Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Game 2017] Hello Neighbor เกมอินดี้ลอบเร้นสยองขวัญเมื่อเพื่อนบ้านใกล้ตัวกลายเป็นนักฆ่า

เกมประเภทลอบเร้นจะมีจุดเด่นตรงที่มันสร้างความกดดันระทึกได้เวลาการหลบซ่อนโดยไม่ให้ศัตรูพบเห็นแต่เมื่อแนวเกมนี้ถูกผสมกับความสยองขวัญและการเดินเรื่องสุดแหวกแนวก็ดูจะเป็นอะไรที่ลงตัวมาก ๆ อย่างเช่นเกมอินดี้จากนักพัฒนาชาวรัสเซีย

เกมประเภทลอบเร้นจะมีจุดเด่นตรงที่มันสร้างความกดดันระทึกได้เวลาการหลบซ่อนโดยไม่ให้ศัตรูพบเห็นแต่เมื่อแนวเกมนี้ถูกผสมกับความสยองขวัญและการเดินเรื่องสุดแหวกแนวก็ดูจะเป็นอะไรที่ลงตัวมาก ๆ อย่างเช่นเกมอินดี้จากนักพัฒนาชาวรัสเซียในชื่อ Hello Neighbor นี้ที่จะทำให้คุณหลาดกลัวเพื่อนบ้านที่อาศัยอยู่ข้าง ๆ ทันทีเมื่อเล่นเกมจบ

neb

Hello Neighbor ถูกพฒนาโดยทีมงาน Tiny Build นักพัฒนาชาวรัสเซียที่มาพร้อมกับเกมแนวลอบเร้น-สยองขวัญกับเนื้อหาเกมที่น่าสนใจมากเมื่อผู้เล่นต้องแอบย่องเข้าบ้านของเพื่อนบ้านข้าง ๆ เพื่อสืบหาสาเหตุว่าเพื่อนบ้านคนนี้ซ่อนอะไรเอาไว้ในบ้านแต่ภารกิจไม่ได้ง่ายดายเมื่อพบว่าเพื่อนบ้านสุดแสนธรรมดาของเราเป็นนักฆ่าตัวฉกาจที่มีความสามารถระดับอัจฉริยะ

neb2

neb3

neb4

จากเนื้อหาคร่าว ๆ ที่เล่ามาก็คงทำให้เกมนี้ดูมีอะไรขึ้นมาทันทีนะครับเมื่อผู้เล่นกลายเป็นเหยื่อเป็นผู้ถูกล่าเสียเองดังนั้นตัวเกมเลยมอบความกดดันใเป็นอย่างมากเพราะจะต้องสืบหาเบาะแสในบ้านและยังโดนเจ้าของบ้านตามล่าอีกต่บวกกับบรรยากาศเกมที่เน้นโทนมืดเดินเรื่องในที่แคบและใช้มุมกล้อง First Person ก็ครบสูตรของการสร้างความกดดันตื่นเต้น

neb5

นอกจากบรรยากาศแล้วสิ่งที่เป็นหัวใจหลักที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ AI กับความฉลาดที่ทีมงานเคลมว่า เก่ง+ฉลาด+โหด จะสร้างประสบการณ์สุดแปลกใหม่ในการเล่นเกมแนวลอบเร้นชนิดที่ว่าถ้าประมาทเพียงนิดเดียวก็อาจจะถึงความตายเลยทีเดียว ทางด้านกราฟิกแม้จะมาในรูปแบบกราฟิกการ์ตูนดูไม่โหดมากแต่โทนเรื่องบรรยากาศในเกมจะทำให้ผู้เล่นรู้สึกขนลุกเกรียวได้เลย

ความสยองขวัญแบบนี้ทางทีมงานก็ได้เปิดให้เล่นในรูปแบบ Pre-Alpha ได้แล้วครับ (เกมตัวเต็มจะวางจำหน่ายในเดือนกันยายนบน PS4 , Xbox One และ PC) สามารถเข้าไปโหลดเกมได้ทางเว็บไซต์ www.helloneighborgame.com ได้เลยแล้วคุณจะเริ่มหวาดระแวงเพื่อนบ้านที่อาศัยอยู่ข้างบ้านแน่นอน

ที่มา: viralgamesnews

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

วันที่ 14 กุมภาพันธ์วันวาเลนไทน์ก็คงจะเป็นวันที่คู่รักคนที่มีแฟนได้ใช้เวลาร่วมกันอย่างมีความสุขกันนะครับแต่ขณะเดียวกันทางฝั่งคนไม่มีคู่ก็คงจะเป็นวันที่อยากให้ผ่านไปไว ๆ ไปเสียทีและเพื่อไม่ให้เหล่าหนุ่มโสดต้องห่อเหี่ยวในวันดังกล่าว

Game News

ยังขายดีไม่มีหยุดเลยจริง ๆ กับเกม Resident Evil 7 ที่ล่าสุดกับยอดขายมหาศาลกว่า 5.1 ล้านก็อปปี้ทำให้มันเป็นเกมอับดับ 5 ที่ขายดีที่สุดตลอดกาลใน Capcom ไปเรียบร้อยแล้ว

Game News

เป็นอีกหนึ่งรายการที่น่าสนใจพอ ๆ กับรายการ The Game Awards ครับกับรายการแจกรางวัล Steam Awards 2017 โดยปีนี้ผลประกาศก็ได้ถูกเผยออกมาแล้วแต่จะมีเกมใดที่ได้รางวัลบ้างก็ลองมาดูกันเลยครับ

Game News

แผนที่ Miramar ซึ่งเป็นแผนที่ใหม่เอี่ยมในเกม PUBG ย่อมมีความแตกต่างจากแผนที่ Erangel ดั้งเดิมพอสมควรนอกจากจะแตกต่างด้านสภาพพื้นที่ก็ยังมีจุดเกิดของพาหนะรถ/เรือรวมถึงจุด Loot อาวุธด้วยที่แตกต่างกันซึ่งข้อมูลดังกล่าวถือว่าเป็นข้อมูลที่น่าสนใจมากทีเดียว