Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Computex 2017] เปิดตัวการ์ดจอรุ่นใหม่ NVIDIA GeForce MX150 เน้นใช้โน๊ตบุ๊คบางเบา แรงเท่า GT 1030

จากการเปิดตัว HP Envy 13 รุ่นใหม่ ซึ่งเจ้าเครื่องนี้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์การ์ดจอซีรี่ MX ตัวล่าสุดอย่างเป็นทางการอย่าง Nvidia GeForce MX150 เป็นครั้งแรกสำหรับโน๊ตบุ๊คแบบประเภทเบาบางหรืออัลตร้าบุ๊ค

จากการเปิดตัว HP Envy 13 รุ่นใหม่ ซึ่งเจ้าเครื่องนี้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์การ์ดจอซีรี่ MX ตัวล่าสุดอย่างเป็นทางการอย่าง NVIDIA GeForce MX150 เป็นครั้งแรกสำหรับโน๊ตบุ๊คแบบประเภทเบาบางหรืออัลตร้าบุ๊ค โดยการ์ดจอตัวนี้มีประสิทธิภาพใกล้เคียงกับ GeForce GT 1030 ที่ใช้ชิป GP108 ที่เพิ่งเปิดตัวไปบนคอมพิวเตอร์แบบ PC เมื่อไม่นานมานี้เป็นครั้งแรก

csm_hp_envy13_specsheet_260f18c8e3

แม้ว่า MX150 จะมีหน่วยความจำ GDDR5 2 GB ที่ระบุไว้ในข้างต้น แต่ก็ยังไม่มีการยืนยันรายละเอียดที่แน่นอนเกี่ยวกับความแรงว่าเทียบเท่ารุ่นอะไร ซึ่งการ์ดจอรุ่นนี้จะมุ่งเน้นไปที่กลุ่มคนที่ต้องการแล็ปท็อปที่สามารถใช้ระยะเวลาแบตเตอรรี่ได้อย่างยาวนานและต้องการใช้งานด้านกราฟิคมากกว่าการ์ดจอออนบอร์ดธรรมดา คาดว่าเจ้าตัว Envy 13 ตัวนี้น่าเปิดตัวและสัมผัสกันที่งาน Computex  2017 ที่ประเทศไต้หวัน หากทีมงานมีโอกาสได้จับตัวจริงๆ รับรองว่าจะ Live มาให้ดูกันสดๆ แน่นอนครับ

ที่มา : notebookcheck

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Asus

ASUS TUF Gaming F15 รุ่นใหม่จับคู่ RTX 3050 แต่ก็เล่นเกมได้ดีไม่แพ้รุ่นใหญ่ ASUS TUF Gaming F15 จัดเป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คซีรี่ส์คุ้มค่าที่ ASUS ทำออกมาเน้นกลุ่มเกมเมอร์ที่อยากได้เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพดีคุ้มค่าราคาเป็นหลัก ซึ่งถ้าเทียบแล้วก็เป็นรุ่นเริ่มต้นในซีรี่ส์เกมมิ่งของ ASUS มีพี่น้องฝาแฝดที่หน้าตาเรียบร้อยแต่สเปคดีไม่แพ้กันชื่อ ASUS TUF Dash F15 ที่เคยรีวิวไปก่อนหน้านี้ที่ดูเป็นโน๊ตบุ๊คสายกึ่งทำงานกึ่งเกมมิ่งหน้าตาเรียบร้อยดูดี ส่วน...

รีวิว Acer

Acer Swift X โน๊ตบุ๊คเครื่องบางประสิทธิภาพดีที่ครีเอเตอร์ต้องหลงรัก Acer Swift X เรียกว่าเป็นรุ่นย่อยในสาย Acer Swift ที่ยังคงเอกลักษณ์ตัวเครื่องบาง สแกนลายนิ้วมือได้ และประสิทธิภาพดี ตอบโจทย์คนที่ใช้โน๊ตบุ๊คทำงานหลากหลายแบบเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะ Swift X รุ่นนี้จะเป็นรุ่นแรงสุดในตอนนี้ต่อจากรุ่นที่ใช้ AMD Ryzen 5 5500U การ์ดจอ GTX...

PC News

ตอนนี้การ์ดจอ NVIDIA GeForce RTX 3060 LHR (Lite Hash Rate) ชิป GA106-302 ซึ่ง NVIDIA ปรับแต่งมาใหม่ให้ล็อคค่า Hash Rate ขุดเหรียญ Ethereum เริ่มมีผู้ผลิตหลายเจ้านำออกมาวางจำหน่ายกันแล้ว เช่น Gigabyte, ZOTAC เป็นต้น และทาง...

Game News

NVIDIA GeForce Now บริการเล่นเกมผ่านระบบ Cloud ของ NVIDIA เครื่องไหนก็เล่นได้ ไม่ต้องมีเกมมิ่งพีซีอีกต่อไป NVIDIA GeForce Now เป็นบริการเล่นเกมที่เราซื้อเอาไว้ในระบบออนไลน์ต่าง ๆ ได้แก่ Steam, Uplay, Epic Games, GOG ได้เลย โดยไม่ต้องซื้อเกมนั้น ๆ ซ้ำในระบบ...