Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Gadget] โครตไทย !!! สสส. เปิดตัวพระพุทธรูปหน้ารถติด GPS หากขับเร็วเกิน จะมีเสียงพระพยอมเตือน !!!

จะว่าไปแล้วทุกวันนี้เรายังไม่ค่อยจะเห็นความเป็นวิทยาศาสตร์นำมาใช้กับความเชื่อเรื่องพระพุทธศาสนาเท่าไรนัก จากการที่เมืองไทยเป็นเมืองพุทธ รวมไปถึงมีคนบูชาพระหน้าคอนโซลรถยนต์มากมาย แต่กลับมียอดการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนมากเป็นอันดับ 2 ของโลก!!

ล่าสุด สสส. (สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ) Road Safety Project ร่วมกับ พระพยอม กัลยาโณ ภูมิใจเสนอ… “พระรอด 2.0” หรือ “Speed Limit Monk Statue” พระรอดยุคใหม่ ที่มีเทคโนโลยี GPS Tracker และ Speed Detector ที่จะช่วยเตือนสติคนขับ ให้รอดจากอุบัติเหตุบนท้องถนนได้จริง ๆ กับการรวมตัวของวิทยาศาสตร์และพระพุทธศาสนาเข้าด้วยกันอย่างลงตัวตามสไตล์ ไทย ๆ

Screen Shot 2560-05-25 at 11.37.29 copy

ซึ่งมีหลักการทำงานง่ายๆ ก็คือ เมื่อเราขับรถเร็วเกินกำหนด “พระรอด 2.0” ก็จะทำงาน โดยจะมีเสียงเตือนเป็นเสียงพระพยอมให้คนขับลดความเร็วลงในรูปแบบเสียงต่างๆ เรียกได้ว่าการำทงานก็ไม่ได้ซับซ้อนแต่อย่างใด แต่เอาไปใช้งานจริงๆ ได้หรือเปล่านั้นคงอีกเรื่อง รวมไปถึงแคมเปญนี้ สสส. ร่วมกับ BBDO Bangkok เอเจนซี่โฆษณาสร้างสิ่งนี้ขึ้นมา ยังไม่มีข้อมูลว่าจะผลิตจริงหรือไม่ รวมไปถึงจะขายเท่าไร แจกฟรีหรือไม่อีกด้วย

ไว้เพื่อนๆ ชาวไทยคงต้องรอดูกันอีกที แต่ตอนนี้แนะนำว่าให้ไปชมวีดีโอกันก่อนเลย บอกได้เลยว่าส่วนตัวถือว่าโครตไทยจริงๆ ทั้งโลกก็น่าจะมีแต่ประเทศไทยที่คิดแบบนี้ได้ ฮาาา

Screen Shot 2560-05-25 at 11.36.36

ที่มา : Social Marketing Thaihealth

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

เมื่อไม่นานผ่านมานี้นั้นทางบริษัท DJI ได้ทำการเปิดคัวรถถังไร้คนขับรุ่นใหม่ออกมากับชื่อ RoboMaster S1 ครับ โดยเจ้า RoboMaster S1 นั้นจะมาพร้อมกับความสามารถ

GAMING ZONE

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันนี้นั้นการเล่นเกมแบบพกพาส่วนใหญ่จะอยู่บนสมาร์ทโฟนซะเกือบหมด ทว่าก็ไม่สามารถที่จะรั้งให้บริษัท Panic ที่เป็นบริษัทผู้ผลิตซอฟต์แวร์ลง

Other News

Xiaomi นั้นถือได้ว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่มีผลิตภัณฑ์ในทุกรูปแบบจริงๆ ครับ ล่าสุดกับผลิตภัณฑ์ชิ้นที่ 339 ของทาง Xiaomi นั้นทาง Xiaomi ก็ได้ทำอะไรพิเศษๆ

Other News

เป็นอีกหนึ่ง Gadget ที่แอดมินโป้งชอบมากๆ สำหรับ Mi Air Pump ที่เป็นสูบไฟฟ้าแบบพกพาจาก Xiaomi จำหน่ายภายใต้แบรนด์ Mijia ที่ต้องบอกว่าตอบโจทย์