Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

[eSports] ESL และ ESEA ร่วมกันส่งประสบการณ์ eSports กับการเล่นเกมระดับแข่งขันไปยังผู้ใช้ Facebook

กีฬาการเล่นเกมหรือที่เรียกว่า esports นั้นกำลังเข้ามามีส่วนร่วมกับโลกของเราเป็นอย่างมากเลยทีเดียวครับ จากล่าสุดที่มีการประกาศออกมาว่าในโอลิมปิกปี 2020 ที่จะถึงนี้นั้นจะมีการใส่กีฬาประเภท esports ลงไปด้วยนั้นทำให้เราเห็น

กีฬาการเล่นเกมหรือที่เรียกว่า esports  นั้นกำลังเข้ามามีส่วนร่วมกับโลกของเราเป็นอย่างมากเลยทีเดียวครับ จากล่าสุดที่มีการประกาศออกมาว่าในโอลิมปิกปี 2020 ที่จะถึงนี้นั้นจะมีการใส่กีฬาประเภท esports ลงไปด้วยนั้นทำให้เราเห็นได้ครับว่าประชาคมชาวโลกให้ให้ความสำคัญกับ esports แล้ว ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง ESL และ ESEA  ได้ร่วมกันประกาศว่าพวกเขาจะนำเอาเอาประสบการณ์การเล่นเกมแบบ esports ลงสู่ Facebook ด้วยแล้วหล่ะครับ

esports 600 01

สาเหตุที่ทำให้ทาง ESL and ESEA สนใจที่จะนำเอาประสบการณ์การเล่นเกมลงสู่ Facebook นั้นก็เนื่องมาจากว่าในปัจจุบันนั้นทาง Facebook นั้นมีผู้ใช้จริงๆ มากกว่า 1.9 พันล้านคนต่อวัน ซึ่งแน่นอนครับว่า Facebook ถือเป็นสื่อสงคมหนึ่งที่มีการติดต่อสื่อสารระหว่างผู้ใช้อย่างมากมาย ซึ่งนั้นทำให้ทาง ESL นั้นให้ความสนใจเป็นอย่างยิ่งเลยครับ

การนำเอาประสบการณ์ esports มาลง Facebook นี้นั้นไม่ใช่ว่าพวกเขาจะนำเอาเกม esports มาให้เล่นกันบน Facebook นะครับ ทาง ESL ได้บอกเอาไว้ว่าหลังจากนี้ต่อไปพวกเขาจะนำเอาการแข่งขัน esports ต่างๆ ทั้งถ่ายทอดสดและวีดีโอที่บันทึกไว้มาลงเพื่อที่ผู้ใช้ Facebook จะสามารถทำการเข้าถึงโลกของ esports ได้ โดยที่จะมีการปรับภาษาให้กับผู้ที่ชมได้เข้าใจมากถึง 6 ภาษาใหญ่ๆ ครับ

แถมด้วยทาง ESEA นั้นก็จะนำเอาการแข่งขันในระดับ Rank S มาสู่ Facebook แบบ Live กันสดๆ ให้ผู้ใช้สามารถที่จะติดตาม esports ของทาง EU และ NA มาให้ผู้ชมได้ชมกันแถมยังสามารถที่จะติดต่อสื่อสารกับทีมผู้เล่นชื่อดังได้โดยตรงอีกต่างหาก ซึ่งนี่ถือว่าเป็นครั้งแรกที่สังคมชาว Facebook จะได้เข้าใกล้กลุ่มผู้เล่นระดับ world class กันมากขึ้นครับ

ทั้งนี้ทาง ESEA Rank S จะเริ่มถ่ายทอดตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2017 นี้เป็นต้นไป แต่เมืองไทยเรานั้นน่าเสียดายตรงที่ยังคงจะไม่มีการแปลเป็นภาษาไทยมาให้เราได้รู้ข้อมูลกันเต็มๆ ครับ(ในช่วงแรกก็จะมีเพจ ESL, IEM, ESLCS, ESLDota2, ESL Poland, ESL France, ESL Brazil, ESL Germany และ ESL Spain ก่อนครับ)

