Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Computex 2017] ASUS นำเสนอวีดีโอยั่วน้ำลายโน๊ตบุ๊ค ROG ที่จะมาพร้อมชิป AMD Ryzen พร้อมการ์ดจอ

นาทีนี้นั้นคงไม่มีใครสามารถที่จะหยุดความแรงของหน่วยประมวลผล Ryzen ของทาง AMD ได้จริงๆ ครับ ล่าสุดนั้นทาง ASUS เองก็ได้เอากับเขาด้วย โดยทาง ASUS ได้ปล่อยวีดีโอโฆษณาที่เผยให้เห็นว่าโน๊ตบุ๊คในซีรีส์ ROG ซึ่งเป็นโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมของทาง ASUS นั้นจะมาพร้อมกับหน่วยประมวผล Ryzen จากทาง AMD หล่ะครับ

asus_rog_ryzen_600

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้น ก่อนที่โน๊ตบุ๊ครุ่นนี้จะออกวางตลาดได้นั้นก็คงจะต้องรอทาง AMD เปิดตัว Ryzen สำหรับโน๊ตบุ๊คอย่างเป็นทางการออกมาก่อน โดยได้มีการคาดการกันว่าทาง AMD จะทำการเปิดตัวหน่วยประมวลผล Ryzen สำหรับโน๊ตบุ๊คอย่างเป็นทางการออกมาในช่วงงาน Computex 2017 ที่กำลังจะถึงนี้ครับ

สิ่งที่หน้าสนใจมากกว่าการมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Ryzen นั้นก็คือในส่วนของกราฟิกชิปที่เรายังคงไม่รู้ครับว่าทาง ASUS จะเลือกใช้ NVIDIA หรือ AMD กันแน่ งานนี้นั้นใน Computex 2017 นั้นเราก็น่าจะได้รู้กันแล้วหล่ะครับ คาดการณ์คงเป็น AMD นั่นแหละ

หมายเหตุ – โน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมที่ใช้แพลตฟอร์มของทาง AMD นั้นในช่วงที่ผ่านๆ มาทำคะแนนได้ไม่ค่อยดีเท่าไร ส่วนหนึ่งก็มาจากหน่วยประมวลผลที่ไม่ได้แรงมากพอจะใช้ในการเล่นเกมหนักๆ ได้ ทว่ากับ Ryzen นั้นแตกต่างกันออกไป ซึ่งเราเองก็ต้องคอยดูกันต่อไปหล่ะครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Buyer's Guide

ในยุคนี้ถ้าจะจัดจัดสเปคคอม 20000 บาท เอาไว้เล่นเกมในยุคการ์ดจอแพงรอเหมืองแตก เรียกว่าจัดได้ง่าย ๆ และได้สเปคดีอีกด้วย ถ้าไม่ได้โฟกัสว่าอยากจะปรับกราฟฟิคในเกมให้อลังการระดับการ์ดจอแยก ก็ลงเกมระดับ AAA แล้วเล่นได้สบาย ๆ แน่นอน หรือคนที่อยากประกอบคอมเอาไว้ทำงานออฟฟิศก็จัดสเปคตามนี้ได้เลยเช่นกัน สำหรับสเปคที่จัดมาแนะนำในบทความนี้จะอิงซีพียูรุ่นที่ยังพอหาซื้อมาเล่นเกมได้ไม่ยากมาก และต่อยอดเปลี่ยนซีพียูหรือเพิ่มการ์ดจอแยกเข้าไปในอนาคตก็ได้ แต่ถ้าใครเล่นเกมอย่าง DotA 2, Fortnite หรือ Valorant เป็นหลัก อาจจะเรียกว่าแรงเหลือเฟือแล้วไม่ต้องอัพเกรดเพิ่มก็ได้...

Notebook Review

Acer Nitro 5 ปี 2021 สเปก AMD Ryzen 5000H หรือ Acer Nitro 5 AN515-45 รุ่นใหม่ล่าสุด ได้การ์ดจอ NVIDIA GeForce GTX เป็นหนึ่งใน Gaming Notebook หน้าจอ 15.6″...

PC News

ก่อนหน้านี้ NVIDIA เปิดตัวการ์ดจอ NVIDIA CMP การ์ดจอซีรี่ส์ขุดเหมืองโดยเฉพาะแล้ว และวันนี้ก็หลุดภาพ ASUS CMP 30HX การ์ดขุดเหมืองโดยเฉพาะที่ใส่ซิ้งค์ระบายความร้อนของทาง ASUS มาพร้อมคำว่า CMPและไฟ RGB บนตัวการ์ดด้วย ใช้ซิ้งค์ระบายความร้อนของการ์ดจอ GEFORCE GTX 1660 SUPER DUAL EVO ของทางบริษัทแต่ตัดพอร์ตต่อหน้าจอที่ท้ายการ์ดทิ้งไป...

Notebook News

ASUS TUF Gaming นั้นมีสินค้าในกลุ่มออกมาหลากหลายอย่าง และตอนนี้ก็มีข้อมูลของ ASUS TUF Gaming F17 ซึ่งอัพเดทจาก ASUS TUF Gaming F15 รุ่นเก่าที่ทาง Notebookspec เคยทำรีวิวไปก่อนหน้านี้ ซึ่งมีข้อมูลหลุดออกมาหน้าเว็บไซต์ Amazon สาขาอิตาลี โดยเปลี่ยนขนาดตัวเครื่องและคีย์บอร์ดแต่ยังคงดีไซน์เดิมเอาไว้และเปลี่ยนซีพียูเป็น Intel Tiger Lake-H45...