Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Computex 2017] ASUS นำเสนอวีดีโอยั่วน้ำลายโน๊ตบุ๊ค ROG ที่จะมาพร้อมชิป AMD Ryzen พร้อมการ์ดจอ

นาทีนี้นั้นคงไม่มีใครสามารถที่จะหยุดความแรงของหน่วยประมวลผล Ryzen ของทาง AMD ได้จริงๆ ครับ ล่าสุดนั้นทาง ASUS เองก็ได้เอากับเขาด้วย โดยทาง ASUS ได้ปล่อยวีดีโอโฆษณาที่เผยให้เห็นว่าโน๊ตบุ๊คในซีรีส์ ROG ซึ่งเป็นโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมของทาง ASUS นั้นจะมาพร้อมกับหน่วยประมวผล Ryzen จากทาง AMD หล่ะครับ

Advertisement

asus_rog_ryzen_600

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้น ก่อนที่โน๊ตบุ๊ครุ่นนี้จะออกวางตลาดได้นั้นก็คงจะต้องรอทาง AMD เปิดตัว Ryzen สำหรับโน๊ตบุ๊คอย่างเป็นทางการออกมาก่อน โดยได้มีการคาดการกันว่าทาง AMD จะทำการเปิดตัวหน่วยประมวลผล Ryzen สำหรับโน๊ตบุ๊คอย่างเป็นทางการออกมาในช่วงงาน Computex 2017 ที่กำลังจะถึงนี้ครับ

สิ่งที่หน้าสนใจมากกว่าการมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Ryzen นั้นก็คือในส่วนของกราฟิกชิปที่เรายังคงไม่รู้ครับว่าทาง ASUS จะเลือกใช้ NVIDIA หรือ AMD กันแน่ งานนี้นั้นใน Computex 2017 นั้นเราก็น่าจะได้รู้กันแล้วหล่ะครับ คาดการณ์คงเป็น AMD นั่นแหละ

หมายเหตุ – โน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมที่ใช้แพลตฟอร์มของทาง AMD นั้นในช่วงที่ผ่านๆ มาทำคะแนนได้ไม่ค่อยดีเท่าไร ส่วนหนึ่งก็มาจากหน่วยประมวลผลที่ไม่ได้แรงมากพอจะใช้ในการเล่นเกมหนักๆ ได้ ทว่ากับ Ryzen นั้นแตกต่างกันออกไป ซึ่งเราเองก็ต้องคอยดูกันต่อไปหล่ะครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Lenovo

Lenovo Legion Slim 7 จัดว่าเป็นหนึ่ง Lenovo Legion Series สเปก AMD ปี 2021 ที่ได้รับความสนใจไม่แพ้รุ่นอื่นๆ จากการที่ดีไซน์สวยเรียบง่ายแตกต่างจาก Gaming Notebook ทั่วไป กับความเบาเพียง 1.9 กิโลกรัม บาง 15.9 – 18.9...

Buyer's Guide

MSI Commart 2021 ช่วงปลายปีนี้ขนโน๊ตบุ๊คมาหลายรุ่นหลายราคา ทั้ง Gaming / Creator พร้อมโปรโมชั่นพิเศษมากมาย อีกทั้งได้ของแถมจัดเต็มสุดๆ หลักๆ แล้วประกอบไปด้วย MSI Modern Series กับราคาเริ่มต้นไม่ถึง 20,000 บาท เน้นความบาง เบา เข้ากับไลฟ์ไสตล์สมัยใหม่ ซึ่งมีช่วงราคาที่หลากหลาย ได้ความคุ้มค่าตามแต่การใช้งาน โดยแต่ละรุ่นมีส่วนลดไม่เท่ากัน...

COMMART

Commart Bright 2021 งานใหญ่ปลายปีมาแล้ว!! โน๊ตบุ๊ครุ่นไหนน่าสน? โปรฯ ไหนเด็ดสะระตี่? วิธีเข้างานทำอย่างไร? บทความนี้อ่านทีเดียวจบ!! หลังจากงาน Commart เมื่อเดือนมีนาคม 2021 ที่ผ่านมาก็เป็นเวลาร่วม 8 เดือนแล้ว ในที่สุด Commart Bright 2021 ก็กลับมาจัดที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ได้อีกครั้ง โดยปีนี้จะมีมาตรการการเข้างานที่รัดกุมยิ่งขึ้น...

COMMART

รวมโน๊ตบุ๊คทั้งสายทำงานและเกมมิ่งน่าโดนในงาน Commart Bright 2021 ไว้ให้เลือกแบบจัดเต็ม รุ่นไหนถูกใจตรงไปรูดบัตรเลย!  งาน Commart Bright 2021 ครั้งนี้เรียกว่าโปรโมชั่นมาแบบจัดเต็ม ขนโน๊ตบุ๊คสายทำงานและเกมมิ่งรวมทั้งพีซีและเกมมิ่งเกียร์มาให้เต็มงานให้เราเลือกซื้อกันได้แบบเต็มที่เลย ซึ่งผู้เขียนได้แนะนำโน๊ตบุ๊ครุ่นน่าสนใจน่าโดนไปในบทความรวมโปรโมชั่นของ Commart ไปแล้ว 12 รุ่น แต่ถ้าแบ่งตามระดับราคาว่ามีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง ก็บอกเลยว่ายังมีรุ่นน่าสนใจให้เลือกซื้ออีกเพียบAdvertisement สำหรับโน๊ตบุ๊คในบทความนี้จะรวมเครื่องสายทำงานและเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเอาไว้ด้วยกันและแบ่งกลุ่มชัดเจนด้วยระดับราคาไปในตัว ซึ่งจากมุมมองของผู้เขียนแล้วเห็นว่าโน๊ตบุ๊คทำงานทั่วไปในชีวิตประจำวันนั้น ช่วงราคาไม่เกิน 30,000 บาท...