ที่มา : eslgaming

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

HOW TO แก้ปัญหา Facebook เข้าไม่ได้ ในชั่วพริบตา ใครที่เจอปัญหา Facebook เข้าไม่ได้ ทั้งในมือถือ หรือคอมพิวเตอร์ อาจเกิดขึ้นมาได้จากหลายเหตุผล เช่น อาจมีคนพยายามล็อกอินเข้าใช้เฟสบุ๊คของเรา, เฟสบุ๊คของเราถูกระงับ, หรือการที่เราทำผิดกฎของทางเฟสบุ๊ค ฯลฯ ปัญหานี้สามารถแก้ไขได้ไม่ยาก เราสามารถกู้คืนบัญชีของเราได้ ด้วยขั้นตอนเพียงไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น ปัจจุบันนี้ Facebook ยังคงครองอันดับหนึ่งของพื้นที่โซเชียลมีเดียที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดในโลก ประเทศไทยเองก็ติดอันดับ...

Tips & Tricks

How To โหลดวิดีโอ Facebook ง่าย ๆ ไม่ผ่านโปรแกรม เวลาที่ดูวิดีโอใน Facebook แล้วอยากโหลดเอาไว้ดูอีกเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นเพลง หรือวิดีโอตลกๆ ที่ดูแล้วอยากโหลดวิดีโอนั้นไว้เหลือเกินนน! ถึงแม้ว่า Facebook จะมีให้ Save เพื่อดูอีกครั้ง แต่ถ้าเราอยากดาวน์โหลดคลิป Facebook นั้นมาเก็บไว้เป็นของตัวเองล่ะจะทำยังไงดี? แม้ว่าจะมีเว็บให้ Converter แต่วิธีการก็ยุ่งยากแถมยังต้องเสี่ยงกับไวรัสที่ติดมาด้วยอีก  วันนี้...

How to

รวมมิตรวิธีเปลี่ยนภาษาในบริการยอดนิยมต่าง ๆ ที่เราใช้กันเป็นประจำให้เข้ากับการใช้งานของเรา! เชื่อว่าผู้ใช้ชาวไทยหลาย ๆ คนที่ใช้บริการเว็บไซต์ และโปรแกรมต่าง ๆ ก็อยากเปลี่ยนภาษา ให้เป็นภาษาไทยหรือภาษาต่างประเทศที่ตัวเองเรียนรู้อยู่ เพื่อฝึกฝนให้ตัวเองคุ้นเคยกับภาษานั้น ๆ และได้คำศัพท์กับวิธีการใช้ภาษาแบบใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นด้วย ซึ่งโปรแกรม, ระบบปฏิบัติการ รวมไปถึงเว็บไซต์ต่าง ๆ ก็มีฟังก์ชั่น ให้เปลี่ยนจากภาษาอังกฤษเป็นภาษาไทยอยู่แล้ว แต่บางครั้งก็อยู่ในจุดที่นึกไม่ถึงเหมือนกัน สำหรับผู้ใช้ที่สงสัยว่าโปรแกรม, ระบบปฏิบัติการรวมทั้งเว็บไซต์ที่เราเปิดใช้งานกันเป็นประจำ...

Tips & Tricks

ใช้งาน Facebook อยู่ประจำ โดนแฮกเฟส เฉยๆ ทั้งที่ไม่เคยไปล็อกอินใช้ที่อื่น สำหรับคนที่มีธุรกรรมที่ต้องใช้งานเฟสบุ๊กอยู่เป็นประจำ อาจจะเดือดร้อนมากกว่า User ทั่วไป เพราะต้องพยายามกู้คืนให้เร็วที่สุด อย่างน้อยก็ลดความเสียหายได้ เพราะบางรายกว่าจะมีคนติดตามหรือลูกค้าที่เป็นขาประจำ ก็ต้องทำมาหลายปี เจ้าของ Facebook ที่โดนแฮคส่วนใหญ่ ก็ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร? บางครั้งไม่ทราบขั้นตอน ก็อาจถอดใจปล่อยทิ้งไป แล้วสร้างใหม่ แต่วันนี้ทีมงานมีขั้นตอนเพื่อเป็นอีกช่องทางในการกู้คืน Facebook ของเรากลับคืนมาฝากครับ...