Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Notebook] ข้อมูลเผย HP ยังคงครองตำแหน่งผู้จำหน่ายโน๊ตบุ๊คสูงสุดในโลก นำหน้า Lenovo และ Dell

ถือได้ว่าทาง HP นั้นยังมาแรงอย่างต่อเนื่องครับกับยอดจำหน่ายโน๊คบุ๊คประจำไตรมาสที่ 1 ของปี 2017 ที่ทาง HP นั้นสามารถครองอันดับที่ 1 แซงหน้า Lenovo และ Dell อีกสมัยหนึ่งได้อย่างงดงาม โดยข้อมูลดังกล่าวนี้เป็นของบริษัทรวจตลาดอย่าง TrendForce

ถือได้ว่าทาง HP นั้นยังมาแรงอย่างต่อเนื่องครับกับยอดจำหน่ายโน๊คบุ๊คประจำไตรมาสที่ 1 ของปี 2017 ที่ทาง HP นั้นสามารถครองอันดับที่ 1 แซงหน้า Lenovo และ Dell อีกสมัยหนึ่งได้อย่างงดงาม โดยข้อมูลดังกล่าวนี้เป็นของบริษัทสำรวจตลาดอย่าง TrendForce ซึ่งพึ่งจะปล่อยออกมาไม่นานนี้ครับ

HP_EB_x360_q1fy17_HeroBanner_600

ถึงแม้ว่าข้อมูลโดยรวมนั้นจะบอกเอาไว้ว่ายอดจำหน่ายของโน๊ตบุ๊คนั้นลดลงถึง 15.6 % จากไตรมาสที่ 4 ปี 2016 มาไตรมาสที่ 1 ของปี 2017 แต่ทว่าก็มีเหตุผลอยู่เพราะในส่วนของไตรมาสที่ 4 ของปี 2016 นั้นมีวันหยุดยาวซึ่งเป็นเทศกาลที่ส่วนใหญ่แล้วจะมีคนซื้อของต่างๆ มากมายเพื่อให้กันรวมไปถึงการซื้อเพื่อใช้เองครับ(เนื่องจากมีการลดราคา)

ทาง TrendForce ได้บอกเอาไว้ครับว่ายอดขายของทาง HP นั้นโตขึ้นกว่า 18.9% เมื่อเทียบแบบปีต่อปี ด้วยเหตุดังกล่าวนี้เองที่ทำให้ทาง HP นั้นยังคงตำแหน่งอันดับหนึ่งของผู้จำหน่ายได้อย่างต่อเนื่อง แต่ทว่าเมื่อมองเทียบแต่ไตรมาสที่ 1 ของปี 2017 กับไตรมาสที่ 4 ของปี 2016 นั้นพบว่ายอดจำหน่ายโน๊ตบุ๊คของทาง HP ลดลง 17.9 % เหลือจำหน่ายเครื่องไปได้ 8.62 ล้านเครื่องครับ

หมายเหตุ – ยอดเฉพาะในสหรัฐอเมริกา

TrendForce_Reports_First_Quarter_Notebook 600

อย่างไรก็ตามแต่แล้วเมื่อดูจากตารางนั้นจะเห็นได้ครับว่าทาง Lenovo เองก็ไม่ยอมแพ้เช่นเดียวกันเนื่องจากว่าตามมาติดๆ ขาดไปเพียง 1.6 % เท่านั้นก็จะสามารถทำยอดจำหน่ายสูงกว่า HP ได้ งานนี้แฟนๆ HP คงต้องลุ้นกันหน่อยหล่ะครับว่าทาง HP จะยังครองตำแหน่างไว้ได้หรือไม่ หรือไม่แน่ว่า Lenovo เองนั้นอาจจะกลับขึ้นมาเป็นผู้นำอีกครับครับ

หมายเหตุ – สำหรับ Apple นั้นยังสามารถที่จะทำการจำหน่าย MacBook พอๆ เดิม ส่วนทาง Acer นั้นสามารถทำยอดจำหน่ายได้ขึ้นมาเล็กน้อยโดยจำหน่ายเพิ่มขึ้นจากเดิมถึง 28.6 % เมื่อคิดแบบปีต่อปี ดังนั้นแล้วไม่แน่ว่าเราอาจจะได้เห็น Acer ขึ้นไปอยู่ Top 5 บ้างก็ได้ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Lenovo

