Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Samsung] เปิดตัวหน้าจอ AMOLED แบบยืดหยุ่นได้ตลอดเวลา คาดเร็วๆ นี้เตรียมเอามาใช้มือถือและอุปกรณ์อื่นๆ

จริงแล้วเราได้เห็นหน้าจอแบบยืดหยุ่นได้กันมาก่อนแล้วครับอย่าง Galaxy Edge ซีรีส์ของทาง Samsung เอง ทว่าสิ่งหนึ่งที่ทุกรุ่นนั้นมีเหมือนกันก็คือมันจะถูกกำหนดความยืดหยุ่นของหน้าจอเอาไว้ตลอดเวลาครับ ทว่าล่าสุดนั้นทาง Samsung ได้โชว์หน้าจอแบบ stretchable touchscreen display หรือหน้าจอแบบสัมผัสที่สามารถยิดหยุ่นได้ตลอดเวลาตัวแรกของโลกออกมาแล้วหล่ะครับ

Dynamic Stretchable AMOLED Display 600 01

ทาง Samsung ได้เผยพร้อมสาธิตหน้าจอดังกล่าวในงาน Society for Information Display (SID) ที่พึ่งผ่านมาครับ หน้าจอที่นำมาโชว์นั้นจะมีขนาดอยู่ที่ 9.1 นิ้ว ซึ่งถึงแม้ว่าจะเป็นเพียงหน้าจอตัวต้นแบบอยู่แต่ทว่ามันก็สามารถทำงานได้ดีอย่างน่าทึ่งมากเลยทีเดียวครับ สำหรับภาพทางด้านล่างนี้อาจจะดูได้ยากหน่อยแต่ทว่าหากดูดีๆ แล้วนั้นจะเห็นได้ว่าตัวหน้าจอนั้นสามารถยืดหยุ่นขึ้นและลงไปมาได้สูงสุดถึง 12 mm เลยทีเดียวครับ

Dynamic Stretchable AMOLED Display 600 02

อ้างอิงจากทาง OLEDnet นั้นทาง Samsung ได้บอกเอาไว้ว่าหน้าจอดังกล่าวนั้นใช้เทคโนโลยีอย่าง Low-Temperature Polycrystalline Silicon (LTPS) เพื่อช่วยในการเปลี่ยนรูปพิเซลที่จำเป็นสำหรับจุดที่ต้องการความยืดหยุ่นครับ อย่างไรก็ตามด้วยเทคโนโลยีหน้าจอใหม่นี้นั้น ไม่แน่ในอนาคตอันใกล้นี้นั้นเราอาจจะได้เห็นอุปกรณ์ที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบยืดหยุ่นได้ตลอดเวลาหันหล่ะครับ

ที่มา : mashable

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Samsung Galaxy Buds2 ชุดหูฟังแบบ TWS ของทาง Samsung ที่จะกลายมาเป็นรุ่นท๊อปรุ่นใหม่เปิดราคาออกมาแล้ว พบราคาไม่แพงอย่างที่คิดในแบบที่ฟีเจอร์จัดเต็ม Samsung Galaxy Buds 2 ชุดหูฟังที่สานต่อความสำเร็จของรุ่นแรกของทาง Samsung นั้นเปิดฟีเจอร์ สเปคต่างๆ ออกมาได้สักพักแล้ว อย่างไรก็ตามสิ่งที่หลายๆ ท่านน่าจะรอคอยอยู่นั้นก็คือราคาของมันว่าจะอยู่ที่เท่าไรเพราะสเปคของมันนั้นสูงมาก ล่าสุดนั้นได้มีการเปิดราคาของ Samsung Galaxy Buds...

IT NEWS

Samsung Galaxy A52s อาจได้ฤกษ์เปิดตัวเป็นที่แรกในโซนยุโรปหลังพบข้อมูลของสมาร์ทโฟนรหัสปริศนา SM-A528B บน Geekbench ต้องถือว่า Samsung Galaxy A52 เป็นสมาร์ทโฟน 5G ที่สามารถทำตลาดได้ดีสำหรับ Samsung จริงๆ ถึงแม้ว่าจะมีข้อเสียอยู่หนึ่งอย่างกับหน้าจอที่รองรับความละเอียดที่ระดับเพียง HD+ เท่านั้นแต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้ยอดจำหน่ายของมันเดินช้าแต่อย่างใด งานนี้ต้องขอบคุณชิปเซ็ทอย่าง Qualcomm Snapdragon 750G ที่ทาง...

Buyer's Guide

จอคอม 144Hz นาทีขยับมา QHD เลย ภาพจะได้สวยคม! แล้วตอนนี้ก็ไม่แพงมากด้วย จอคอม 144Hz ในมุมมองของผู้เขียนแล้วเชื่อว่าความละเอียดหน้าจอระดับนี้กำลังจะกลายเป็นความละเอียดมาตรฐานแทนความละเอียด Full HD ภายในไม่กี่ปีนี้อย่างแน่นอน เพราะว่าราคาของหน้าจอ QHD ก็ค่อย ๆ ถูกลงเรื่อย ๆ และหาซื้อได้ง่ายขึ้น ประกอบกับการ์ดจอแยกกับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คมีสเปคแรงขึ้นเรื่อย ๆ เกมเมอร์หลาย ๆ...

Accessories review

เมื่อ PCIe 4.0 แพร่หลาย ด้วยความเร็วแรงกว่าเดิมอีกเท่าตัว เจ้าตลาดอย่าง Samsung ก็พร้อมลุยด้วย SAMSUNG 980 PRO ด้วยความน่าเชื่อถือสำหรับสายครีเอเตอร์ หรือทำงานหนักๆ ไปจนถึงสายเกมเมอร์ที่ต้องการ SSD ความเร็วสูงมาก แต่จะแรงขนาดไหนไปชมกัน Samsung 980 PRO เป็น SSD สำหรับ SSD...