Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[VR] สัมผัสประสบการณ์สยองจาก Alien รูปแบบใหม่ ที่จะมาพร้อมกับการเป็น VR Title ในสวนสนุก

ล่าสุดนั้นมีรายงานออกมาว่าทาง FoxNext กำลังพัฒนา VR title ใหม่ซึ่งอิงมาจาก Alien franchise ครับ อย่างไรก็ตามแต่แล้ว Alien VR title ที่ทาง FoxNext กำลังพัฒนานั้นจะไม่ได้อยู่ในรูปแบบของเกมไม่ว่าจะทั้งเครื่องคอมพิวเตอร์หรือคอนโซล

ล่าสุดนั้นมีรายงานออกมาว่าทาง FoxNext กำลังพัฒนา VR title ใหม่ซึ่งอิงมาจาก Alien franchise ครับ อย่างไรก็ตามแต่แล้ว Alien VR title ที่ทาง FoxNext กำลังพัฒนานั้นจะไม่ได้อยู่ในรูปแบบของเกมไม่ว่าจะทั้งเครื่องคอมพิวเตอร์หรือคอนโซล ทว่ามันจะอยู่ในรูปของสวนสนุกที่ให้ประสบการณ์แบบเสมือนจริง คล้ายๆ กับ Derren Brown’s Ghost Trainที่อยู่ในประเทศอังกฤษครับ

VR title Alien franchise 600

ตามข้อมูลนั้นบอกเอาไว้ว่า VR Alien ของทาง FoxNext นั้นจะไม่ได้ให้ผู้ใช้นั่งดูแล้วสวมอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงเฉยๆ ทว่าคุณจะสามารถเดินในพื้นที่มากกว่า 2,000 ตารางฟุต โดยจะมีเพื่อนร่วมชะตากรรมเดินไปกับคุณด้วยจำนวนสูงสุดที่ใช้งานได้นั้นรวมตัวคุณแล้วจะมีทั้งหมด 4 คนต่อการเข้ารับประสบการณ์ 1 ครั้งครับ

สิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยเมื่อต้องไปเจอกับ Alien นั้นก็คือการใช้ปืนเพื่อที่จะเอาตัวรอดจากเจ้า Alien และเพื่อให้การเดินไปเดินมาในห้องกว่า 2,000 ตารางฟุตต้องไปชนกับอะไรหรือมีสานระโยงระยาง ทาง FoxNext ได้บอกเอาไว้ว่าอุปกรณ์ที่เขาจะใช้สำหรับการสร้างภาพเสมือนจริงนั้นจะเป็น Gear VR ซึ่งในตอนนี้กำลังพัฒนาอยู่(ทั้งนี้เมื่อเปิดใช้บริการจริงอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงไปได้ครับ)

อย่างไรก็ตามแต่ทาง FoxNext บอกว่าไม่ได้ใช้ Gear VR โดยตรงแต่จะเป็นอุปกรณ์ที่ได้รับการปรับปรุงมาจากลักษณะของ Gear VR โดยทางบริษัทเรียกว่า iP2’s wireless VR technology แต่ก็ยังไม่มีความแน่นอนในเรื่องดังกล่าวนี้มากเท่าไรนักเพราะตัวอุปกรณ์นั้นก็มีฐานมาจาก Gear VR ดังนั้นแล้วในตอนท้ายสุด Gear VR ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้งานนั้นอาจจะถูกรวมเข้ากับเทคโนโลยีไร้สายเพื่อเติมเต็มการใช้งานให้เหมาะสมที่สุดและเพื่อที่ผู้ที่เข้ามาเล่นจะได้พบกับประสบการณ์ของ VR ได้เต็มที่มากที่สุดครับ

หมายเหตุ – ทาง FoxNext นั้นบอกเอาไว้ว่าตัวสวนสนุกนี้นั้นจะพร้อมเปิดให้ผู้ใช้ทั่วไปได้เข้าไปเล่นกันในช่วงปลายปีนี้ครับ

ที่มา : techspot

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

Resident Evil 4 จัดว่าเป็นอีกภาคในตำนานที่ยังมีคนเล่นอยู่เรื่อย ๆ และตอนนี้ Resident Evil 4 VR หรือเวอร์ชั่นเล่นกับแว่น Oculus Quest 2 ก็มีคลิปตัวอย่างตอนเล่นจริงออกมาให้ดูกันแล้วในงาน Oculus Gaming Showcase ล่าสุดที่ผ่านมา ซึ่งเราจะได้รับบทเป็น Leon S. Kenedy เหมือนเดิม...

Other News

ในที่สุดก็เปิดตัวมาให้ใช้งานกันแล้วสำหรับ Firefox Reality ที่ทาง Mozilla ได้มีการเผยข้อมูลของเจ้าสิ่งๆนี้มาตั้งแต่ช่วงต้นปี โดยในตอนนี้ก็ได้ทำการปล่อยให้ดาวน์โหลดเป็นที่เรียบร้อยแล้วบน App Store

Game News

HTC ประกาศเปิดตัว Vive แว่นเสมือนจริงสุดไฮเทคสู่ตลาดไทย HCT เดินหน้ารุกตลาดเทคโนโลยี Virtual Reality ประเทศไทย วางจำหน่ายวันที่ 10 ตุลาคมนี้ รับฟรี! เกม Fallout 4 VR เวอร์ชั่นเต็มให้เล่นอย่างจุใจ  ประเทศไทย (3 ตุลาคม 2560) เอชทีซี บริษัทผู้พัฒนา HTC VIVE™ ระบบเสมือนจริงที่   ก้าวล้ำที่สุดในวงการ มอบประสบการณ์สุดยอดเทคโนโลยีเวอร์ชวลเรียลลิตี้ (Virtual Reality) สัมผัสโลกเสมือนจริงอย่างเต็มรูปแบบแก่ผู้บริโภคชาวไทย  ประกาศเปิดตัวแว่นเสมือนจริง HTC Vive กำหนดวางจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการในวันที่ 10 ตุลาคม 2560 นี้ พร้อมที่เด็ดเอาใจคอเกมโดยเฉพาะ เพียงซื้อผลิตภัณฑ์ HTC Vive รับฟรีโค้ดเกม Fallout 4 VR เวอร์ชั่นเต็มมูลค่า 1,940...

Other News

ล่าสุดนั้นทาง Dell ได้ก้าวเข้าสู่ตลาดอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงอีกรายด้วยการเปิดตัว Visor headset พร้อมทั้งคอนโทรลเลอร์เพื่อใช้งานร่วมกันออกมาอย่างเป็นทางการครับ โดยตัวอุปกรณ์สวมใส่เพื่อสร้างภาพเสมือนจริงหรือ Visor headset