Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Google] สร้างศูนย์กลางการสื่อสารสำหรับอธิบายถึงวิกฤตผู้ลี้ภัยจากซีเรียโดยเฉพาะ ด้วยภาพ วีดีโอ ข้อมูลต่างๆ

ปัญหาผู้ลี้ภัยจากซีเรียนั้นมีมานานแล้วหล่ะครับ เราได้เห็นว่าหลายๆ ภาคส่วนนั้นต่างก็ช่วยกันรองรับผู้ลี้ภัย โดยทาง Google เองนั้นก็เป็นบริษัททางด้านเทคโนดลยีบริษัทหนึ่งที่ได้ให้ความช่วยเหลือผู้ลี้ภัยมาโดยตลอด เมื่อปี 2015

ปัญหาผู้ลี้ภัยจากซีเรียนั้นมีมานานแล้วหล่ะครับ เราได้เห็นว่าหลายๆ ภาคส่วนนั้นต่างก็ช่วยกันรองรับผู้ลี้ภัย โดยทาง Google เองนั้นก็เป็นบริษัททางด้านเทคโนดลยีบริษัทหนึ่งที่ได้ให้ความช่วยเหลือผู้ลี้ภัยมาโดยตลอด เมื่อปี 2015 ที่ผ่านมานั้นทาง Google.org เองก็ได้ให้เงินทุนในการรองรับผู้ลี้ภัยจากซีเรียถึง $20 million หรือประมาณ 690 ล้านบ้าทเลยทีเดียวครับ

searching for syria 600

ล่าสุดทาง Google ได้ร่วมกับทาง UNHCR สร้างเว็บไซต์ศูนย์กลางการสื่อสารที่จะช่วยตอบคำถามที่มีผู้ค้นหามากที่สุดโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคำถามที่ว่า “Syria and its refugee crisis” ซึ่งทาง Google นั้นยืนยันว่ามีผู้ค้นหาเรื่องดังกล่าวนี้มากถึง 10 ล้านครั้ง นอกจากนั้นก็ยังมี “What is going on in Syria?” และ “What was Syria like before the war?” อีกครับ

ด้วยเหตุผลดังกล่าวนี้เองเพื่อให้ผู้ค้นหาสามารถได้รับข้อมูลที่ถูกต้องที่สุดทาง Google เองนั้นจึงพัฒนาศูนย์กลางการสื่อสาร ที่รวมเอาทั้ง Google Map, ภาพจากดาวเทียม, วีดีโอ, ภาพ และเรื่องราวต่างๆ มาไว้ในที่เดียวกันเพื่อให้ข้อมูลนั้นถูกต้องที่สุดโดยมี UNHCR เป็นผู้ตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลอีกครั้งครับ

ที่มา : cnet

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How To สั่งงาน “OK Google” สั่งงานได้เหมือนมีผู้ช่วยประจำตัว หลาย ๆ คนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่าทาง Google นั้นได้มี AI อัจฉริยะที่จะคอยทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยส่วนตัวให้กับผู้ใช้ นั่นก็คือ Google Assistant ที่เพียงแค่เราออกคำสั่งเริ่มต้นด้วย ‘OK Google’ ผู้ช่วยส่วนตัวของเราก็จะทำตามคำสั่งของเราทันที แต่จะมีคำสั่งอะไรบ้างที่ผู้ช่วยอัจฉริยะนี้จะสามารถทำให้เราได้ ทีมงาน Notebookspec จึงได้รวบรวมตัวอย่างคำสั่ง...

Tips & Tricks

Google Translate App แปลภาษาไม่สะดุด ยกปุ๊บแปลได้ปั๊บ Google Translate หรือ แอพแปลภาษายอดฮิตจาก Google ที่มีผู้ใช้งานในปัจจุบันเป็นจำนวนกว่า 200 ล้านคนทั่วโลกและยังมาพร้อมฟีเจอร์เจ๋ง ๆ อีกมากมาย ทีมงาน Notebookspec จะพามาทำความรู้จักกับ  Translate ให้มากขึ้น รวมถึงฟีเจอร์เด็ด ๆ ที่ทำให้มีผู้ใช้งานกันอย่างล้นหลามและนิยมกันไปทั่วโลก ที่มาของ...

Tips & Tricks

How To สมัคร Gmail ใหม่ ด้วยตัวเองง่าย ๆ ใน 2 นาที ทุกวันนี้การสมัครบริการต่าง ๆ ผ่านทางช่องทางออนไลน์ก็ต้องใช้งาน Email เป็นหลัก และ Gmail ก็เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการ Email ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของโลก ซึ่งข้อดีของ Gmail มีมากมายไม่ว่าจะเป็น บริการฟรีที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใด...

Tips & Tricks

เดี๋ยวนี้การสืบค้นหาข้อมูลไม่จำเป็นจะต้องค้นหาจากตัวอักษรเท่านั้น เพราะเราสามารถค้นหาข้อมูลต่าง ๆ ที่เราต้องการผ่านรูปภาพได้ด้วย เช่น ใครที่ต้องการหารูปภาพที่คล้ายกับภาพต้นแบบ หรือรูปภาพใครเคียง ไม่ว่าจะนำไปใช้ในการทำงาน หรือการเรียน ก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ทีมงาน Notebookspec จะนำวิธีการค้นหารูปภาพ ผ่านเครื่องมือของ Google หรือเครื่องมือ ที่สามารถทำได้ง่ายแสนง่าย ทั้งบนสมาร์ทโฟน และบนคอมพิวเตอร์ มาฝากกัน สำหรับวิธีค้นหาด้วยภาพที่นำมาฝากกันนั้น ก็จะมีตั้งแต่ การค้นหาด้วยภาพบนคอมพิวเตอร์,...