Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Gadget] DJI Spark โดรนขนาดเล็กที่สามารถบังคับได้ผ่านการออกท่าทาง เหมาะกับคนทั่วไป ในราคา 17,000 บาท

DJI หนึ่งในบริษัทสัญชาติจีนที่มีชื่อเสียงด้านอากาศยานไร้คนขับขนาดเล็กได้ทำการเปิดตัวอากาศยานไร้คนขับขนาดเล็กรุ่นใหม่ออกมาในชื่อว่า “Spark” ความเจ๋งของ Spark นั้นก็คือผู้ใช้สามารถที่จะออกท่าทางมือหรือ “Gesture Mode”

DJI หนึ่งในบริษัทสัญชาติจีนที่มีชื่อเสียงด้านอากาศยานไร้คนขับขนาดเล็กได้ทำการเปิดตัวอากาศยานไร้คนขับขนาดเล็กรุ่นใหม่ออกมาในชื่อว่า “Spark” ความเจ๋งของ Spark นั้นก็คือผู้ใช้สามารถที่จะออกท่าทางมือหรือ “Gesture Mode” เพื่อที่จะทำการบังคับเจ้า Spark ได้หล่ะครับ

spark_feat 600

Advertisement

อย่างไรก็ตามแต่คุณยังคงสามารถใช้สมาร์ทโฟนหรือคอนโทลรเลอร์ของเจ้า Spark บังคับได้เหมือนเดิม ทว่าทาง DJI ได้บอกเอาไว้ว่าการใช้ท่าของมือเพื่อควบคุม Spark นั้นจะอยู่ในรูปแบบของการใช้บังคับการเคลื่อนไหวแบบมาตรฐานเท่านั้นไม่ได้สามารถที่จะบังคับเจ้า Spark ได้หมดทุกอย่าง แต่แค่นี้นั้นก็น่าทึ่งแล้วหล่ะครับ การใช้งานจะเป็นอย่างไรนั้นไปชมคลิปด้านล่างนี้กันได้เลยครับ

Spark ยังมาพร้อมกับความสามารถอย่าง “3D Sensing System” ที่สามารถจะตรวจจับวัตถุที่ขวางอยู่ข้างหน้าได้ ใบพัดทั้ง 4 นั้นทำให้ Spark สามารถที่จะบินได้เร็วถึง 50 km/hr โดยบน Spark ยังจะมาพร้อมกับกล้อง 1/2.3-inch CMOS sensor ที่มีความละเอียดอยู่ที่ 12 MP พร้อมทั้งยังสามารถอัดวีดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดที่ 1080p ครับ

Spark เริ่มเปิด pre-order แล้วผ่านทางเว็บไซต์ของทาง DJI เอง โดยจะมีให้เลือกถึง 5 สี ได้แก่ Alpine White, Sky Blue, Meadow Green, Lava Red และ Sunrise Yellow สนนราคาอยู่ที่ $500 หรือประมาณ 17,000 บาทสำหรับเซ็ทมาตรฐานและที่ $700 หรือประมาณ 24,150 บาทซึ่งคุณจะได้แบตเตอรี่สำรองมาใช้งานด้วยครับ

ที่มา : petapixel

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำหูฟัง เซเว่น เสียงดี ราคาน่าโดน หาซื้อได้ง่าย อัปเดต 2022 ใครที่ชอบเดินเข้า 7-Eleven แน่นอนว่าก็มักจะเห็นโซนอุปกรณ์ไอทีผ่านๆ ตามาบ้าง ไม่ว่าจะเป็น สายชาร์จ หูฟัง หรือแม้กระทั่งโทรศัพท์มือถือ โดยเฉพาะกับหูฟัง ที่มีวางขายให้เลือกเยอะมากๆ วันนี้ทีมงาน NotebookSPEC ก็จะมาแนะนำหูฟัง เซเว่นกันว่ามีหูฟังยี่ห้อไหน รุ่นอะไร ที่น่าสนใจ น่าลองไปซื้อมาใช้งานกันบ้าง...

Tips & Tricks

10 กระเป๋าใส่ไอแพด สวย พกพาสะดวก ราคาประหยัด ปัจจุบันนี้ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้คอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟนเลยก็คือ แท็บเล็ต โดยเฉพาะอย่างยิ่ง iPad ผลิตภัณฑ์จาก Apple ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานจำนวนมากทั่วโลก อายุของไอแพดตอนนี้ก็ปาเข้าไป … ปีแล้ว นับตั้งแต่ ไอแพดรุ่นแรกวางจำหน่าย ซึ่งพัฒนาการของไอแพดนั้นก็มีความบาง ทันสมัย และมีเทคโนโลยีต่างๆ ใส่เข้ามามากยิ่งขึ้น แถมยังทำงานได้รวดเร็ว ใช้ได้ทั้งงานวาด...

IT NEWS

สายโดรนต้องรู้จัก DJI กันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว เพราะนับเป็นผู้นำอุปกรณ์สายนี้เลย และตอนนี้ก็มีรุ่นใหม่ตัวเล็ก มาเอาใจคนชอบพกพาไปถ่ายรูปเที่ยวกันอีกแล้ว ชื่อรุ่นว่า DJI Mavic Mini 2

Other News

เมื่อไม่นานผ่านมานี้นั้นทางบริษัท DJI ได้ทำการเปิดคัวรถถังไร้คนขับรุ่นใหม่ออกมากับชื่อ RoboMaster S1 ครับ โดยเจ้า RoboMaster S1 นั้นจะมาพร้อมกับความสามารถ