ในยุคลุงที่เศรษฐกิจฝืดเคืองแบบนี้ การมีพีซีสักเครื่องที่ราคาไม่สูง ไว้ WFH เรียนออนไลน์คงดีไม่น้อย ใช้สะดวก อัพเกรดได้อย่าง Lenovo Ideacentre 5 ที่ทีมงานจะมาแนะนำในวันนี้ ออปชั่นครบในราคาแค่ 13,990 บาท ข้อจำกัดของโน๊ตบุ๊คคือเรื่องของราคาต่อสเปคที่แพงกว่าเครื่องพีซีทั่วไป อีกทั้งจอภาพที่เล็กกว่า แม้จะต่อจอได้แต่ก็คงไม่สะดวก แต่เครื่องพีซีสามารถตอบโจทย์ประสิทธิภาพที่สูงกว่า ในราคาที่ถูกกว่าได้ อีกทั้งยังรองรับการอัพเกรทได้มากกว่า อย่าง Lenovo Ideacentre 5...

Buyer's Guide

จอคอม 4K ทั้ง 6 รุ่นที่เลือกมาแนะนำครั้งนี้ ถูกใจสเปคไหนกดซื้อไปเลยไม่ต้องลังเล จอคอม 4K ในตอนนี้กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ จากทั้งเกมเมอร์และคนทำงาน เพราะสเปคของพีซีและโน๊ตบุ๊คหลาย ๆ รุ่นในปัจจุบันถือว่าแรงจนเรนเดอร์ภาพความละเอียดสูงขึ้นบนหน้าจอความละเอียดสูงแบบนี้ได้แล้ว ยิ่งใครที่มีเกมมิ่งพีซีสเปคแรงการ์ดจอตัวท็อปใส่อยู่ในเครื่อง ก็น่าจะอยากอัพเกรดความละเอียดหน้าจอขึ้นเรื่อย ๆ ให้ได้ภาพสวยคมชัดยิ่งขึ้น จะได้เล่นเกมแล้วได้ภาพสวยคมชัดขึ้นอย่างแน่นอน แต่ตอนนี้หน้าจอคอม 4K ส่วนใหญ่ยังเป็นหน้าจอที่ค่า Refresh Rate...

รีวิว Others

Lenovo Tab M10 FHD Plus แท็บเล็ตสเปคดี มีไว้เสริมกับโน๊ตบุ๊คได้สบาย ๆ ของแถมครบเครื่องเปิดมาพร้อมใช้เลย ถึงโน๊ตบุ๊คจะทำงานได้ดี แต่ถ้าโดยสารขนส่งสาธารณะไปไหนมาไหนแล้วจะเปิดเว็บไซต์อ่านข่าวหรือบทความ ยังไงแท็บเล็ตก็ตอบโจทย์กว่า ซึ่ง Lenovo Tab M10 FHD Plus แท็บเล็ตราคาย่อมเยาแค่ 7,990 บาท ก็ได้แท็บเล็ตสำรองสเปคดีเอาไว้ใช้อ่านข่าวดูหนังแล้ว และยิ่งถ้าใครหันมาอ่าน eBook...

PR-News

Dell Inspiron ซีรีย์ใหม่ ปัจจุบัน พีซีกลายเป็นสิ่งที่มีความหมายมากกว่าการเป็นชิ้นส่วนทางด้านเทคโนโลยี พีซีกลายเป็นเป็นสะพานที่เชื่อมทุกอย่างในตัวคุณ ไม่ว่าจะเป็นแรงบันดาลใจอันแรงกล้าในด้านต่างๆ การทำงาน กิจกรรมยามว่าง ไปจนถึงสิ่งที่บ่งบอกความเป็นตัวคุณ ซึ่งทั้งหมดนี้ ไม่มีอะไรอีกแล้วที่พาคุณไปใกล้สิ่งต่างๆเหล่านั้นที่มีความสำคัญกับคุณได้มากกว่า Dell Inspiron ซีรีย์ใหม่ ที่ตอบโจทย์ครบทุกรูปแบบในการมอบพลังเพื่อปลดปล่อยอิสรภาพในการแสดงออก การเชื่อมต่อและสื่อสารด้วยอุปกรณ์ที่บ่งบอกความเป็นตัวคุณ Dell Inspiron ใหม่ทุกรุ่นได้รับการออกแบบใหม่หมด ด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลรุ่นล่าสุดที่เดลล์นำมาบรรจุเอาไว้เพื่อให้คุณสามารถเชื่อมต่อกับสิ่งที่เหมาะสมตรงความต้องการมากที่สุด และสามารถปรับให้กับทั้งเรื่องการเรียนหรือการทำงานในยุคที่ชีวิตต้องพร้อมทุกที่ทุกเวลา ด้วยการออกแบบที่เรียบง่าย ทันสมัย...