอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น GTAV หรือ Overwatch ได้ลื่นกว่าแต่ก่อน ถึงแม้ว่าเฟรมเรทจะลดลงมานิดหน่อยก็ตาม ดูได้จากในคลิปเลยครับ

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย