Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Computex 2017] ASUS อาจจะนำเสนอโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมหน้าจอไร้ขอบกับ VivoBook S15

ตั้งแต่ตอนที่ทาง Dell เปิดตัว XPS 13 ในปี 2013 นั้น ผู้ผลิตโน๊ตบุ๊ครายอื่นๆ ก็ได้แนวคิดในการผลิตโน๊ตบุ๊คแบบใหม่อย่างโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบไร้ขอบครับ เวลาผ่านมาปีกว่าได้นั้น เราก็ได้เห็นกันแล้วว่าแนวคิดการผลิตโน๊ตบุ๊ค

ตั้งแต่ตอนที่ทาง Dell เปิดตัว XPS 13 ในปี 2013 นั้น ผู้ผลิตโน๊ตบุ๊ครายอื่นๆ ก็ได้แนวคิดในการผลิตโน๊ตบุ๊คแบบใหม่อย่างโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบไร้ขอบครับ เวลาผ่านมาปีกว่าได้นั้น เราก็ได้เห็นกันแล้วว่าแนวคิดการผลิตโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับหน้าจอไร้ขอบ(หรือขอบบาง) นั้นได้รับความนิยมขนาดไหน ล่าสุดนั้นทาง ASUS อาจจะร่วมผลิตหน้าจอแบบไร้ขอบกับ VivoBook S15 ด้วยหล่ะครับ

ASUS_VivoBook_S15_S510UR___Laptops___ASUS_Global 600 02

อย่างไรก็ตามแต่เรื่องดังกล่าวนี้นั้นยังไม่มีการเผยข้อมูลอย่างเป็นทางการออกมาจากทาง ASUS ครับ เพียงแต่ว่าเมื่อไม่นานมานี้นั้นได้มีคนตาดีไปแอบเห็นหน้าเว็บ VivoBook S15 จากเว็บเพจของทาง ASUS เอง ซึ่ง ASUS นั้นทำงานเร็วเกินไปหน่อยเพราะพอมีข่าวออกมาไม่ทันไรนั้นหน้าจอดังกล่าวก็ได้หายวับไปจากหน้าเว็บเพจของทาง ASUS อย่างเป็นทางการครับ

ตามข้อมูลที่ได้มีการเก็บไว้ทันนั้น VivoBook S15 จะมีสเปคดังต่อไปนี้ครับ

 • หน้าจอขนาด 15.6 นิ้วใช้พาเนลแบบ IPS รองรับความละเอียดที่ระดับ Full HD
 • หน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Kaby Lake รุ่น Core i7
 • หน่วยความจำ(RAM) ขนาด 16 GB
 • แหล่งเก็บข้อมูลแบบ SATA HDD สู่สุดความจุ 2 TB
 • แหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD ความจุสูงสุด 512 GB(ยังไม่แน่ใจว่าเป็น SATA หรือ NVMe)
 • กราฟิกชิปแบบแยกรุ่น NVIDIA GeFroce 940MX
 • พอร์ตการเชื่อมต่อประกอบด้วย 1x USB 3.1 (Gen 1) Type-C, 1x USB 3.1 (Gen 1) Type-A, 2x USB 2.0 ports, 1x HDMI port และ
  1x SD card slot
 • มาพร้อมกับพอร์ต Mic/Audio Jack
 • คีย์บอร์ดมีไฟส่องสว่าง ที่ระยะห่างระหว่างแป้นอยู่ที่ 1.4 mm
 • รองรับระบบสแกนลายนิ้วมือและกล้องรองรับ Windows Hello

ASUS_VivoBook_S15_S510UR___Laptops___ASUS_Global 600

ทั้งนี้คาดว่า VivoBook S15 ของทาง ASUS นั้นน่าจะได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Computex 2017 ที่จะถึงนี้ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ ยุคนี้หาง่ายไม่แพงมาก หลาย ๆ ตัวมีการ์ดจอแยกติดมาพร้อมเล่นเกมอีกด้วย! คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ สเปคพร้อมอัพเกรดถือเป็นตัวเลือกที่ดีในยุคนี้ที่การ์ดจอราคาแพงแถมยังหาซื้อไม่ได้ เพราะถูกเอาไปขุดเหมือง BitCoin กันหมด เกมเมอร์หรือคนทำงานที่ต้องการหาการ์ดจอมาใช้งานเพียงตัวเดียวก็หาซื้อแยกชิ้นไม่ได้เลยจนเป็นปัญหากันไปวงกว้าง คนที่จะประกอบคอมเล่นเกมเครื่องใหม่ก็ลำบาก จะอัพเกรดเครื่องก็กลุ้มใจคอยภาวนาให้การ์ดจอตัวเก่าของเรายังไม่พังเสียก่อน ไม่อย่างนั้นคงเป็นเรื่องใหญ่เอาแน่ ๆ แต่ปัจจุบันนี้ คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้สบาย ๆ จากหลายแบรนด์นั้นเปิดตัวออกมาเรื่อย ๆ และมีสเปคให้เลือกหลากหลายยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ และมีรุ่นที่เป็นสเปคเกมมิ่งให้เลือกไปใช้งานได้จากหลาย ๆ...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาท ยุคนี้สเปคดี อัพเกรดหน่อยก็ใช้ได้หลายปี โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาทนั้น เมื่อก่อนอาจจะเป็นระดับราคาที่ผู้ใช้หลายคนคิดว่าเป็นสเปคระดับที่เอาไว้ให้น้องนักเรียนนักศึกษาเอาไว้เรียนหนังสือหรือเปิดเว็บใช้งานทั่วไปเท่านั้น แต่ความคิดนี้ในยุคปี 2021 นั้นไม่เป็นจริงเสมอไปอีกแล้ว เพราะเรทนี้ปัจจุบันสามารถหาโน๊ตบุ๊คทำงานสเปคดี จะทำงานออฟฟิศทั่วไปหรือดูหนังฟังเพลงเรียกว่าทำได้สบาย ๆ เลย นอกจากนี้ สเปคและซีพียูของโน๊ตบุ๊คระดับราคานี้ก็ตอบโจทย์การใช้งานทั่วไปได้สบาย ๆ อาจจะต้องอัพเกรดเพิ่มแรมอีกหน่อย...

Smartphone News

Asus ไม่ได้มีเพียงสมาร์ทโฟนซีรีส์ ROG เท่านั้นที่จำหน่ายในตลาดเพราะในที่อื่นๆ นั้น Asus ยังคงทำตลาดสมาร์ทโฟนปกติกับซีรีส์ Zenfone ไปด้วย ล่าสุดทางหน้าเว็บไซต์ของ Asus ได้ปล่อยภาพนับถอยหลังเตรียมเข้าสู่วันเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Zenfone ซีรีส์ 8 แล้ว จะน่าสนใจมากแค่ไหนไปติดตามกัน Asus Zenfone 8 Asus Zenfone 7 นั้นถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่อาจจะทำยอดจำหน่ายได้ไม่ค่อยดีเท่าไรนัก(แต่ก็ทำยอดได้ในระดับที่ยังคงมีรุ่นสานต่อออกมาเรื่อยๆ)...

Notebook Review

ASUS TUF Gaming A15 (FA506) เป็นอีกหนึ่งสุดยอด AMD Notebook ที่ทรงพลังในราคาที่คุ้มค่าที่สุด ในปี 2021 สำหรับการที่เป็น Gaming Notebook ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ มาพร้อมกับชิปประมวลผล AMD Ryzen 5000H ด้วยเทคโนโลยีการผลิต 7nm จับคู่มากับการ์ดจอ NVIDIA GeForce...