Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Tech] สกุลเงินออนไลน์อย่าง Bitcoin และ Ethereum ยังคงมีมูลค่าพุ่งทะยานสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

เคยสงสัยกันไหมครับว่าทำไมผู้ปล่อยมัลแวร์แบบเรียกค่าไถ่นั้นถึงได้เรียกงานในสกุล Bitcoin กันซะเป็นส่วนใหญ่ คำตอบของมันนั้นง่ายมากเลยครับเพราะสกุลเงิน Bitcoin นั้นการโอนไปมาจะตรวจสอบได้ค่อนข้างยาก ที่สำคัญไปกว่า

เคยสงสัยกันไหมครับว่าทำไมผู้ปล่อยมัลแวร์แบบเรียกค่าไถ่นั้นถึงได้เรียกงานในสกุล Bitcoin กันซะเป็นส่วนใหญ่ คำตอบของมันนั้นง่ายมากเลยครับเพราะสกุลเงิน Bitcoin นั้นการโอนไปมาจะตรวจสอบได้ค่อนข้างยาก ที่สำคัญไปกว่านั้นก็คือมันยังมีราคาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เมื่อเทียบกับสกุลเงินที่เราๆ ท่านๆ ใช้จ่ายในปัจจุบันครับ

bitcoin in 1 month 600

จากกราฟทางด้านบนนั้นจะเห็นได้ครับว่าแค่ภายในเดือนเดียว Bitcoin ก็มีมูลค่าสูงขึ้นจาก $1,250 ไปเป็น $2,500 ซึ่งเรื่องดังกล่าวนี้เราพอจะวิเคราะห์ได้ครับว่าน่าจะเกิดขึ้นจากการที่แฮกเกอร์ที่ปล่อยมัลแวร์เรียกค่าไถ่เป็น Bitcoin นั้นน่าจะเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้สกุลเงิน Bitcoin สูงขึ้น โดยในเดือนเดียวนั้นสูงขึ้น 2 เท่าเลยทีเดียวครับ

Ethereum in 1 year 600

Ethereum อีกหนึ่งสกุลเงินที่เริ่มมีผู้สนใจมากขึ้นนั้น งานนี้ก็บอกได้เลยครับว่าขึ้นกันแบบไม่เกรงใจใคร เนื่องจากว่าใช้เวลาเพียงแค่ปีเดียวก็สามารถที่จะขึ้นมาอยู่ที่ $150 ได้แล้ว งานนี้นักขุดเหมืองออนไลน์นั้นน่าจะยิ้มออกกันหล่ะครับ อย่างไรก็ตามต้องระวังหน่อยนะครับเพราะว่าสกุลเงินต่างๆ เหล่านี้นั้นถึงจะขึ้นเร็วแต่บทจะลงก็หายวูบเหมือนกันครับ

ที่มา : coindesk

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Microsoft News

สิทธิบัตรใหม่จาก Microsoft อันนี้ที่เผยออกมานั้นดูล้ำอนาคตไปไกลหลายเท่าทีเดียว เพราะในอนาคตต่อจากนี้เราไม่จำเป็นต้องประกอบพีซีเครื่องใหญ่ ๆ มาขุดเหมือง BitCoin อีกต่อไป โดยสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์นั้นเผยว่าทางบริษัทกำลังวิจัยเพื่อสร้างเซนเซอร์อุปกรณ์ที่เปลี่ยนพลังงานต่าง ๆ จากร่างกายมนุษย์ให้กลายเป็นค่า Hash เพื่อขุดเหรียญ BitCoin ได้เลยและไม่สร้างผลเสียต่อร่างกายอีกด้วย สิทธิบัตรใหม่ Microsoft เปลี่ยนคนเป็นเครื่องขุดเหรียญ BitCoin พลังธรรมชาติ หลักการของสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์ จะเป็นการเปลี่ยนพลังงานที่เกินจำเป็นจากร่างกายให้กลายเป็นค่า Hash มาใช้ขุดเหมือง...

PC News

ก่อนหน้านี้ NVIDIA เปิดตัวการ์ดจอสำหรับขุดเหมืองโดยเฉพาะอย่าง CMP Series ออกมาเพื่อให้ชาวเหมืองโดยเฉพาะ และตอนนี้ก็มีข้อมูลหลุดการ์ดเหมืองรหัส NVIDIA CMP 220HX รุ่นใหม่ว่ามีกำลังขุดสูงสุดในสาย CMP ปัจจุบันทุกรุ่นและไม่มีปัญหาเรื่อง BIOS หรืออัลกอริธึ่มป้องกันการขุดเหมืองหรือต้องหาหัว HDMI ปลอมมาเสียบการ์ดจอให้เสียเงินเพิ่มด้วย แต่ยังไม่รู้ว่าจะวางขายอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่ ข้อมูลของ NVIDIA CMP 220HX สำหรับ CMP...

IT NEWS

ถึง NVIDIA จะอัพเดท BIOS ให้ NVIDIA GeForce RTX 3060 ลดประสิทธิภาพตัวเองลง 50% เมื่อขุดเหมืองแล้ว แต่ NVIDIA ก็เปิดตัว NVIDIA CMP (Crypto Mining Processor) ชิปสำหรับใช้ขุดเหมือง Cryptocurrency โดยเฉพาะ ซึ่งซีรี่ส์นี้ของ...

PC News

NVIDIA GEFORCE GTX 1050 Ti เป็นหนึ่งในการ์ดจอเก่าเก็บอีกรุ่นหนึ่งของ NVIDIA ในรหัส GP107 สถาปัตยกรรม Pascal ที่หลาย ๆ คนน่าจะเลิกใช้เล่นเกมกันแล้ว แต่เพราะการขุดเหมือง Ethereum Bitcoin กันอย่างจริงจังในช่วงนี้ก็ทำให้การ์ดจอ NVIDIA GEFORCE RTX 3000 Series ขาดตลาดกันหนักมาก...