Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

[eSports] ESL และ ESEA ร่วมกันส่งประสบการณ์ eSports กับการเล่นเกมระดับแข่งขันไปยังผู้ใช้ Facebook

กีฬาการเล่นเกมหรือที่เรียกว่า esports นั้นกำลังเข้ามามีส่วนร่วมกับโลกของเราเป็นอย่างมากเลยทีเดียวครับ จากล่าสุดที่มีการประกาศออกมาว่าในโอลิมปิกปี 2020 ที่จะถึงนี้นั้นจะมีการใส่กีฬาประเภท esports ลงไปด้วยนั้นทำให้เราเห็น

กีฬาการเล่นเกมหรือที่เรียกว่า esports  นั้นกำลังเข้ามามีส่วนร่วมกับโลกของเราเป็นอย่างมากเลยทีเดียวครับ จากล่าสุดที่มีการประกาศออกมาว่าในโอลิมปิกปี 2020 ที่จะถึงนี้นั้นจะมีการใส่กีฬาประเภท esports ลงไปด้วยนั้นทำให้เราเห็นได้ครับว่าประชาคมชาวโลกให้ให้ความสำคัญกับ esports แล้ว ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง ESL และ ESEA  ได้ร่วมกันประกาศว่าพวกเขาจะนำเอาเอาประสบการณ์การเล่นเกมแบบ esports ลงสู่ Facebook ด้วยแล้วหล่ะครับ

esports 600 01

Advertisement

สาเหตุที่ทำให้ทาง ESL and ESEA สนใจที่จะนำเอาประสบการณ์การเล่นเกมลงสู่ Facebook นั้นก็เนื่องมาจากว่าในปัจจุบันนั้นทาง Facebook นั้นมีผู้ใช้จริงๆ มากกว่า 1.9 พันล้านคนต่อวัน ซึ่งแน่นอนครับว่า Facebook ถือเป็นสื่อสงคมหนึ่งที่มีการติดต่อสื่อสารระหว่างผู้ใช้อย่างมากมาย ซึ่งนั้นทำให้ทาง ESL นั้นให้ความสนใจเป็นอย่างยิ่งเลยครับ

การนำเอาประสบการณ์ esports มาลง Facebook นี้นั้นไม่ใช่ว่าพวกเขาจะนำเอาเกม esports มาให้เล่นกันบน Facebook นะครับ ทาง ESL ได้บอกเอาไว้ว่าหลังจากนี้ต่อไปพวกเขาจะนำเอาการแข่งขัน esports ต่างๆ ทั้งถ่ายทอดสดและวีดีโอที่บันทึกไว้มาลงเพื่อที่ผู้ใช้ Facebook จะสามารถทำการเข้าถึงโลกของ esports ได้ โดยที่จะมีการปรับภาษาให้กับผู้ที่ชมได้เข้าใจมากถึง 6 ภาษาใหญ่ๆ ครับ

แถมด้วยทาง ESEA นั้นก็จะนำเอาการแข่งขันในระดับ Rank S มาสู่ Facebook แบบ Live กันสดๆ ให้ผู้ใช้สามารถที่จะติดตาม esports ของทาง EU และ NA มาให้ผู้ชมได้ชมกันแถมยังสามารถที่จะติดต่อสื่อสารกับทีมผู้เล่นชื่อดังได้โดยตรงอีกต่างหาก ซึ่งนี่ถือว่าเป็นครั้งแรกที่สังคมชาว Facebook จะได้เข้าใกล้กลุ่มผู้เล่นระดับ world class กันมากขึ้นครับ

ทั้งนี้ทาง ESEA Rank S จะเริ่มถ่ายทอดตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2017 นี้เป็นต้นไป แต่เมืองไทยเรานั้นน่าเสียดายตรงที่ยังคงจะไม่มีการแปลเป็นภาษาไทยมาให้เราได้รู้ข้อมูลกันเต็มๆ ครับ(ในช่วงแรกก็จะมีเพจ ESL, IEM, ESLCS, ESLDota2, ESL Poland, ESL France, ESL Brazil, ESL Germany และ ESL Spain ก่อนครับ)

ที่มา : eslgaming

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ขาตั้งโทรศัพท์ 8 รุ่น ถ่ายวีดีโอ ไลฟ์สด เซลฟี่ ราคาหลักร้อย พกพาได้ ขาตั้งโทรศัพท์ในปี 2023 นี้ยังเป็นอุปกรณ์อำนวยความสะดวกให้กับการใช้งานในหลายด้าน เช่น นักท่องเที่ยว ที่อยากได้ภาพสวยๆ มุมกว้างๆ ไม่ต้องฝากคนอื่นถ่ายให้ หรือใช้ในการถ่ายงานด้วยมือถือ ภาพที่ได้มีความนิ่งและคมชัดมากกว่าถือด้วยมือ หรือจะใช้ไลฟ์สตรีมขายสินค้า หรือถ่ายทำคอนเทนต์ รีวิวสินค้าก็ได้หมด เพราะด้วยขาตั้งแบบนี้ ตอบโจทย์การใช้ได้ จะเริ่มต้นกับงบประหยัดหลักร้อยบาท...

IT NEWS

HyperX และ Allied Esports ประกาศขยายเวลาใช้ชื่อแบรนด์ HyperX Arena Las Vegas ซึ่งเป็นชื่อสถานที่แข่งเกม Esport อีกด้วย ตั้งอยู่ที่ Luxor Hotel and Casino บน Las Vegas Strip หากใครอยากสัมผัสการเล่นเกมแบบเรียลๆ ด้วยอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์จาก HyperX ก็ไม่ควรพลาดที่นี่...

IT NEWS

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา Meta ได้เริ่มทดสอบตัวเลือกการยืนยันแบบชำระเงินสำหรับผู้ใช้โซเชียล Instagram และ Facebook ในสหรัฐอเมริกา Mark Zuckerberg ซีอีโอของบริษัทได้ประกาศข่าวนี้ลงบน Instagram ว่าฟีเจอร์นี้เป็นการให้บริการเกี่ยวกับการเพิ่มความถูกต้องและความปลอดภัยในบริการบริษัท นอกจากนี้ทางบริษัทเองเริ่มวางแผนที่จะทยอยเปิดตัวการใช้งานแบบชำระเงินแก่ผู้ใช้ในสหรัฐอเมริกามากขึ้นในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ทดสอบครั้งแรกในเดือนกุมภาพันธ์ที่ประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ Meta Verified เริ่มต้นจ่ายที่ $11.99 ต่อเดือน (~411 บาท) สำหรับการสมัครทางเว็บไซต์ และ $14.99...

IT NEWS

เมื่อวันที่ 17 ที่ผ่านมาบริษัท Meta เจ้าของแพลทฟอร์มยอดนิยมอย่าง Facebook และ Instagram ได้ออกบริการสมัครสมาชิกให้กับผู้ใช้ที่อยู่ในปนะเทศอเมริกา เพื่อให้ผู้ใช้บริการสามารถยืนยันตัวตนได้เหมือนในทวิตเตอร์ โดยผู้ใช้ที่ได้ทำการยืนยันตัวตนกับ Meta โดยใช้เลขบัตรประชาชนจากนั้นผู้ใช้ดังกล่าวที่ผ่านการพิจารณาจะได้สัญลักษณ์ติ๊กถูกสีฟ้า หลังจากนั้นจะสามารถเปิดรับสมัครสมาชิกแบบรายเดือนได้โดยมีค่าบริการเริ่มต้นที่ $11.99 ต่อเดือน (ประมาณ 400 บาท) บนเว็บและ $14.99 ต่อเดือน (ประมาณ 500...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก